Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Canada được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, với tốc độ tăng trưởng dẫn đầu nhóm G7 năm 2017 (theo IMF) đồng thời có nền giáo dục hiện đại sánh ngang các nước Anh, Mỹ, Úc…Và một điểm nổi bật khác về Canada là đất nước này cực kỳ hoan nghênh những người nhập cư. Hơn 1/5 dân số Canada là dân nhập cư. Trong năm 2018, Chính phủ liên bang của Canada đã thông báo kế hoạch nhập cư trong năm nay sẽ chấp nhận trên 300.000 cư dân Canada thường trú, phần lớn sẽ được lựa chọn từ các chương trình nhập cư kinh tế như Canada Express Entry, Quebec Skilled Worker và các Chương trình đề cử tỉnh bang (PNPs).

1. Thực trạng nguồn lực lao động tại Canada và cơ hội cho sinh viên quốc tế:

Theo khảo sát quý II năm 2017 của jobbank.gc.ca, số lượng lao động đang thiếu hụt tại Canada là 460.000 người, tăng hơn 67.000 người (17,2%) so với cùng kỳ năm 2016. Sự thiếu hụt lao động này xảy ra đều khắp các tỉnh bang của Canada. Tỉnh Ontario tỷ lệ thiếu hụt tăng 12% so với năm ngoái, tập trung chủ yếu vào các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy hải sản, các ngành nghệ thuật và giải trí. Tỉnh Quebec tỷ lệ thiếu hụt tăng 25%, tập trung chủ yếu vào các ngành xây dựng, văn hóa thông tin, khai thác mỏ, dầu khí. Tỉnh bang British Columbia có tỷ lệ thiếu hụt lao động tăng tới 18,8%, tập trung tại các ngành dịch vụ du lịch, ăn uống, dịch vụ tài chính và xây dựng.

Sự thiếu hụt lao động diễn ra ngày càng trầm trọng là do lực lượng lao động bản địa không thể đáp ứng được quy mô nhân sự tương ứng với nhu cầu của nền kinh tế Canada. Đồng thời dân số Canada đang có xu hướng “già hóa”, số cư dân có độ tuổi từ 65 trở lên đông hơn số cư dân có độ tuổi 15 trở xuống. Tỷ lệ tăng dân số trong nhóm tuổi nghỉ hưu ở nước này đang nhanh hơn gấp 4 lần tỷ lệ tăng dân số nói chung. Theo các số liệu của Trading Economics cho thấy tỷ lệ dân cư tham gia vào lực lượng lao động lại đang ngày càng giảm đi, tỷ lệ này đạt gần 67% trong năm 2011 nhưng chỉ còn 65.8% trong năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dân Canada hết độ tuổi lao động và lực lượng lao động trẻ không đủ để bù đắp tỷ lệ nghỉ hưu.


Tốc độ gia tăng dân số Canada đang có xu hướng giảm dần trong nhiều năm gần đây

Tốc độ gia tăng dân số Canada đang có xu hướng giảm dần trong nhiều năm gần đây

Theo thống kê mới nhất thì tổng tỷ lệ dân số phụ thuộc ở Canada là 50,5% năm 2017: Tỷ lệ dân số phụ thuộc là tỷ lệ của những người không có khả năng lao động (người phụ thuộc) trên lực lượng lao động của một quốc gia. Phần phụ thuộc bao gồm dân số dưới 15 tuổi và người từ 65 tuổi trở lên. Lực lượng lao động bao gồm dân số từ 15 đến 64 tuổi. Số liệu này cho thấy số người phụ thuộc hơn một nửa số lực lượng lao động, tức chiếm hơn 1/3 tổng dân số quốc gia. Trong khi đó cầu lao động của nền kinh tế có xu hướng ngày càng tăng, và tập trung chủ yếu vào nhóm lao động có trình độ cao (tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc cấp quản lý). Chứng tỏ thị trường lao động luôn “hoan nghênh” các bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng, đại học sau khi ra trường có thể tham gia ngay vào nền kinh tế.


Nhu cầu lao động tại Canada gia đoạn 2015 – 2024

Nhu cầu lao động tại Canada gia đoạn 2015 – 2024

Dân số đang “già hóa”, tỉ lệ về hưu cao hơn tỉ lệ tham gia lao động…. là những nguyên nhân chính dẫn tới thiếu hụt lao động và cũng là lý do khiến Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn lao động quốc tế, khuyến khích lao động là các sinh viên quốc tế được đào tạo bài bản ở Canada.

Có thể nói giai đoạn 2018 – 2020 là giai đoạn bùng nổ về cơ hội học tập, làm việc và định cư tại Canada khi mà chính phủ luôn đưa các chính sách thu hút nguồn lực và sinh viên quốc tế như:

- Chính sách Visa ưu tiên không phải chứng minh tài chính CES. Chi tiết chính sách tham khảo tại: https://edugo.vn/thong-tin-chinh-thuc-chuong-trinh-canada-express-study-ces-2018

- Chính sách định cư ưu tiên dành cho sinh viên học tập tại Canada

- Chính sách cho phép sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Canada được phép ở lại Canada sau tốt nghiệp 1 – 3 năm để làm việc.

- Kế hoạch thu hút 1.000.000 di dân trong vòng 3 năm tới (2018 – 2020)

- Các gói tài chính nhằm xây dựng đa dạng các chương trình Co.op giúp sinh viên ra trường có thể làm việc được luôn tại các doanh nghiệp

- Mỗi tỉnh bang Canada đều có chính sách định cư riêng để thu hút nguồn lực và sinh viên quốc tế như: British Columbia, Saskatchewan, Alberta, Manitoba, New Brunswick, (Saskatchewan là tỉnh bang duy nhất còn chính sách hoàn trả 30% học phí cho sinh viên quốc tế).

2. Các chương trình định cư của Canada và sinh viên quốc tế học ngành gì để định cư:

Hiện nay, để trở thành “ứng viên sáng giá” nhận được thư mời định cư của Chính phủ Canada, các bạn phải đạt được điểm số cao qua hệ thống Express Entry (EE) - Là hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư Canada theo nhóm chương trình định cư kinh tế nhất định, bao gồm: Chương trình lao động tài năng (Global Talent Stream - GTS); Chương trình lao động lành nghề liên bang (Federal Skilled Workers - FSW); Chương trình Lao động có tay nghề chuyên môn của liên bang (Federal Skilled Trades - FST); Chương trình Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) và chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program - PNPs).


Bảng thống kê top 10 mã ngành nghề nhận được nhiều thư mời định cư nhất 2016

Bảng thống kê top 10 mã ngành nghề nhận được nhiều thư mời định cư nhất 2016

Vào năm 2016, các ứng cử viên thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin (NOC 21) là top 3 chiếm lượng lớn nhất các ứng viên được định cư, theo sau ở vị trí thứ 4, 5 là ngành đầu bếp (NOC 6322) và giám sát viên dịch vụ thực phẩm (NOC 6311). Ở các vị trí kế tiếp là ngành Giáo sư, giảng viên đại học; Thiết kế đồ họa; Chuyên viên quảng cáo, marketing, quan hệ công chúng; kế toán, kiểm toán tài chính và ngành giám sát viên chuỗi bán lẻ (NOC 6211) chốt xếp hạng thứ 10. Để xác định xu hướng những ngành nghề sẽ được “chào đón” dễ dàng định cư năm 2018 tại Canada, chúng ta cần đánh giá thông qua các chương trình nhỏ trong hệ thống EE.

Chương trình GTS – Dựa trên nhu cầu của các nhà tuyển dụng và nguồn cung lao động đang thiếu hụt trong nước, danh sách ngành nghề theo chương trình này đã được đưa ra gồm:

- NOC 0213: Quản lý hệ thống thông tin và máy tính - Computer and Information System Managers

- NOC 2147: Kỹ sư máy tính (ngoại trừ người thiết kế và kỹ sư phần mềm) - Computer Engineers (except Solfware Engineers and Designers)

- NOC 2171: Tư vấn và phân tích hệ thống thông tin - Information Systems Analysts and Consultants

- NOC 2172: Quản trị viên dữ liệu và người phân tích cơ sở dữ liệu - Database Analysts and Data Administrators

- NOC 2173: Người thiết kế và kỹ sư phần mềm - Solfware Engineers and Designers

- NOC 2174: Lập trình viên và nhà phát triển truyền thông tương tác - Infomation Programmers and Interactive Media Developers

- NOC 2175: Nhà phát triển và thiết kế trang web - Website Designers and Developers

- NOC 2241: Kỹ thuật viên và kỹ sư công nghệ-điện tử - Electrical and Electronics Engineering Technologists and Technicians

- NOC 2283: Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin - Infomation Systems Testing Technicians

- NOC 5131: Nhà sản xuất, giám đốc sáng tạo, nghệ thuật, kỹ thuật và quản lý dự án - Hiệu ứng hình ảnh và video game - Producer, Technical, Creative and Artistic Director and Project Manager – Visual Effects and Video Game

- NOC 5241: Thiết kế truyền thông đa phương tiện - Digital Media Designers

Các ngành nghề theo danh sách trên có mức lương trung bình từ $75.000 – $80.000

Chương trình FSW - Chương trình này dành cho người lao động thuộc 348 nhóm nghề nghiệp thuộc NOC 0, A, B theo Danh mục phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada 2016, trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 6.0 và có bằng cấp sau trung học phổ thông.

Chương trình FST - Chương trình này đã đi một chặng đường dài để giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề ở Canada, và con số này đã tạo ra sự khác biệt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chương trình nhằm thu hút công nhân lành nghề từ nước ngoài đến Canada, không chỉ để làm việc mà còn để giải quyết tình trạng thiếu hụt và bắt đầu phát triển một lực lượng lao động có tay nghề cao mới ở nước này. Danh sách ngành nghề ưu tiên theo chương trình này bao gồm:

- Nhóm nhỏ 632: Bếp trưởng và đầu bếp (Chefs and Cooks)

- Nhóm nhỏ 633: Thợ làm bánh và người bán thực phẩm tươi sống (Butchers and Bakers)

- Nhóm lớn 72: Nhóm ngành về công nghiệp, điện và xây dựng (Industrial, Electrical and Construction Trades)

- Nhóm lớn 73: Nghiệp vụ kinh doanh về bảo dưỡng và vận hành thiết bị (Maintenance and Equipment Operation Trades,)

- Nhóm lớn 82: Các công việc kỹ thuật và giám sát tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và các sản phẩm liên quan (Supervisors and Technical Jobs in Natural Resources, Agriculture and Related Production)

- Nhóm lớn 92: Giám sát công trình, sản xuất và chế biến; thao tác điều khiển trung tâm (Processing, Manufacturing and Utilities Supervisors and Central Control Operators)

Chương trình CEC - Nếu đã có 01 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong vòng 03 năm gần nhất, du học sinh và người lao động thuộc 348 nhóm nghề nghiệp NOC có thể lựa chọn chương trình CEC với yêu cầu về IELTS thấp hơn và không yêu cầu bằng cấp. Cụ thể với 137 nhóm nghề nghiệp thuộc NOC 0 và A, trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0; với 211 nhóm nghề nghiệp thuộc NOC B, trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.0, trong đó nghe, nói, viết không dưới 5.0 và đọc không dưới 4.0. Đối với nhiều sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, CEC là con đường nhanh nhất và đơn giản nhất để đạt được định cư vĩnh viễn. Sau khi hoàn thành một chương trình học hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục Canada, nhiều sinh viên quốc tế có thể ở lại nước này với giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Nếu trong thời gian này, sinh viên tốt nghiệp có ít nhất một năm làm việc trong lĩnh vực có tay nghề, chuyên môn hoặc kỹ thuật, họ có thể trở nên đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư vào hệ thống Express Entry thuộc chương trình Canadian Experience Class.

Theo thống kê EE năm 2016, top 3 tỉnh bang có lượng đinh cư lớn nhất theo hệ thống EE là Ontario (10.447 người), Alberta (9.492 người), British Columbia (4.700 người) trên tổng số 25.588 người.

Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay - 4

Như vậy Canada đang hội tụ đầy đủ yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” để các sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ du học và định cư miền đất này.

Vui lòng đọc thêm chi tiết bài viết tại đây: https://edugo.vn/con-duong-du-hoc-va-dinh-cu-canada-trong-tam-tay-ban

Nhằm giúp quý vị có điều kiện trao đổi cũng như tìm hiểu rõ hơn về thông tin du học – định cư tại Canada, kính mời quý vị tham dự hội thảo “Định hướng Du học và Định cư Canada” do Du học EduGo, Cộng đồng Du học GoCanada.vn kết hợp cùng các trường Thompson Rivers University, Douglas College, North Island College, Niagara College:

Tại Hà Nội:

+ Thời gian: 9:00 thứ 7 ngày 20/01/2018

+ Địa điểm: EduGo Building số 11/84 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội.

+ Hotline: 0977.390.280

Hội thảo có sự tham gia đại diện trường ưu tiên Visa CES: North Island College, Thompson Rivers University

Tại Đà Nẵng:

+ Thời gian: 9:00 thứ 7 ngày 27/01/2018.

+ Địa điểm: Sun River Hotel số 132 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

+ Hotline: 0985.850.003

Hội thảo có sự tham gia đại diện trường ưu tiên Visa CES: Douglas College, Niagara College

ĐĂNG KÝ ONLINE

Chú ý:

- Hội thảo giới hạn chỗ ngồi vì vậy EduGo khuyến khích đăng ký trước để được sắp xếp chỗ ngồi.

- Quý vị đăng ký bằng cách đăng ký Online ở trên hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline

- Tại hội thảo EduGo có quà tặng dành cho phụ huynh Apply hồ sơ ngay tại tại hội thảo:

+ Tặng lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000đ hoặc vé máy bay trị giá 5.000.000đ (*)

+ Tặng gói dịch thuật công chứng 3.500.000đ

K.M

MỚI NHẤT
"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới
"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới

(Dân trí) - Đinh Quang Hiếu, cậu học trò lập "cú đúp" HCV Olympic hóa học quốc tế (năm 2016 và 2017) tiếp tục vươn xa khi chinh phục thành công suất học bổng toàn phần tiền tỷ của Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Mỹ niên khóa 2018-2022.

Thứ năm, 25/01/2018 - 07:48

13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ
13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Trang web du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler đã xếp hạng 13 trường đại học đẹp nhất Hoa Kỳ theo các tiêu chí như kiến trúc độc đáo, khuôn viên ấn tượng...

Thứ tư, 24/01/2018 - 06:00

Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư
Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư

Nếu định cư Canada sau tốt nghiệp là mục tiêu khi du học thì việc chọn khóa học hợp lý được coi là ưu tiên hàng đầu để sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ, đặc biệt là với những ai muốn đặt chân lên những tỉnh bang xinh đẹp như British Columbia (B.C) và Manitoba.

Thứ ba, 23/01/2018 - 07:39

28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017

(Dân trí) - Tối ngày 17/1 vừa qua, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews đã tổ chức tiệc chia tay dành cho 28 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand - ASEAN 2017 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Thứ hai, 22/01/2018 - 08:33

Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội
Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Thiếu gia con nhà giàu, gia thế khủng, ngoại hình điển trai là những mỹ từ để nói về quý tử nhà ông trùm Macau, Mario Ho. Tuy nhiên chàng trai này còn cực kỳ thông minh và gặt hái hàng loạt thành tích ấn tượng.

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:08

Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu
Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi VietChallenge, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới vừa diễn ra chiều ngày 9/1 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:23

Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu
Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu

(Dân trí) - Ở trước cửa các khu rừng, bao giờ cũng có một chiếc hộp đánh giày, khuyến khích mọi người tự nguyện làm sạch sẽ giày trước lúc đặt chân vào rừng... là một phát hiện khiến cô gái Việt Thanh Hải thực sự bất ngờ khi du học ở New Zealand - đất nước “xếp hạng số 1 thế giới về chuẩn bị cho tương lai".

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:26

Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020
Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020

(Dân trí) - 18/1/2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 - 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:26

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư
Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư

Người nước ngoài làm việc hoặc du học tại Canada thì vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian và con được học miễn phí ở các trường công lập

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:10

Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá
Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo - Nhật Bản, chương trình Tết VYSA 2018 được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 350 khách tham dự.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:27

Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada
Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada

Trong trường hợp du học sinh cần phải học những khóa học dự bị để đạt yêu cầu đầu vào các trường đại học thứ hạng cao, vẫn có những suất học bổng giá trị tốt giúp giảm gánh nặng chi phí cho du học sinh, bao gồm cả học bổng A-level.

Thứ tư, 17/01/2018 - 06:49

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017
"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017

(Dân trí) - Sau chặng hành trình gần 2 tháng, cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2017 đã tìm ra nữ sinh tài sắc nhất để trao vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 14/1 tại Holywood Hall, Roppongi Hills, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích
Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích

(Dân trí) - Lã Hồ Minh Khuê - nữ sinh Việt tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) không tin vào chuyện có người khác đến giải cứu mình trước mỗi khó khăn. Cô cho rằng, truyện cổ tích mô tuýp hoàng tử - công chúa là một cách nhìn rất lãng mạn; những cảnh huống khóc thì bà tiên hiện lên giúp, bị hại có hoàng tử đến cứu… đôi khi có thể gây hại đến góc nhìn cuộc sống của các cô gái trẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:04

Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"
Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"

(Dân trí) - Tốt nghiệp các trường đại học danh giá Mỹ, có những cơ hội rộng mở ở lại trời Tây phát triển nhưng tại sao các cựu du học sinh lại lựa chọn trở về “dù ở khổ hơn” và hướng phát triển sự nghiệp của họ thế nào?

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:23

Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018
Những thông tin cần thiết và cập nhật nhất về du học và định cư Úc năm 2018

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Trong đó, Australia là điểm đến có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn đông thứ hai sau Nhật Bản, với khoảng 31.000 sinh viên, chiếm 23,8% trong đó có đến 76% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:07

Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt
Kì Giáng sinh cuối cùng đầy cảm xúc tại xứ sở Sương mù của nữ thạc sĩ Việt

(Dân trí) - Chiều Chủ Nhật ngày 24 đêm trước Giáng Sinh, tôi bắt chuyến tàu đến Chichester, nơi tôi sẽ đón Giáng sinh tại một gia đình người Anh...

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:18

Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng
Du học New World Education tưng bừng khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng

Tiếp nối thành công trong dịch vụ tư vấn du học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Tư vấn du học New World Education chính thức khai trương chi nhánh Văn phòng du học tại Thành phố Đà Nẵng và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 08/01/2018.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:30

Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017
Chiêm ngưỡng nhan sắc top 8 nữ sinh Việt tại Nhật xinh đẹp nhất năm 2017

(Dân trí) - Từ 16 thí sinh vòng chung khảo, 8 cô gái xuất sắc nhất đã lộ diện để bước tiếp vào đêm thi Chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Miss VYSA 2017).

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:26

Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công
Chinh phục các loại học bổng chính phủ: "Chìa khóa" mở cửa thành công

(Dân trí) - Tiêu chí để lựa chọn học bổng Chính phủ là gì? Sự khác biệt giữa các loại học bổng Chevening, Australia Awards, New Zealand ASEAN ra sao? Và cần phải chuẩn bị hay lên một kế hoạch như thế nào trước khi săn học bổng?...

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:11

Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada
Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh Úc Mỹ Canada

Vào cuối tháng 1/2018, các trường Trung học Nội trú và tổ chức giáo dục Tiền đại học các nước Anh Úc Mỹ Canada sẽ sang Việt Nam tổ chức triển lãm cung cấp thông tin du học và học bổng 2018 cho du học sinh Việt Nam.

Thứ tư, 10/01/2018 - 06:00

Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ
Chủ nhân HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tới Mỹ

(Dân trí) - Chinh phục thành công tấm huy chương bạc từ Olympic Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, Phạm Nam Khánh lại vừa tiếp tục hiện thực ước mơ du học Mỹ với tấm vé vào trường ĐH Chicago kèm học bổng 264.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Thứ tư, 10/01/2018 - 12:10

Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới
Nữ du học sinh Việt và chuyện chưa kể về trường ĐH Mỹ 100% nữ giới

(Dân trí) - Nhiều bậc phụ huynh thường e ngại khi con mình có ý định hay nộp đơn du học ở các trường nữ sinh (100% nữ giới). Bài viết của Lê Hồng Nhung (cựu sinh viên Toán và Kinh tế trường ĐH Wellesley, Hoa Kỳ) sẽ tháo gỡ phần nào lo lắng này.

Thứ ba, 09/01/2018 - 07:00

Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư
Du học British Columbia (Canada): Lộ trình tiết kiệm, thuận lợi định cư

Nếu chọn du học tại tỉnh bang British Columbia, du học sinh không những được hưởng thụ một trong những môi trường đáng sống nhất trên thế giới mà còn có cơ hội học tập với chi phí tiết kiệm, thuận lợi cho tương lai Làm việc - Định cư.

Thứ ba, 09/01/2018 - 06:00

Kinh nghiệm thành công ở xứ sở chuột túi của các cựu DHS Việt
Kinh nghiệm thành công ở xứ sở chuột túi của các cựu DHS Việt

(Dân trí) - Những cơ hội kinh doanh cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp tại Australia và Việt Nam được các doanh nhân thành công chia sẻ tại sự kiện “Các cơ hội kết nối kinh doanh” do Hội cựu sinh viên Australia tại Việt Nam tổ chức ngày 6/1 tại Hà Nội.

Thứ hai, 08/01/2018 - 09:12