Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:16

Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt

Dân trí

Đêm 27/2, Hội SV Việt Nam tại Trường ĐH Warwick, Anh Quốc (Vietsoc Warwick) một lần nữa tổ chức thành công đêm văn hoá nghệ thuật truyền thống, bao gồm kịch nghệ xen lẫn với các tiết mục hát, múa, nhảy với chủ đề xoay quay vở “The Inheritance” (Người thừa kế).

Với mục đích kết nối các bạn du học sinh sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh, cũng như giới thiệu một phần văn hoá đặc sắc của Việt Nam tại xứ người xa lạ, Vietnight 2016 đã làm hài lòng những vị khách khó tính nhất bởi vở kịch có nội dung đặc sắc, xen lẫn với các tiết mục văn nghệ tuy “cây nhà lá vườn” nhưng cũng vô cùng chuyên nghiệp, được các thành viên Warwick Vietsoc tập luyện trong nhiều tháng liền.

Màn nhảy dance cover hấp dẫn dựa theo ca khúc “Daddy”

“The Inheritance” là một vở kịch kể về cuộc tranh giành quyền lực giữa ba nhân vật trong triều, bao gồm công chúa, đại tướng quân và thừa tướng sau khi đức vua băng hà. Câu chuyện được đẩy lên cao trào bởi những tình tiết hấp dẫn và hài hước, được đạo diễn bởi các bạn trẻ tài năng của Warwick Vietsoc.

Mỗi khán giả tới xem Warwick Vietnight hẳn đã có một đêm tràn ngập tiếng cười nhưng cũng không kém phần ý nghĩa, với thông điệp “Đừng bao giờ đánh giá con người qua vẻ ngoài”.

Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt - 1

Tiết mục kịch “The Inheritance” được các SV Việt tại ĐH Warwick truyền tải thông điệp “Đừng bao giờ đánh giá con người qua vẻ ngoài”.

Tiết mục kịch “The Inheritance” được các SV Việt tại ĐH Warwick truyền tải thông điệp “Đừng bao giờ đánh giá con người qua vẻ ngoài”.

Vở kịch được mở màn bằng bài múa quạt truyền thống vô cùng uyển chuyển của các bạn nữ Warwick Vietsoc, ngay lập tức đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả. Không chỉ vậy, bên cạnh nét đẹp giản đơn thuần túy, các tiết mục nhảy năng động, mạnh mẽ và hiện đại, dựa theo các bài hát nổi tiếng hiện nay, như Daddy và Vì tôi còn sống, đã làm không ít người xem chăm chú đung đưa người theo điệu nhạc.

Các bài hát như Ngày yêu, Sau tất cả hay Dance with me tonight, Still into you và When you were young… được các bạn Warwick Vietsoc, Warwick OPS và Birmingham City University Vietsoc hợp tác dàn dựng cũng làm “tan chảy” các vị khách tới xem.

Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt - 3

Đêm diễn nghệ thuật Vietnight 2016 không chỉ là một cơ hội quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè năm châu, mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam được thể hiện những tài năng nghệ thuật của mình, tăng thêm sự tự tin trên sân khấu cũng như làm việc với nhau.

“Sau những nỗ lực luyện tập của các thành viên suốt nhiều tháng chuẩn bị, thành quả cuối cùng trên sân khấu cùng với sự tán dương nhiệt tình từ khán giả ắt hẳn là một minh chứng cho sự thành công hằng năm của sự kiện nổi bật này.

Chắc hẳn trong 300 người tham dự, ai ai cũng đã có một buổi tối đáng nhớ của cuộc đời mình khi được chứng kiến và cổ vũ cho các tài năng trẻ Việt Nam rạng ngời trên sân khấu. "Khi mà các bạn học sinh sinh viên như chúng mình xa cách quê nhà ngàn dặm, những khoảnh khắc và trải nghiệm Warwick Vietnight mang đến là vô cùng quý báu”, Hiếu Vương – anh chàng góp nhiều tiết mục nhảy hấp dẫn trong đêm diễn nghệ thuật Vietnight chia sẻ.


Cùng nhiều phần trình diễn tài năng nhảy, ca hát, múa sôi động và ấn tượng.

Cùng nhiều phần trình diễn tài năng nhảy, ca hát, múa sôi động và ấn tượng.

Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt - 5

Bạn trẻ Việt tại Anh tự tin thể hiện tài năng, quảng bá văn hóa Việt - 6

Lệ Thu

(Ảnh: BTC)