Chủ nhật, 31/12/2017 - 05:00

Đại sứ hòa bình tuổi 18

18 tuổi, được đánh giá rất cao trong cuộc thi “Miss Teen 2017” nhưng Nguyễn Ngọc Bảo Châu quyết định dừng lại để tập trung vào học tập và công việc. Sau khi giành được học bổng toàn phần, Bảo Châu hiện đang là sinh viên ngành Tài chính, trường SP Jain School of Global Management (Úc), với bảng thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

Dấu ấn tuổi 18

Tuy còn trẻ nhưng Bảo Châu đã sở hữu bảng thành ấn tượng, cả trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa, như: Học bổng toàn phần của một số trường đại học (trường ĐH Stetson, Mỹ; trường ĐH Whitworth, Mỹ; trường ĐH Saint Louis, Mỹ; trường SP Jain School of Global Management, Úc); học bổng toàn phần 4 năm trung học của trường Quốc tế British Vietnamese; 12 năm liền là học sinh Giỏi xuất sắc; học bổng Anh ngữ tại một số trung tâm tiếng Anh…; giải Nhất cấp thành phố, cuộc thi kinh doanh “Saigon Enterprise Challenge” (2016); giải “Nữ hoàng Dạ vũ” – “Yola Prom Queen 2017”; giải thưởng “CIS International Understanding Award 2016”; Đại biểu tham dự Diễn đàn Lãnh đạo học sinh các trường quốc tế trong khu vực Đông Nam Á (FOBISIA South East Leadership Conference); đồng sáng lập “24H Art Challenge”; đồng sáng lập và đồng quản lý tổ chức phi lợi nhuận Silver Lining; thực tập sinh tại khách sạn Norfolk (TP. HCM) và giữ những vị trí quan trọng trong Hội đồng Sinh viên nhà trường nơi Châu đang theo học.


Nguyễn Ngọc Bảo Châu.

Nguyễn Ngọc Bảo Châu.

Đặc biệt, với vai trò là Đại sứ Hòa bình, Châu có nhiệm vụ thăm và truyền thông điệp hòa bình từ Liên Hợp Quốc đến 40 lãnh sự quán của các nước, tại Singapore, năm 2017. Trước đó, Châu cũng là Đại sứ Hòa bình duy nhất của Việt Nam tại Diễn đàn Hòa bình quốc tế Hiroshima, Nhật Bản, năm 2016.

“Mình tự hứa, phải cố gắng hết mình để thực hiện tốt sứ mệnh được giao, như quảng bá các thông điệp hòa bình, từ Chính phủ các nước đến trường học, mạng xã hội và xa hơn là các chiến dịch tuyên truyền loại bỏ vũ khí hạt nhân, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay”, Bảo Châu chia sẻ.

Hạnh phúc là quá trình phấn đấu

Bảo Châu cho rằng, bí quyết thành công của cô bạn là luôn nghiêm túc thực hiện những mục tiêu mình đặt ra, quyết liệt với nó nhưng không quá khắt khe với bản thân, miễn là đã cố gắng hết sức: “Đôi lúc, mình thấy đạt được kết quả rất tuyệt nhưng quá trình cố gắng phấn đấu mới khiến mình thực sự hạnh phúc. Và bởi mỗi cố gắng đều được ghi nhận, nên lúc nào mình cũng trong tâm thế sẵn sàng đón nhận cơ hội, để cố gắng hết mình, để trải nghiệm và để thay đổi tốt hơn”.


Bảo Châu (tứ tư, từ trái qua) cùng các bạn sinh viên quốc tế và thầy cô tại trường cô bạn đang theo học.

Bảo Châu (tứ tư, từ trái qua) cùng các bạn sinh viên quốc tế và thầy cô tại trường cô bạn đang theo học.

Tâm sự về việc đi du học, Bảo Châu xác định mục tiêu: Đi để mang tinh hoa trở về, để thấy sự khác biệt, để cảm nhận đa dạng văn hóa, để nếm hương vị món ăn mà mình sẽ mất một khoảng thời gian mới có thể phát âm chính xác, để nghe và yêu sự giàu đẹp của ngôn ngữ…

Mục tiêu của cô bạn trong 4 năm sắp tới là thu thập các kiến thức, kỹ năng về phân tích tài chính từ các cơ hội thực tập tại nước ngoài.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Bảo Châu cũng muốn tìm kiếm kiến thức trong đời sống thực tiễn để đóng góp cho xã hội, chẳng hạn như những mô hình thông minh, đơn giản, giá thành thấp, có thể đem về Việt Nam áp dụng…

Theo Thu Uyên - Phạm Văn

Sinh viên Việt Nam

Mới nhất