"Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019"

Dân trí Du học Canada đã không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Với chính sách mở cửa giáo dục và chính sách visa, định cư thuận lợi, Canada đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh.

Theo thống kê của cục quản lý và xuất nhập cảnh 2017, Việt Nam thuộc Top 5 quốc gia có số lượng du học sinh đông đảo tại Canada. Những năm gần đây, số lượng du học sinh từ Việt Nam qua Canada học đã tăng từ 5000 lên đến 75000. Và thật đáng ngạc nhiên là 79% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada.

Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019 - 1
Thông tin về hội thảo du học Canada

Tại Canada, du học sinh có cơ hội trải nghiệm một trong những môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện và an toàn bậc nhất thế giới. Các thành phố của Canada là sự kết hợp độc đáo giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nhịp sống đô thị hiện đại, chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng. Học tập tại Canada mang đến cho các bạn năng lực để thành công trong kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện nay.

I. 4 Lý do mà du học sinh không thể bỏ qua khi đi du học Canada?

Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019 - 2
Du học Canada đang là cơn sốt “hot trend”

Hiện nay, du học Canada đang là sự lựa chọn tốt nhất của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh chế độ an sinh xã hội tốt và môi trường sống an toàn thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada cũng thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ. Ngoài ra, chương trình SDS – chương trình xét duyệt visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính – đã giúp nhiều bạn học sinh hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của mình. Dưới đây là một vài lý do tại sao Canada là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

- Nền giáo dục thực tiễn và đáp ứng nhu cầu nhân lực

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học. Bằng cấp Canada được công nhận trên toàn thế giới và do vậy sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Canada có cơ hội nghề nghiệp rất cao. Song song với đó, việc kết hợp và cân bằng giữa lý thuyết cùng thực hành là điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục của đất nước lá phong. Canada luôn là đất nước đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

- Chi phí học tập và sinh hoạt Canada rẻ hơn so với các nước trên thế giới

Mặc dù là một quốc gia nằm trong nhóm G8, tuy nhiên chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mĩ. Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ). Mức phí này được chia đều cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí làm thủ tục du học Canada. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

- Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh về việc làm và định cư

Nếu như Úc, Anh, Mỹ, Singapore…thu hút sinh viên quốc tế để phát triển xuất khẩu dịch vụ giáo dục thì Canada lại đặc biệt nhấn mạnh sự chào đón sinh viên quốc tế đến đây để được học tập, trải nghiệm và tiếp tục ở lại làm việc, đóng góp cho nền kinh tế. Khi đăng ký làm việc ngoài trường và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được phép làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ (Tối thiểu 11CAD/giờ). Với chính sách này, hầu như các bạn sinh viên quốc tế có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học.

- Môi trường sống lý tưởng và an toàn bậc nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Với mật độ dân cư không quá cao, chính phủ luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội và môi trường sống của người dân. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt là các đặc điểm nổi bật thu hút các bạn du học sinh Việt Nam nói chung và du học sinh quốc tế nói riêng.

II. Chính sách định cư Canada và thu hút nhân tài năm 2019

Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019 - 3
Thông tin chính về chương trình định cư Canada

Hiện nay Canada đang có chính sách mở rộng cơ hội việc làm và định cư Canada. Chương trình định cư Canada vô cùng đa dạng và được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada. Vậy tại sao xu hướng định cư tại Canada ngày càng gia tăng?

- Thứ nhất: Sự thiếu hụt về nhu cầu lao động là một trong những nguyên nhân hàng đầu khi dân số của Canada chỉ có thể đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu trong tổng số 6,5 triệu lao động mà nước này cần tính đến năm 2020.

-Thứ hai: Dân số già chính là một nguyên nhân khiến Chính phủ nước này phải đưa ra hàng loạt các chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada.

-Thứ ba: Ngoài ra những yếu tố như Môi trường sống an toàn, văn minh; chất lượng giáo dục tốt; công việc thu nhập cao là những yếu tố lý tưởng để du học sinh quốc tế lựa chọn Canada cho việc phát triển sự nghiệp và tương lai của mình.

Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng EduTrust tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.

2.1 Chính sách định cư Đối với doanh nhân ở tỉnh bang

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó. Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký. Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Các bang ưu tiên : Quebec, Manitoba, Prince Edward Island, Saskatchewan New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland và Labrador

2.2 Chính sách định cư đối với các nhà đầu tư liên bang

Đây là chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nhân có ý định chuyển đến sinh sống lâu dài tại Canada. Chương trình này dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

5 tỉnh bang của Canada có chính sách định cư dễ dàng cho các nhà đầu tư: Ontario, Prince Edward Island, New Brunswick, Saskatchewan, Quebec.

2.3 Chính sách định cư đối với đối tượng tay nghề cao

Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc 347 ngành nghề được liệt kê phân loại theo hệ thống nghề quốc gia. Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả 2 kỹ năng nói và viết. Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn có kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Một số bang tiêu biểu: Ontario, Quebec, Nova Scotia , Manitoba

2.4 Chính sách định cư đối với du học sinh

Chương này khá đơn giản với các bạn du học sinh khi đã được chấp nhận học tập tại các trường tại Canada. Nếu đã tốt nghiệp chương trình du học Canada và có mong muốn được ở lại sinh sống, làm việc tại xứ sở lá phong, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

- Có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35.

- IELTS đạt tối thiểu 6.0.

- Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật tại Canada

 Hiện nay Canada có 7 bang tạo điều kiện định cư cho du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học tập là: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

2.5 Chính sách định cư đối với diện đoàn tụ gia đình

Chương trình này dành cho các thành viên gia đình đã có một người định cư tại Canada trước. Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, bạn và gia đình có thể sang Canada định cư theo diện đoàn tụ gia đình. Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

- Cam kết tài chính: người đã có thẻ thường trú tại Canada phải chứng minh được rằng mình đủ năng lực tài chính để trang trải cho người sẽ sang định cư cùng.

- Mức thu nhập của bạn phải có thể đảm bảo được chi phí sinh hoạt cho vợ/chồng, con cái trong 3 năm liên tiếp sinh sống tại Canada.

- Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái của bạn liên tục trong vòng 10 năm.

Các tỉnh bang áp dụng chính sách ưu tiên định cư theo diện đoàn tụ gia đình tại Canada bao gồm: Alberta, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Saskatchewan. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đọc thêm chi tiết về thông tin “Định cư Canada 2019” tại link này.

III. Cập nhật chính sách visa SDS thuận lợi với nhiều cơ hội cho du học sinh

Năm 2018 là năm bùng nổ số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada với nhân tố chính là chương trình SDS không chứng minh tài chính. Việc gia tăng số lượng một cách ồ ạt kể từ sau khi chương trình SDS được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam vừa thể hiện được xu hướng và sức hút với các học sinh, đồng thời cũng là một sự báo hiệu khó khăn trong thời gian tới bởi vì lãnh sự quán Canada có phần “dè dặt” hơn trong việc xét duyệt hồ sơ du học. Liệu năm 2019, sẽ có điều chỉnh gì trong việc xét duyệt visa du học Canada cho du học sinh quốc tế?

Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019 - 4
Chương trình visa ưu tiên SDS thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Ngày 11/04/2019 vừa qua , Confederation College đã nhận được một thông tin vô cùng quan trọng từ Đại Sứ Quán Canada trong trương trình du học sinh quốc tế (International Students Program), trong đó nổi bật nhất là một số thay đổi cơ bản cho chương trình SDS diễn ra từ 30/04/2019. Chi tiết như sau:

-Áp dụng cho 4 đất nước (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines)

- Chứng chỉ IELTS từ 6.0 và không có band nào dưới 6

- Ứng viên sẽ phải nộp bằng chứng đã đóng 1 năm học phí

- Học sinh sẽ phải nộp khoản tiền đầu tư đảm bảo Canada (GIC) với số tiền $10.000 CAD

- Bạn có thể mua GIC từ bất kỳ ngân hàng nào trong danh sách được chấp thuận của Canada

- SDS áp dụng cho tất cả các trường thuộc danh sách DLI

- Thời gian xét duyệt hồ sơ visa giảm từ 45 ngày xuống còn 20 ngày

Chương trình SDS sẽ liên tục được cập nhật nếu có bất kì thay đổi nào. Các bạn học sinh có ý định du học Canada diện Visa SDS thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và apply thật sớm để tránh bị ảnh hưởng bởi những thay đổi sắp tới nhé.

Nếu bạn đang thật sự quan tâm đến vấn đề này và thật sự mong muốn được một ngày nào đó được đặt chân lên xứ sở lá phong thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia hội thảo "Cách thức và con đường định cư tại Canada dành cho sinh viên Việt Nam năm 2019" ngay hôm nay để không khiến mình chậm trễ thêm bất cứ phút giây nào nữa.

Tại hội thảo này, chúng tôi với tư các của một công ty có kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực du học sẽ cố gắng giải đáp toàn bộ thắc mắc, hỗ trợ các quý vị phụ huynh và các bạn du học sinh Việt Nam tiếp cận các chính sách ưu tiên định cư của các tỉnh bang Canada cũng như nâng cao tính thuyết phục của bộ hồ sơ, tăng khả năng đậu visa. Đặc biệt khi đến tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được:

- GIẢM 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra tại EduTrust

- TẶNG NGAY $100 CAD phí ghi danh 1 trường đại học, cao đẳng tại Canada dành cho học sinh đăng ký du học chính thức ngay tại buổi hội thảo (Chương trình áp dụng từ ngày: 08/04 – 22/04/2019).

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 sáng thứ 7 ngày 20/04/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn - Liễu Giai - Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) 

035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email:Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

MỚI NHẤT
Ông bố huấn luyện chú chó nhà thành giám thị trông con gái học bài
Ông bố huấn luyện chú chó nhà thành giám thị trông con gái học bài

(Dân trí) - Nhằm ngăn cô con gái sử dụng điện thoại trong lúc làm bài về nhà, một người cha tại Trung Quốc đã huấn luyện chú chó của gia đình luôn sát sao theo dõi việc học tập của con.

Thứ ba, 23/04/2019 - 01:08

Cô bé không có bàn tay đoạt giải viết chữ đẹp toàn nước Mỹ
Cô bé không có bàn tay đoạt giải viết chữ đẹp toàn nước Mỹ

(Dân trí) - Sara Hinesley 10 tuổi, cô bé không không có đôi bàn tay từ khi sinh ra tại bang Maryland truyền cảm hứng mạnh cho nhiều người khi em vừa đoạt giải thưởng trong cuộc thi viết đẹp toàn quốc tại Mỹ.

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:38

Làm thế nào để xin việc hiệu quả ở nước ngoài qua con đường “online”?
Làm thế nào để xin việc hiệu quả ở nước ngoài qua con đường “online”?

(Dân trí) - Anh Khoa Trần (kỹ sư người Việt tại tập đoàn Voith của Đức, trụ sở bang North Carolina, Mỹ) chia sẻ kinh nghiệm xin việc, ứng tuyển vị trí mong muốn qua con đường online (mạng internet). Theo anh Khoa, khi ứng tuyển xin việc ở nước ngoài, 95% là nộp hồ sơ online, 1% là connection (qua giới thiệu), phần còn lại là đến công ty nộp trực tiếp… Sự cạnh tranh và tỷ lệ hồ sơ bị loại trên mạng cực kỳ cao.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:38

Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi 6 năm liền cõng bạn tới trường
Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi 6 năm liền cõng bạn tới trường

(Dân trí) - Xu Bingyang (12 tuổi) đã cõng người bạn tật nguyền của mình là Zhang Ze tới lớp mỗi ngày kể từ khi cả hai cùng vào lớp 1.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:47

Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada
Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada

(Dân trí) - Số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada 2018 đã tăng lên 46% so với một năm trước đó. Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước có số du học sinh nhiều nhất ở Canada trong khi đó Mỹ xếp vị trí thứ 6.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:36

Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ
Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm). Anh là một trong những Giáo sư trẻ tuổi nhất của trường đại học danh tiếng này.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:24

Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học - Kinh nghiệm của Israel
Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học - Kinh nghiệm của Israel

(Dân trí) - Từ quốc gia khởi nghiệp đi lên từ chiến tranh và nghèo khó, Israel trở thành một quốc gia có khả năng sáng tạo và đổi mới nhiều nhất trên thế giới. Hiếm có đất nước nào có số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại nhiều và phát triển nhanh chóng thần kỳ đến thế. Để làm được điều đó, vai trò của hệ thống giáo dục, chính sách giáo dục, mô hình giáo dục đóng vai trò không nhỏ.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:10

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ 2019 - 2021
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ 2019 - 2021

(Dân trí) - Trong hai ngày 13 và 14/4 vừa qua tại Paris, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2021 với 52 đại biểu chính thức từ 25 Chi hội thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, phân bố tại 13 thủ phủ các vùng và 20 thành phố khác nhau.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:37

Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 55 trường đại học với học bổng 1,3 triệu USD
Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 55 trường đại học với học bổng 1,3 triệu USD

(Dân trí) - Jakelia Baker (17 tuổi) sống tại bang Georgia (Mỹ) đã trúng tuyển 55 trường đại học và được nhận các học bổng với tổng giá trị 1,3 triệu USD.

Thứ năm, 18/04/2019 - 06:40

370 trường học tại Anh sẽ áp dụng bài học chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh
370 trường học tại Anh sẽ áp dụng bài học chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh

(Dân trí) - Các bài tập sức khỏe tâm thần sẽ được thử nghiệm tại 370 trường học xứ sở Sương mù cho đến năm 2021, và nhờ những bài tập này, học sinh sẽ nắm được các kỹ thuật như thư giãn cơ bắp, các bài tập thở và tập trung.

Thứ tư, 17/04/2019 - 10:51

Du học sinh Việt tại Pháp: Bàng hoàng, xót xa khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy
Du học sinh Việt tại Pháp: Bàng hoàng, xót xa khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy

(Dân trí) - Sinh sống, học tập ở Pháp nhiều năm, các du học sinh Việt đã có những mảnh ký ức vô cùng đẹp đẽ, lãng mạn với Nhà thờ Đức Bà Paris. Bất ngờ, buồn bã, xót xa, tiếc nuối là những cung bậc cảm xúc của họ khi nơi được xem là “trái tim Paris” bị cháy dữ dội.

Thứ tư, 17/04/2019 - 01:15

Trung Quốc: Đề xuất trường học dạy về cái chết để học sinh trân trọng cuộc sống
Trung Quốc: Đề xuất trường học dạy về cái chết để học sinh trân trọng cuộc sống

(Dân trí) - Ông Gu Jin - một đại biểu của Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc cho rằng các trường học tại nước này nên dạy học sinh về cái chết để giúp các em thêm trân trọng cuộc sống và biết cách đối mặt với sự ra đi của một thành viên trong gia đình.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại học danh tiếng Cambridge cũng “lao đao” vì thâm hụt ngân sách
Đại học danh tiếng Cambridge cũng “lao đao” vì thâm hụt ngân sách

(Dân trí) - Mặc dù là một trong những trường đại học giàu nhất nước Anh, Đại học Cambridge mới đây thông báo khoản thâm hụt ngân sách trong năm nay của nhà trường có thể lên tới 30 triệu bảng Anh.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:08

Anh: Trường công lập cho phép giáo viên làm việc bốn ngày rưỡi một tuần
Anh: Trường công lập cho phép giáo viên làm việc bốn ngày rưỡi một tuần

(Dân trí) - Một trường công lập hàng đầu ở phía đông London sẽ áp dụng thời gian làm việc một tuần bốn ngày rưỡi nhằm giúp các giáo viên tăng năng suất lao động đồng thời không bị quá áp lực.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:30

8 "ông lớn" danh tiếng có thể tuyển dụng bạn mà không yêu cầu bằng đại học
8 "ông lớn" danh tiếng có thể tuyển dụng bạn mà không yêu cầu bằng đại học

(Dân trí) - Nhằm nỗ lực thu hút những tài năng xuất chúng nhất trên thị trường, ngày càng có nhiều công ty mở rộng phạm vi tìm kiếm ứng viên của mình bao gồm cả những nhân tài không có bằng đại học.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 07:28

Bạn trẻ xuất sắc ở nước nhà nhưng “trượt dốc” khi du học…
Bạn trẻ xuất sắc ở nước nhà nhưng “trượt dốc” khi du học…

(Dân trí) - Cộng đồng du học sinh chắc hẳn không còn xa lạ với những chia sẻ kể về việc các bạn trẻ đi du học không theo nổi môi trường học mới dù rằng họ là vốn những người đạt điểm rất cao đầu vào.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 07:29

Nhận học bổng quá “khủng”, 10X Việt được gọi là “nam sinh triệu đô”
Nhận học bổng quá “khủng”, 10X Việt được gọi là “nam sinh triệu đô”

(Dân trí) - Những trường ĐH "đình đám" như Stanford, Princeton, Dartmouth, Duke, Vanderbilt, Washington University in St. Louis, Davidson College, Colgate, Trinity và Yale-NUS đồng loạt gọi tên Trần Minh Thuận (18 tuổi) với tổng học bổng lên tới 1,3 triệu đô. Bạn bè chúc mừng và gọi Thuận là… nam sinh Việt “triệu đô”.

Thứ năm, 11/04/2019 - 06:34

Phụ huynh nhà giàu Mỹ đối mặt án tù 20 năm vì chạy trường cho con
Phụ huynh nhà giàu Mỹ đối mặt án tù 20 năm vì chạy trường cho con

(Dân trí) - 13 bị cáo là những phụ huynh nhà giàu, bao gồm cả sao Hollywood trong bê bối chạy trường rúng động nước Mỹ do Rick Singer cầm đầu nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt tù, cao nhất lên đến 20 năm.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:12

Nữ bác sĩ thú y xinh đẹp chân dài miên man
Nữ bác sĩ thú y xinh đẹp chân dài miên man

Bác sĩ thú y này có tên là Ngụy Lập Ninh, sinh năm 1992, sở hữu nhan sắc xinh đẹp và sắc vóc hơn người.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:52

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải
Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải

(Dân trí) - Cô Lauren Miranda (25 tuổi), giáo viên dạy toán tại trường trung học Bellport, Long Island (Mỹ) bị nhà trường sa thải sau khi tấm ảnh nhạy cảm cô gửi cho bạn trai cũ đã bị phát tán.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:36

Anh: Nữ sinh trung học sẽ được phát sản phẩm vệ sinh miễn phí
Anh: Nữ sinh trung học sẽ được phát sản phẩm vệ sinh miễn phí

(Dân trí) - Mới đây, chính phủ Anh đã công bố chương trình phát sản phẩm vệ sinh miễn phí cho nữ sinh trung học để không nữ sinh nào phải nghỉ học trong kỳ "đèn đỏ" chỉ vì không thể trang trải những sản phẩm thiết yếu này.

Thứ hai, 08/04/2019 - 01:13

Chạy nước rút săn học bổng vào top 200 trường Anh Quốc
Chạy nước rút săn học bổng vào top 200 trường Anh Quốc

(Dân trí) - Tháng 4 & 5 được xem là cơ hội cuối cùng để học sinh săn học bổng du học Anh 2019. Vậy làm sao để không tuột mất cơ hội trong giai đoạn nước rút này? Đăng ký ứng tuyển học bổng 2019 - 2020 ngay hôm nay để có cơ hội tiếp cận hơn 2000 học bổng giá trị lên đến 100% và nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:00

Bùng nổ học bổng du học và ưu đãi lên đến 100% học phí du học Malaysia
Bùng nổ học bổng du học và ưu đãi lên đến 100% học phí du học Malaysia

(Dân trí) - Các khách mời sẽ được gặp gỡ đại diện của hơn 20 trường học viện, cao đẳng và đại học, ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% cùng vé máy bay 1 chiều.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:00

Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên
Top 10 trường đại học, cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên

(Dân trí) - Theo tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board, học phí một năm học tại các trường đại học tư thục (trung bình 48.510 đô la) cao hơn khá nhiều so với học phí trung bình 21.370 đô la/năm của trường công. Tuy nhiên, khoảng hai phần ba số sinh viên trong các trường tư nhận được hỗ trợ tài chính, khiến cho chi phí học tập giảm đáng kể.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:27