Thứ sáu, 30/06/2017 - 04:09

Đêm hòa nhạc tại New York hướng về trẻ em khuyết tật Việt Nam

Dân trí

Một buổi hòa nhạc từ thiện gây quỹ cho trẻ em mồ côi và khuyết tật Việt Nam đã được tổ chức ngay tại trung tâm thành phố New York, Mỹ vào đêm 22/6 vừa qua.

Tiếng đàn piano của hai nghệ sĩ người Việt, Ánh Nguyễn Rozman và Quỳnh Nguyễn, cùng với mục đích ý nghĩa của chương trình đã thu hút gần một trăm nhà hảo tâm và đông đảo người yêu âm nhạc tới tham dự sự kiện.


Buổi hòa nhạc diễn ra tại trung tâm thành phố New York, Mỹ tối 22/6.

Buổi hòa nhạc diễn ra tại trung tâm thành phố New York, Mỹ tối 22/6.

Buổi biểu diễn là một hoạt động gây quỹ của ChildCare Vietnam, một tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 2013 bởi luật sư người Mỹ, Larry Borten, với mục đích giúp đỡ trẻ em khuyết tật và trẻ em mồ côi tại Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dự án của ChildCare VietNam, một trong số đó là chương trình phục hồi chức năng và cung cấp cơ hội học tập cho các em nhỏ tại làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam.

“Tôi vô cùng hạnh phúc với thành công của sự kiện và số tiền ủng hộ thêm từ khán giả và các nhà hảo tâm biết tới chương trình” - Luật sư Larry chia sẻ. Ông cũng cho biết số tiền thu về từ đêm nhạc sẽ đủ để hỗ trợ các hoạt động của ChildCare VietNam trong nhiều tháng.


Đông đảo khán giả tham dự chương trình.

Đông đảo khán giả tham dự chương trình.

Quỳnh Nguyễn và Ánh Nguyễn Rozman, hai nghệ sĩ tham gia biểu diễn, đều là những cái tên đã được báo chí nước ngoài ca ngợi bởi tài năng âm nhạc và những màn biểu diễn ấn tượng trên các sân khấu quốc tế. Hai cá tính âm nhạc, hai phong cách biểu diễn riêng, nhưng cả hai nghệ sĩ đều rất vui khi được đóng góp cho sự kiện mang nhiều ý nghĩa này.


Nghệ sĩ Ánh Nguyễn Rozman và Quỳnh Nguyễn.

Nghệ sĩ Ánh Nguyễn Rozman và Quỳnh Nguyễn.

Đêm hòa nhạc tại New York hướng về trẻ em khuyết tật Việt Nam - 4

“Việt Nam có rất nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật cần sự giúp đỡ. Tôi rất mừng khi đam mê âm nhạc của mình có thể giúp ích cho quê hương, và đặc biệt là mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ tại quê nhà” - nghệ sĩ Ánh Nguyễn bày tỏ.


Nghệ sĩ Quỳnh Nguyễn, luật sư Larry Borten- người sáng lập ChildCare VietNam, nghệ sĩ Ánh Nguyễn Rozman và đại diện BTC (lần lượt từ trái qua).

Nghệ sĩ Quỳnh Nguyễn, luật sư Larry Borten- người sáng lập ChildCare VietNam, nghệ sĩ Ánh Nguyễn Rozman và đại diện BTC (lần lượt từ trái qua).

Các tác phẩm được trình diễn là các bản độc tấu và song tấu của những tên tuổi như Chopin và Rachmanioff. “Đối với tôi, sự hào hứng của các khán giả tham gia với âm nhạc và với các thành quả mà ChildCare VietNam đã làm được chỉ trong một thời gian ngắn là điều tuyệt vời nhất về chương trình” - nghệ sĩ Quỳnh Nguyễn chia sẻ.


Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga (giữa) tham dự hòa nhạc.

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga (giữa) tham dự hòa nhạc.

Không chỉ mang đến cảm hứng cho các nghệ sĩ, buổi hòa nhạc còn có ý nghĩa đối với các khán giả tham dự. Một khán giả đặc biệt của chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga đã dành sự ủng hộ lớn đối với mục đích từ thiện của đêm nhạc.

Phát biểu trong buổi biểu diễn, Đại sứ bày tỏ sự trân trọng đối với sứ mệnh vì trẻ em Việt Nam của ChildCare VietNam, đồng thời nhấn mạnh vai trò của những sự kiện như buổi hòa nhạc lần này trong mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Mỹ.

Anh Duy Ngô, thành viên ban điều hành của ChildCare VietNam, hiện đang công tác tại tập đoàn kiểm toán và tư vấn PwC tại New York, là người lên ý tưởng và gắn bó với công tác chuẩn bị buổi hòa nhạc từ những khâu đầu tiên.

Nói về mô hình tổ chức sự kiện, anh Duy chia sẻ, “Ở nước Mỹ, rất nhiều các công trình phúc lợi cộng đồng, di sản như thư viện, bảo tàng là được đóng góp cống hiến từ thiện bởi các doanh nhân thành đạt như Carnegie, Rockerfeller hay Vanderbilt. Tôi hi vọng văn hóa thiện nguyện được nhân rộng trong xã hội Việt Nam, đặc biệt trong giới doanh nhân”.

Buổi hòa nhạc không chỉ mang đến nhiều cảm xúc cho những ai có mặt tại trung tâm Liederkranz đêm 22/6 vừa qua mà quan trọng nhất, mang đến nhiều hi vọng và cơ hội cho các em nhỏ khuyết tật ở quê hương Việt Nam.

Hoàng Phương

(Từ New York, Mỹ)