Thứ sáu, 15/02/2019 - 11:53

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019

Dân trí

Tối ngày 10/02 (tức mùng 6 Tết âm lịch), tại thành phố Nancy (Pháp), Hội Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tổ chức đêm Gala Tết chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 thu hút sự tham dự của hàng trăm sinh viên, kiều bào và bạn bè quốc tế.

Đây là một trong các hoạt động thường niên của Hội nhằm gắn kết những người Việt xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc tại 2 thành phố Nancy - Metz.

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 1
Tiết mục múa võ của Đội Võ Cổ truyền Việt Nam tại Metz.

Công tác chuẩn bị cho chương trình Gala được diễn ra từ nhiều tháng trước, các thành viên trong ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kịp thời gửi các nguyên liệu trang trí như hoa mai, hoa đào, câu đối, tranh thư pháp… từ Việt Nam sang.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn như múa lân, múa võ, hát tốp ca, múa quạt, trình diễn áo dài, trò chơi dân gian, xổ số gây quỹ…

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 2
Các bé hào hứng tham gia trò chơi nhảy sạp.
Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 3

Các cô gái duyên dáng trong tiết mục múa quạt.

 

Và đặc biệt điểm thu hút người tham dự còn nằm ở sự đa đạng trong các món ăn truyền thống Việt Nam như nem, bánh chưng, gỏi cuốn, xôi gấc, giò thủ… đã góp phần làm cho chương trình trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn.

Đêm Gala Tết Xuân Kỷ Hợi 2019 thực sự đã chạm đến trái tim của mọi người, mang đến cho tất cả những người con đất Việt xa quê một buổi tối sum vầy thật ấm áp, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh và văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

 

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 4
Tiết mục hát tốp ca Tết ơi Tết của các bé.

Góp mặt tại sự kiện, bạn Trần Lực cho biết: “Đây là năm thứ hai mình ăn Tết xa nhà, vì vậy mình quyết định tham dự chương trình Gala Tết Kỷ Hợi năm nay để được sống trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, bên cạnh đó, mình có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ và giao lưu với các anh chị em người Việt tại đây.

Mình thật sự rất xúc động vì sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức chương trình khiến cho mình có cảm giác như được đón Tết tại quê nhà”.

 

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 5
Không gian đêm Gala Tết Kỷ Hợi 2019.

Bạn Quang Thắng chia sẻ: “Dù là cái Tết thứ 3 xa nhà nhưng khi tham gia chương trình Gala Tết cùng các bạn sinh viên, nỗi nhớ gia đình và bạn bè trong em dường như cũng vơi bớt hơn.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ riêng cá nhân em mà còn là một chương trình mang đến rất nhiều cảm xúc cho các anh chị em Việt Nam ăn Tết xa quê.

Các tiết mục văn nghệ và các món ăn mang đậm truyền thống Việt Nam đã cho em cảm giác quen thuộc như được đón Tết ở quê nhà. Đêm Gala chào xuân mới thực sự để lại một ký ức đẹp trong những năm tháng học tập tại Pháp của em”.

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 6
Đông đảo sinh viên và bạn bè quốc tế tham dự đêm Gala Tết Kỷ Hợi 2019 do Hội Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tổ chức.

Trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, mọi người ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau ôn lại những nét văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam, về Tết cổ truyền của dân tộc và cùng chia sẻ, giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy trong cộng đồng người Việt tại Pháp.

Có lẽ đối với những người Việt xa quê hương, dù cho cách xa Tổ quốc hàng chục ngàn cây số nhưng trái tim của họ luôn luôn hướng về quê cha đất tổ và Tết lại càng mang ý nghĩa linh thiêng hơn bao giờ hết trong lòng mỗi người con đất Việt.

Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz tưng bừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 - 7
Các bạn nữ trình diễn trang phục áo dài Việt Nam.

Kiều Oanh (Từ Nancy, Pháp)

Ảnh : Hội Du học sinh Việt Nam tại Nancy - Metz

Tin liên quan

Mới nhất