Chủ nhật, 12/01/2020 - 08:33

Bữa trưa "sang chảnh" tại trường học của công chúa và hoàng tử nhỏ nước Anh

Dân trí

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, con của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, được thưởng thức những bữa trưa vô cùng ngon miệng tại trường Thomas’s Battersea, London.

Thực đơn bữa trưa tại trường Thomas’s Battersea nơi George và Charlotte theo học sẽ được thay đổi thường xuyên. Các món chính bao gồm thực phẩm giàu đạm, rau, carbohydrate và cá nhằm đảm bảo học sinh có chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Những ngày thứ Sáu hàng tuần, các học sinh sẽ ăn bữa trưa “không có thịt”, thay vào đó là burger cá, risotto (cơm Ý nấu với nước dùng nhiều kem), pizza, phomat…

Bữa trưa sang chảnh tại trường học của công chúa và hoàng tử nhỏ nước Anh - 1

Tiểu Hoàng tử George và Công chúa Charlotte.

Đặc biệt, các đầu bếp siêu hạng của trường Thomas's sẽ đảm bảo chế độ ăn giàu rau xanh hữu cơ cho các học sinh. Các em cũng có thể lựa chọn chế độ ăn chay, không gluten và sản phẩm từ sữa nếu thích.

Trong bữa ăn nhẹ vào buổi sáng, học sinh trường Thomas's có thể chọn uống nước cam hoặc ăn trái cây, bánh mỳ que, bánh mỳ nướng, bánh gạo hoặc súp.

Các nguyên liệu nấu ăn đều được đảm bảo tươi mới, sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ và các món ăn được thay đổi theo mùa.

Bữa trưa sang chảnh tại trường học của công chúa và hoàng tử nhỏ nước Anh - 2
Học sinh từ các trường học lân cận đều trầm trồ khi tới thăm trường Thomas's và nếm thử bữa trưa ngon miệng tại trường.

Một bậc phụ huynh cho biết: “Chúng tôi rất ghen tị với bữa trưa tại trường Thomas's vì họ có những đầu bếp hang đầu. Hoa quả và rau được cung cấp tươi mới mỗi ngày. Chế độ ăn của học sinh được kiểm soát nghiêm ngặt về lượng đường”.

“Học sinh từ các trường học khác ở London thích được dùng bữa sau các trận đấu với học sinh trường Thomas's trong phòng ăn rộng lớn của họ và thức ăn ngon miệng”, một người khác nói.

Bữa trưa sang chảnh tại trường học của công chúa và hoàng tử nhỏ nước Anh - 3
Trường Thomas's tại Battersea, London.

Trường Thomas's tự hào cung cấp cho học sinh những bữa trưa lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng và tươi mới. Nhà trường hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, chất phụ gia và chất béo trans fat, các chất tạo màu, hương liệu.

Trang web của trường Thomas's cho biết: “Mỗi học kỳ đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng sẽ thiết kế những món ăn tập trung vào tính lành mạnh, mùi vị thơm ngon và trình bày bắt mắt.

Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là khiến học sinh hào hứng với bữa trưa tại trường mà còn nhằm giúp các em có chế độ ăn cân bằng”.

Được biết, học phí tại trường Thomas's là 6.000 bảng Anh/học kỳ (hơn 180 triệu đồng).

Minh Hương

(Theo Mirror)