Thứ năm, 05/11/2020 - 07:17

Cậu bé 12 tuổi trở thành sinh viên ngành hàng không vũ trụ tại Mỹ

Dân trí

Cậu bé 12 tuổi Caleb Anderson, thành viên cộng đồng những người có IQ cao nhất thế giới, đã trở thành sinh viên hàng không vũ trụ trẻ tuổi nhất tại Viện Công nghệ Georgia, Mỹ.

Caleb Anderson có thể đọc sách khi mới một tuổi. Em được chấp thuận vào MENSA, cộng đồng dành cho những người có IQ cao nhất thế giới, khi mới 3 tuổi. Ngoài tiếng Anh, Caleb còn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. 

Cậu bé 12 tuổi trở thành sinh viên ngành hàng không vũ trụ tại Mỹ - 1

Caleb Anderson là người trẻ nhất trong lịch sử theo học kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Viện Công nghệ Georgia, Mỹ.

Caleb hoàn thành chương trình phổ thông trung học vào năm 11 tuổi. Câụ bé gây ấn tượng với ban tuyển sinh trường đại học danh tiếng của Mỹ với hiểu biết sâu rộng và khả năng đánh giá, ghi nhớ thông tin tổng hợp phức tạp.

Em theo học kỹ sư hàng không vũ trụ tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee (thành phố Marietta, bang Georgia, Mỹ) một năm qua.

Caleb đã tham gia tour tham quan các phòng thí nghiệm tại Viện Công nghệ Georgia và gặp gỡ chủ tịch nhà trường Ángel Cabrera vào tháng 10. Em dự kiến sẽ chuyển sang theo học kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Viện Công nghệ Georgia vào mùa thu này. 

Giáo sư Mark Costello, người đứng đầu trường kỹ thuật hàng không vũ trụ, Viện Công nghệ Georgia, cho biết Caleb là thí sinh sáng giá đối với chuyên ngành và có thể đạt được những thành tựu lớn.   

Nói về những thành tựu đạt được khi tuổi đời còn nhỏ, Caleb khiêm tốn nhận định: “Cháu không quá thông minh, cháu chỉ nắm bắt thông tin rất nhanh. Do đó, cháu học hỏi nhanh hơn”. 

Cha mẹ Caleb mong muốn con mình có thể học hỏi những điều quan trọng trong cuộc sống bên cạnh thời gian học tập trên lớp. Mẹ Caleb, bà Claire Anderson, cho biết họ mong muốn Caleb sẽ trở thành một người chồng, người cha, một công dân tốt khi trưởng thành. 

Phụ huynh của em cho biết họ không có kiến thức chuyên ngành để giúp đỡ em hoàn thành nhiệm vụ, bài tập trong khóa học về kỹ thuật hàng không vũ trụ, nhưng mong muốn có thể dạy con về lòng tốt và khả năng cảm nhận điều tốt đẹp ở mọi người. 

Nói về những dự định trong tương lai, Caleb hy vọng tiếp tục có cơ hội học tập tại Viện Công nghệ Georgia, Viện Công nghệ Massachusetts và được thực tập tại công ty của tỷ phú công nghệ Elon Musk. 

Minh Hương

Tổng hợp