Thứ sáu, 27/10/2017 - 07:00

Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ

Dân trí

Yêu nhau được 5 năm thì 3 năm Bích Ngọc và Bùi Giáp phải chấp nhận yêu xa vì Giáp được trường cử đi du học nước ngoài. Câu chuyện tình yêu đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị của cặp đôi cùng tuổi khiến các đôi yêu xa phải ngưỡng mộ.

Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 1

Bích Ngọc và Bùi Giáp (Hà Nội) quen nhau từ hồi cấp 3, ấn tượng đầu tiên của Ngọc về Giáp là “nhìn trông ghét lắm”, “kiểu đẹp trai nhưng kiêu kiêu” và đặc biệt trong mắt người yêu thời điểm bấy giờ Giáp là “chuyên gia đi tán tỉnh bọn con gái suốt ngày” chính vì vậy Ngọc cho rằng mình phải cảnh giác.

Nhưng “ghét của nào trời trao của ấy”, Giáp được xếp ngồi cạnh Ngọc, cả hai hay trêu nhau nên bắt đầu có cảm tình, từ cái nhìn không ưa Ngọc nhận ra anh bạn cùng lớp nói chuyện cũng có duyên, Ngọc cảm nắng và bắt đầu muốn thể hiện trước mặt rằng mình thích người ta.

Cả hai mến nhau nhưng chẳng ai dám nói, đã thế còn bị các bạn trong lớp gán ghép cặp đôi. “Nhưng chẳng hiểu sao, bạn người yêu mình lại nói với mấy đứa bạn là “tao không thích cái Ngọc”, chỉ là bạn bè bình thường thôi. Mình nghe được mình buồn và khóc quá trời luôn. Sau đó không biết cậu ý nghĩ gì, trưa về, khi mình đang ngủ thì nhắn tin cho mình bảo: “Hòa nhé, chúng mình yêu nhau đi”, vậy là cả hai yêu nhau, ngô nghê và trong sáng.

Tình yêu của cặp đôi cứ thế lớn dần theo năm tháng. Hằng sáng, Giáp đến đón Ngọc đi học, sợ không dám cho bố mẹ biết nên Ngọc bắt phải đợi ở ngoài. “Vậy là ngày ngày, anh chàng khoảng độ 46kg đèo cô nàng 49kg có dư, vừa đi vừa thở hổn hển, hát hò, pha trò cười, đến nơi áo ướt sũng vì mồ hôi. Giờ nghĩ lại mà thấy đáng yêu kinh”, Ngọc hạnh phúc kể.

Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 2
Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 3

Tuy nhiên, điều khiến Ngọc luôn tự ti là bản thân học không giỏi bằng người yêu, nhất là những môn tự nhiên. Trong khi Ngọc phải vất vả học hành thì Bùi Giáp dễ dàng thi được điểm cao. Bích Ngọc vẫn còn nhớ kỷ niệm: “Bài kiểm tra Toán của thầy giáo chủ nhiệm, mình được 6 điểm trong khi đó người yêu mình được 9 điểm. Tự nhiên mình cảm thấy mình kém cỏi, xấu hổ và tối về đòi chia tay với lý do “em không hợp với anh””.

Sự mặc cảm này cũng khiến Ngọc không ít lần muốn kết thúc. Kỳ thi đại học Ngọc thi trượt còn Giáp được điểm khá cao, là Á khoa đầu vào. “Khoảng thời gian đó, tình cảm của mình lung lay khá nhiều vì thật sự mình là đứa con gái hay suy nghĩ và suy nghĩ toàn những điều linh tinh”, Ngọc nói.

Nhà ở Đông Anh nhưng lên đại học, Giáp học ở Học viện An Ninh (Hà Đông), cả hai bắt đầu khoảng thời gian “yêu xa” đầu tiên. Gọi là yêu xa nhưng mỗi lần giận hờn vẫn có thể bắt xe buýt về nhà làm lành rồi đưa nhau đi ăn. Trong mắt Ngọc, Giáp luôn là một người đàn ông tâm lý khi những ngày lễ không bao giờ quên. Dù chỉ là kỉ niệm 1,2,3 tháng yêu nhau tình yêu vẫn xanh, vẫn hồng như trong truyện.

Quãng đường từ Đông Anh đi Hà Đông đã là khoảng cách xa của cả hai, ấy vậy mà một ngày, Giáp nhắn tin: “Anh được nhà trường cử du học Nga, học hết kì 1 anh đi, đi chắc gần 6 năm”, Ngọc như “sét đánh ngang tai”.

Đây được xem là giai đoạn khủng hoảng nhiều nhất của cả hai, giờ không chỉ là khoảng cách từ thị trấn lên thành phố mà từ nước này sang nước khác, với hai múi giờ, thời tiết khác nhau. Cả hai chỉ biết động viên, thậm chí Giáp còn có ý định ở nhà nhưng Ngọc không đồng ý và quyết định để mặc cho duyên phận.

Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 4
Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 5
Chuyện yêu xa và lời hứa “yêu đến khi hết tuyết nước Nga” của đôi bạn trẻ - 6

“Đã có những lúc mình muốn buông bỏ hết, rồi ngày người yêu đi mình khóc hết nước mắt, khóc nhiều và bạn bè cứ an ủi mãi, rồi tự nghĩ sao tự nhiên thấy mình cứ khổ khổ thế nào. Đó là cảm giác đang có người yêu bên cạnh, suốt ngày dính lấy nhau mà giờ cứ lủi thủi lủi thủi”, Ngọc nhớ lại.

Để vơi đi nỗi nhớ, trong suốt thời gian học Đại học, cứ sáng Ngọc đi học thì chiều xin đi làm thêm để giết thời gian và ra ngoài cho vui, va chạm mọi người. Còn Giáp luôn tranh thủ thời gian rảnh là nhắn tin, rảnh lâu thì gọi để nhìn mặt.

Sự chênh lệch về thời gian, múi giờ khiến cả hai gặp khá nhiều khó khăn nhưng vượt qua tất cả họ vẫn có một tình yêu bền chặt khi vừa kỷ niệm tròn 5 năm. Ngọc nhận ra, khi càng lớn càng nhiều những áp lực cuộc sống, không có người yêu bên cạnh chia sẻ khó khăn nên thật sự nhiều lúc như muốn bỏ cuộc vậy.

Bản thân Ngọc cũng thừa nhận biết bao lần nói chia tay nhưng chưa bao giờ Giáp đồng ý, chính từ nghiêm túc của Giáp đã khiến cô gái mạnh mẽ vượt qua tất cả nên “đoạn đường cả hai đã đi xa như này rồi, có quay đầu lại cũng khó, vẫn là bước tiếp”, điều đó trở thành động lực giúp cả hai yêu đến giờ.

Ở nơi xa, Giáp gửi gắm tấm chân tình đến người yêu sẽ “yêu đến khi hết tuyết nước Nga”. Còn Ngọc tin rằng, khi yêu nhau phải tôn trọng nhau là chính thì “bạn luôn nhận được những gì xứng đáng với những thứ mà mình bỏ ra”...

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Tin liên quan

Mới nhất