Thứ sáu, 05/01/2018 - 06:00

Du học Pháp ngành du lịch khách sạn: Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp

Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, thành phố La Rochelle mang đậm nét cởi mở, phóng khoáng của một thành phố cảng nổi tiếng về du lịch. Nơi đây còn có những địa điểm giáo dục, đào tạo ngành nghề có đầu ra phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên.


Du học Pháp- Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp

Du học Pháp- Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp

Cửa ngõ vào nước Pháp

La Rochelle là thủ phủ của tỉnh Charente-Maritime – một trong những cửa ngõ vào Pháp từ biển Đại Tây Dương và cách Paris vỏn vẹn 3 tiếng nếu đi tàu cao tốc. Dù chỉ rộng 28.43 km² với dân số vỏn vẹn hơn 80 nghìn người nhưng thiên nhiên đã ưu ái ban tặng thành phố này kiểu khí hậu hải dương ôn hòa, mùa hè nóng ẩm, đông lạnh nhưng không rét buốt.

Sở hữu cảng biển và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên vận tải, du lịch và thương nghiệp là các ngành kinh tế mũi nhọn của La Rochelle.

Tuy vậy, sẽ là thiếu sót lớn nếu như không nhắc đến những thành tựu trong giáo dục của thành phố biển này. La Rochelle được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo TOP 2 nước Pháp, giá cả sinh hoạt cũng phải chăng hơn nhiều so với các thành phố lớn. Các ngành được sinh viên theo học nhiều nhất thường liên quan đến Quản trị, Du lịch, Kỹ thuật, Kinh doanh… Hiện tại, lượng sinh viên quốc tế của La Rochelle chiếm 9% (khoảng 1.000 người tới thành phố học mỗi năm).

Cơ hội nghề nghiệp từ Ngành Du lịch

Là cửa ngõ dẫn vào nước Pháp, thành phố La Rochelle không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp mê hồn – đặc trưng của vùng duyên hải Đại Tây Dương mà còn có những công trình kiến trúc cổ được xây dựng từ thế kỷ XIII, chứa đựng bề dày lịch sử và mang tính thẩm mỹ cao.

Du học Pháp ngành du lịch khách sạn:  Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp - 2

Cảnh vật đã mang đến cho La Rochelle vô vàn cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch. Lượng khách hàng năm ổn định, mức lương trung bình tối thiểu trong ngành ở mức €23,004/năm cũng là lý do lĩnh vực du lịch ở La Rochelle thu hút nhiều nhân công và là thị trường lao động rộng mở cho nhiều sinh viên sau tốt nghiệp.

Đặc biệt, để có nguồn lao động trình độ cao phục vụ hoạt động du lịch, rất nhiều trường học tại thành phố La Rochelle chú trọng cung cấp, giảng dạy các khóa học liên quan đến lĩnh vực này cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Học trường thương mại – trọn vẹn đầu ra

Nếu sinh viên muốn hoạt động trong lĩnh vực Du lịch sau khi tốt nghiệp thì Đại học Thương mại La Rochelle (Sub de Co La Rochelle) là mái trường hoàn hảo cho những ai có nhu cầu du học Pháp.

Du học Pháp ngành du lịch khách sạn:  Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp - 3

Sub de Co La Rochelle thuộc hệ thống trường thương mại được Nhà nước công nhận cũng được đặt dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục quốc gia Pháp. Thành lập năm 1988, đại học này có vinh dự nằm trong top 5 các trường Thương mại quốc tế và được chính tạp chí Finance Times danh giá xếp trong top 80 trường Thương mại Châu Âu.

Không chỉ nổi tiếng về Quản trị và Thương mại, Du lịch cũng là một trong những ngành “mũi nhọn” Sub de Co La Rochelle tập trung đào tạo. Giống như bao trường thương mại khác, sinh viên trường bắt buộc phải trải qua các kỳ thực tập dài hoặc ngắn hạn ở trong và ngoài nước để làm quen với môi trường làm việc chính thức. Tuy vậy, nếu học chuyên sâu về Du lịch, chỉ học viên của Sub de Co La Rochelle mới được cấp chứng chỉ TedQual - chứng nhận chất lượng đào tạo về Du lịch – Khách sạn của tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) cho cả hệ Cử nhân và Thạc sĩ.

Hiện tại, trường là mái nhà của 3400 sinh viên và là đối tác của 173 tổ chức giáo dục thuộc 48 quốc gia trên thế giới, trong đó có 50 đối tác lớn hàng đầu.

Xem thêm : Du lịch khách sạn – Ngành học nổi bật tại Pháp

Chương trình đào tạo của Sub de Co La Rochelle đối với sinh viên chuyên ngành Du lịch gồm:

• Hệ cử nhân

- Cử nhân Du lịch: giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp; có cơ hội nhận 2 văn bằng từ đại học đối tác trong nước và quốc tế sau 3 năm học; sinh viên được thực tập 12 tháng.

• Hệ Thạc sỹ

- Thạc sỹ Chuyên ngành Du lịch: học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; sinh viên được tạo điều kiện thực tập; chương trình Thạc sĩ Quản trị sự kiện chiến lược sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong Học viện nghệ thuật ẩm thực Ferrandi (Paris).

Ngoài ra, để chuẩn bị tâm thế cho du học sinh khi đến miền đất mới, Sub de Co La Rochelle còn cung cấp chương trình Du học Hè. Sinh viên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh (kéo dài hai tuần nếu chọn thăm thú Paris và La Rochelle hoặc đi ba tuần, trong đó có 2 tuần tại Pháp và 1 tuần tại Ý). Đây là cơ hội tốt để sinh viên trải nghiệm nền văn hóa Pháp cũng như xác định tương lai du học cho mình.

Với mục tiêu giúp Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh đưa ra được quyết định chính xác về Trường học, Ngành học cho tương lai việc làm tại Pháp, EduViet Global phối hợp cùng trường La Rochelle tổ chức Hội thảo:

“DU HỌC PHÁP Ngành du lịch khách sạn: Đến La Rochelle và lĩnh hội văn hóa Pháp”

ĐĂNG KÝ NGAY

• Chương trình có sự tham gia của CÁC ĐẠI DIỆN TRƯỜNG LA ROCHELLE

- Thời gian: 18h tối Thứ 6, ngày 12 tháng 1 năm 2018

- Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline Đăng kí: 0985.701.001

K.M

Mới nhất