Các giảng viên Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm chọn chuyến du học hè đúng nghĩa tại đất nước cờ hoa

Dân trí Chi phí cho kỳ du học hè không phải nhỏ nên phụ huynh đặt rất nhiều kỳ vọng vào chất lượng chuyến đi. Để có một hành trình hoàn hảo giúp học sinh có được trải nghiệm học tập, sinh hoạt như một sinh viên quốc tế tại những đất nước có nền giáo dục tiên tiến, các chuyên gia giáo dục tại Hoa Kỳ đặc biệt nhấn mạnh các yếu tố về độ an toàn, cơ sở vật chất và nội dung chương trình học tập, vui chơi.

Một chuyến du học hè đúng nghĩa là như thế nào?

Theo Thạc sĩ Kseniya Gregory, Phó giám đốc Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hoa Kỳ, giảng viên Trường Đại học California State University, San Marcos: “Một chương trình du học hè được đánh giá chất lượng tốt nếu hội tụ đủ các yếu tố về: sự an toàn, cơ sở vật chất, đặc biệt là nội dung các giờ học đảm bảo tính học thuật cao phối hợp cân bằng với các hoạt động vui chơi, tham quan đặc sắc. Ngoài ra, tìm kiếm một đơn vị tổ chức có uy tín, đảm bảo tính pháp lý ở nước sở tại và các trường đối tác ở nước ngoài cũng là điều mà phụ huynh cần tham khảo kỹ trước khi đăng ký du học hè cho con mình”.

Vấn đề về an ninh trở thành ưu tiên số 1 mà phụ huynh và các đơn vị tổ chức đặc biệt quan tâm. Bởi đây có thể là lần đầu tiên các bạn học sinh đi xa gia đình. Cũng theo bà Kseniya Gregory, không phải chuyến du học hè nào cũng đạt được mục đích học tập, vui chơi và trao đổi văn hóa như phụ huynh mong đợi. Một số chương trình được tổ chức bởi các công ty du lịch, tư vấn du học hoặc trung tâm ngoại ngữ chỉ chú trọng vào các hoạt động tham quan, mua sắm, lưu trú ở khách sạn và học tiếng Anh tại các trung tâm. Điều này làm mất đi ý nghĩa thực sự của chuyến du học hè.

Bà Kseniya Gregory cho biết: “Đây vẫn là một chuyến đi học nhưng học ở một môi trường khác mà các em chưa từng được tham gia, không phải một cuộc dạo chơi. Mục đích của chuyến du học hè là những trải nghiệm học tập tốt nhất giúp giúp khơi gợi ở học sinh niềm vui, động lực và tự giác học tập sau khi trở về. Ngoài ra, yếu tố văn hóa địa phương đến từ cuộc sống, văn hóa thường nhật của những người dân bản xứ cũng phải được trải nghiệm một cách sống động, chân thực, đúng nghĩa trao đổi văn hóa”.

Các giảng viên Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm chọn chuyến du học hè đúng nghĩa tại đất nước cờ hoa - 1

Để đảm bảo an toàn cho học viên tham gia chương trình du học hè tại Hoa Kỳ năm 2019, IEI đã chọn San Marcos, thành phố biển xinh đẹp và yên bình bậc nhất bang California làm điểm dừng chân. Đại học California State, San Marcos (CSUSM) sẽ là nơi mà các học viên có độ tuổi từ 13 trở lên được trải nghiệm môi trường giáo dục và sinh hoạt tại quốc gia phát triển của một du học sinh quốc tế trong 2 tuần. California State, San Marcos thành lập năm 1989, được tổ chức U.S News & World Report xếp hạng 31 trong danh sách các trường đại học công lập hàng đầu Hoa Kỳ.

Từ năm 2017, IEI và CSUSM đã phối hợp để tổ chức các chương trình trao đổi văn hóa hè. Đối với những học sinh có dự định du học tại xứ sở cờ hoa, đây là cơ hội không thể tốt hơn để các em dần làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt và văn hóa bản xứ một cách tự nhiên và sinh động nhất.

Các giảng viên Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm chọn chuyến du học hè đúng nghĩa tại đất nước cờ hoa - 2

Du học hè tại IEI, hành trình “nhập vai” đúng chuẩn sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ

Các giảng viên hàng đầu tại IEI và CSUSM đã thiết kế một lịch trình hoàn thiện cho chuyến du học hè với các giờ học, giờ vui chơi, tham quan rất chi tiết. Các giảng viên của CSUSM sẽ trực tiếp đứng lớp trong các giờ học về STEM với nhiều dự án khoa học, tiếng Anh, kỹ năng lãnh đạo. Tất cả nội dung giáo trình đều được biên soạn riêng cho học viên của IEI, được IEI và CSUSM nghiên cứu, phê duyệt. Bên cạnh đó, việc giao lưu, gặp gỡ các bạn học sinh, giảng viên đến từ nhiều quốc gia, lãnh thổ trong chuyến đi cũng giúp học viên trở nên tự tin, linh hoạt hơn trong giao tiếp và phát triển các kỹ năng mềm khác.

“Em đã có một trải nghiệm mới về cuộc sống của người dân địa phương và trau dồi thêm tiếng Anh của mình. Sau chuyến đi, em đã tự lập hơn về mọi thứ và biết thêm những điều cần phải làm trước khi chuẩn bị bắt đầu hành trình du học dài hạn tại Hoa Kỳ”, em Phan Bảo Quân (quận 1, TP.HCM) chia sẻ sau hành trình “nhập vai” vào một sinh viên quốc tế.

Các giảng viên Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm chọn chuyến du học hè đúng nghĩa tại đất nước cờ hoa - 3

Không chọn việc lưu trú tại khách sạn, thay vào đó, IEI và CSUSM đưa học sinh đến các gia đình người bản xứ để hòa chung nhịp điệu sinh hoạt theo văn hóa địa phương. Đây là những gia đình thân thiện, vui vẻ, có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình trao đổi văn hóa tại Hoa Kỳ. “Em đã có thêm một gia đình nhỏ ở Hoa Kỳ sau chuyến đi năm ngoái. Họ đã tổ chức cho em một cái sinh nhật thật sự đáng nhớ và ấm áp. Bà Marry, mẹ của em ở Hoa Kỳ đã dặn em dù đi du lịch hay du học, họ vẫn ở bang California và chào đón em bất kể lúc nào”, Nguyễn Ngọc Nhung (16 tuổi, quận 3, TP.HCM) chia sẻ.

Ngoài các giờ lên lớp học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động vui chơi tại Scavenger Hunt, tham quan tại Bảo tàng Lướt ván, Công viên Disneyland, mua sắm tại Wesfield UTC và cắm trại trên bãi biển. Visa du học hè sẽ kéo dài hết mùa hè, học viên có thể ở lại tiếp tục du lịch hoặc thăm người thân.

CSUSM sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn tất chương trình cho học viên. Đây chính là sự bảo đảm chất lượng và uy tín cần thiết để học viên có thể xin visa vào châu Âu cũng như Hoa Kỳ. Ngoài ra, với visa du học hè, học viên đi và trở về đúng hạn, chính là lợi thế để tiếp tục có visa du học sau này.

Tham khảo thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế (IEI)– Đại học Quốc Gia TP.HCM

08 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

ĐT: (028) 39313586 – ext: 26 – Hotline: 0903953007

Email: studyabroad@iei.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ViendaotaoquocteIEI/

MỚI NHẤT
Ngành Dịch vụ (Hospitality) mang đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn những gì chúng ta nghĩ
Ngành Dịch vụ (Hospitality) mang đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn những gì chúng ta nghĩ

(Dân trí) - Cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ (Hospitality) cực kỳ đa dạng và luôn rộng mở, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Du lịch và Sự kiện hay Dịch vụ khách hàng có thể đảm nhiệm tốt các công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thứ ba, 14/05/2019 - 09:00

Cơ hội nghề nghiệp của du học sinh Việt Nam tại Mỹ ra sao?
Cơ hội nghề nghiệp của du học sinh Việt Nam tại Mỹ ra sao?

(Dân trí) - Dựa theo bản báo cáo Open Doors 2018 mới nhất của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng tới 8.9%. Đưa Việt Nam lên vị trí thứ 6 trong những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất Mỹ, cao hơn nhiều quốc gia Châu Á khác.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:00

Hội thảo du học Triển vọng nghề nghiệp ngành Hospitality
Hội thảo du học Triển vọng nghề nghiệp ngành Hospitality

(Dân trí) - Những năm gần đây ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Vì công việc của ngành này mang lại những trải nghiệm và mức thu nhập hấp dẫn, giúp bạn mở cửa ra thế giới.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 10:30

Cơ hội vàng nhận học bổng Cử nhân – Thạc sĩ lên đến 50%, nhận VISA thực tập 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp tại Úc
Cơ hội vàng nhận học bổng Cử nhân – Thạc sĩ lên đến 50%, nhận VISA thực tập 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp tại Úc

(Dân trí) - Không chỉ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, Công ty tư vấn du học 360 Connect vinh dự là cầu nối gắn kết giữa các bạn du học sinh Việt Nam với ngôi trường University of Tasmania tại đất nước Úc xinh đẹp. 360 Connect phối hợp với trường đại học University of Tasmania tổ chức ngày hội tư vấn, tìm kiếm cơ hội nhận học bổng dành cho tất cả các bạn du học sinh. Đây là nhịp cầu chắp cánh hi vọng cho tất cả các bạn du học sinh thực hiện giấc mơ của mình.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 10:00

Du học sinh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chinh phục trường Ivy League
Du học sinh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chinh phục trường Ivy League

(Dân trí) - Với quyết tâm của bản thân cùng với sự giúp đỡ của thầy cô trường trung học Cardinal Mooney, Thanh Vũ đã được nhận vào 10 trường đại học hàng đầu, trong đó có 5 trường thuộc hệ thống IVY LEAGUE danh giá.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:00

Cơ hội làm việc, định cư tại Canada với chi phí siêu hợp lý và thời gian học ngắn tại Lakeland College
Cơ hội làm việc, định cư tại Canada với chi phí siêu hợp lý và thời gian học ngắn tại Lakeland College

(Dân trí) - Bạn mong muốn du học Canada và có cơ hội làm việc, định cư? Tuy nhiên bạn chưa biết bắt đầu từ đầu và nên chọn ngôi trường nào để theo học tại đất nước này? Một cái tên dành được sự hài lòng của nhiều du học sinh quốc tế là trường cao đẳng Lakeland.

Thứ ba, 07/05/2019 - 01:00

Cơ hội du học Síp 2019 – Đạt VISA 100%, không cần chứng minh tài chính
Cơ hội du học Síp 2019 – Đạt VISA 100%, không cần chứng minh tài chính

(Dân trí) - "Du học Síp có nhiều ưu điểm: yêu cầu đầu vào đơn giản, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, không cần chứng minh tài chính, visa 100%, chi phí thấp. Với thế mạnh là ngành du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng…và nhiều trường đại học nổi tiếng châu Âu như đại học Nicosia, Neapolis University…. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đi du lịch khám phá Châu Âu…"

Thứ ba, 07/05/2019 - 09:00

Annie Wright School - Top 3 trường Trung học tại bang Washington
Annie Wright School - Top 3 trường Trung học tại bang Washington

(Dân trí) - Thành lập năm 1884, hệ thống trường Annie Wright cung cấp chương trình học nội và bán trú, từ lớp 9 đến 12 tại hai trường cho nam, nữ tách biệt. 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều nhập học tại các trường đại học danh tiếng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:00

Cập nhật chính sách visa và học bổng du học Anh 2019
Cập nhật chính sách visa và học bổng du học Anh 2019

(Dân trí) - Tập đoàn tư vấn du học GSE-beo là đối tác chiến lược của Hội Đồng Anh trong suốt 10 năm qua và liên tiếp được bình chọn là “Nhà tư vấn du học hàng đầu” (Top Performing Agent). Đây là giải thưởng cao nhất hàng năm của Hội Đồng Anh, đánh giá dựa trên 4 tiêu chí, bao gồm:

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:00

Du học Singapore “Lộ trình chuyển tiếp Úc cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT”
Du học Singapore “Lộ trình chuyển tiếp Úc cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT”

(Dân trí) - Sinh viên sau khi theo học ở Singapore từ 8-12 tháng có thể chuyển tiếp hoàn toàn sang Úc với tỷ lệ visa cao hơn so với việc làm hồ sơ thẳng sang Úc. Đây là hướng đi mới giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao cơ hội du học của mình.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:00

Ra mắt trường nội trú Education of Austria – EoA
Ra mắt trường nội trú Education of Austria – EoA

(Dân trí) - Trong suốt nhiều năm qua, Áo nằm trong top những địa điểm du học tốt nhất tại Châu Âu. Bên cạnh đó, chính phủ Áo hiện đang triển khai nhiều chính sách để thu hút nhập cư, vì vậy cơ hội được định cư tại Áo sau khi du học càng rộng mở hơn, nhất là đối với du học sinh.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:00

Du học 2019: Đừng quên bạn có hẹn với Canada!
Du học 2019: Đừng quên bạn có hẹn với Canada!

(Dân trí) - Canada không chỉ nổi tiếng bởi thiên nhiên hùng vĩ, chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn được xem là điểm đến du học yên bình nhất thế giới.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ đam mê với dữ liệu, tôi trở thành nhà quản lý doanh thu khách sạn như thế nào?
Từ đam mê với dữ liệu, tôi trở thành nhà quản lý doanh thu khách sạn như thế nào?

(Dân trí) - Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện thực chất là một đế chế với hàng triệu công việc và hàng trăm chuyên môn nằm trong mắt xích vận hành của nó, chứ không chỉ đơn giản là một vài công việc quen thuộc mà chúng ta thường biết đến như lễ tân, buồng phòng hay dịch vụ ăn uống. Do đó, nếu yêu thích lĩnh vực này và có thế mạnh hoặc đam mê với một chuyên môn nào đó, hãy mạnh dạn tìm hiểu bởi lĩnh vực rộng lớn này chắc chắn có một vị trí phù hợp với bạn.

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:00

Cuba cấp 15 học bổng toàn phần diện Hiệp định cho sinh viên Việt năm 2019
Cuba cấp 15 học bổng toàn phần diện Hiệp định cho sinh viên Việt năm 2019

(Dân trí) - Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam vừa phát thông báo sẽ cấp 15 suất học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học của Chính phủ Cuba cấp cho Việt Nam năm học 2019-2020.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:22

Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ
Hệ thống các trường Trung Học UTP, cánh cửa vào top 100 đại học hàng đầu nước Mỹ

(Dân trí) - Cho con du học từ bậc trung học là một xu hướng đang phát triển ở Việt Nam. Trong khi có rất nhiều quốc gia để các bậc phụ huynh cân nhắc, hệ thống các trường đối tác UTP lại là một trong những lựa chọn nổi bật với các gia đình muốn gửi con đến học ở nước Mỹ - xứ sở của tự do. Đây là ba lý do cho quyết định này của các phụ huynh.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 06:45

965 suất học bổng đào tạo tại Liên bang Nga cho công dân Việt năm 2019
965 suất học bổng đào tạo tại Liên bang Nga cho công dân Việt năm 2019

(Dân trí) - Chính phủ Liên bang Nga cấp 965 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập trong đó bao gồm các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội năm 2019.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:50

Ngày hội tư vấn chuyên đề “Tìm hiểu và giải đáp học bổng tới 100% học phí tại JCU Singapore”
Ngày hội tư vấn chuyên đề “Tìm hiểu và giải đáp học bổng tới 100% học phí tại JCU Singapore”

(Dân trí) - Hàng năm trường Đại học James Cook Singapore sẽ tổ chức kỳ thi học bổng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để tìm kiếm các sinh viên có thành tích học tập tốt, trao học bổng từ 25- 100% học phí. Nhận được học bổng từ James Cook Singapore là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập tại ngôi trường top 2% trên thế giới.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:00

Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada
Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada

(Dân trí) - Số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada 2018 đã tăng lên 46% so với một năm trước đó. Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước có số du học sinh nhiều nhất ở Canada trong khi đó Mỹ xếp vị trí thứ 6.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:36

Chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn
Chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn

(Dân trí) - DEHOGA Sachsen-Anhalt là một hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho lợi ích của các Doanh nghiệp tại bang Sachsen-Anhalt, CHLB Đức trong kinh doanh và chịu trách nhiệm đào tạo nghề trong lĩnh vực Nhà hàng và Khách sạn trên cơ sở hệ thống đào tạo nghề Kép tại Đức.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:00

Ngày hội tư vấn “Tìm hiểu SIM – Học viện tư thục tốt nhất Singapore”
Ngày hội tư vấn “Tìm hiểu SIM – Học viện tư thục tốt nhất Singapore”

(Dân trí) - Được đánh giá là trường Đại học có chất lượng thứ 4 tại Singapore, Học viện SIM được công nhận bởi các trường đối tác danh tiếng và mạng lưới hơn 133.000 cựu sinh viên trải rộng khắp thế giới.

Thứ năm, 18/04/2019 - 12:00

Cập nhật danh sách Học bổng du học Úc mới nhất cho kỳ Tháng 7/2019
Cập nhật danh sách Học bổng du học Úc mới nhất cho kỳ Tháng 7/2019

(Dân trí) - Xứ sở Kangaroo vẫn luôn là ‘miền đất hứa’ cho các bạn du học sinh Việt Nam không chỉ với các chương trình học bổng lên tới 100% học phí mà chính phủ Úc còn có những chính sách làm việc và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng GSE-beo cập nhật thông tin học bổng mới nhất và tìm hiểu những lợi thế không thể phủ nhận từ việc du học Úc 2019 nhé!

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:00

Du học thế hệ Z - Thế hệ Z đi du học như thế nào?
Du học thế hệ Z - Thế hệ Z đi du học như thế nào?

(Dân trí) - Mỗi thế hệ - thường được chia theo từng "block thời gian" khoảng 15 năm, và lại được tóm gọn thành một số đặc điểm tính cách nhất định. Thế hệ Z là ai? Họ đi du học như thế nào? Cơ hội khám phá thế giới của họ?

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:00

Du học Úc: không IELTS – Không chứng minh tài chính và cơ hội học bổng, làm việc hấp dẫn
Du học Úc: không IELTS – Không chứng minh tài chính và cơ hội học bổng, làm việc hấp dẫn

(Dân trí) - Không IELTS, không chứng minh tài chính, cơ hội việc làm và định cư chính là ưu điểm nổi bật mà du học Úc mang lại. Không chỉ thế, Úc được biết đến là đất nước xinh đẹp, khí hậu ôn hòa, môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, vì thế Úc được xem là điểm học tập hấp dẫn đối với hàng trăm học sinh Việt Nam.

Thứ ba, 16/04/2019 - 12:00

Kỷ nguyên công nghệ 4.0: Nhu cầu nhân sự ngành Dịch vụ khách hàng tăng mạnh
Kỷ nguyên công nghệ 4.0: Nhu cầu nhân sự ngành Dịch vụ khách hàng tăng mạnh

(Dân trí) - Nhu cầu nhân sự ngành Dịch vụ khách hàng sẽ tăng trưởng ấn tượng lên đến mức 12% trong những năm tới đồng nghĩa với việc cơ hội đang mở ra với những ai đang hoặc có dự định theo học ngành quản trị Dịch vụ như Quản lý Khách sạn, Du lịch hay Quản lý Sự kiện.

Thứ ba, 16/04/2019 - 09:00