Chủ nhật 23/04/2017 - 08:07

Chàng trai 9X Việt và những đóng góp cải cách môn kinh tế cấp quốc tế

Dân trí Với tâm thế tích cực trong học hỏi và cống hiến, Nguyễn Việt Hoàng (SN 1993) đã gặt hái không ít kết quả đáng ngưỡng mộ, đồng thời còn góp phần cải cách chương trình giáo dục môn kinh tế tại nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Nguyễn Việt Hoàng đang là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế chính trị và Kinh tế phát triển tại ĐH Tổng hợp London, Anh quốc và là thủ lĩnh phong trào kêu gọi cho tự do học thuật và đa nguyên trong kinh tế học của sinh viên châu Âu. Việt Hoàng cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam năm 2004, gương mặt trẻ thanh niên ASEAN năm 2010.

Các hoạt động/thành tích nổi bật khác:

- Cùng đội tuyển Toán quốc gia 2 lần tham dự cuộc thi Toán quốc tế tại Thái Lan và Ấn Độ năm 2003 và 2004

- Giải 3 cuộc thi HSG Toán và giải 3 cuộc thi HSG Tin học toàn TP năm 2008

- Huy chương Tuổi trẻ sáng tạo, giải thưởng toán học Nguyễn Đình Chung Song

- Khách mời trẻ tuổi nhất tham dự Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Toàn Quốc lần VII và Đại Hội Đảng Toàn Quốc lần thứ X

- Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Chủ Tịch UBND TP. HCM

- Học bổng toàn phần khóa học dự bị ĐH tại trường Mander Portman Woodward London, Anh Quốc 2008

- HCB cuộc thi HSG Toán toàn Vương Quốc Anh UKMT năm 2009

- Giải Nhì cuộc thi “Lãi suất 2.0” của Ngân hàng Trung ương Anh dành cho học sinh môn Kinh tế trên toàn Vương quốc Anh, 2010

- Một trong mười thí sinh trên toàn thế giới được nhận vào khóa Cử nhân kinh tế đặc biệt của ĐH Tổng Hợp London, 2011

- Trưởng ban tổ chức hội thảo thường niên của Rethinking Economics lần 2 năm 2014 tại ĐH Tổng hợp London. Hội thảo có sự tham gia của hơn 300 thành viên là các học sinh ưu tú nhất ngành kinh tế đến từ những trường ĐH hàng đầu Châu Âu như Oxford, Cambridge, Sorborne, LSE, UCL, Manchester và hơn 40 diễn giả là những nhà kinh tế học và hoạch định chính sách hàng đầu Vương quốc Anh.


Nguyễn Việt Hoàng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Việt Hoàng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Góp phần cải cách chương trình môn kinh tế tại nhiều trường ĐH nổi tiếng trên thế giới

Nguyễn Việt Hoàng là một chàng trai tài năng và không xa lạ với những giải thưởng Toán học trong và ngoài nước. Năm 2008, khi vừa học hết lớp 9, Hoàng được học bổng sang Anh, từ đó có cơ duyên làm quen và gắn bó với ngành Kinh tế và trở thành một trong những người khởi xướng phong trào kêu gọi cho tự do học thuật và đa nguyên trong kinh tế học của sinh viên châu Âu: Rethinking Economics (RE).

Lý do thực hiện theo Hoàng và các bạn trong nhóm là bởi vì môn kinh tế học đã bộc lộ rõ những nhược điểm của mình sau cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu năm 2008-2009, một sự kiện mà gần như không có một nhà kinh tế học dòng chính thống nào đã có thể dự đoán hoặc giải thích được.

"Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà kinh tế học khi đã quá tự tin vào các học thuyết và lý thuyết của mình, tin rằng môn kinh tế học đã là một môn khoa học "chính xác" như Vật lý hay Toán học mà quên mất đi về bản chất môn kinh tế vẫn là một môn khoa học xã hội nghiên cứu về con người, và trong khoa học xã hội thì mọi lý thuyết đều không thể lúc nào cũng chính xác và tất cả mọi học thuyết đều mang tính chất tham khảo, gợi mở", Hoàng nói.

Do đó, tổ chức của Hoàng đã tổ chức các hội thảo thường niên để xem xét lại các vấn đề kinh tế học. Trong năm 2014, Hoàng phụ trách công việc Trưởng ban tổ chức. Mặc dù rất vất vả, thậm chí những tuần cuối cùng, hầu như Hoàng ngủ rất ít, mỗi ngày chỉ có 2 – 3 tiếng, nhưng niềm vui lại lấp đầy, khi được gặp rất nhiều giáo sư, tiến sĩ kinh tế và nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Anh, như giáo sư ĐH Cambridge Ha Joon Chang, Giáo sư – Thượng nghị sĩ Lord Robert Skidelsky…

“Em cùng các bạn trong ban tổ chức từng được giáo sư Skidelsky mời vào văn phòng của ông ở Thượng viện Anh trong tòa nhà Quốc hội để thuyết trình về những điều chúng em đã làm. Chúng em cũng đã nhận lời mời hợp tác ở vai trò ban cố vấn trong dự án cải cách sách giáo khoa kinh tế mà ông đang soạn thảo với sự hỗ trợ của Viện INET, Hoa Kỳ.

Đến tận bây giờ thì em vẫn còn giữ liên lạc với ông cùng các giáo sư trong dự án, và bây giờ thì mọi người vẫn đều nhớ về một chàng trai Việt Nam rất năng động và ham học hỏi”, Hoàng nói.


Việt Hoàng chụp lưu niệm với GS DDH Cambridge Ha Joon Chang tại hội thảo Rethinking Economics London 2014

Việt Hoàng chụp lưu niệm với GS DDH Cambridge Ha Joon Chang tại hội thảo Rethinking Economics London 2014

Hoàng cho biết, sau hội thảo, uy tín của RE tăng lên rất nhiều. Từ một tổ chức sinh viên ít tiếng tăm và ít khả năng thương lượng, sau vài năm hoạt động, đã có mặt hầu hết khắp các mặt báo nổi tiếng của Anh như Financial Times, The Economist, The Guardian,...

Và từ một tổ chức chỉ có vài thành viên đến chủ yếu từ London, Cambridge và Manchester, giờ đã lớn mạnh thành một tổ chức của sinh viên kinh tế học trên toàn thế giới (hơn 100 thành phố trên 50 nước).

Năm 2014 cũng là năm khá thành công của RE khi tổ chức được 2 hội thảo liên tiếp ở London và New York, và đánh dấu sự xuất hiện của RE trên đất Mỹ. Sự kiện ở New York mời được GS Paul Krugman đoạt giải Nobel Kinh Tế năm 2008 đến tham dự phát biểu. Giáo sư cũng đã dành thời gian viết riêng một bài về tổ chức của Hoàng để đăng trên tạp chí New York Times.

Ngoài ra, tổ chức của Hoàng còn lên Der Tagesspielgel (một trong những báo chính thống có lượng bạn đọc đông đảo nhất ở Đức), và thậm chí, trong bài viết, cái tên Hoang Nguyen được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Về mặt giáo dục, các hội thảo của Hoàng cùng các bạn tổ chức đã góp phần cải cách được chương trình việc dạy và học môn kinh tế tại nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Cambridge, UCL, Manchester…

Hoàng chia sẻ: “Từ một môn khoa học khô khan và xa rời thực tiễn, giờ môn kinh tế thu hút được lượng lớn sinh viên theo học và đã có nhiều công trình nghiên cứu thực tiễn hơn với xã hội. Tuy những cải cách đó là không hoàn hảo và chưa đạt được những gì chúng em mong muốn nhưng đó là những bước đầu tiên hết sức quan trọng trong tiến trình cải cách môn kinh tế học”.


Việt Hoàng phát biểu tại lễ trao giải Thanh niên tiêu biểu ASEAN 2010

Việt Hoàng phát biểu tại lễ trao giải Thanh niên tiêu biểu ASEAN 2010

Mang thế giới về Việt Nam

Mặc dù là người trẻ sống, học tập và làm việc xa quê hương đã lâu nhưng trong Hoàng luôn canh cánh về trách nhiệm của mình đối với đất nước. Hoàng mong muốn sau này được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc giải phóng con người khỏi đói nghèo, lạc hậu và tình trạng kém phát triển tại Việt Nam cùng những quốc gia khác trên thế giới.

Đó cũng là lý do tại sao Hoàng mong muốn có cơ hội được làm việc tại Ngân hàng thế giới. “Mục tiêu của Ngân hàng Thế giới là giúp các nước đang phát triển xoá sạch đói nghèo và bất bình đẳng xã hội cũng như hoàn thiện thể chế để cung cấp dịch vụ công được tốt hơn. Đó cũng là những vấn đề mà em hết sức quan tâm", Hoàng chia sẻ.

Ngoài ước mơ to lớn đó ra thì Hoàng cũng còn một ước mơ nho nhỏ khác là đem được những phong trào hoạt động của học sinh sinh viên quốc tế mà Hoàng đã đóng góp một phần không nhỏ về Việt Nam.

Năm 2010, tại London, Hoàng có cơ hội tham dự một cuộc thi dành cho học sinh môn kinh tế mang tên "Mục Tiêu 2.0" do Ngân hàng trung ương Anh phối hợp với báo Times tổ chức. Mỗi thí sinh có 10 phút trình bày cho câu hỏi "Nếu bạn là Thống đốc ngân hàng Nhà nước Anh hiện tại thì bạn sẽ làm cách nào để đạt được ổn định kinh tế vĩ mô và kéo lạm phát về mức mà Chính Phủ đưa ra là 2%?"

“Em thấy những hoạt động đó hết sức thiết thực cho những người trẻ, làm họ quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề chính trị, xã hội quan trọng của đất nước. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành tạo điều kiện cho các bạn trẻ tham gia những sân chơi học thuật bổ ích như vậy để các bạn biết thêm về tình hình của đất nước và từ đó ra sức thêm phấn đấu”.


Việt Hoàng và chương trình Rethinking Economics từng được báo Đức giới thiệu.

Việt Hoàng và chương trình Rethinking Economics từng được báo Đức giới thiệu.

Và cũng chính từ ước mơ "tạo ra cho các bạn trẻ những sân chơi học thuật bổ ích như vậy" nên trong năm mới 2017 này, Hoàng và một nhóm các bạn đang học kinh tế ở Thủ đô sẽ ra mắt một tổ chức mang tên Broaden Economics tại Hà Nội, xuất phát từ mong muốn khuấy động/phát động phong trào tự học, tự đọc và quan trọng nhất là nâng cao tư duy phản biện cho những người trẻ.

Những bạn trẻ mong muốn tham gia chương trình/nhóm này thì liên hệ qua địa chỉ email của Hoàng: hoang@rethinkeconomics.org

Hoàng Dung

MỚI NHẤT
“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ
“Tân binh” New York bất ngờ vô địch giải bóng đá SV khu vực Trung Tây nước Mỹ

(Dân trí) - Giải bóng đá khu vực Trung Tây của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã khép lại vào tháng 4 vừa qua với chức vô địch bất ngờ thuộc về tuyển New York - đội khách mời lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu truyền thống này.

Thứ tư, 03/05/2017 - 03:00

Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang
Vẻ xinh đẹp của Hoa khôi DHS Pháp một năm sau ngày đăng quang

(Dân trí) - So với thời điểm mới đăng quang, “Miss Xuân 2016” Bùi Thị Hồng Duyên ngày xinh đẹp và ấn tượng. Một năm qua, Hoa khôi 9X dành trọn thời gian cho học tập và vẫn tích cực hoạt động trong cộng đồng sinh viên Việt tại Pháp.

Thứ tư, 03/05/2017 - 12:10

DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary
DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary

(Dân trí) - Những sinh viên Việt theo học tại ĐH Trung Âu CEU (Hungary) – ngôi trường được nhận định là sẽ chịu tác động trực tiếp và lớn nhất từ Luật Giáo dục ĐH mới được ban hành lo lắng trước viễn cảnh có nguy cơ bị đóng cửa sau khi chính quyền Hungary thông qua dự luật sửa đổi.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:25

Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng
Từ vùng núi Hương Sơn, cô gái 19 tuổi đến Mỹ bằng học bổng 6 tỷ đồng

(Dân trí) - Từng từ bỏ ước mơ du học vì khó khăn tài chính nhưng nghị lực đã giúp Đặng Thúy Quỳnh (sinh năm 1997) quyết tâm vượt qua rào cản lớn nhất và xuất sắc giành học bổng toàn phần của đại học Mỹ.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:00

Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard
Bài luận thể hiện tài quan sát tuyệt vời của 9X gốc Việt đỗ Harvard

(Dân trí) - Một bài luận ngắn sắc sảo và đáng đọc, thấp thoáng hình ảnh Việt Nam bình dị qua đôi mắt quan sát tinh tế của Tô Mỹ Ngọc - cô gái gốc Việt “đỗ” ĐH Harvard danh tiếng nhờ bài luận về chiếc áo ngực.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 06:00

Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn
Nữ sinh Việt tại Stanford mang dự án giáo dục Hè ra đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Dự án “60 Days” thúc đẩy giáo dục ở huyện đảo Lý Sơn do nữ sinh Việt Võ Tường An (SV Stanford) và 5 người bạn quốc tế sáng lập tổ chức phi lợi nhuận International Catalysts for Empowerment (ICE) chung tay khởi xướng sẽ được triển khai vào mùa hè này.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 02:13

Top 10 trường Trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017
Top 10 trường Trung học công lập tốt nhất nước Mỹ năm 2017

(Dân trí) - U.S News & World Report vừa công bố danh sách 10 trường Trung học công lập tốt nhất Hoa Kỳ năm 2017. Bảng xếp hạng này là kết quả đánh giá 2.500 trường công lập toàn nước Mỹ,.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 07:34

Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!
Không phải câu chuyện về cái quần đùi của người thầy giáo!

(Dân trí) - Chẳng học sinh nào phán xét thầy/ cô giáo mình nhố nhăng, không mô phạm chỉ vì thầy mặc giống hệt ca sỹ huyền thoại Elvis Presley, đội cái mũ với bông hoa to đùng sặc sỡ và diện quần đùi ngồi bệt xuống đất kể chuyện Teddy đi học… Ngược lại, chúng được truyền cảm hứng, được tự tin là chính mình.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:41

Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017
Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017

Navitas là một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp các chương trình dự bị và cao đẳng chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc. Chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế đạt được thành công trong học tập và dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên quốc tế ở nước ngoài.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:03

Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?
Sao ngài Hiệu phó không mang đồ Tây?

(Dân trí) - “Khi đọc mấy bài báo về GS Trương Nguyện Thành, tôi nhớ chuyện tương tự từng xảy ra với mình. Tôi rất thích mang váy bút chì, loại váy công sở dài qua gối khi đi dạy”, Nguyễn Uyên Phượng - du học sinh Việt bậc thạc sĩ ngành Lãnh đạo Giáo dục tại ĐH Jyväskylä (Phần Lan) chia sẻ.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:47

Nữ sinh Việt lọt 0,03% người đạt điểm SAT 1 tuyệt đối toàn thế giới 2017
Nữ sinh Việt lọt 0,03% người đạt điểm SAT 1 tuyệt đối toàn thế giới 2017

(Dân trí) - Ngô Hà Kiều Phương (lớp 12 Anh2 THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đang là cái tên được nhiều ngưỡng mộ vì đạt điểm SAT 1 tối đa (2400/2400). Cô gái xinh xắn hé lộ, bí quyết đầu tiên để tự học mà vẫn có kết quả mỹ mãn của em là ăn no, ngủ đủ vì “có thực mới vực được đạo”.

Thứ ba, 25/04/2017 - 12:30

Viết về áp lực của học sinh Việt, chàng trai 18 tuổi vào ĐH hàng đầu Mỹ
Viết về áp lực của học sinh Việt, chàng trai 18 tuổi vào ĐH hàng đầu Mỹ

(Dân trí) - Áp lực từ học tập, điểm số, bạn bè, kỳ vọng gia đình… mà học sinh Việt Nam phải đối mặt đã được nam sinh trường Hà Nội – Amsterdam Vũ Tuấn Minh đề cập trong bài luận chính thuyết phục trường ĐH Rice (Mỹ).

Thứ hai, 24/04/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Endeavour 2018
Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ Học bổng Endeavour 2018

(Dân trí) - Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, cung cấp các cơ hội cho những cá nhân xuất sắc học tập trong lĩnh vực nghề, sau đại học, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia và cho cả công dân Australia học tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 10:57

Tài không đợi tuổi, thiếu nữ xinh đẹp đỗ cả Harvard, Stanford và Cambridge
Tài không đợi tuổi, thiếu nữ xinh đẹp đỗ cả Harvard, Stanford và Cambridge

(Dân trí) - Jia Yi Lim đang là niềm tự hào của đất nước Malaysia khi cô gái 17 tuổi được cả 3 trường ĐH hàng đầu thế giới gồm: Harvard, Stanford và Trinity College - thuộc Cambride, chào đón.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 06:00

4 nữ sinh Việt giành học bổng tiền tỷ vào ĐH danh tiếng Mỹ 2017
4 nữ sinh Việt giành học bổng tiền tỷ vào ĐH danh tiếng Mỹ 2017

(Dân trí) - Học giỏi, tài năng, nỗ lực không mệt mỏi và khát khao vươn đến chân trời tri thức rộng mở, Hoài Anh, Tôn Nữ, Hương Thảo và Linh Đan có những câu chuyện đặc biệt về con đường đến những ngôi trường bậc nhất nước Mỹ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:29

Sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi?
Sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi?

(Dân trí) - Năm 2001, tổ chức The Brown Center khảo sát học sinh, sinh viên quốc tế (đã học trung học tại Mỹ) cảm nghĩ của họ về nền giáo dục trung học ở nước này. Năm 2016, khảo sát được lặp lại và nhân rộng, kết quả đáng ngạc nhiên giúp họ đưa đến kết luận: sau hơn một thập kỷ, giáo dục trung học Mỹ… không mấy thay đổi.

Thứ năm, 20/04/2017 - 09:08

Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư
Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư

Cơ cấu dân số già và thiếu lao động có kỹ năng cần thiết là một trong những nguyên nhân chủ yếu mà Chính phủ Canada đã mở ra nhiều chương trình ưu tiên định cư nhắm vào các ngành nghề thiếu hụt lao động nhằm thu hút người dân nhập cư và các sinh viên quốc tế đến làm việc tại Canada

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:00

Nghiên cứu sinh người Việt đóng góp vào “đột phá quốc tế” về năng lượng thay thế
Nghiên cứu sinh người Việt đóng góp vào “đột phá quốc tế” về năng lượng thay thế

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Úc dẫn đầu bởi GS. Kylie Catchpole và chàng trai người Việt - Thế Dương vừa tạo lập đột phá mới về mức hiệu suất trong việc phát triển tế bào năng lượng Mặt Trời chi phí thấp.

Thứ tư, 19/04/2017 - 04:13

Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp
Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp

(Dân trí) - Ngày 15/4, Đại hội đại biểu Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (phố Boileau, quận 16, Paris).

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017
Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017

Du học Canada hiện đang là một xu hướng lớn tại Việt Nam, so với những năm trước Visa du học Canada thường xét khá lâu và tỉ lệ có visa thường thấp thì một năm trở lại đây lượng du học sinh Canada càng tăng đột biến cả về lượng học sinh và tỉ lệ đạt Visa.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Hoa khôi DHS Việt ngày càng trưởng thành, cuốn hút khó cưỡng
Hoa khôi DHS Việt ngày càng trưởng thành, cuốn hút khó cưỡng

(Dân trí) - Một năm rưỡi sau ngày đăng quang, hoa khôi 9X Vũ Nam Phương ngày càng xinh đẹp, bản lĩnh và gây chú ý với phong cách thời trang cuốn hút, khoe vóc dáng ấn tượng không thua kém các chân dài trong làng mẫu.

Thứ ba, 18/04/2017 - 12:45

“Du học Pháp - Lựa chọn công lập hay tư thục?”
“Du học Pháp - Lựa chọn công lập hay tư thục?”

Thời điểm hiện tại, các bạn sinh viên đang hồi hộp chờ câu trả lời xin học vào năm 1 tại Đại học Tổng hợp Universite Pháp. Tuy nhiên giả sử nếu không xin được vào trường công, “liệu bạn có muốn vào học trường tư thục” tại Pháp?

Thứ ba, 18/04/2017 - 05:00

“Cô gái vàng Vật lý” giành học bổng 6,5 tỷ đồng của Viện công nghệ số 1 thế giới
“Cô gái vàng Vật lý” giành học bổng 6,5 tỷ đồng của Viện công nghệ số 1 thế giới

(Dân trí) - Đinh Thị Hương Thảo (19 tuổi) vừa giành học bổng trị giá tới 6,5 tỷ đồng cho 4 năm học từ Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Hoa Kỳ.

Thứ hai, 17/04/2017 - 01:37

Chủ nhân "bài luận về áo ngực" gây sốt từng chinh phục 10 ĐH top đầu Mỹ
Chủ nhân "bài luận về áo ngực" gây sốt từng chinh phục 10 ĐH top đầu Mỹ

(Dân trí) - Sinh năm 1992, thích viết sách, vẽ tranh, làm thiện nguyện, đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ trở thành bác sĩ là vài nét phác về Tô Mỹ Ngọc – cô gái Việt đỗ ĐH Harvard nhờ bài luận về chiếc áo ngực đang gây “sốt” cộng đồng hỏi đáp hàng đầu thế giới Quora.

Thứ hai, 17/04/2017 - 07:50