Thứ năm, 16/05/2013 - 00:32

Giải bóng đá hữu nghị của người Việt trẻ tại California

Dân trí

Dưới nắng vàng tháng 5 của nước Mỹ, những người Việt trẻ tại California đã cùng nhau làm nên một giải bóng đá của tình hữu nghị, tinh thần thể thao mang tên “Friendship Soccer Tournament”.

Đây là lần thứ hai, sân chơi thể thao thường niên của du học sinh tại California này được tổ chức. Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, giải Friendship Soccer Tournament 2013 năm nay thu hút sự tham gia của gần 150 thành viên đến từ nhiều đội bóng tham dự.

 

Nắng đẹp là thời tiết lý tưởng cho giải đấu
Nắng đẹp là thời tiết lý tưởng cho giải đấuĐiểm đặc biệt ở giải đấu – sân chơi này không chỉ dành riêng cho du học sinh, mà còn là cơ hội gặp gỡ, tăng cường tình đoàn kết của thanh niên, sinh viên và bà con kiều bào tại đây. Với ý nghĩa như vậy, Friendship Soccer Tournament đã thực sự “khuấy động” đời sống thể thao của cộng đồng người Việt đến từ nhiều vùng xung quanh Bay Area như San Francisco, Berkeley, Davis, San Jose, Milpitas, Oakland và Hayward.

 

Trong hai ngày tranh tài, các đội bóng đã mang đến giải đấu những màn biểu diễn đẹp mắt và không kém phần sôi động. Khán đài cũng được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho những đội bóng mình yêu thích. Kết quả chung cuộc, đội kiều bào V-Stars đã giành cúp  vô địch. Hạng nhì thuộc về đội Hayward, cúp lưu niệm cũng đã được trao cho tất cả 6 đội tham dự.

 

Không khó để nhận ra những màu áo khác nhau…
Không khó để nhận ra những màu áo khác nhau…


"Cùng với nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ khác,  Friendship Soccer Tournament  đã thu hút nhiều các bạn thanh niên sinh viên kiều bào và du học sinh tham dự. Qua đó, thể hiện  tinh thần đoàn kết giữa những người Việt với nhau nơi đất khách quê người, đặc biệt là sự gắn bỏ giữa những bạn thanh niên, du học sinh tại đây” -  Bạn Nguyễn Tuấn Anh phấn khởi nói.

 

Còn anh Lâm Trần, kiều bào đang sinh sống tại đây thì tâm sự: "Tôi rất vui khi đến tham dự và cổ vũ cho các bạn thanh niên, sinh viên thi đấu bóng đá. Đây cũng là cơ hội để tôi được gặp và trò chuyện, làm quen nhiều hơn với những người Việt xa nhà như mình”.

 

“Không chỉ dừng lại với ý nghĩa của một hoạt động thể thao,  Friendship Soccer Tournament  đã thực sự thúc đẩy mối quan hệ giữa du học sinh và thanh niên, sinh viên kiều bào, khi tất cả đều mang dòng máu Việt trong mình” – bạn Tăng Quốc Cường chia sẻ.
 
Nụ cười yêu thể thao của những người Việt trẻ tại nước Mỹ
Nụ cười yêu thể thao của những người Việt trẻ tại nước Mỹ


Có thêm nhiều hơn nữa hoạt động văn hóa – thể thao như vậy để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người Việt trẻ xa Tổ quốc là mong muốn của Cường cũng như nhiều bạn trẻ ở California.

 

Ảnh: Hội TN-SV Việt Nam tại California