Thứ hai, 21/01/2019 - 17:22

ĐH Central Oklahoma chào đón sinh viên Việt Nam đến trải nghiệm nền giáo dục đại học Mỹ

Dân trí

Do ảnh hưởng từ Hollywood hay YouTube, rất nhiều thanh thiếu niên Việt Nam có thể hình dung được mọi thứ ở một trường đại học Mỹ sẽ như thế nào: đời sống sinh viên tự do cởi mở, được học với những giáo sư uy tín hàng đầu, làm quen với nhiều bạn bè và mở rộng các mối quan hệ để phát triển bản thân cũng như các cơ hội nghề nghiệp.

ĐH Central Oklahoma chào đón sinh viên Việt Nam đến trải nghiệm nền giáo dục đại học Mỹ - 1

Tuy nhiên, một số học sinh trung học và các bậc phụ huynh dường như xem đây là giấc mơ không tưởng khi cho rằng các trường đại học Mỹ chỉ dành cho giới thượng lưu. Đó là lý do vì sao trường Đại học Central Oklahoma (UCO) tiếp cận những bạn trẻ Việt Nam để họ biết được họ cũng có thể tận hưởng những lợi ích mà nền giáo dục đại học Mỹ mang lại.

UCO tạo sự khác biệt bằng việc hỗ trợ tài chính dồi dào cho sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. 96% sinh viên mong muốn nhận trợ giúp tài chính đều có thể tìm thấy ở trường này, và năm trước, tất cả các sinh viên đại học đến từ Việt Nam đều nhận được gói học bổng Global Diversity Scholarship (tạm dịch là “Học bổng đa dạng toàn cầu”) trị giá 16.000 đô la Mỹ, tương đương 373 triệu đồng, để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính khi đi du học nước ngoài.

Hơn nữa, sinh viên Việt Nam theo học tại UCO không cần phải giàu có mới có thể trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống đại học Mỹ, bởi nhà trường có tới 5 ký túc xá cung cấp nhiều loại nhà ở khác nhau với mức giá hợp lý trong khuôn viên xanh của thành phố Edmond, bang Oklahoma, nơi có chi phí sinh hoạt thấp và là một trong những nơi an toàn nhất nước Mỹ.

Đại học Central Oklahoma nằm trong top 10 trường đại học ở tiểu bang Oklahoma và cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn phong phú để theo học, bao gồm 117 chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, kỹ thuật, CNTT, tài chính, quản trị kinh doanh và truyền thông. Sinh viên cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm hoặc tham gia vào các bộ môn thể thao ở trường, kể cả bóng đá trên sân bóng chuyên nghiệp trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và con em mình đang cân nhắc việc học tập tại Mỹ cũng có thể e ngại những khó khăn trong việc thích nghi với giáo dục, văn hóa và cơ hội nghề nghiệp ở Mỹ. Vì đội ngũ nhân viên của UCO đều nhận thức và hiểu rõ những vấn đề này nên nhà trường luôn giúp đỡ cho sinh viên trước khi nhập học, hỗ trợ ngay tại trường, tài trợ sau nghiên cứu và các cơ hội đào tạo thực tế. Những chương trình này cung cấp cho sinh viên Việt Nam đội ngũ hướng dẫn và cố vấn viên để đảm bảo việc việc học của du học sinh ở mức tốt nhất có thể, từ trước khi nhập học đến sau khi tốt nghiệp.

Và vì UCO không muốn tước đi cơ hội du học của những sinh viên chưa thành thạo tiếng Anh nên nhà trường cũng chấp nhận những sinh viên này với điều kiện có visa và theo học khóa học tiếng Anh 12 tuần dành cho những ai có điểm thi TOEFL / IELTS thấp hơn yêu cầu một chút.

Tất cả những điều này đã tạo nên một ngôi trường đặc biệt chào đón các du học sinh Việt Nam, vốn mong muốn có được cơ hội hiểu rõ hơn trong sự kiện sắp diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày thứ Bảy, ngày 9/3 và thứ Hai, ngày 11/3. Xin vui lòng liên hệ international@uco.edu về địa điểm và thời gian cụ thể. Trong đó, các đại diện từ UCO sẽ có mặt để gặp gỡ với các học sinh và phụ huynh để cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc và quan tâm của họ. Để tìm hiểu thêm về trường và nộp đơn xin học, vui lòng tham khảo tại website https://www.uco.edu/international

 

Mới nhất