Thứ ba, 07/07/2015 - 10:00

Cơ hội nào dành cho sinh viên sau đại học tại Úc

Với hàng nghìn khóa học có tính thực tiễn cao, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp vá khả năng xin định cư lâu dài tại Úc là những lý do thu hút hàng nghìn du học sinh theo học thạc sỹ tại Úc.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Chương trình sau đại học được giảng dạy tại các trường đại học công lập và tư thục tại Úc, và những chương trình này phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ chính phủ Úc. Các chương trình sau đại học của Úc đươc chia ra làm nhiều bậc.

- Graduate Certificate/Diploma: Những chương trình này được thiết kế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể. Chương trình thường kéo đài từ sáu tháng đến một năm cho chương trình Graduate Certificate và từ một đến hai năm cho chương trình Graduate Diploma.

- Masters Degree: Chương trình thạc sỹ thường cung cấp cho học sinh những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể. Chương trình thạc sỹ có hai hình thức học: theo tín chỉ và nghiên cứu.

Chi phí học tập cho chương trình thạc sỹ dao động từ 20,000 AUD – 40,000 AUD cho một năm học, tùy vào ngành học, trường và thành phố học sinh lựa chọn.

Cơ hội việc làm

Theo Luật di trú Úc, du học sinh quốc tể được phép làm việc bán thời gian (20 giờ / tuần) trong thời gian học và toàn thời gian (40 giờ / tuần) trong thời gian nghỉ. Với mức lương tối thiểu là gần 17AUD / giờ, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm mà có thể giúp học sinh chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Úc.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp một chương trình học kéo dài ít nhất 2 năm (92 tuần học toàn thời gian), du học sinh sẽ được cấp visa làm việc tại Úc có giá trị 2 năm để có thể làm việc cho bất cứ một công ty, tổ chức nào ở Úc. Đây là một cơ hội quý bàu cho du học sinh để có thể kiếm thu nhập cao, nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, và là một bước đệm vững chắc cho việc xin nhập cư tại Úc sau này.

Một số lựa chọn tốt cho du học sinh Việt Nam

Một số lựa chọn tốt cho du học sinh Việt Nam

Với trên 40 đại học công lập và tư thục trên khắp nước Úc, du học sinh có nhiều lựa chọn để đảm bảo việc du học của mình tại Úc là một trải nghiệm tốt. Đa số các trường đại học Úc chỉ xem xét hồ sơ từ một số trường đại học tại Việt Nam khi xét tuyển sinh viên, Vì vậy không phải sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học Việt Nam nào cũng có thể tiếp tục việc học sau đại học của mình tại Úc. Học sinh nên tư vấn với một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp để có thể chọn được một trường học phù hợp với khả năng học tập, cũng như tài chính của mình.

Vậy làm thế nào để một học sinh Việt Nam có thể theo học chương trình cao hoc tại Úc nếu bằng cấp đại học của của học sinh không được các trường đại học Úc công nhận? Câu trả lời là những khóa học dự bị thạc sỹ - Post Qualifying Program (PQP). Những khóa học PQP này sẽ dạy cho học sinh những kỹ năng học thuật càn thiết để theo học cao học tại Úc, cũng như một vài môn trong chương trình thạc sỹ của học sinh. Hiện nay đang có một vài chương trình dự bị thạc sỹ (Post Qualifying Program) được lựa chọn nhiều bởi du học sinh quốc tế.

- Chương trình PQP tại PIBT liên thông lên đại học Edith Cowan University (Perth): chương trình PQP tại PIBT sẽ giúp các học sinh Việt Nam được theo học tại một trong những đại học tốt nhất Úc và thế giới (TOP 100 đại học thế giới dưới 50 tuổi do tạp chí Times bình chọn). Các học sinh có thể lựa chọn các ngành học trong khối ngành kinh doanh như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lý nhân sự... Chương trình PQP kéo dài một học kỳ, và sau khi hoàn thành chương trình PQP, sinh viên sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình Masters mà mình đã chọn tại đại học Edith Cowan. Học phí cho các khóa thạc sỹ tại trường Edith Cowan dao động từ 20,000 – 24,000 AUD / năm học.

 - Chương trình PQP tại MIBT liên thông lên đại học Deakin University (Melbourne): Chương trình PQP tại MIBT sẽ là tiền đề vững chắc và là chìa khóa mở ra cánh cửa cho sinh viên Việt Nam để sinh viên có thể theo học các chương trình thạc sỹ tại đại học Deakin nổi tiếng tại thành phố Melbourne xinh đẹp. Đại học Deakin là một đại học hàng đầu của Úc và được nhiều năm bình chọn vào TOP 50 những trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giời (theo tạp chí Times). Sau khi hoàn thành chương trình PQP, học sinh sẽ tiếp tục theo học thạc sỹ các chuyên ngành về kinh doanh tại đại học Deakin nhu: Quán trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Nhân sự... Học phí trung bình cho khóa thạc sỹ tại đại học Deakin là 29,700 AUD / năm.

Ngoài ra, nếu như học sinh đáp ứng đủ điều kiện vào thẳng một chương trình sau đại học tại Úc thì lựa chọn sau cũng là một lựa chọn tốt đặc biệt nếu học sinh lựa chọn học tập tại thành phố Sydney.

Chương trình thạc sỹ Kế Toán và Quản lý dự án tại Curtin University Sydney: HIện nay đại học Curtin chi nhánh Sydney đang giảng dạy hai chuyên ngành ở bậc thạc sỹ là Kế toan (Master of Commerce – Professional Accounting) và Quản lý dự án (Master of Science – Project Mangement). Với danh tiếng của đại học Curtin, cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp là rất cao khi toàn thời gian học tập của sinh viên là tại thành phố Sydney, Úc. Nhưng cơ hội thực tập luôn dược giới thiệu rộng rãi tại trường nhằm giúp nâng cao tính cạnh tranh của sinh viên khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức học phị trung bình cho khóa thạc sỹ tại Curtin University Sydney dao động từ 30,000 – 34,000 AUD / năm học.

NAVITAS là một trong các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, cung cấp các chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên quốc tế muốn nhận bằng đại học hoặc sau đại học tại các trường đại học danh tiếng.

Kính mời quý vị phụ huynh, các bạn học sinh – sinh viên tìm hiểu cơ hội gặp gỡ 35 đại diện trường đại học tại 6 quốc gia bao gồm Mỹ , Úc, Vương quốc Anh, Canada, Singapore, và New Zealand do IDP tổ chức. Các trường tham dự tại sự kiện đào tạo tất cả các chương trình Anh Ngữ , Dự Bị Đại Học, Đại Học, Thạc Sĩ.

NHIỀU CƠ HỘI HỌC BỔNG và PHẦN QUÀ TRỊ GIÁ 5 triệu VNĐ cho vé máy bay và các giải thưởng khác (*)

Hà Nội: 15h -20h, thứ Sáu 10/7/2015 tại Hilton Opera – Số 1 Lê Thánh Tông, Q.Hoàn Kiếm

TP.HCM: 9h -12h, Chủ Nhật 12/07/2015 tại KS Sheraton – Số 88 Đồng Khởi, Q.1

Đà Nẵng 16h – 19h, thứ Năm 16/07/2015 tại KS Novotel - 36 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

Vui lòng truy cập website www.idp.com/vietnam hoặc liên hệ các văn phòng tư vấn du học IDP để biết thêm chi tiết: Hà Nội (04) 3943 9739; TP.HCM (08) 2249 0000; Đà Nẵng (0511) 388 9828.

(*)Áp dụng có điều kiện.

IDP – Nhà tư vấn du học quốc tế

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 100 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia khác nhau. Sứ mệnh của chúng tôi là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên đang có hoài bão du học.

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP tự hào là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 200 trung tâm thi trên 50 quốc gia. Gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam với kết quả thi IELTS như mong muốn. Bạn đang có dự định du học, định cư, phát triển công việc/nghề nghiệp, hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT, hãy liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện tại IDP và trung tâm Anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng, IDP tin tưởng sẽ là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy nhất cho kế hoạch của bạn.

Liên hệ tại:
TP.HCM: Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205
223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133
Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739
Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828
Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667