Thứ ba, 15/09/2020 - 12:13

Anh: Hàng chục trường cho học sinh nghỉ vì ghi nhận các ca mắc Covid-19

Dân trí

Chỉ một tuần sau khi mở cửa trở lại, nhiều trường học trên khắp nước Anh và xứ Wales buộc phải đóng cửa hoặc yêu cầu học sinh tự cách ly do ghi nhận các ca mắc Covid-19.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở tại Anh bắt đầu đón học sinh đi học lại vào 1/9, sau khi đóng cửa do dịch Covid-19 hồi tháng 3. Một số khác dự định mở cửa trở lại trong tuần thứ hai của tháng 9.

Tuy nhiên, tới 7/9, học sinh tại hàng chục trường học tại Anh được yêu cầu bắt đầu thực hiện tự cách ly, một số trường học phải đóng cửa do ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong trường học. Một số trường buộc phải hoãn lại kế hoạch mở cửa trường học.

Anh: Hàng chục trường cho học sinh nghỉ vì ghi nhận các ca mắc Covid-19 - 1
Nhiều trường học Anh ghi nhận các ca mắc Covid-19 sau một tuần mở cửa trở lại.

Chỉ trong tuần đầu tiên khi học sinh đi học lại, 46 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại các trường học Anh. Con số này ở Scotland là 86 ca.

Trường trung học Castle Rock (hạt Leicestershire, Anh) yêu cầu một số học sinh tự cách ly sau khi ghi nhận một nhân viên nhà trường dương tính với Covid-19.

200 học sinh tại 8 trường học tại thành phố Liverpool được yêu cầu tự cách ly 14 ngày sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong trường học.

Trường trung học Old Buckenham (hạt Norfolk, Anh) buộc phải đóng cửa sau khi một nhân viên dương tính với Covid-19. Trường sẽ mở cửa trở lại sau khi khử khuẩn.

Học viện Hemlington Hall (thành phố Middlesbrough) yêu cầu học sinh các lớp học tiếp xúc với một nhân viên có triệu chứng nghi mắc Covid-19 tự cách ly tại nhà tới 21/9.

Thành phố Middlesbrough hiện nằm trong danh sách các khu vực đáng quan ngại về tình tình hình dịch Covid-19 tại Anh. 3 trường học khác trong thành phố này cũng ghi nhận các ca mắc Covid-19.

6 trường học tại thành phố Sunderland đóng cửa một phần, một trường đóng cửa hoàn toàn. Học viện JCB (hạt Staffordshire) đóng cửa sau khi một học sinh dương tính với Covid-19, khoảng 100 em khác được yêu cầu tự cách ly.

Học sinh khối lớp 1 trường tiểu học Newsham (hạt Northumberland) được yêu cầu cách ly sau khi một học sinh dương tính với Covid-19.

Một số trường học tại hạt Đông Sussex, London, thành phố Leeds, Nottingham buộc phải đóng cửa một phần hoặc hoãn ngày khai giảng, yêu cầu học sinh cách ly sau khi một số giáo viên dương tính với Covid-19. Tại Wales, ít nhất 8 trường học ghi nhận các ca mắc Covid-19 sau khi mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, các ca mắc Covid-19 trong trường học chỉ xảy ra tại một bộ phận nhỏ trong tổng số hơn 30.000 trường học tại Anh. Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Williamson cho biết việc đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại vẫn trong tầm kiểm soát.

Một khảo sát trên học sinh Anh cho thấy 70% lo ngại về khả năng mắc Covid-19 khi đi học lại.

Minh Hương

Theo Daily Mail