Thứ tư, 15/03/2017 - 06:00

Bộ Giáo dục Singapore tuyển chọn học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN

Dân trí

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước thông báo, năm 2018 Bộ Giáo dục Singapore tiếp tục tuyển chọn các học sinh Việt Nam để cấp học bổng ASEAN sang học phổ thông trung học tại Singapore.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Là công dân Việt Nam, đang học lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2001, 2002 và 2003; Là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây;

Học giỏi các môn Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên.

Có sức khỏe tốt; Đã có bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (đối với học sinh đang học lớp 10). Chưa lần nào tham gia dự tuyển chương trình học bổng ASEAN này.

Hồ sơ dự tuyển gồm:

01 đơn đã điền đầy đủ các thông tin bằng chữ in hoa có dán 01 ảnh cỡ 4x6 (Mẫu đơn có thể tải xuống tại địa chỉ: https://www.moe.gov.sg/docs/default-source/document/admissions/scholarships/asean/files/ay2018-asean-application-form-(final).pdf )

Các giấy tờ bắt buộc gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm: Học bạ hoặc bảng điểm các năm học lớp 7, lớp 8, lớp 9 (nếu có) và kết quả thi học kỳ 1 của lớp đang học;

Giấy khai sinh; Chứng minh thư hoặc hộ chiếu; Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có);

Các giấy tờ khác (nếu có) gồm:

Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá/thể thao/sinh hoạt tập thể…. (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng); Các loại giấy khen, bằng khen về thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế… (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Thời hạn và cách thức nộp hồ sơ

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động về cách thức thông báo và tuyển chọn. Hồ sơ dự tuyển chỉ được nộp bằng 1 trong 2 cách sau:

Khuyến khích ứng viên gửi hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ sau trước ngày 14/4/2017:

http://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

Hoặc: Trường hợp ứng viên không nộp được hồ sơ online, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi Công văn giới thiệu kèm theo hồ sơ của học sinh được lựa chọn đến Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 đường Đại Cồ Việt, Hà Nội trước 17h00 ngày 10/4/2017 để Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng hợp hồ sơ và chuyển cho phía Singapore đúng hạn.

Hoặc ứng viên có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore và hồ sơ phải được Bộ Giáo dục Singapore nhận trước ngày 14/4/2017.

Nếu cần biết thêm thông tin, đề nghị Quý Sở truy cập thông tin tại địa chỉ website của Bộ Giáo dục Singapore.

Quy trình xét tuyển

Bộ Giáo dục Singapore sẽ xét hồ sơ, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. (Chỉ những học sinh vượt qua kỳ thi viết sẽ được thông báo tham gia phỏng vấn.)

Thời gian thi và phỏng vấn dự kiến như sau:

Thi viết: tháng 6 năm 2017.

Phỏng vấn: tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017.

(Thời gian thi và phỏng vấn chính xác sẽ được thông báo đến từng ứng viên được tuyển chọn theo địa điểm đăng ký thi ghi trong đơn của từng ứng viên).

Nhật Hồng