Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng

Dân trí Năm 2018, Nguyễn Xuân Hồng Ngọc nộp hồ sơ và may mắn nhận được suất học bổng sau ĐH của chính phủ New Zealand (NZAid). Từ đây, những trải nghiệm giáo dục, văn hóa, cộng đồng tại đất nước đầy thú vị ở xứ Kiwi đã mở ra với nữ Thủ khoa trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM…

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 1

Học bổng NZAid 2018 mà Ngọc nhận được giúp cô có hành trình học tập tuyệt vời tại New Zealand

Từng nhận bằng khen và học bổng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trong suốt những năm học Đại học, Nguyễn Xuân Hồng Ngọc vẫn luôn ấp ủ trong mình giấc mơ du học để được trải nghiệm với những nền văn hóa, giáo dục quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Ngân hàng TP.HCM vào năm 2013, dù có nhiều lựa chọn hấp dẫn cho công việc, cô gái sinh năm 1991 này vẫn quyết định nộp hồ sơ xin học bổng du học.

Hồng Ngọc nhớ lại: “Vì có mơ ước được đi du học từ nhỏ nhưng điều kiện không cho phép nên em luôn tìm tòi các học bổng toàn phần trên thế giới. Em biết đến Học bổng Chính phủ New Zealand Scholarships cũng từ các nguồn thông tin mà em tìm kiếm trên mạng đó.

Học bổng Chính phủ New Zealand Scholarships là ưu tiên hàng đầu của em vì em rất yêu thích New Zealand. Đất nước này nổi tiếng với cảnh đẹp và con người thân thiện, môi trường sống trong lành và yên bình, hợp với người thích du lịch, khám phá và yêu thiên nhiên như em”.

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 2

Sau khi chinh phục học bổng, Ngọc lên kế hoạch chinh phục đất nước, con người và nền giáo dục chất lượng cao nơi đây. Ngọc cho biết người dân New Zealand rất cởi mở, hòa đồng, thân thiện, mọi thứ đều rất đơn giản, thoải mái, nên vấn đề về khác biệt văn hóa không phải vấn đề lớn.

Điều thú vị ở chỗ, vào thời điểm đó, Học bổng Chính phủ New Zealand Scholarships là học bổng đầu tiên và duy nhất Ngọc nộp hồ sơ và cô may mắn được nhận học bổng ngay lần thử đầu tiên này.

Khi được hỏi về bí quyết “săn học bổng thành công”, cô chia sẻ: “Từ những năm học đại học, em đã dựa vào các tiêu chí/yêu cầu của học bổng để có sự chuẩn bị tốt nhất (ví dụ như nỗ lực học tập để có GPA cao, tích lũy kinh nghiệm làm việc, trau dồi tiếng Anh,…).

Theo em, để đạt được học bổng quan trọng nhất là nắm được các tiêu chí của học bổng vì mỗi loại học bổng sẽ có các tiêu chí khác nhau và có sự phù hợp giữa kinh nghiệm, khả năng và mong muốn của bản thân với các tiêu chí này.

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 3

Hồng Ngọc cùng các bạn đi chơi dịp Giáng sinh tại thủ đô Wellington (New Zealand)

Tháng 2/2018, Hồng Ngọc đặt chân tới xứ sở Kiwi để bắt đầu chương trình cao học của mình. Ấn tượng đầu tiên của cô là thời tiết và địa hình ở Auckland.

Cô nhớ lại: “Thời tiết ở Auckland nơi em học khá ẩm ướt, mưa nhiều và lạnh, có những lúc mưa bão kéo dài cả tuần. Về địa hình, Auckland là thành phố được xây dựng trên vô số ngọn núi lửa cũ (đã ngừng hoạt động) nên địa hình rất nhiều dốc, và bên đó đi bộ là chủ yếu nên leo dốc mỗi ngày. Tuy nhiên em không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập vì tính em dễ thích nghi và tự lập.

Ngoài ra ở New Zealand, bạn sẽ được “làm quen dần” với một ngữ điệu (accent) rất đặc biệt đó là "Kiwi accent" (ngay cả người nói tiếng Anh như Mỹ, Anh,…khi sang đây cũng gặp khó khăn khi nghe Kiwi accent). Tuy nhiên, một thời gian chừng vài ba tháng bạn cũng sẽ quen với giọng này".

Tại một đất nước mà người dân rất cởi mở, hòa đồng, thân thiện, mọi thứ đều rất đơn giản, thoải mái, nên vấn đề về khác biệt văn hóa không phải vấn đề lớn.

Điều mà Hồng Ngọc cảm thấy thích thú nhất lại bắt đầu từ thói quen thú vị của người dân bản địa. Đó là họ thường đi chân đất ở ngoài đường và mang giày/dép ở trong nhà.

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 4

"Ở trường đại học của em (Đại học AUT), họ có một lớp dạy về văn hóa Kiwi cho sinh viên quốc tế và em đã được nghe về điều này. Nhưng khi tận mắt thấy các bạn bản xứ đi chân đất ngoài đường, em thật sự bị ấn tượng.

Đó không chỉ là thói quen mà nó còn cho thấy sự thoải mái, cởi mở của con người nơi đây và em cũng cảm nhận một cảm giác rất an toàn ở đất nước này.

Đồng thời thầy cô từ nhiều quốc gia (New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ...) nên khá khó khăn trong việc làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của họ.

Bù lại giáo viên ở đây rất nhiệt tình và không có khoảng cách cao thấp giữa sinh viên - giáo viên. Họ như bạn bè, sẵn sàng trả lời câu hỏi, thắc mắc của sinh viên", Ngọc chia sẻ.

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 5

Hồng Ngọc đã xuất sắc tốt nghiệp Cao học và vinh dự được nhận bằng First Class Honours dành cho học viên có điểm số top đầu của khóa.

Với Ngọc, một điều đáng chú ý là chương trình cao học tại đây rất đề cao tự học (self-learning), chỉ có khoảng 10% là học trên lớp, 90% là tự đọc sách, đọc tài liệu trên mạng.

Đồng thời chương trình chú trọng tính ứng dụng cao. Các bài tập thực tiễn, dự án/vấn đề thực tế (case study, project) hay làm việc nhóm nhiều. Thư viện và tài liệu tham khảo từ giáo viên rất nhiều, cơ sở vật chất rất tốt cho việc tự học và nghiên cứu khoa học…

Ngoài giờ học, các hoạt động ngoại khóa cũng rất phong phú, không chỉ trong trường mà còn từ các tổ chức, công ty, hội nhóm. Đặc biệt là các hoạt động tình nguyện.

Trong thời gian tại đây, Ngọc tranh thủ làm trợ lý giảng dạy (teaching assistant) cho trường và làm cho 2 cơ sở xã hội khác (một cơ sở chăm sóc người già và một tổ chức chuyên về bảo vệ môi trường thiên nhiên) theo dạng tình nguyện. Ngoài ra cô gái này còn tham gia làm tình nguyện viên cho các lễ hội (festival) của Auckland Council.

Với những nỗ lực trong suốt thời gian tại đất nước New Zealand, Nguyễn Xuân Hồng Ngọc đã xuất sắc tốt nghiệp Cao học và vinh dự được nhận bằng First Class Honours dành cho học viên có điểm số top đầu của khóa.

Chuyện chưa kể về hành trình du học New Zealand của nữ thủ khoa ĐH Ngân hàng - 6

Ngay khi trở về Việt Nam, cô quyết định tham gia với tư cách khách mời tại chương trình triển lãm du học New Zealand do Cơ quan Giáo dục nước này tại Việt Nam tổ chức.

Tại đây, Ngọc sẽ chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh, sinh viên theo học tại các trường Đại học và học viện của New Zealand để thích nghi nhanh với môi trường giáo dục quốc tế.

"Thứ nhất là vì em đã nhận Học bổng Chính phủ New Zealand Scholarships để được học tập và sinh hoạt trong một môi trường tuyệt vời, và em muốn làm một điều gì đó để giúp mọi người biết đến New Zealand và nền giáo dục ở đây nhiều hơn.

Thứ hai là em cũng từng ở vị trí của các bạn, tham gia rất nhiều hội thảo du học mong muốn có thêm thông tin về học tập, sinh hoạt ở đất nước đó, và không có gì tốt hơn là nghe được chia sẻ từ những người đã từng du học tại đó. Em vừa về nước nên cảm xúc, cảm nhận còn mới và cập nhật hơn, nên em đã đồng ý đến chia sẻ tại sự kiện lần này.

Một điều nữa là chương trình New Zealand Education Fair năm nay rất đặc biệt, có các lớp học kiểu mẫu với giáo viên bản ngữ, em rất háo hức tham gia để trải nghiệm những điều này", Ngọc tâm sự.

Triển lãm Giáo dục New Zealand sẽ quay lại với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 và 25/8 tới đây với sự tham gia của 50 trường hàng đầu New Zealand.

Đại diện Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ trực tiếp giải đáp về Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học và sau Đại học.

Đại diện của ENZ cũng sẽ chia sẻ về các cơ hội học bổng hấp dẫn khác lên đến 500 triệu đồng/suất.

Đặc biệt, bạn có thể tham gia lớp học kiểu mẫu New Zealand, được giảng dạy bởi giáo viên có nhiều kinh nghiệm đến từ xứ sở Kiwi, chỉ có tại Thành phố Hồ chí Minh và Hà Nội.

Bạn có thể đăng ký tham gia tại:

- TP.HCM: từ 8h00 - 13h00 ngày 24/8/2019 tại khách sạn Reverie Saigon.

Link đăng ký: www.bit.ly/OSLAFair2019

- Hà Nội: từ 8h00 - 13h00 ngày 25/8/2019 tại khách sạn Melia.

Link đăng ký: www.bit.ly/EDUVINAFair2019 .

Vũ Phong

MỚI NHẤT
Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia
Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia

(Dân trí) - Với ước mơ đứng trên giảng đường thế giới, nữ sinh Nguyễn Châu Anh (SN 2001, trú tại huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) đã nỗ lực không biết mệt mỏi, vượt lên chính bản thân mình để xuất sắc giành học bổng Australia trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:30

Áp lực học hè với học sinh Trung Quốc
Áp lực học hè với học sinh Trung Quốc

(Dân trí) - Với bé gái 8 tuổi Hanhan sống tại tỉnh Sơn Đông, nghỉ hè không phải là thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi, mà là để học tập.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:51

Hiện tượng "cuồng trai Tây" qua góc nhìn của cựu du học sinh Việt tại Mỹ
Hiện tượng "cuồng trai Tây" qua góc nhìn của cựu du học sinh Việt tại Mỹ

(Dân trí) - “Chúng ta đang sống ở thời đại, nơi mà những đặc điểm của người da trắng chính là tiêu chuẩn của vẻ đẹp như mũi cao dọc dừa, da trắng nõn nà, dáng cao gầy,… Bởi vậy mà đôi khi chúng ta tự ti với chính mình. Đây cũng chính là nguyên nhân khơi dậy làn sóng cuồng trai Tây trong những năm gần đây và điều đó góp phần làm tăng thêm sự kỳ thị văn hóa trong các mối quan hệ đa chủng tộc.”

Thứ tư, 28/08/2019 - 08:44

Giáo viên New Zealand và phương pháp giảng dạy không cho học sinh… “ăn sẵn”
Giáo viên New Zealand và phương pháp giảng dạy không cho học sinh… “ăn sẵn”

(Dân trí) - Đông đảo phụ huynh, học sinh Việt có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập tiên tiến, hướng đến tương lai thông qua Lớp học Kiểu mẫu New Zealand được hướng dẫn bởi giáo viên dày dặn kinh nghiệm tới từ New Zealand tại Triển lãm giáo dục Zealand 2019 diễn ra ở TPHCM (24/8) và Hà Nội (25/8).

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:39

Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học
Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học

(Dân trí) - Chú chó Jimmy Chipolata được cho là chú chó đầu tiên hỗ trợ cảm xúc, tâm lý cho sinh viên tại một trường đại học ở Anh.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:02

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?
Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?

(Dân trí) - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được xem là ngôi trường mà sinh viên tốt nghiệp sau 6 năm có mức lương “khủng” nhất (trong danh sách 10 đại học hàng đầu Mỹ) với thu nhập trung bình 104.700 USD/ năm.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:56

Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh
Mỹ: Cô hiệu trưởng lên facebook live kể chuyện đều đặn hàng tuần cho học sinh

(Dân trí) - Cô hiệu trưởng Belinda George (42 tuổi) tuần nào cũng đều đặn kể chuyện trước giờ đi ngủ cho các bạn học sinh trên Facebook Live vào mỗi thứ Ba.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:41

Chàng kỹ sư Việt hiện thực “giấc mơ Mỹ” trong thời kì khủng hoảng dầu khí
Chàng kỹ sư Việt hiện thực “giấc mơ Mỹ” trong thời kì khủng hoảng dầu khí

(Dân trí) - Anh Trần Đăng Khoa vẫn nhớ như in thời điểm tốt nghiệp cử nhân Kỹ sư Dầu khí tại Đại học Houston (Mỹ) vào tháng 05/2015 - đúng thời điểm khủng hoảng giá dầu trầm trọng. Rất nhiều công ty dầu khí của Mỹ sa thải nhân viên, đó là một cú sốc lớn đối với các sinh viên quốc tế học ngành này muốn bám trụ lại xứ sở cờ hoa…

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:45

Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ
Vòng tay nước Mỹ 7: Sự kiện gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ

(Dân trí) - Sự kiện Vòng tay Nước Mỹ 7 (VTNM7) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSVVN) tại Hoa Kỳ (AVSPUS) phối hợp với Hội TNSVVN tại Boston tổ chức tại Boston, Massachusetts trong 3 ngày (16–18/8) với chuỗi hoạt động vô cùng sôi nổi và ý nghĩa thu hút gần gần 400 người tham gia đến từ hơn 20 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:38

“Chúng tôi mất 2 năm tìm hiểu để xây trường quốc tế tại Việt Nam”
“Chúng tôi mất 2 năm tìm hiểu để xây trường quốc tế tại Việt Nam”

(Dân trí) - “Chúng tôi công nhận luật pháp của Việt Nam cũng đã khá rành mạch về quy trình, điều kiện và các văn bản cần thiết từ nhà đầu tư.  Chúng tôi đã phải bỏ ra gần 2 năm để tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu giáo dục của các gia đình người nước ngoài và người Việt Nam đang sinh sống tại Hà Nội để đi đến quyết định cho ngôi trường mới…”

Thứ tư, 21/08/2019 - 03:00

Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất
Hầu hết trẻ em nước Anh không biết đến con ong, loài bướm hay quả việt quất

(Dân trí) - Nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy trẻ em nước này dường như ngày càng ít hiểu biết về thế giới tự nhiên, khoảng một nửa số trẻ em Anh không biết con ong, lá cây sồi, quả mâm xôi, quả việt quất trông như thế nào... Đây dường như là nghịch lý khi Anh là một trong những quốc gia có số lượng các công viên và không gian xanh nhiều nhất trên thế giới với 27.000 công viên và hơn 3 triệu hecta đất rừng khắp cả nước.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:31

Mỹ: Nam sinh làm thêm suốt 2 năm để mua xe lăn cho bạn
Mỹ: Nam sinh làm thêm suốt 2 năm để mua xe lăn cho bạn

(Dân trí) - Một học sinh năm cuối tại trường trung học Caddo Hills ở Norman, bang Arkansas (Mỹ) đã tiết kiệm tiền suốt hai năm để mua xe lăn điện cho người bạn cùng lớp bị tật nguyền của mình.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
"Ghé thăm" những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019
"Ghé thăm" những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019

(Dân trí) - Dựa trên các tiêu chí đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt học tập, trải nghiệm đáng mơ ước và yếu tố tuyển dụng, thành phố London (Vương quốc Anh) hiện vẫn là điểm đến tốt nhất để du học cho sinh viên quốc tế dù chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:15

Học bổng đến 100 tỷ đồng tại triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand
Học bổng đến 100 tỷ đồng tại triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand

(Dân trí) - Tham gia triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ được gặp gỡ đại diện 200 trường hàng đầu các nước và cơ hội tiếp cận 5000+ học bổng lên đến 100% với tổng giá trị 100 tỷ đồng ngay tại sự kiện.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:00

Úc: Chứng trầm cảm và lo lắng ở giáo viên cao gấp 3 lần mức trung bình
Úc: Chứng trầm cảm và lo lắng ở giáo viên cao gấp 3 lần mức trung bình

(Dân trí) - Học sinh nghịch ngợm và những bậc phụ huynh nóng tính đang đẩy các giáo viên Úc tới những thói quen đáng báo động.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:27

Học sinh Việt vô địch sân chơi khởi nghiệp quốc tế Sage Global 2019 tại Mỹ
Học sinh Việt vô địch sân chơi khởi nghiệp quốc tế Sage Global 2019 tại Mỹ

(Dân trí) - Tại Đại học Berkeley (Mỹ) mới đây - đội tuyển Việt Nam (Rainbow Straws) đã vượt qua 30 quốc gia trên toàn thế giới được xướng tên nhận cúp Vô địch cho sân chơi khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh phổ thông - Sage Global 2019.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:42

Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?
Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?

(Dân trí) - Đại học Harvard từ lâu đã được mệnh danh “lò luyện tỷ phú thế giới” bởi lẽ trường sản sinh nhiều nhân tài kiệt xuất, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người giàu có, quyền lực nhất hành tinh.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:54

Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng IELTS Prize
Ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng IELTS Prize

(Dân trí) - Mới đây, ba thí sinh Việt Nam xuất sắc đã nhận được Học bổng IELTS Prize 2018-2019, với giá trị học bổng lần lượt là giải Nhất 180 triệu đồng, giải Nhì 150 triệu đồng và giải Ba 120 triệu đồng.

Thứ năm, 15/08/2019 - 12:02

Cùng đón Lễ hội Obon với nữ du học sinh Việt tại Nhật
Cùng đón Lễ hội Obon với nữ du học sinh Việt tại Nhật

(Dân trí) - Tháng 8 sang, sắc nắng vàng tràn ngập khắp các nẻo đường Tokyo, cùng với tiếng ve vang dội như giục giã mọi người xuống đường chào đón một mùa lễ hội đầy màu sắc. Trong hàng loạt các lễ hội mùa hè tại Nhật, nổi bật và được mong chờ hơn cả là lễ hội Obon.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:27

Nữ du học sinh Việt tại Úc gây thương nhớ bởi gương mặt khả ái
Nữ du học sinh Việt tại Úc gây thương nhớ bởi gương mặt khả ái

(Dân trí) - Dù sống xa nhà nhưng Hân luôn biết cách để khiến cho cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn bằng cách đối diện với những khó khăn và vượt qua chúng. Cô gái đến từ vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong” hiện đang học tập tại thành phố Adelaide, nước Úc.

Thứ tư, 14/08/2019 - 09:31

10 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ tại Thái Lan cho công dân ASEAN năm 2020
10 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ tại Thái Lan cho công dân ASEAN năm 2020

(Dân trí) - Ngày 12/8, Học viện Hoàng gia Chulabhorn cùng với Quỹ ASEAN vừa thông báo cấp 10 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho công dân ASEAN (bao gồm Việt Nam) năm học 2020.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:41

Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh
Một số trường tiểu học tại London cung cấp bữa sáng miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ các em học sinh đủ năng lượng cho buổi sáng học tập và hoạt động, các hội đồng trường tại Anh đã bắt đầu chương trình cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh tiểu học, và tiến tới là cho cả học sinh trung học.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:20

Vì sao New Zealand được gọi là “Quốc gia của những bộ óc tò mò”, tham gia ngay một giờ học thực tế với thầy giáo Kiwi
Vì sao New Zealand được gọi là “Quốc gia của những bộ óc tò mò”, tham gia ngay một giờ học thực tế với thầy giáo Kiwi

(Dân trí) - Với dân số chưa đầy 5 triệu người nhưng New Zealand là cái nôi của nhiều phát minh mang tầm thế giới. Ống tiêm y tế dùng một lần và container đông lạnh là hai trong số rất nhiều những phát minh của người New Zealand được ứng dụng rộng rãi. Bí quyết nào đằng sau sức sáng tạo và khả năng đổi mới của đất nước này? Hãy cùng khám phá thông qua một giờ học thực tế với thầy giáo người bản xứ New Zealand ngay tại Việt Nam.

Thứ hai, 12/08/2019 - 10:00

Mỹ: Răng sữa của học sinh bị mất, giáo viên viết thư "giải trình" gửi bà tiên răng
Mỹ: Răng sữa của học sinh bị mất, giáo viên viết thư "giải trình" gửi bà tiên răng

(Dân trí) - Một giáo viên dạy lớp một ở bang Pennsylvania, Mỹ đã viết một bức thư xác nhận cho bà tiên răng sau khi học sinh của cô vô tình làm mất chiếc răng sữa vừa mới nhổ.

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:02