Du học Châu Âu chi phí thấp – Cho tỉ lệ Visa cao

Hiện nay các bạn sinh viên có kế hoạch du học đang rất quan tâm đến  các nước châu âu có mức học phí rẻ và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Nổi lên trong đó có Pháp và Tây Ban Nha đang được rất nhiều các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Vậy 2 nước này có những điểm mạnh nào mà thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến học như vậy ?

I. Du học Pháp – Chi phí thấp, bằng cấp quốc tế :

Đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung, Pháp là một vùng đất đầy hứa hẹn cho tương lai, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa cổ kinh và đầy quyến rũ của Châu Âu. Hơn hết đó là trải nghiệm nền giáo dục dẫn đầu của nước này.

1. Chi phí du học Pháp : Học phí tại đây được đánh giá là có mức thấp:

- 184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân

- 256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ

- 391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ

- 610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

Đây là học phí cho 1 năm học tại các trường công lập của Pháp, đối với các trường tư thục thì mức học phí sẽ cao hơn từ 4.000 – 30.000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt cho 1 năm tại Pháp từ 5000-6000 Euro/năm đối với những nơi ngoài vùng Paris và 7000-8000 Euro/năm đối với vùng Paris. Nhưng sinh viên sẽ được hưởng những trợ cấp ưu đãi của chính phủ Pháp như sinh viên sẽ nhận lại được 1 phần tiền hoàn trả cho tiền thuê nhà, trợ giá dịch vụ cho phương tiện đi lại, trợ giá khi đi khám bệnh và mua thuốc.

Đặc biệt hàng năm các bạn sinh viên học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Anh có kết quả học tập tốt có thể nộp hồ sơ xin xét học bổng đại sứ quán, học bổng Eiffel…

Du học Châu Âu chi phí thấp – Cho tỉ lệ Visa cao - 1

2. Bằng cấp và ngành học :

Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn thế giới, ngành đào tạo nổi tiếng của Pháp trên toàn thế giới là ngành Y-Dược, kiến trúc, thiết kế thời trang và quản lý nhãn hàng cao cấp, hệ đào tạo kỹ sư của Pháp.

Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo của Pháp giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường công lập và tư thục, có những trường được cấp chứng nhận quốc tế như AACSB, ACCA…

3. Cơ hội học chuyển tiếp sang các nước ngoài Pháp

Hiện nay nhiều trường của Pháp liên kết và mở phân viện của mình ngoài Pháp nên các bạn sinh viên đang và đã học tại Pháp có thể chuyển tiếp sang các nước có cơ hội định cư và làm việc tốt như Canada, Mỹ, Úc, Anh, Ireland… Để giải bài toán về chi phí đầu tư cho con đi học rất nhiều phụ huynh đã chọn Pháp để tiết kiệm chi phí sau đó chuyển sang các nước như Mỹ, Canada để lấy song bằng.

II. Du học Tây Ban Nha – Tỉ lệ Visa gần như 100%

Trong 3 năm trở lại đây Tây Ban Nha nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiều của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang có kế hoạch du học, có rất nhiều lý do các bạn lựa chọn du học Tây Ban Nha như :

1. Học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới là tiếng Tây Ban Nha, hiện nay rất nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn môn ngoại ngữ 2 -3 để theo học là tiếng Tây Ban Nha việc này khá là quan trọng đối với các bạn học chuyên ngành Business.

2. Chi phí

Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác, nếu như ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế luôn phải đóng khoản học phí lớn hơn nhiều so với sinh viên bản địa thì ở Tây Ban Nha hoàn toàn không có sự khác biệt này. Học phí đại học tại Tây Ban Nha 21-55 triệu đồng một năm, học phí thạc sĩ 47-90 triệu đồng một năm. Ngoài ra, nếu học chương trình cao đẳng tại Tây Ban Nha gần như hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ mất một chút phí ghi danh ban đầu cho trường trước khi bắt đầu khóa học khoảng 30 Euro đến 200 Euro (tùy theo mỗi trường).

• Chi phí sinh hoạt thấp (từ 90-160 trđ/năm theo thành phố) mức chi phí sinh hoạt này rẻ hơn mức phí sinh hoạt 1 năm tại thành phố nhỏ của Pháp

• Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ

Du học Châu Âu chi phí thấp – Cho tỉ lệ Visa cao - 2

3. Chính sách visa mở cửa

Hiện nay chính sách visa của tây Ban Nha đang mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến theo học tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha và tất cả các chuyên ngành đào tạo tại các cơ sơ công lập cũng như tư thục trên toàn lãnh thổ đất nước bò tót này. Hiện chính sách du học và visa tới Tây Ban Nha đang mở cho du học sinh. Có 2 điểm thuận lợi lớn tại thời điểm này khiến tỉ lệ visa gần như tuyệt đối :

- Không yêu cầu trình độ tiếng Tây Ban Nha. Khác với quốc gia khác, bạn được phép sang Tây Ban Nha học tiếng.

- Không yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe, thường chỉ cần 1 sổ tiết kiệm khoảng 200-300 triệu VND và 1 số giấy xác nhận đơn giản.

4. Khí hậu, đất nước con người và tuổi đời của các trường đại học

Khí hậu tại tây Ban Nha khá giống với Việt Nam, đây là đất nước đón nhiều khách du lịch đứng vị trí thứ 2 sau nước Pháp với khi hậu ấm áp, nắng quanh năm với diện tích tiếp giáp biển lớn. Con người TBN khá thân thiện, nồng hậu và cởi mở cùng với cuộc sống tại Tây Ban Nha có khá nhiều lễ hội,. Ngoài ra đất nước Tây Ban Nha có những trường đại học lâu đời với hơn 1000 năm tuổi như đại học tổng hợp Autonomous Barcelona, Complutense of Madrid … với cơ sở vật chất nghiên cứu hiện đại.

Để hiểu rõ về du học Pháp, du học Tây Ban Nha, thủ tục hồ sơ cho du học Pháp và Tây Ban Nha, EduViet Global mời bạn tham dự hội thảo

DU HỌC CHÂU ÂU CHI PHÍ THẤP – CHO TỈ LỆ VISA CAO

(Hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Tây Ban Nha)

• Thời gian: 18:00 thứ 6 ngày 20/05/2016

• Địa điểm: P. 1002 Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cách ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy 20m, đối diện tòa nhà Hadico 6)

• Điện thoại: (04) 730 86 000 – nhánh 3. Hotline: 0987 393 132Bottom of Form

Đăng ký online tại địa chỉ: http://eduvietglobal.vn/form-dang-ky-evg?post_id=25071

Chú ý :

• Hội thảo được tổ chức miễn phí 100%

• Hội thảo được mở cửa tự do nhưng giới hạn chỗ ngồi, vui lòng đăng ký trước

P.V

MỚI NHẤT
Thế hệ 9X Việt ở ngôi trường Harvard danh giá (P2)
Thế hệ 9X Việt ở ngôi trường Harvard danh giá (P2)

(Dân trí) - Những gương mặt 9X Việt đang là sinh viên năm nhất, năm hai tại ĐH Harvard danh giá, mỗi người một cá tính, ước mơ. Bằng niềm đam mê, tinh thần hiếu học, tin rằng họ sẽ tiếp tục là niềm tự hào của người Việt khắp năm châu.

Thứ tư, 25/05/2016 - 06:00

Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào?
Làm thế nào để học tập tại các trường top đầu Ireland và Anh quốc khi không đủ điều kiện đầu vào?

Với mong muốn định hướng lộ trình du học phù hợp nhất, EduTrust phối hợp với trường Cao đẳng Dự bị quốc tế Dublin (DIFC)- Ireland tổ chức buổi hội thảo “Du học Ireland và Anh Quốc 2016: Du học thông minh -Tiết kiệm chi phí ”.

Thứ ba, 24/05/2016 - 12:53

Thế hệ 9X Việt ở ngôi trường Harvard danh giá (P1)
Thế hệ 9X Việt ở ngôi trường Harvard danh giá (P1)

(Dân trí) - Những người trẻ Việt thuộc thế hệ 9X ở ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ và thế giới đầy nhiệt huyết, tự tin, năng động. Họ không chỉ mong muốn khẳng định trí tuệ, nhân cách mà còn khát khao cống hiến cho cộng đồng, quê hương.

Thứ ba, 24/05/2016 - 07:02

Tiết kiệm 50% cho lộ trình vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và Ireland
Tiết kiệm 50% cho lộ trình vào các trường đại học hàng đầu tại Anh và Ireland

Chính phủ Việt Nam trong những năm gần đây liên tục ký các thỏa thuận hợp tác sâu rộng cùng Ireland trong lĩnh vực đầu tư giáo dục vào Việt Nam và gửi sinh viên đi du học và làm việc tại Ireland, chính vì thế chính sách Visa ngày càng “mở cửa” cho học sinh Việt Nam.

Thứ ba, 24/05/2016 - 06:48

Học bổng lên tới 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu của Australia
Học bổng lên tới 50% và cơ hội vào trường Đại học hàng đầu của Australia

Australia là một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục, từ lâu quốc gia này đã “xuất khẩu giáo dục” và giáo dục được xem là một nền công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận cao. Hiện nay có hơn 26000 học sinh Việt Nam theo học tại Úc (đứng thứ 4 về số lượng sinh viên quốc tế tại Australia).

Thứ hai, 23/05/2016 - 02:04

New Zealand dành 50 suất học bổng toàn phần cho sinh viên VN
New Zealand dành 50 suất học bổng toàn phần cho sinh viên VN

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ báo chí mới đây, ông Tony Martin - Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Trong năm 2016, Chính phủ New Zealand cấp 50 suất học bổng du học toàn phần cho sinh viên Việt Nam”.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 04:00

Hội SV Việt tại Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Hành trình nước Mỹ 2016”
Hội SV Việt tại Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Hành trình nước Mỹ 2016”

(Dân trí) - “Hành trình nước Mỹ lần thứ 4” năm nay với chủ đề “Đồng hành cùng quê hương" sẽ là nơi để người Việt đang học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài đóng góp giải pháp giúp Việt Nam bứt phá và phát triển bền vững trong thời kì hội nhập sâu rộng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 06:00

Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt Nam
Học bổng danh giá từ chính phủ bang Nam Úc 2016 dành cho sinh viên Việt Nam

Vào ngày 20/04/2015, Bộ Trưởng Việc Làm, Giáo Dục Đại Học và Các Kỹ Năng South Australia Gail Gago đã công bố bốn suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000 AUD (năm ngàn đô la Úc) trong cuộc họp tại Hà Nội với nguyên Bộ Trưởng Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:51

Du học Canada – Vì sao Cao đẳng là lựa chọn “vàng”?
Du học Canada – Vì sao Cao đẳng là lựa chọn “vàng”?

Theo CBC-Radio Canada, điều tra dân số 2016 của nước này cho thấy cứ 4 người thì có 1 thuộc thế hệ 7x có bằng cử nhân, nhưng đang làm những công việc mà không cần tới học vấn của bậc đại học.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:10

Thi tiếng Anh giành học bổng 50% - trực tiếp phỏng vấn bởi hiệu trưởng CATS College
Thi tiếng Anh giành học bổng 50% - trực tiếp phỏng vấn bởi hiệu trưởng CATS College

Ngày 25 và 28/5/2017 này, ông Jonathan Ulmer - Hiệu trưởng CATS College Canterbury sẽ trực tiếp sang Việt Nam phỏng vấn học bổng cho học sinh. Học sinh muốn tham gia cần đăng kí trước để tiến hành một buổi kiểm tra Tiếng Anh.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:00

Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada?
Cơ hội vàng khi du học Cao đẳng tại Canada?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn quan niệm rằng phải lựa chọn cho con mình chương trình Đại học mà không phải là cao đẳng. Tuy nhiên học Cao đẳng tại Canada đang được nhiều bạn trẻ hề nghĩ đến việc lựa chọn chương trình cao đẳng cho con mình.

Thứ tư, 18/05/2016 - 01:36

Du học nghề Úc - Đầu tư ít, thắng lợi nhiều
Du học nghề Úc - Đầu tư ít, thắng lợi nhiều

Lựa chọn học tại các trường Đại học tại Úc luôn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh tuy nhiên lại gặp không ít khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì giải pháp cho bạn là “ Du học nghề tại Úc” là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc.

Thứ tư, 18/05/2016 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô gái Việt trở thành tiếp viên của hãng hàng không Hàn Quốc
Cô gái Việt trở thành tiếp viên của hãng hàng không Hàn Quốc

Cô gái trẻ phải nếm không ít lần thất bại mới thực hiện được ước mơ bay trên bầu trời.

Thứ ba, 17/05/2016 - 01:07

Du học Singapore – Con đường chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu thế giới
Du học Singapore – Con đường chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu thế giới

Hiện nay, du học Singapore còn thêm một ưu điểm khác đó nữa là sinh viên học tập tại Singapore ở bậc cao đẳng/cao đẳng nâng cao có thể chuyển tiếp sang Úc để hoàn tất chương trình cử nhân khi họ đăng ký tại các trường học, học viện danh tiếng của Úc mà có cơ sở Singapore.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:47

6 nữ sinh Việt tài năng giành học bổng “khủng” mùa tuyển sinh 2016
6 nữ sinh Việt tài năng giành học bổng “khủng” mùa tuyển sinh 2016

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh quốc tế 2016, Võ Tường An, Võ Ngọc Hải Châu, Nguyễn Thị Hà Giang, Tôn Hiền Anh, Bùi Trần Bảo Ngọc, Hoàng Dạ Thi là 6 cô gái Việt gặt hái những suất học bổng danh giá nhất đất Mỹ.

Thứ hai, 16/05/2016 - 06:55

Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại ĐHQG Thành Công (Đài Loan) – 10 năm một chặng đường
Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại ĐHQG Thành Công (Đài Loan) – 10 năm một chặng đường

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, Tuần Lễ Văn Hóa Việt Nam 2016 với chủ đề “Nhịp cầu” tái hiện sống động những nét đẹp không gian văn hóa truyền thống Việt Nam, thông qua một chuỗi các hoạt động văn hóa đáng chú ý

Thứ hai, 16/05/2016 - 04:00

Chồng Tây - vợ Việt đạp xe xuyên biên giới từ Hungary về Việt Nam
Chồng Tây - vợ Việt đạp xe xuyên biên giới từ Hungary về Việt Nam

(Dân trí) - Tháng 8 tới đây, cặp vợ chồng trẻ Đồng Thị Hương Linh và Sas Péter sẽ tạm nghỉ việc, bán hết tài sản hiện có để lên đường phượt xe đạp trong khoảng 1 năm, xuyên qua 11 quốc gia và vùng lãnh thổ từ Hungary về Việt Nam.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 12:55

Du học Mỹ khối ngành STEM được ở lại làm việc 3 năm và cơ hội định cư Mỹ 2016
Du học Mỹ khối ngành STEM được ở lại làm việc 3 năm và cơ hội định cư Mỹ 2016

Du học Mỹ khối ngành STEM, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội việc làm không chỉ ngay tại Mỹ mà  còn có thể tìm được công việc tốt tại bất kì quốc gia nào trên thế giới với mức lương cao. Theo thống kê, Mỹ chiếm 37% sinh viên quốc tế du học khối ngành STEM trên toàn thế giới.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 08:03

Đã tìm thấy nam sinh Việt nghi mất tích tại Nhật Bản
Đã tìm thấy nam sinh Việt nghi mất tích tại Nhật Bản

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đưa tin, qua một số nguồn tin từ bạn bè tại Nhật, gia đình Phạm Thế Hiệp đã kết nối được với nam sinh này. Hiện, Hiệp vẫn khỏe mạnh, điều kiện sống bình thường.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 06:00

Nam du học sinh Việt tại Nhật đi làm thêm nghi mất tích
Nam du học sinh Việt tại Nhật đi làm thêm nghi mất tích

(Dân trí) - Gia đình của Phạm Thế Hiệp (sinh năm 1993) đã mất hẳn liên lạc với nam du học sinh này 1 tháng rưỡi và vô cùng lo lắng.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 09:00

Bộ GD&ĐT tuyển sinh du học Nhật Bản
Bộ GD&ĐT tuyển sinh du học Nhật Bản

(Dân trí) - Căn cứ Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2017, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 08:31

Phỏng vấn học bổng 50% trung học CATS Academy Boston
Phỏng vấn học bổng 50% trung học CATS Academy Boston

Vào ngày 19 và 21/5 này, ông Jack Zissler, đại diện trường Trung học Nội trú CATS Academy Boston, ngôi trường danh tiếng vào bậc nhất nhì Mỹ về tỷ lệ học sinh đỗ đại học và đạt học bổng cao sẽ có buổi phỏng vấn học bổng 10 – 50% tại ISC-UKEAS.

Thứ sáu, 13/05/2016 - 06:00

Giải pháp cho việc rớt visa Canada, Mỹ, Úc – Hướng đi nào là đúng cho bạn?
Giải pháp cho việc rớt visa Canada, Mỹ, Úc – Hướng đi nào là đúng cho bạn?

Các bạn đã rớt Visa không chỉ một lần mà là một con số nhiều hơn, đừng vội nản chí. Tại sao chúng ta không tìm kiếm một cơ hội mới đảm bảo Visa cho bạn hơn, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình mà không quá khó khăn.

Thứ năm, 12/05/2016 - 07:09

Hội thảo chọn ngành du học Úc 2016 – Việc làm và cơ hội sau khi tốt nghiệp
Hội thảo chọn ngành du học Úc 2016 – Việc làm và cơ hội sau khi tốt nghiệp

“Chọn ngành nào khi du học Úc?” là mối bận tâm lớn của rất nhiều phụ huynh cho con đi du học. Du Học New world Education sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất giúp phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quát về du học Úc hiện nay, từ đó lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Thứ tư, 11/05/2016 - 01:00