Thứ bảy, 21/04/2018 - 08:33

Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford

Dân trí

Mới đây, chuyện Xialene Chang - một nữ sinh cùng lúc nhận được học bổng toàn phần của hai trường học danh giá hàng đầu là Đại học Harvard và Standford đã trở thành niềm cảm hứng cho cộng đồng du học sinh thế giới.

Nữ sinh Xialene Chang (18 tuổi) giành tấm vé vào hai trường đại học danh giá nhất thế giới - Đại học Harvard và Stanford.
Nữ sinh Xialene Chang (18 tuổi) giành tấm vé vào hai trường đại học danh giá nhất thế giới - Đại học Harvard và Stanford.

Xialene Chang, 18 tuổi hiện đang sinh sống tại Melbourne, Úc vừa được hai đại học đình đám "săn đón" bằng học bổng toàn phần. "Ôi trời, tôi đã được vào Harvard", nữ sinh xứ Đài thốt lên khi nhận được thư báo trúng tuyển.

Tại trường trung học nữ sinh Mac.Robertson mà cô đang theo học, Xialene Chang được biết đến là nữ sinh "văn võ song toàn". Khi mới 16 tuổi, cùng với bạn học Aditi Venkatesh, Chang đã bắt đầu kinh doanh sản phẩm do chính cô sáng tạo ra. Cũng tại thời điểm đó, cô cũng từng giành ngôi vô địch giải karate thế giới.

Và ở tuổi 18, cô nhận học bổng du học toàn phần của đại học Harvard và Stanford danh tiếng. Điều mà Xialene Chang càng được hâm mộ hơn tại trường là cô xuất thân từ gia đình công nhân lao động, không có nhiều điều kiện tài chính để đầu tư cho việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Chang tâm sự: "Mẹ tôi đã không học hết trung học, bố tôi may mắn hơn được học hết cấp ba. Gia đình khó khăn nhưng tôi vẫn được ăn, ở và có sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ".

Cô gái văn võ song toàn và xinh đẹp khiến nhiều người khâm phục vì tài năng.
Cô gái "văn võ song toàn" và xinh đẹp khiến nhiều người khâm phục vì tài năng.

Xialene Chang và mẹ.
Xialene Chang và mẹ.

Hiện tại, nữ sinh 18 tuổi này vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào, nhưng có thể Chang sẽ học ngành khoa học và theo đuổi giấc mơ trở thành một nữ doanh nhân bởi "tôi rất thần tượng những người phụ nữ trong khối STEM (khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học) và trong kinh doanh", Chang chia sẻ.

Lệ Thu