Thứ hai, 11/12/2017 - 05:00

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan

Theo thống kê của Nuffic - tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hợp tác giáo dục đại học quốc tế của Hà Lan năm học 2016-2017 đã có hơn 112.000 sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan và đây là con số cao nhất được ghi nhận. Trong đó Việt Nam có 503 du học sinh đang theo học chương trình cử nhân tại Hà Lan (2016).


Việt Nam có 503 du học sinh đang theo học chương trình cử nhân tại Hà Lan (2016). (Nguồn:https://www.studyinholland.nl/documentation/update-incoming-student-mobility-in-dutch-higher-education-2016-17.pdf)

Việt Nam có 503 du học sinh đang theo học chương trình cử nhân tại Hà Lan (2016). (Nguồn:https://www.studyinholland.nl/documentation/update-incoming-student-mobility-in-dutch-higher-education-2016-17.pdf)

Hà Lan nằm trong Top10 quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trên Thế giới (Theo Universitas21 Rankings 26) và thuộc Top 10 các quốc gia có thu nhập cao (bình quân 29.269/USD/người/năm. Vậy nên du học Hà Lan mới chỉ được biết đến trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đất nước Cối xay gió đã nhanh chóng trở thành điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố:

- Đối với Hà Lan, việc du học của du học sinh được hỗ trợ và được đảm bảo nhờ chính sách Visa thuận lợi, không chứng minh tài chính và tỉ lệ nhận được visa là 100%.

- Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 3 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

- Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

- Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 - 1000 euro/tháng.

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan - 2

1. Hà Lan - sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh

1.1 Du học Hà Lan - Chính sách Visa dễ dàng

Xin Visa dương như là nỗi ám ảnh của du học sinh khi có kế hoạch đi du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tuy nhiên tại Hà Lan, quy trình xin visa được tối giản và đảm bảo lợi ích cho du học sinh. Chính vì vậy, bất kỳ sinh viên nào đã vượt qua vòng tuyển chọn của trường, và được nhận vào một khóa học chính thức tại một trường đại học tại Hà Lan thì khả năng xin được visa là 100%.

Quy trình xin visa tương đối đơn giản. Sau khi học sinh đăng ký nhập học và thanh toán hóa đơn tiền học phí, nhà ở cho trường, trường đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho học sinh. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội (khu vực phía Bắc) hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh (Khu vực phía Nam).

Visa Schengen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 01 năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn giấy phép cư trú cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục này.

Khi có giấy phép cư trú có nghĩa bạn cũng có được quyền đi lại trong toàn khối châu Âu mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì (trừ Anh).

1.2 Du học Hà Lan - Sức hút đối với các học sinh giỏi từ nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Các trường đại học tại Hà Lan luôn giành được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng Thế giới. Chất lượng giáo dục ở Hà Lan được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp kiến thực học thuật, đề cao tính sáng tạo và khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn cho học sinh sinh viên.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan rất rõ ràng với:

+ Hệ thống các trường đại học nghiên cứu
+ Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

a. Hệ thống các trường đại học nghiên cứu:

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm. Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu.

Xem thêm danh sách 18 trường Đại học nghiên cứu tại đây

Tại những ngôi trường đại học nghiên cứu, các bài giảng thường được các giáo sư giảng tại một hội trường lớn gồm 100 sinh viên và sau đó sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ (từ 15 - 20 sinh viên) để làm việc nhóm. Sinh viên được yêu cầu đọc sách, tìm kiếm thông tin và trao đổi với giảng viên để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi của mình.

b, Các trường đại học khoa học ứng dụng:

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học.

Hà Lan có 40 trường đại học khoa học ứng dụng được chính phủ tài trợ, số lượng sinh viên đăng ký ghi danh lớn nhất từ 20.000-39.000 sinh viên. Nhìn chung có 365.000 sinh viên theo học chương trình chuyên nghiệp.

Xem thêm danh sách 40 trường Đại học khoa học ứng dụng tại đây

Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế.

Một số trường đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng Hà Lan như: NHTV Breda University of Applied Sciences, Saxion Universities of Applied Sciences Enschede, Stenden University of Applied Sciences, HAN University of Applied Sciences, Rotterdam University, University of Applied Sciences...

Hầu hết thời gian thực tập được bao gồm trong các chương trình. Các chương trình chung là quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ… Các chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cho phép họ dễ dàng phù hợp và phát triển trong môi trường làm việc.

1.3 Du học Hà Lan - cơ hội nhận được học bổng cao cao nhất trong các nước phát triển

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% - 100%.

Du học sinh Việt Nam biết nhiều đến học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship ngoài ra còn có các chương trình học bổng khác như: Global Management of Social Issues BSc Scholarship,…

Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 19 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2017 – 2018, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro với 58 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan - 3

Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học Hà Lan.

768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sĩ nào của các trường đại học Hà Lan.

Tham khảo thông tin học bổng của 15 trường đại học hàng đầu Hà Lan tại đây

1.4 Du học Hà Lan chất lượng cao với chi phí thấp nhất Châu Âu

Chi phí du học ở Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Tên chương trình

Sinh viên EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Sinh viên không thuộc

EU / EEA

(đơn vị: EUR/năm)

Chương trình đào tạo cử nhân

700 - 1.950 EUR / năm

6.000 đến 12.000 EUR / năm

Chương trình đào tạo thạc sĩ

2.000 đến 5.000 EUR / năm

8.000-20.000 EUR / năm

Sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

Dưới đây là chi phí sinh hoạt trung bình ở các thành phố sinh viên lớn của Hà Lan:

(Nguồn: http://www.mastersportal.eu/articles/553/costs-of-studying-abroad-in-the-netherlands.html)

Thành phố

Chi phí sinh hoạt trung bình

(Đơn vị: euro/tháng)

Enschede

khoảng 1.200 EUR / tháng

Eindhoven

khoảng 1.100 EUR / tháng

Amsterdam và Delft

1.200-1.300 EUR / tháng

Rotterdam

1.000 EUR / tháng

2. Định hướng con đường du học đảm bảo việc làm chất lượng cao cho du học sinh sau tốt nghiệp tại Hà Lan

Tốt nghiệp từ một trường đại học Hà Lan mở ra cho du học sinh một tương lai với nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển bản thân. Phương pháp giảng dạy, hệ thống giáo dục và những kinh nghiệm từ thực tiễn sẽ cho các ứng viên một môi trường hoàn hảo để phát triển kỹ năng và kiến thức mà bạn không thể có được ở bất cứ đâu. Vì vậy các sinh viên học tại Hà Lan có cơ hội tìm được việc làm cao

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan - 4

Hệ thống giáo dục Hà Lan luôn hướng tới những giá trị thực xa hơn là chỉ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao. Người Hà Lan tin rằng cung cấp nền tảng học thuật tốt là chưa đủ, sinh viên học tập tại Hà Lan cần được trao cho cả công cụ để họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, không bất ngờ khi biết rằng những công ty săn đầu người hàng đầu thế giới luôn đánh giá sinh viên tốt nghiệp từ Hà Lan là những sinh viên được trang bị kiến thức tốt, có kỹ năng cần thiết và tương lai thành công cao.

Cho dù cơ hội tìm được việc cao, tuy nhiên du học sinh có mong muốn được làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Hà Lan vẫn cần có một lộ trình đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học, lựa chọn trường và lựa chọn nhóm công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Hà Lan.

2.1 Du học Hà Lan - Định hướng ngành và trường học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Ngành học là yếu tố du học sinh cần quan tâm đầu tiên khi bắt đầu lên kế hoạch đi du học. Việc lựa chọn ngành học là sự lựa chọn có ý nghĩa về lâu về dài khi nó quyết định bạn có phù hợp với nhu cầu lao động của một vùng lãnh thổ nào đó hay không.

Đối với Hà Lan cũng tương tự, mỗi một thành phố trung tâm phát triển mạnh về môt nhóm ngành nghề nhất định, và tại đó có những nhóm công việc được ưu tiên và có nhu cầu tuyển dụng cao hơn.

Những ngành học thế mạnh và trường tiêu biểu của Hà Lan

a. Kinh tế

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định, là nền kinh tế đứng thứ 7 trong Liên minh Châu Âu (Theo Forbes) và thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất Thế giới (Theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute) , tọa lạc tại khu vực Tây âu, vốn là nơi tập trung của các cường quốc kinh tế trên Thế Giới như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Áo… Chính vì vậy, Hà Lan hội tụ đầy đủ yếu tố để cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng về lĩnh vực kinh tế thu hút du học sinh trên toàn thế giới.

Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực kinh tế tại Hà Lan

HAN University of Applied Sciences

Đây là trường đại học hai năm liền dẫn đầu Hà Lan về giảng dạy kinh tế

Tilburg University

Đây là trường đại học nằm trong top 16 trường đại học kinh tế tốt nhất Châu Âu

Stenden University of Applied Sciences

Đây là trường đại học nằm trong top 10 trường đại học ứng dụng tốt nhất Hà Lan

Erasmus University Rotterdam

Trường đại học nằm trong top 1% trên Thế giới về chất lượng và đào tạo

b. Logistic

Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực thương mại quóc tế, là một trong những yếu tố để phát triển ngành Logistics.

Theo thống kê của World Bank Global Logistics Pefomance Index, Hà Lan xếp thứ 5 trên Thế giới và có hơn 12.000 công ty chuyên về vận tải tích hợp các loại hình như đường thủy, đường hàng không...và kết hợp cho thuê kho bãi.

Ngoài ra, Hà Lan còn là nơi tọa lạc của Rotterdam - Cảng biển lớn nhất châu Âu và sân bay Schiphol. Đây là mắt xích quan trọng trong việc liên kết các trung tâm công nghiệp - kinh tế lớn của châu Âu mang về cho Hà La 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vự nên tảng cho nền kinh tế của quốc gia này

Thực tiễn về kinh tế đã tạo điều kiệu để Hà Lan xây dựng các chương trình học tập chất lượng, thực tiễn và chuyên nghiệp, đào tạo chất lượng cho du học sinh đam mê Logistics.

Một số trường thế mạnh ngành Logistics:

HAN University of Applied Sciences

Trường đại học nằm trong top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan

Stenden University of Applied Sciences

Không những là trường đại học hàng đầu Hà Lan đào tạo về ngành quản trị -Du lịch - Nhà Hàng - Khách sạn, Stenden còn nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về Logistics.

Rotterdam University, University of Applied Sciences

Rotterdam University, University of Applied Sciences nổi tiếng với chương trình đào tạo thạc sỹ Logistics. Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt, du học sinh có thể tiếp xúc trực tiếp với thực tiễn ngành nghề sôi động để trở thành một nhà quản lý Logistics.

Fontys University of Applied Sciences

Là trường đại học thuộc top những trường chuyên ngành lớn nhất Hà Lan, Fontys nổi tiếng về những khóa học chất lượng, đa dạng trong các khu học xá hiện đại, tọa lạc tại 3 thành phố sầm uất bậc nhất Hà Lan: Tilburg, Eidnhoven, Venlo

c. Ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Lan đang có sự phát triển mạng chiếm 74% CDP của cả nước và được Tổ chức Lữ hành Thế giới xếp vào top đầu Châu Âu về só lượng khách du lịch mỗi năm.

Với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Hà Lan là nơi tập trung nhiều tập đoàn khách sạn lừng danh Thế giới. Chính vì vậy, du học sinh không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại những tập đoàn khách sạn hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Lan được công nhận bởi tổ chức uy tín như NVAO, Hiệp họi du lịch - nhà hàng - khách sạn Anh Quốc, Trung tâm Đào tạo Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn quốc tế, Chứng chỉ châu Âu về chất lương đào tạo quốc tế.

Stenden University of Applied Sciences

Trường đại học hàng đầu Hà Lan về ngành Quản trị du lịch khách sạn

Hotelschool The Hague

Trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành quản trị nhà hàng - khách sạn đồng thời sở hữu và điều hành chuỗi nhà hàng - khách sạn mang tên

Skotel The Hague và Skotel Amsterdam.

d. Ngành kỹ thuật

Là quê hương của thương hiệu Phipips - thương hiệu điện tử lớn nhất Thế giới với doanh thu hàng triệu Euro mỗi năm, Hà Lan đang chứng minh rằng đây là một đất nước không chỉ mạnh về kinh tế, Logistics, Du lịch - nhà hàng - khách sạn mà còn là một đất nước tuyệt vời để du học sinh theo đuổi ngành học Kỹ thuật.

Nổi bật nhất trong số các trường đào tạo lĩnh vực kỹ thuật phải kể đến đại học HAN University of Applied Sciences và Fontys University of Applied Sciences, top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan. Với chương trình học gắn liền với thực tiễn, cơ sở vật chất hiện đại, Hà Lan là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh theo đuổi ngành kỹ thuật

e. Khoa học môi trường và nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp của Hà Lan đóng góp 2.8% trong GDP cả nước và đây cũng là chủ nhân xếp hạng 11 toàn cầu về các hoạt động môi trường, xếp hạng nhì về nguồn nước và hạng nhất cho cả hai vấn đề về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe.

Công nghiệp Hà Lan là một trong những nền công nghiệp hàng đầu ở châu Âu cũng như toàn cầu. Mục tiêu của chính phủ Hà Lan cho đến năm 2050 là tạo ra 40% sản lượng điện bằng các nguồn bền vững với môi trường, như là gió, biển và sinh khối. Cũng trong khoảng thời gian này, lượng khí thải CO2 cũng được lên kế hoạch giảm xuống còn ½. Vốn là một trong những trung tâm lọc dầu lớn của toàn châu lục, Hà Lan hiện đang định hướng trở thành một trung tâm hàng đầu về công nghệ “xăng xanh”. Hai trường Đại học hàng đầu của Hà Lan lọt vào top 20 của thế giới trong lĩnh vực Khoa học môi trường là Wageningen University (hạng 8) và Delft University of Technology (hạng 19). Ngoài ra, Wageningen University cũng xếp hạng hai toàn cầu về Nông nghiệp và Lâm học.

Như vậy, đối với những du học sinh đang có kế hoạch du học Hà Lan và mong muốn tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này thì có thể bắt đầu ngay với việc lựa chọn một ngành học thế mạnh tại một trong những trường đại học uy tín của Hà Lan.

2.2 Du học Hà Lan - lựa chọn thành phố nào để đảm bảo cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp?

Trong con đường đi đến mục tiêu “Tìm kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan” Du học sinh không nên bỏ qua việc tìm hiểu về các thành phố tại Hà Lan.

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan - 5

Mặc dù sự phát triển về kinh tế của Hà Lan là sự phát triển khá cân đối thì ở mỗi thành phố vẫn có một chút khác biệt. Những khác biệt này tạo nên sự thay đổi tương đối mạnh mẽ trong thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng lao động của mỗi thành phố.

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về 3 thành phố phát triển, thu hút nhiều nhân lực tại Hà Lan

a. Amsterdam - Thủ đô của Hà Lan

Amsterdam nằm trong Top 40 thành phố lý tưởng nhất thế giới dành cho du học sinh của QS Student Cities Index 2017 – minh chứng rõ nhất cho chất lượng cuộc sống nơi đây.

Thành phố này là thủ đô tài chính và văn hoá của Hà Lan. Nhiều tổ chức lớn của Hà Lan có trụ sở chính ở đây, và 7 trong 500 công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Philips và ING, có trụ sở ở thành phố này. Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, thị trường chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới nằm ở trung tâm thành phố. Địa điểm thu hút chính của Amsterdam bao gồm các kênh lịch sử của nó, Rijksmuseum, bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank…

Sự phát triển về kinh tế, văn hóa… đã tạo nên một Amsterdam phát triển, sôi động và là vùng đất lý tưởng để phát triển nghề nghiệp ở tất cả các lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch - khách sạn, luật và các ngành khoa học nhân văn...

b. The Hague - Thành phố Công lý quốc tế và Hòa bình

Hague còn được gọi là Thành phố Hòa bình và Công lý Quốc tế. Đây là thành phố thứ hai của Liên hiệp quốc, sau New York, và là nơi có hơn 160 tổ chức quốc tế chuyên nghiệp về giải quyết xung đột, ngoại giao, nhân quyền và công lý quốc tế. Đây là cơ quan của Toà án Hình sự Quốc tế, Toà án Công lý Quốc tế và Quỹ Carnegie.

Tổng cộng, các tổ chức này sử dụng khoảng 14.000 người, trong đó 10.000 người có nền tảng quốc tế. Nhờ có môi trường quốc tế hấp dẫn này, hơn 300 công ty đa quốc gia đã hoạt động trong khu vực, bao gồm Shell, Siemens và Nationale Nederlanden.

Nếu du học sinh đang theo đuổi nghề luật quốc tế, Chính trị hoặc Nhân quyền hoặc muốn làm việc cho một công ty quốc tế lớn thì thành phố The Hague là một địa điểm lý tưởng để bắt đầu cho công việc trong tương lai của mình.

c. Brainport Eindhoven - Khu vực thông minh nhất trên thế giới

Năm 2011, Eindhoven đoạt giải "Cộng đồng thông minh của năm", đặt nó lên cùng cấp với các thành phố lớn như Đài Bắc và New York. Đây là một khu kinh tế với nhiều tập đoàn lớn như Philips và các chuỗi công ty đa quốc gia. Đây chính là nơi thu hút nhiều nhân lực làm việc trong các ngành kỹ thuật nhất của Hà Lan.

Nói tóm lại, nếu bạn ở Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật hoặc Hệ thống và Vật liệu Kỹ thuật cao, Eindhoven chính là nơi để bắt đầu sự nghiệp của bạn.

d. Rotterdam - Cảng biển lớn nhất châu Âu

Các Cảng Rotterdam là khu phức hợp hàng hải và công nghiệp lớn nhất ở châu Âu. Cảng vụ có trách nhiệm phát triển, xây dựng, quản lý và khai thác cảng và khu công nghiệp ở Rotterdam. Nó thúc đẩy việc xử lý có hiệu quả, an toàn và hiệu quả vận chuyển trong cảng và trong các phương pháp tiếp cận ngoài khơi đến cảng.

Năm 2012, giá trị kinh tế từ Rotterdam mang lại đạt giá trị 12 tỉ Euro/năm. Rotterdam cũng là nơi tuyển dụng lao động với con số lên đến 100.000 người.

Chính vì vậy, đối với những du học sinh đang nghiên cứu để lựa chọn những ngành như Logistics, Công nghệ Hàng hải, Kỹ thuật hoặc Vận chuyển, Rotterdam là nơi để bạn phát triển cơ hội nghề nghiệp của mình.

Hội thảo du học Hà Lan:

Du học Hà Lan mang đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, công bằng, đề cao sự sáng tạo và tinh thần thực tế trong học tập và một số điều kiện du học Hà Lan cũng như được sống trong một quốc gia có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống hàng đầu Thế Giới.

Định hướng con đường du học đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Lan - 6

Các trường đại học tại Hà Lan khuyến khích các ứng viên đăng ký khóa học và đăng ký tham gia các chương trình học bổng trước khoảng 7 - 11 tháng tính đến thời điểm khóa học chính thức diễn ra.

Chính vì vậy, tham dự hội thảo: “ĐỊNH HƯỚNG CON ĐƯỜNG DU HỌC ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP TẠI HÀ LAN” EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch du học chi tiết nhất, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng nhất để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan giá trị dành cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 16/12/2017

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 88 Yên Thế - Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh

Phone: 08 98 49 73 22

Website: edutrust.edu.vn

K.M