Thứ hai, 04/09/2017 - 08:00

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% du học sinh lựa chọn các nhóm ngành: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh tài chính ngân hàng, thiết kế,… với nhiều suất học bổng giá trị cao lên đến 2.5 tỉ đồng.

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 1

Thụy Sĩ đã trở thành thương hiệu và là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam khi có mong muốn du học.

Vậy, lý do gì khiến việc học tập tại Thụy Sĩ lại trở nên hấp dẫn như vậy?

• Chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ thuộc top đầu của Thế Giới. Chương trình học đa dạng, sáng tạo, đề cao thực tế mang đến kinh nghiệm và cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn khi làm việc so với các môi trường giáo dục khác.

• Nhiều ngành học thế mạnh nhưng nổi bật nhất là nhóm ngành Quản trị du lịch khách sạn, kinh doanh tài chính ngân hàng và nhóm ngành thiết kế, đồ họa…

• Chương trình thực tập hưởng lương (Dành riêng cho ngành Quản trị du lịch khách sạn) tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

• Cơ hội nhận học bổng cao đến từ nhiều trường quốc tế nổi tiếng.

Như vậy, du học sinh nên nắm được các thế mạnh về ngành học, chương trình học và các chương trình học bổng để du học Thụy Sĩ thành công.

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Theo cuộc khảo sát và thống kê gần đây của Internations - mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sống và làm việc ở nước ngoài. Khảo sát này dựa trên đánh giá của người khảo sát về những yếu tố về y tế, an ninh, giáo dục… Kết quả của khảo sát cho thấy Thụy Sĩ là đất nước xếp thứ 3 trên thế giới về chất lượng của nền giáo dục, bởi những người tham gia khảo sát tin rằng Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn tốt nhất để đem lại cho con cái họ sự khởi đầu tốt đẹp.

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 2

Nền giáo dục Thụy Sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Chính phủ, nhờ sự quan tâm đó mà quốc gia này hàng năm dành 1 phần ngân sách không hề nhỏ đầu tư cho sự phát triển chung của giáo dục. Hình thức đào tạo của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ mang tính thực tế cao, chú trọng đến quá trình thực hành của học sinh, sinh viên, điều này tạo cho học sinh, sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế. Đó là lý do vì sao, các nhà tuyển dụng toàn thế giới hiện nay đều đánh giá rất cao những tấm bằng từ các trường học Thụy Sĩ.

Với yêu cầu lớn của thị trường lao động, nền giáo dục của Thụy Sĩ luôn nâng cao chất lượng và sự đầu tư để có thể đào tạo ra được những chuyên viên giỏi nhất. Có đến bốn trường đại học của Thụy Sĩ lọt vào Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới, đó là Đại học ETH Zurich, Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne, Đại học Geneva và Đại học Zurich.

Đến với Thụy Sĩ, bạn có trong tay cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm 1 nền giáo dục hiện đại với thế mạnh về một số ngành nghề mà các nền giáo dục khác hiện nay trên thế giới không sánh kịp. Ví dụ như:

STT

Ngành đào tạo nổi bật tại Thụy Sĩ

Một số trường tiêu biểu

1

Ngành du lịch, khách sạn

+ Business and Hotel Management School (BHMS)

+ Hotel and Tourism Management Institute (HTMi )

+ Swiss Institute for Management & Hospitality (SWISS IM&H)

+ Swiss College of Hospitality Management Lenk (SHML)

2

Kinh doanh tài chính ngân hàng

+ Học viện quản lý và khoa học thương mại IBMS

+ Đại học quốc tế Geneva – IUG

+ Trường đại học quản lý, kinh tế và tài chính UMEF…

+ Đại học kinh doanh quốc tế UBIS

3

Ngành thiết kế

+ Trường kiến trúc và thiết kế Athennaeum, RA School of Horology

+ Trường ngoại giao Geneva School of Diplomacy

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về chi phí bạn phải chuẩn bị khi đi du học tại quốc gia xinh đẹp này, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Chi phí du học Thụy Sĩ của EduTrust.

2. Cơ hội nhận được học bổng giá trị cao

Nhằm phát triển nền giáo dục, đồng thời nhằm mục đích giao lưu tăng cường mối quan hệ với nhiều quốc gia, hàng năm Chính phủ Thụy Sĩ đưa ra rất nhiều chương trình, chính sách học bổng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế. Ngoài ra, tại các trường học cũng có những chương trình học bổng Thụy Sĩ riêng thu hút học sinh, sinh viên. Rất nhiều học bổng của Chính phủ hay phi Chính phủ đều có giá trị cao, điều kiện không quá khắt khe nên cơ hội giành được học bổng cho các bạn du học sin là khá lớn.

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 3

Một số chương trình học bổng lớn của Thụy Sĩ dành cho du học sinh quốc tế đáng chú ý hiện nay:

Tên học bổng

Giá trị học bổng

Đối tượng nhận học bổng

Học bổng ưu tú của Chính phủ Thụy Sĩ cho sinh viên quốc tế

Học bổng toàn phần bao gồm được chu cấp chi phí sinh hoạt hàng tháng, học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi cùng rất nhiều khoản khác.

Học giả, nhà nghiên cứu muốn theo đuổi khóa học sau Đại học tại các trường ở Thụy Sĩ

Chương trình học bổng Erasmus Mundus Thụy Sĩ

Học bổng toàn phần, ước tính khoảng 24.000 Euros cho khóa học thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 Euros cho 3 năm khóa học tiến sĩ

Du học sinh theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ

Học bổng ưu tú của Đại học Bern

Khoảng 1.600 CHF mỗi tháng

Du học sinh theo học thạc sĩ tại đại học Bern

Học bổng của trường Đại học kinh doanh quốc tế UBIS

Học bổng toàn phần trị giá 2,5 tỷ VNĐ

Sinh viên đại học hoặc sau đại học theo học khối ngành kinh doanh – kinh tế tại trường UBIS

3. Cơ hội được thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch khách sạn

Từ hàng trăm năm nay, Thụy Sĩ luôn đầu tư xây dựng thương hiệu - danh tiếng cho ngành Quản lý du lịch - khách sạn để thu hút học sinh quốc tế theo học. Chương trình “thực tập hưởng lương” là một chương trình học đặc biệt được xây dựng riêng cho chuyên ngành Quản lý du lịch - khách sạn cũng chính vì mục đích thu hút đó.

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 4

Hơn thế nữa, đặc điểm của chương trình tập hưởng lương là chỉ có thể triển khai ở các trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho việc thực hành của học sinh. Đối với ngành Quản lý du lịch - khách sạn, các trường dạy ngành này ở Thụy Sĩ đều xây dựng được hệ thống nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, chất lượng… Đây là cơ sở để phát triển chương trình thực tập hưởng lương cho riêng ngành Quản lý du lịch - khách sạn.

Điều đặc biệt nhất trong chương trình thực tập hưởng lương đó là học sinh sẽ được nhận mức lương thực tập tối thiểu theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ là 2.178 CHF/tháng (tương đương 50 triệu VNĐ). Số tiền này sẽ giúp học sinh phần nào trang trải được cho cuộc sống du học của mình tại Thụy Sĩ.

Học phí và mức lương thực tập cho chương trình đại học của một số trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch-khách sạn tại Thụy Sĩ (Học phí đã bao gồm sinh hoạt phí):

Tên trường

Học phí (đã bao gồm sinh hoạt phí - CHF)

Học phí (bao gồm sinh hoạt phí - VNĐ/năm)

Mức lương được trả trong chương trình thực tập hưởng lương

Swiss Institute for Management & Hospitality (SWISS IM&H )

Năm 1: 24000

Năm 2: 15000

Năm 3: 16200

Năm 4: 15000

Năm 1: 535 triệu

Năm 2: 334 triệu

Năm 3: 361 triệu

Năm 4: 334 triệu

Thời gian: 4 - 6 tháng

2300 đến 2500 CHF/Tháng

(tương đương: 51- 55 triệu/ tháng)

Swiss College of Hospitality Management Lenk (SHML)

Năm 1:24000

Năm 2: 18000

Năm 3: 18000

Năm 4: 18000

Năm 1: 535 triệu

Năm 2: 401 triệu

Năm 3: 401 triệu

Năm 4: 401 triệu

Thời gian: 6 tháng

2300 – 2500CHF/ 1 tháng

(tương đương: 51 - 55 triệu/ tháng)

Business and Hotel Management School(BHMS)

Năm 1: 26900

Năm 2: 27900

Năm 3: 28900

Năm 1: 599 Triệu

Năm 2: 622 triệu

Năm 3: 644 triệu

Thời gian: 4 – 6 tháng

2168 - 2364 CHF/ tháng

(được cộng thêm 1 phần của lương tháng 13)

(tương đương: 48 - 52 triệu/ tháng)

Hotel and Tourism Management Institute (HTMi )

Năm 1: 21000

Năm 2: 21000

Năm 3: 21000

Năm 1: 468 triệu

Năm 2: 468 triệu

Năm 3: 468 triệu

Tối thiểu: 2200 CHF/tháng

(Tương đương: 49 triệu/tháng)

Học sinh học Ngành Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ ngoài việc nhận bằng của trường theo học, học sinh sẽ được nhận thêm 1 bằng quốc tế của các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ khi trường tư tại Thụy Sĩ có liên kết đào tạo nước ngoài tại các trường như: Đại học Robert Gordon (Anh), Đại học Derby (Anh), City University of Seattle (Mỹ),… Đồng thời, các trường Quản lý du lịch - khách sạn tại Thụy Sĩ còn có quan hệ đối tác với hàng trăm tập đoàn, nhà hàng, khách sạn lớn trên Thế giới như: IHG, Intercontinental, Hilton… Chính vì vậy sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được trường giới thiệu làm việc tại nhà hàng, khách sạn của các đơn vị đối tác ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Môi trường sống đáng mơ ước

Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng ở sự thanh bình, ít có những bất ổn về chính trị khi đã không tham gia bất kì trận chiến nào kể từ năm 1815. Người dân Thụy Sĩ thân thiện, tốt bụng là một trong những ưu điểm không nhỏ để học sinh, sinh viên quốc tế cân nhắc, lựa chọn Thụy Sĩ làm điểm đến.

Theo thống kê, 80% công dân Thụy Sĩ trong độ tuổi từ 15 đến 64 đều có việc làm. Thu nhập bình quân trên đầu người tại đây khoảng 57.000 USD/ năm đưa quốc gia này nằm trong top 10 những quốc gia có mức thu nhập bình quân cao nhất thế giới, có mức sống tốt nhất hiện nay.

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 5

Những lý do trên đã đủ để thuyết phục bạn lựa chọn Thụy Sĩ trên con đường chinh phục tri thức? Nếu bạn còn bất kì băn khoăn, thắc mắc nào hãy đến hội thảo Du học Thụy Sĩ của EduTrust để được giải đáp trực tiếp, chi tiết nhất, đầy đủ nhất. Đặc biệt, đến với chương trình hội thảo này, bạn sẽ được tìm hiểu và có cơ hội nhận được học bổng trị giá 2,5 tỷ VNĐ từ trường Đại học kinh doanh quốc tế UBIS – một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tốt bậc nhất tại Geneva, Thụy sĩ. Tại chương trình hội thảo, đại diện trường UBIS sẽ trực tiếp giao lưu, chia sẻ thông tin chi tiết tới bạn; sẵn sàng đánh giá hồ sơ và trao ngay những xuất học bổng giá 2,5 tỷ VNĐ đối với những hồ sơ đáp ứng được điều kiện.

DU HỌC SINH MAY MẮN NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 2.5 TỶ TỪ UBIS .

Du học Thụy Sĩ: Cơ hội nhận các suất học bổng giá trị 2.5 tỷ VNĐ dành cho DHS Việt Nam - 6

Phạm Hoàng Trung là một trong những du học sinh của EduTrust may mắn đã nhận được học bổng này và chính thức nhập học tại trường Đại học kinh doanh quốc tế UBIS vào tháng 10/2017. Sau khi trải qua bài test của UBIS, đồng thời đáp ứng thêm 1 số điều kiện khác dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của EduTrust, Phạm Hoàng Trung đã xuất sắc vượt qua nhiều du học sinh và giành lấy học bổng có giá trị cao nhất.

Tham dự hội thảo Du học Thụy Sĩ, chẳng những bạn có cơ hội nhận được học bổng giá trị lớn, mà EduTrust còn cam kết sẽ giúp phụ huynh, học sinh lập được kế hoạch cụ thể, chi tiết và phù hợp nhất để du học thành công tại Thụy Sĩ.

Để nắm rõ hơn chi tiết về các thủ tục xin học bổng và xin visa du học, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ HỘI THẢO VÀ NHẬN NỘI DUNG BUỔI HỘI THẢO TẠI ĐÂY

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 9/9/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo – CTCP Đào tạo và Tư vấn Du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285– Đội Cấn - Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 024 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87

Hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

K.M