Thứ Sáu 13/10/2017 - 08:30

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Trong đó, Australia là điểm đến có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn đông thứ hai sau Nhật Bản, với khoảng 31.000 sinh viên, chiếm 23,8% trong đó có đến 76% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018 - 1

Tính đến năm 2017, Úc là sự lựa chọn của 16 quán quân của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trong con đường phát triển tài năng, trí tuệ và tương lai của mình.

Úc là một trong những lựa chọn du học hàng đầu trong thời điểm hiện tại bởi chất lượng giáo dục tốt, chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam.

- Chất lượng giáo dục của Úc nằm trong top đầu của Thế giới. Nước này đứng thứ năm về những trường đại học hàng đầu trên Thế Giới, thứ sáu về sức mạnh hệ thống và thứ bảy về kinh tế.

- Du học Úc - cơ hội học bổng rộng mở dành cho du học sinh ưu tú. Năm 2016, theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (O.E.C.D) công bố báo cáo về 35 nền giáo dục lớn trên Thế giới. Xét về chi tiêu cho mỗi học sinh, Australia đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia “chịu chi” nhất của OECD chính vì vậy nguồn ngân sách mà quốc gia này dành cho việc đầu tư giáo dục, hỗ trợ sinh viên, trao học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế là một con số lớn. Ngoài ra, du học sinh xuất sắc còn nhận được học bổng từ nguồn ngân sách riêng của các trường.

- Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Úc tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh sang học tập, sinh sống và làm việc tại Úc với chính sách xét visa tương đối nhanh, hỗ trợ sinh viên trong việc làm thêm và cho phép du học sinh được ở lại từ 2 - 4 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

- Trước Canada, Úc được biết đến như là lựa chọn định cư số một của du học sinh Việt Nam bởi chính sách định cư được nới lỏng. Thời điểm hiện tại, các điều kiện du học Úc và cơ hội định cư vẫn rộng mở đối với những ứng viên có một lộ trình học tập, làm việc và định cư đúng đắn.

1. Du học Úc - Ngành học đa dạng, chất lượng hàng đầu Thế giới

Úc là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam bởi chất lượng nền giáo dục đứng thứ 6 trên Thế giới, bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao mang đến cơ hội học tập toàn diện và tương lại nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh.

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018 - 2

Theo bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016 do Times Higher Education (THE) công bố đầu tháng 7, có 31 trường thuộc Australia, trong đó 8 trường đứng trong top 100.

Các trường đại học hàng đầu ở Australia nằm rải rác khắp đất nước, từ Perth ở phía Tây đến Brisbane ở phía Đông, từ Darwin ở phía Bắc đến Hobart ở phía Nam.

Theo THE, đại học hàng đầu ở Australia là Melbourne, trường duy nhất của quốc gia nằm trong top 50 thế giới. Theo sau là Đại học Quốc gia Australia (hạng 52), Đại học Sydney (hạng 56) và Đại học Queensland (hạng 60).

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng, nhưng cũng có sự phân chia khá chỉn chu, phù hợp với mục tiêu giảng dạy tại các trường đại học.

Các trường đại học tại Úc được phân chia làm 4 nhóm chính:

Tên nhóm

Tên trường

Nhóm 8 trường đại học hàng đầu

- The University of Adelaide

- Australian National University

- University of Melbourne

- Monash University

- University of New South Wales

- The University of Queensland

- The University of Sydney

- University of Western Australia

Nhóm các trường kĩ thuật công nghệ

- Curtin University of Technology

- University of South Australia

- RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)

- University of Technology Sydney

- Queensland University of Technology

Nhóm các trường đại học nghiên cứu

- Flinders University

- Griffith University

- LaTrobe University

- Macquarie University

- Murdoch University

- Newcastle University

Nhóm các trường đại học thế hệ mới

- Edith Cowan University

- Southern Cross University

- Victoria University

- University-of-Ballarat

- University of Canberra

- The University of Queensland

- University of the Sunshine Coast

- Western Sydney University

Các trường ở Úc rất đa dạng ngành học, du học sinh có thể chọn lựa theo sở trường, mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số ngành là thế mạnh của giáo dục nước này, mà du học sinh nên biết như: Nghệ thuật và Nhân văn, Thương mại, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường học, Sức khỏe, Du lịch.

Những ngành học thế mạnh của Úc cũng chính là những ngành đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, việc làm tại Úc cũng là những ngành học mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

2. Du học Úc - Cơ hội nhận học bổng rộng mở dành cho du học sinh

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018 - 3

Du học sinh có thể tìm thấy rất nhiều học bổng, các khoản trợ cấp có thể hỗ trợ tài chính cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên tại Úc.

Nguồn kinh phí học bổng thường được cung cấp bởi Chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục (các trường Đại học) và một số tổ chức công cộng và tư nhân khác.

Du học sinh Việt Nam phần lớn có cơ hôi apply vào 2 nhóm học bổng chính đó là:
+ Học bổng của chính phủ
+ Học bổng của các trường đại học

Dưới đây là bảng tổng hợp 3 chương trình học bổng của chính phủ Úc để du học sinh tương lai có thể tham khảo

Tên học bổng

Đặc điểm học bổng

Điều kiện apply

1. Học bổng ENDEAVOUR Chính phủ Úc

Học bổng Endeavour (merit-based scholarships/ học bổng tài năng) là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn tại Úc.

1. Chỉ dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

2. Dành cho tất cả ngành nghề, lĩnh vực

3. Nộp hồ sơ trực tuyến

4. Có Ban phụ trách hỗ trợ trong suốt quá trình bạn thực hiện học bổng tại Úc

Đối tượng học bổng

1. Trên 18 tuổi, và được 1 trường tại Úc nhận vào học

2. Chưa từng nhận được học bổng nào từ chính phủ Úc

3. Hoàn thành hệ Cử nhân (ứng viên Thạc sĩ) hoặc Thạc sĩ (Ứng viên Tiến sĩ)

4. IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 90 (điểm viết từ 22 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 20)

Australian Awards Scholarships (AAS)

Bậc học: chương trình Thạc sĩ

Đối tượng học bổng: có 3 nhóm cụ thể

1. Viên chức nhà nước Trung ương, địa phương,

2. Cá nhân làm việc cho các Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp tỉnh,

3. Các học giả/ nhà nghiên cứu.

4. Thời hạn:

2 năm đối với khóa Thạc sĩ nghiên cứu

3 năm đối với khóa Tiến sĩ (hoặc 4 năm)

Ngoài những tiêu chí căn bản để xét hồ sơ ứng viên như năng lực chuyên môn, năng lực học thuật, kinh nghiệm làm việc, v..v.., ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân như khả năng lãnh đạo và có tiềm năng trở thành người có đóng góp & ảnh hưởng đến cộng đồng trong tương lai.

Học bổng dành cho chương trình đào tạo nghiên cứu - The Research Training Program (RTP) Học bổng Chính phủ được cấp bởi các trường đại học dành cho chương trình nghiên cứu - Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc

Đơn vị cấp học bổng: Các trường Đại học tại Úc (42 trường Đại học)

Đối tượng: Sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên New Zealand)

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí cũng như Bảo hiểm Y tế trong suốt quá trình học (giá trị tùy theo từng trường)

Thời hạn:

2 năm đối với khóa Thạc sĩ nghiên cứu

3 năm đối với khóa Tiến sĩ (Hoặc 4 năm)

- Thành tích học tập

- Trình độ ngoại ngữ

- Kết quả đào tạo nghiên cứu

- Nội dung/ Lĩnh vực nghiên cứu được đề xuất

Ngoài học bổng từ chính phủ Úc, sinh viên có thể tham khảo những học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng như:

- Học bổng nghiên cứu quốc tế của Đại học Sydney

Đại học Sydney dành cho những ứng viên đủ điều kiện để theo học chương trình Nghiên cứu Sau đại học hoặc Thạc sĩ bằng chương trình Nghiên cứu tại Đại học này (USydIS). USydIS sẽ bao trả học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với khả năng kéo dài một học kỳ cho sinh viên tiến sĩ.

- Học bổng quốc tế của trường đại học Macquarie

Học bổng quốc tế của trường đại học Macquarie cung cấp học bổng học phí một phần cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại trường North Ryde của trường đại học Macquarie. Số học bổng trị giá lên đến 10.000 Đô la Úc.

- Adelaide Scholarships International

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI) để thu hút sinh viên sau đại học chất lượng cao. Học bổng bao gồm học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng năm, và bảo hiểm sức khoẻ.

- Chương trình Học bổng Xuất sắc LaTrobe dành cho Sinh viên Quốc tế

Học bổng Học vấn xuất sắc La Trobe dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao từ tất cả các nước trên tất cả các chương trình học sau đại học và sau đại học của La Trobe. Giá trị học bổng từ 10.000 đến 20.000 USD và đi học phí.

- Monash University International Merit Scholarships

Đại học Monash cung cấp một số chương trình học bổng bao gồm Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Monash và các sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Monash. Học bổng trị giá 10.000 đô la cho một nghiên cứu làm việc toàn thời gian.

Như vậy, đối với những sinh viên có kết quả học tập tốt, việc tìm kiếm cơ hội học bổng tại Úc là không hề khó. Nhưng nếu việc apply học bổng Chính phủ hoặc những suất học bổng toàn phần mang tính cạnh tranh cao thì du học sinh có thể tìm kiếm những học bổng có giá trị trừ 15 - 50% từ các trường đại học tại Úc để trang trải cho cuộc sống du học của mình.

3. Du học Úc - chính sách hỗ trợ sinh viên Quốc tế toàn diện

Du học Úc với chính sách hỗ trợ sinh viên Quốc tế một cách toàn diện là một trong những yếu tố thu hút sinh viên đến với xử sở Kangaroo.

Thủ tục xét Visa đơn giản và nhanh chóng

Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ xin Visa du học Úc, sẽ được xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018 - 4

Về thay đổi chính sách Visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012.

Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:

1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

2. Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.

3. Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

4. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

5. Khoảng 40 trường tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

Thời gian xét visa từ 35 - 49 ngày

Như vậy, với thủ tục Visa đơn giản hóa, tối giản và thời gian xét visa chỉ còn 1,5 tháng chính là một điểm cộng cho du học Úc và là một cơ hội tốt đối với du học sinh Việt Nam.

Ngoài ra, du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc đều được hưởng những ưu đãi hấp dẫn như:

- Tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học

- Du học được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc (1 trong ít quốc gia có chính sách này ưu ái cho cả gia đình đến Úc học tập và sinh sống)

- Được làm thêm 20h/tuần trong quá trình học

- Được ở lại làm việc theo diện Work Permit từ 2 – 4 năm sau khi hoàn tất khóa học từ Bậc Cử nhân trở lên.

4. Định cư hợp pháp tại Úc thông qua con đường du học

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018 - 5

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Đối với các loại visa Úc thì chỉ có Visa Skilled – Indepence là dễ dàng xin hơn những loại visa khác với những yêu cầu không quá khắt khe:

– Có chứng chỉ tiếng Anh IETLS tối thiểu 6.5

– Dưới 50 tuổi

– Có các kỹ năng và trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách quy định.

Và điều kiện cấp Visa Skilled – Indepence tương đối dễ chịu như:

– Chỉ áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (65 điểm) và không cần bảo lãnh.

– Được cấp cho những sinh viên nước ngoài du học tại đây hoặc sau khi hoàn thành khóa học ít nhất 6 tháng và đang có thị thực tạm thời để đăng ký làm thẻ định cư tại Úc.

Điểm số của ứng viên sẽ được tính dựa trên những yếu tố cố định. Quá trình xét cấp Visa diễn ra rất khách quan và công bằng nên các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm. Với mức tích điểm là 65 điểm các ứng viên có đủ điểm sẽ được cấp loại Visa này. Các ứng viên sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi mà công dân Úc có được.


Bảng tính điểm định cư tại Úc

Bảng tính điểm định cư tại Úc

Tham dư hội thảo: “Tổng hợp thông tin du học và học bổng Úc năm 2018” EduTrust - Công ty tư vấn du học Úc tại Hà Nội cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Úc và hỗ trợ khách hàng trong việc định hướng, xây dựng lộ trình để đảm bảo cơ hội định cư hợp pháp tại Úc bằng con đường du học.

Đặc biệt khi đến đăng ký tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học (nếu đăng ký khóa học IELTS tại Hội thảo) và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ tại IDP/BC dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ NGAY

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 21/10/2017.

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 024 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

MỚI NHẤT
Giáo dục New Zealand xếp hạng nhất thế giới về chỉ số chuẩn bị cho tương lai
Giáo dục New Zealand xếp hạng nhất thế giới về chỉ số chuẩn bị cho tương lai

(Dân trí) - Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index) do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố vào tháng 9 vừa qua cho biết hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp vị trí đầu tiên.

Thứ năm, 26/10/2017 - 09:41

Chính phủ Ireland dành 30 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho ứng viên Việt
Chính phủ Ireland dành 30 suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho ứng viên Việt

(Dân trí) - Chương trình học bổng của Chính phủ Ireland Irish Aid’s IDEAS niên khóa 2018 – 2019 đã bắt đầu nhận hồ sơ cho tới ngày 15/01/2018 và sẽ có tối đa 30 suất học bổng được trao cho ứng viên Việt.

Thứ ba, 24/10/2017 - 08:07

DHS Việt phối hợp xây dựng điểm trường giúp giáo viên, học sinh vùng cao
DHS Việt phối hợp xây dựng điểm trường giúp giáo viên, học sinh vùng cao

(Dân trí) - Sau nhiều tháng vận động, quyên góp, điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã bắt đầu khởi công xây dựng. Kinh phí xây dựng điểm Trường được xây dựng trên cơ sở phối hợp hoạt động quyên góp, ủng hộ giữa Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, cùng với Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và Hội thực tập sinh Việt Nam tại Isarel.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:25

Chàng trai thích “phá bỏ mọi giới hạn”
Chàng trai thích “phá bỏ mọi giới hạn”

Vũ Đỗ Khanh (sinh năm 1992), từng là sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào trường Quản lý Nhà nước Blavatnik, một trong những trường có đầu vào cao tại ĐH Oxford (Anh). Mới đây, chàng trai này lại gây bất ngờ khi là người Việt Nam đầu tiên làm việc cho Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc – một cơ quan đầu não của Chính phủ Anh tại London.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 01:38

Cứ ra nước ngoài khắc nói giỏi tiếng Anh?
Cứ ra nước ngoài khắc nói giỏi tiếng Anh?

Cô giáo Đào Thị Hằng – người từng nhận Học bổng Năng lực lãnh đạo trị giá 112.000 USD của Bộ Ngoại giao Úc và học bổng Global Change Leaders của Bộ Ngoại giao Canada, từ chối học bổng tiến sĩ ở nước ngoài để về Việt Nam khởi nghiệp – chia sẻ những trải nghiệm của cô về việc học tiếng Anh khi du học.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 07:30

Ưu đãi du học Canada - 55 Trường ưu tiên không chứng minh tài chính 2018
Ưu đãi du học Canada - 55 Trường ưu tiên không chứng minh tài chính 2018

CES – Canada Express Study – Cụm từ không còn xa lạ đối với sinh viên và phụ huynh Việt Nam. Mơ ước du học Canada đã trở nên  dễ dàng hơn bao giờ hết khi chính phủ Canada cùng với tổ chức Colleges and Institutes Canada đã thông qua chương trình thí điểm xét thị thực ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Vì vậy, chương trình CES chưa bao giờ hết HOT tại Việt Nam.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:43

Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp
Đại hội sinh viên Việt Nam tại thành phố miền Tây Bắc nước Pháp

(Dân trí) - Hòa chung không khí đón tiếp tân sinh viên tại các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes đã tổ chức Đại hội sinh viên đầu năm vào ngày 14/10 vừa qua. Đây là dịp để đón tiếp các bạn tân sinh viên và bầu ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới.

Thứ năm, 19/10/2017 - 02:00

Khám phá nơi đào tạo thành công hàng ngàn học viên đạt 7.0 – 8.5 IELTS
Khám phá nơi đào tạo thành công hàng ngàn học viên đạt 7.0 – 8.5 IELTS

Thành lập từ năm 2008, sau gần 10 năm đi vào hoạt động GLN được biết đến là một trong những trung tâm hàng đầu tại Hà Nội về đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS với hơn 2000 học viên đạt 7.0 – 8.5 IELTS – một con số vô cùng ấn tượng.

Thứ tư, 18/10/2017 - 10:45

Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân
Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử đất nước tỉ dân

Dưới đây là danh sách những thần đồng nổi tiếng nhất Ấn Độ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thứ ba, 17/10/2017 - 01:54

Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng
Du học Canada: Chinh phục CES 2018 cho tương lai định cư Canada dễ dàng

Triển lãm Giáo dục Canada thường niên lần thứ 9 với sự tham gia của hơn 100 trường trên khắp Canada đã kết thúc. Sau triển lãm, hẳn quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh, sinh viên đã trang bị được thêm nhiều thông tin hữu ích về chính sách du học Canada – Đặc biệt là Chính sách CES 2018 – DU HỌC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Hãy cùng EduViet đi tìm hướng đi tương lai định cư Canada với CES Canada 2018.

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:35

Trẻ em New Zealand biết 3 thứ tiếng khi còn học mẫu giáo
Trẻ em New Zealand biết 3 thứ tiếng khi còn học mẫu giáo

(Dân trí) - Một đứa trẻ chỉ học mẫu giáo mà có khả năng nói bằng 3 thứ tiếng? Bạn có thể không tin nhưng đó là câu chuyện thật tại đất nước New Zealand.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:41

Tại sao chi phí du học Pháp lại thấp so với Mỹ, Úc?
Tại sao chi phí du học Pháp lại thấp so với Mỹ, Úc?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hải Thanh- Phó cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, với chất lượng đào tạo tốt cùng chi phí thấp, mỗi năm Pháp thu hút khoảng 1.400 sinh viên Việt Nam sang học tập và hiện có khoảng 6.500 sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại đây.

Thứ bảy, 14/10/2017 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh nghiệm chuyển tiền cho phụ huynh có con du học
Kinh nghiệm chuyển tiền cho phụ huynh có con du học

Hiện có hơn 130.000 công dân Việt Nam học tập tại nước ngoài, điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các vị phụ huynh cho con cái đóng tiền học và sinh hoạt phí là không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho các vị phụ huynh có con đang du học.

Thứ năm, 12/10/2017 - 07:31

Phong cách dạy học nước Mỹ: Thầy cô … ném kẹo để lớp khỏi buồn ngủ
Phong cách dạy học nước Mỹ: Thầy cô … ném kẹo để lớp khỏi buồn ngủ

(Dân trí) - Ở buổi học đầu tiên, thầy cô nói với sinh viên rằng họ có thể mắc lỗi và mong sinh viên sửa cho điều đó. Để lớp học khỏi buồn ngủ và tăng tính tương tác, có thầy giáo luôn xuất hiện với bịch kẹo to đùng…

Thứ năm, 12/10/2017 - 06:52

Sinh viên Việt Nam tự tin phát triển trong môi trường quốc tế
Sinh viên Việt Nam tự tin phát triển trong môi trường quốc tế

Ngày 9/10 vừa qua, tại Trường Kent International College (Kent Việt Nam) đã diễn ra buổi lễ “Đại học Kent - Anh Quốc chính thức công nhận chương trình chuyển tiếp Cử nhân Thực hành của Kent Việt Nam”.

Thứ tư, 11/10/2017 - 09:04

Eduviet Study Tour 2017: Triển lãm du học Canada
Eduviet Study Tour 2017: Triển lãm du học Canada

Triển lãm du học Canada sẽ được tổ chức trong hai ngày 17.10.2017 và 18.10.2017; vào lúc 18h tại số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Eduviet Study Tour 2017, quy tụ đại điện từ các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Canada cùng tham dự.

Thứ tư, 11/10/2017 - 05:00

Đêm nhạc trung thu từ thiện của cộng đồng người Việt trẻ tại Lorient
Đêm nhạc trung thu từ thiện của cộng đồng người Việt trẻ tại Lorient

(Dân trí) - Hôm thứ 7 ngày 7/10/2017 vừa qua, tại thành phố Lorient, vùng Bretagne nước Pháp, nhóm cộng đồng người Việt trẻ đồng tổ chức cùng hiệp hội APPELorient (Hội bảo trợ trẻ em tàn tật tại Việt nam từ 1968) một chương trình ca nhạc - ẩm thực đặc sắc, giao lưu, trộn lẫn giữa hai nền văn hóa Pháp – Việt.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:43

Hội thảo học bổng dự bị các trường đại học Anh Quốc
Hội thảo học bổng dự bị các trường đại học Anh Quốc

Vào ngày 13/10/2017, tại Hà Nội, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Kaplan, đại diện các trường Anh Quốc sẽ có buổi hội thảo cách vào các trường đại học lớn UK dù học lực không tốt. Kaplan cũng sẽ gợi ý cách đạt các suất học bổng 2.000 - 4.000 bảng trong buổi này.

Thứ ba, 10/10/2017 - 04:00

Giải pháp du học với chi phí hợp lý tại ngày hội du học
Giải pháp du học với chi phí hợp lý tại ngày hội du học

Du học tại các cường quốc thế giới là giấc mơ của nhiều HS-SV Việt Nam. Thế nhưng, chi phí luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy để IDP giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất với điều kiện tài chính của gia đình, cũng như sở thích và định hướng phát triển tương lai của học sinh.

Thứ hai, 09/10/2017 - 08:00

Bạn trẻ Việt trình diễn áo dài, nhảy sạp, hát quan họ ở Adelaide
Bạn trẻ Việt trình diễn áo dài, nhảy sạp, hát quan họ ở Adelaide

(Dân trí) - Ngày 23/09 vừa qua, lễ hội Văn hoá Việt Nam - Vietfest 2017 do Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide tổ chức đã diễn ra thu hút hơn 700 bạn bè quốc tế tham dự.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 04:00

Cô “thủ lĩnh trẻ” và những chuyến “công du” đáng nhớ
Cô “thủ lĩnh trẻ” và những chuyến “công du” đáng nhớ

Trần Khánh Trang (năm thứ hai, trường ĐH Anh Quốc Việt Nam) đã tham dự nhiều chương trình hoạt động xã hội về quyền con người, bình đẳng giới, văn hóa… ở nhiều quốc gia trên thế giới: Na Uy, Mỹ, Lào, Singapore… Đặc biệt, cô từng vinh dự hai lần được gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 01:51

Chương trình Học bổng toàn phần du học Canada dành cho tình nguyện viên dự án cộng đồng
Chương trình Học bổng toàn phần du học Canada dành cho tình nguyện viên dự án cộng đồng

13 suất học bổng toàn phần du học Canada, 45 suất học bổng toàn phần học phí luyện thi IELTS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 130 phần quà từ Canada là giải thưởng dành cho thành viên fanpage https://www.facebook.com/hotroduhoc.vn có đóng góp tích cực vì cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 150 năm Canada.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 03:56

Top 10 trường Đại học sáng tạo nhất thế giới năm 2017
Top 10 trường Đại học sáng tạo nhất thế giới năm 2017

(Dân trí) - Các trường đại học tại Hoa Kỳ tiếp tục thống trị những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng 100 trường đại học sáng tạo nhất trên thế giới năm 2017 do hãng thông tấn Reuters thực hiện.

Thứ năm, 05/10/2017 - 10:57

Princeton “vượt mặt” Harvard trở thành trường Đại học tốt nhất nước Mỹ
Princeton “vượt mặt” Harvard trở thành trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Bảng xếp hạng mới nhất các trường đại học hàng đầu Mỹ của tổ chức US News & World Report khiến nhiều người bất ngờ và Princeton trở thành cái tên được xướng ở vị trí cao nhất.

Thứ ba, 03/10/2017 - 11:03