Du học Anh - bắt đầu khi nào và từ đâu?

Nhiều bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học Anh nhưng còn băn khoăn không biết khi nào bắt đầu và bắt đầu từ đâu.

Có bạn đang học THPT, có bạn chuẩn bị tốt nghiệp tú tài, hoặc có bạn đang còn là sinh viên... Bellerbys College mở cánh cửa cho tất cả các bạn thực hiện hoài bão du học Anh của mình ngay hôm nay.

 

 Bellerbys

Bellerbys College – cơ sở tại Brighton

 

Các học sinh hoàn tất lớp 9 có thể bắt đầu kế hoạch học tập của mình với chương trình GCSE. Đây là chương trình được thiết kế dành cho học sinh lứa tuổi 14-15, kiến thức tương đương với lớp 10 tại Việt Nam. Giờ đây du học Anh không còn quá đắt đỏ như “định kiến” từ trước tới nay, với Bellerbys, thời lượng chương trình GCSE chỉ có 1 năm, giúp học sinh hoàn tất nhanh hơn trong khi thông thường chương trình này kéo dài 2 năm. Ngoài ra Bellerbys còn có chương trình Pre-GCSE và các khóa tiếng Anh ELP dành cho học sinh chưa có đủ kiến thức học thuật hoặc trình độ tiếng Anh.

 

A-Level đang trở thành từ “hot” khi nhắc tới du học Anh. Các em học sinh hoàn tất lớp 10 với kết quả tốt có thể đăng ký học chương trình này. Chương trình A-Level kéo dài 2 năm được xem tương đương chương trình lớp 11 – 12 tại Việt Nam. Theo các chuyên gia về du học, A-Level là “chiếc vé thông hành hạng nhất” giúp học sinh quốc tế chạm tay vào cánh cửa các trường đại học danh tiếng thuộc top 5 Vương Quốc Anh như Đại học Cambridge, Oxford, UCL…

 

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh quốc tế, Bellerbys College cung cấp cho các em kiến thức nền tảng vững chắc và chuyên sâu để “cạnh tranh” với các học sinh bản xứ trong cuộc thi A-Level đầy “cam go”. Đặc biệt, Bellerbys còn thiết kế các lớp Oxbridge và Pre-Med để “trui rèn” các học sinh muốn khẳng định mình tại “đấu trường quốc tế” để bước vào Oxford, Cambridge và ngành Y. Đây là chương trình đặc biệt dành cho những học sinh có học lực xuất sắc và hoài bão lớn.

 

Thư viện phong phú cùng trang thiết bị hiện đại tại
Thư viện phong phú cùng trang thiết bị hiện đại tại Bellerbys College

 

Riêng đối với các học sinh đã hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam hoặc lớp 11 với kết quả tốt, các em còn có một lựa chọn khác — chương trình Dự bị Đại học (DBĐH) được thiết kế với các chuyên ngành cụ thể. Bellerbys College cung cấp khóa học DBĐH cấp tốc, kéo dài trong 9 tháng, giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí, vào đại học sớm hơn 1 năm so với chương trình A-level. Sau khi hoàn tất chương trình DBĐH, các em sẽ sẵn sàng “tăng tốc” khi chuyển tiếp vào năm nhất đại học với đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Khác với A-level, chương trình này là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn nhắm “đích đến” là các trường Đại học top 10, 20..thay vì top 5 tại Anh.

 

Một trong những chương trình đang thu hút sự quan tâm đó là Chương trình năm nhất đại học – dành cho các bạn hoàn tất năm nhất Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam. Chương trình này là bước đệm vững chắc cho phép sinh viên chuyển tiếp vào năm 2 của chương trình cử nhân ở nhiều trường Đại học uy tín tại Anh Quốc. Thay vì học khóa dự bị rồi chuyển tiếp vào năm nhất đại học thì với chương trình Diploma này, sinh viên có thể rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, bước thẳng vào năm 2 đại học.

 

Giờ đây học Thạc sỹ tại Anh không còn quá “khó thở” với các bạn sinh viên Việt Nam, chương trình Dự bị Thạc Sỹ tại Bellerbys College trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập trong môi trường năng động, đòi hỏi tính tự lập cao, đồng thời củng cố tiếng Anh để các bạn tự tin bước vào chương trình chính khóa.

 

Lớp phụ đạo miễn phí dành cho học sinh Bellerbys
Lớp phụ đạo miễn phí dành cho học sinh Bellerbys

 

Bellerbys College với 4 cơ sở đào tạo tại London, Brighton, Cambridge, Oxford là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh, học sinh Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, am hiểu sinh viên quốc tế và các chương trình đào tạo xuất sắc, nhiều năm qua Bellerbys đã vinh dự nhận được 34 giải thưởng về chất lượng đào tạo A-Level do “Good Schools Guide” trao tặng, xếp hạng 1 tại Anh về loại trường quốc tế (theo Financial Times 2012).
 

Lớp phụ đạo miễn phí dành cho học sinh Bellerbys 

MỚI NHẤT
Cơ hội nhận một loạt học bổng ngắn hạn tại Israel
Cơ hội nhận một loạt học bổng ngắn hạn tại Israel

(Dân trí) - Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam và tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Israel, Đại sứ quán Israel tại VN mới đây đã công bố một loạt chương trình học bổng ngắn hạn tại Israel trong nhiều lĩnh vực.

Thứ sáu, 20/09/2013 - 02:11

Học bổng hấp dẫn - Việc làm dễ dàng với Học viện ERC
Học bổng hấp dẫn - Việc làm dễ dàng với Học viện ERC

Ra trường với tấm bằng khá hoặc giỏi, cao đẳng hay đại học nhiều sinh viên vẫn trong tình trạng thất nghiệp. Có nhiều người còn nói đùa rằng “Lễ tốt nghiệp” hay “Lễ thất nghiệp”. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thứ sáu, 20/09/2013 - 09:19

Giáo dục Đại học của Singapore thăng hoa trên bảng xếp hạng thế giới 2013
Giáo dục Đại học của Singapore thăng hoa trên bảng xếp hạng thế giới 2013

(Dân trí) - Singapore từ lâu đã được biết đến như một đất nước có nền giáo dục đại học tiên tiến bậc nhất thế giới. Quốc đảo với dân số khiêm tốn khoảng 4 triệu nguời nhưng đã có tới 4 trường đại học lớn và rất nhiều trường đại học tư thục.

Thứ sáu, 20/09/2013 - 09:08

Thư xa: Nơi trời Tây, nhớ lắm Trung thu quê nhà
Thư xa: Nơi trời Tây, nhớ lắm Trung thu quê nhà

(Dân trí) - “Ở một đất nước xa xôi cách Việt Nam nửa vòng trái đất, không được đón Trung thu, không cảm nhận được cái không khí nhộn nhịp, tấp nập như ở Việt Nam nhưng trong tâm tưởng vẫn hiện lên những hình ảnh đêm rằm tháng tám,khoảng thời gian đẹp nhất thời thơ bé...”.

Thứ sáu, 20/09/2013 - 12:44

Nữ sinh 13 tuổi học thạc sĩ
Nữ sinh 13 tuổi học thạc sĩ

Một cô bé nhà nghèo ở Ấn Độ tốt nghiệp phổ thông năm 7 tuổi và bắt đầu học chương trình thạc sĩ lúc 13 tuổi.

Thứ năm, 19/09/2013 - 01:51

Những bài học quý từ trường đời ở Australia
Những bài học quý từ trường đời ở Australia

Đối với bất kỳ một du học sinh VN nào ở Australia, vừa đi học vừa đi làm thêm đã trở thành điều tất yếu, giúp tích lũy nhiều kiến thức quý.

Thứ tư, 18/09/2013 - 11:20

Kể chuyện Trung thu nơi xứ người
Kể chuyện Trung thu nơi xứ người

(Dân trí) - Với những du học sinh từng học tập ở nước ngoài, những dịp lễ, Tết truyền thống luôn đầy ắp kỉ niệm. Trung Thu cũng vậy, đón rằm tháng Tám ở xứ người là những cảm xúc không thể nào quên…

Thứ tư, 18/09/2013 - 10:35

Ngày hội thông tin: tập đoàn giáo dục Cambridge Mỹ và Anh Quốc
Ngày hội thông tin: tập đoàn giáo dục Cambridge Mỹ và Anh Quốc

Chất lượng đào tạo cao, yêu cầu đầu vào linh hoạt, học bổng, dịch vụ chu đáo cho sinh viên quốc tế là những điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế đến với tập đoàn giáo dục Cambridge US và UK.

Thứ ba, 17/09/2013 - 09:56

Trường Mỹ xuất khẩu danh tiếng, liệu còn tự do học thuật?
Trường Mỹ xuất khẩu danh tiếng, liệu còn tự do học thuật?

Các lớp học của ĐH New York ở Thượng Hải đã bắt đầu đi vào hoạt động. Có thể nói đây là nỗ lực mới nhất của một trường đại học Mỹ nhằm xuất khẩu danh tiếng và phương pháp giảng dạy ra nước ngoài.

Thứ ba, 17/09/2013 - 12:32

Ấm cúng đêm vui Tết Trung thu của DHS Việt ở Pháp
Ấm cúng đêm vui Tết Trung thu của DHS Việt ở Pháp

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, ngày 14/9 vừa qua, hơn 100 bạn sinh viên, nghiên cứu sinh đến từ các trường đại học khác nhau ở Lyon đã cùng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2013 – Đón sinh viên mới.

Thứ ba, 17/09/2013 - 12:17

Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ -  ASEAN năm 2014
Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm 2014

(Dân trí) - Ngày 16/9, Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2014.

Thứ hai, 16/09/2013 - 04:40

Học dự bị tại Anh quốc – Sai một li, đi một dặm
Học dự bị tại Anh quốc – Sai một li, đi một dặm

Chọn sai chương trình dự bị và thời điểm, du học sinh vừa không vào được trường đại học mong muốn, vừa hao phí thời gian, tiền bạc và cơ hội. Do đó, bạn không được quên các thông tin dưới đây để đảm bảo chắc chắn cho tương lai của mình.

Thứ hai, 16/09/2013 - 02:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành trình đi tìm ánh sáng của người phụ nữ Việt giành học bổng Fulbright
Hành trình đi tìm ánh sáng của người phụ nữ Việt giành học bổng Fulbright

(Dân trí) - Trong chia sẻ của mình, chị viết: “Tôi sinh ra với căn bệnh “thoái hóa sắc tố võng mạc”, căn bệnh hiếm, chỉ có 20 triệu người trên thế giới mắc phải, y học vẫn bó tay …”.

Thứ hai, 16/09/2013 - 08:34

Thu vào nỗi nhớ một mùa thu Hà Nội
Thu vào nỗi nhớ một mùa thu Hà Nội

(Dân trí) - Khi Hà Nội vào thu, mùa đẹp nhất trong năm, thì những người đi xa lại càng thấy lòng thổn thức. Với những cô gái đi học xa nhà, chỉ muốn có thể chạy về để ùa vào lòng Hà Nội thu mà thôi…

Chủ nhật, 15/09/2013 - 05:45

Quy định cấp giấy phép làm việc tại Canada
Quy định cấp giấy phép làm việc tại Canada

Giới thiệu quy định cấp giấy phép làm việc (Work Visa) dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại Canada.

Thứ bảy, 14/09/2013 - 10:34

Nhận vé máy bay khi đăng kí học tại HTMI, Thụy Sỹ
Nhận vé máy bay khi đăng kí học tại HTMI, Thụy Sỹ

Được tặng vé máy bay, học tập và ở ngay tại khi resort 3 sao, lương thực tập >=USD2,500/tháng, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…đó là các lợi thế khi bạn du học ngành quản trị du lịch- khách sạn tại Hotel and Tourim Management Institute - HTMi, Thụy Sỹ

Thứ bảy, 14/09/2013 - 08:07

Việt Nam nổi bật trong đêm hội văn hóa tại Nam Úc
Việt Nam nổi bật trong đêm hội văn hóa tại Nam Úc

(Dân trí) - Chỉ với một gian hàng ẩm thực đậm hương vị truyền thống, một tiết mục văn nghệ giàu bản sắc, các du học sinh Việt Nam tại Adelaide (Úc) đã để lại ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế trong một sự kiện văn hóa đa quốc gia vừa diễn ra.

Thứ bảy, 14/09/2013 - 12:03

Mùa tựu trường đầy yêu thương cùng “Cơm có thịt” Pháp
Mùa tựu trường đầy yêu thương cùng “Cơm có thịt” Pháp

(Dân trí) - Dù mới thành lập được gần một năm nay nhưng CCT Pháp đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận với những đóng góp đầy nghĩa tình gửi về miền Tây Bắc thân yêu của Tổ Quốc, đặc biệt là nhân dịp bước vào năm học mới.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 12:01

Ngày hội lớn của những “con Lạc, cháu Hồng” giữa lòng nước Đức
Ngày hội lớn của những “con Lạc, cháu Hồng” giữa lòng nước Đức

(Dân trí) - Sự có mặt của gần 500 người Việt trẻ trong sự kiện văn hóa – gặp gỡ quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên toàn lãnh thổ Đức đã làm cho thủ đô Berlin trở nên sôi động, đậm màu sắc Việt Nam hơn bao giờ hết.

Thứ năm, 12/09/2013 - 11:50

Nữ thủ khoa kép đáng nể
Nữ thủ khoa kép đáng nể

(Dân trí) - Trần Minh Hằng - cựu học sinh trường THCS & THPT Hai Bà Trưng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc là một trong 4 thủ khoa cả đầu vào và đầu ra đại học, được thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám tối 25/8/2013 vừa qua.

Thứ năm, 12/09/2013 - 12:03

Trường học yêu cầu học sinh đo kích thước bộ phận sinh dục
Trường học yêu cầu học sinh đo kích thước bộ phận sinh dục

Bộ Giáo dục Indonesia vừa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các quan chức của thị trấn Sabang, tỉnh Aceh vì đã yêu cầu học sinh đo kích thước bộ phận sinh dục trong một cuộc khảo sát.

Thứ tư, 11/09/2013 - 11:12

Hong Kong mất ngôi đầu châu Á về xếp hạng đại học
Hong Kong mất ngôi đầu châu Á về xếp hạng đại học

Rớt 3 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Tổ chức Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế Quacquarelli Symonds (QS), Đại học Hong Kong (HKU) đã để tuột mất vị trí đứng đầu châu Á vào tay Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Thứ ba, 10/09/2013 - 11:49

Du học sinh Việt đón “Tết trung thu” sớm ở Paris
Du học sinh Việt đón “Tết trung thu” sớm ở Paris

(Dân trí) - Tối 7/9, gần 100 bạn sinh viên đã có mặt tại Phòng triển lãm Trung tâm văn hoá Việt Nam tại thủ đô Paris để cùng chào đón Tết Trung thu đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF).

Thứ ba, 10/09/2013 - 11:07

Du học Anh: Lịch phỏng vấn học bổng lên tới 100% học phí
Du học Anh: Lịch phỏng vấn học bổng lên tới 100% học phí

Nằm trong chương trình hỗ trợ du học Anh Quốc dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, EduViet Global tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của hơn 10 trường đại học Anh Quốc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 10/09/2013 - 09:05