Thứ ba, 09/07/2019 - 09:39

Anh gia hạn visa tới 1 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội cho du học sinh Việt

Dân trí

Theo thông báo mới nhất của Bộ giáo dục Anh: trong thời gian tới, sinh viên theo học bậc thạc sĩ được phép ở lại 6 tháng còn bậc tiến sĩ có thể ở lại đến 1 năm để xin việc. Đây là động thái tích cực mang đến nhiều cơ hội cho những sinh viên lựa chọn xứ sở sương mù để du học.

Chính sách visa mới mở ra cơ hội làm việc tại Anh

Một lượng lớn sinh viên châu Âu có khả năng sẽ từ bỏ Anh làm điểm đến trong giai đoạn tới vì những chính sách bất lợi, là hệ quả của Brexit như: học phí tăng (sinh viên châu Âu trở về đúng vị trí là sinh viên quốc tế chứ không còn hưởng ưu đãi như sinh viên bản xứ), nhiều ưu đãi bị cắt giảm, yêu cầu thị thực du học, việc tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính khó khăn hơn… Thay vào đó, một số quốc gia khác cũng nổi tiếng về giáo dục có cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đang được nhiều du học sinh châu Âu cân nhắc như Đức, Hà Lan, Pháp…

Để đối phó với tình trạng ấy, Bộ giáo dục Anh đã xem xét đưa ra gói biện pháp nhằm gia tăng số lượng sinh viên quốc tế sau Brexit để bù đắp lượng sinh viên EU rời khỏi. Trong đó, nổi bật có chính sách gia hạn visa từ 6 tháng đến 1 năm để du học sinh có thêm thời gian tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là một động thái bất ngờ bởi lẽ trước giờ, Anh vốn được đánh giá là đất nước rất khó tính trong việc chào đón đón du học sinh ở lại làm việc.

Anh gia hạn visa tới 1 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội cho du học sinh Việt - 1

Việc gia hạn visa đến 1 năm khiến du học Anh Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn

Cụ thể, theo chính sách trước đây, du học sinh chỉ được cấp visa theo đung thời gian học thực tế cộng thêm tối đa 4 tháng sau tốt nghiệp để chờ nhận bằng. Nếu muốn ở lại Anh làm việc, du học sinh phải xin được công việc liên quan đến ngành học với mức lương khởi điểm cao theo quy định của UKVI, tại một công ty có đăng ký với Chính phủ thì mới được cấp thị thực.

Còn theo thông báo mới đây của Bộ giáo dục Anh: trong thời gian tới, sinh viên theo học bậc thạc sĩ được phép ở lại 6 tháng còn bậc tiến sĩ có thể ở lại đến 1 năm để xin việc. Một tương lai đang được thảo luận là thời gian này sẽ được mở rộng đến ít nhất 2 năm để tăng tính hấp dẫn cho việc du học Anh cũng như thúc đẩy nền kinh tế. Bên cạnh đó, các bên liên quan cũng sẽ nỗ lực để từng bước cải thiện chế độ và quy trình cấp thị thực, hỗ trợ kết nối sinh viên với các đơn vị tuyển dụng.

Anh gia hạn visa tới 1 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội cho du học sinh Việt - 2
Anh gia hạn visa tới 1 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội cho du học sinh Việt

Tìm hiểu du học Anh với SI-UK ngay hôm nay để nắm lấy thời cơ

Nếu bạn đang có dự định du học Anh Quốc và muốn tìm hiểu cặn kẽ hơn nữa, hoặc bạn chưa có ý định nhưng bắt đầu quan tâm vì chính sách visa hấp dẫn trong thời gian tới, vậy tại sao không bắt đầu tìm hiểu ngay từ bây giờ để nắm bắt thời cơ? Hãy tham dự sự kiện “Ngày hội định hướng du học Anh Quốc 2019” do SI-UK tổ chức để tích lũy những thông tin quý giá và cập nhật tình hình du học tại nhiều ngôi trường uy tín cũng góp mặt trong hội thảo lần này.

Tại Hà Nội: 14:00 – 18:00 Thứ bảy ngày 13 tháng 07 năm 2019 tại phòng Hải Phòng Tầng M - Hilton Hanoi Opera, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: 14:00 - 18:00 Chủ nhật ngày 14/07/2019 tại khách sạn Grand Suite Lầu 1- Saigon Prince Hotel - 63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

SI-UK là Tổ chức Giáo dục Quốc tế có trụ sở tại London, và là đại diện tuyển sinh của hệ thống các trường đại học uy tín hàng đầu Anh Quốc. Thành lập từ năm 2005, qua 14 năm không ngừng lớn mạnh, chúng tôi đã có 28 văn phòng đại diện đặt tại 17 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm, hơn 400 cuộc gặp gỡ được xúc tiến giữa các văn phòng toàn cầu với đại diện các trường để mang đến hàng ngàn cơ hội du học cho các sinh viên tin tưởng lựa chọn SI-UK.

Theo thống kê năm 2018, 35.900 sinh viên toàn cầu đã tìm đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của SI-UK, trong đó có đến 98% hồ sơ được tư vấn thành công. So với tỉ lệ nộp thành công của sinh viên quốc tế là 55% thì đây quả là con số đáng ngạc nhiên, cho thấy chất lượng tư vấn được bảo chứng của SI-UK.

Anh gia hạn visa tới 1 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội cho du học sinh Việt - 3

Đừng quên tham dự hội thảo du học do SI-UK tổ chức để chinh phục con đường du học một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đến với sự kiện, bạn sẽ có cơ hội:

  • Gặp gỡ trực tiếp đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín
  • Được tư vấn 1-1 từ những tư vấn viên chuyên nghiệp của SI-UK
  • Lắng nghe kinh nghiệm thực tế từ du học sinh
  • Được tư vấn luyện thi IELTS hiệu quả
  • Nhận những phần quà có giá trị

Đăng ký tham dự tại: www.ukunifair.vn

SI-UK Vietnam – Tổ chức giáo dục quốc tế chuyên tư vấn du học Anh

Hồ Chí Minh: Lầu 2, Alpha Tower, 151 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3

Hà Nội: Tầng 3, Toong Building, 8 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 091 824 9898 | 091821 9898 | 1800 6049

Email: hochiminh@studyin-uk.com hoặc hanoi@studyin-uk.com

Website: http://www.studyin-uk.vn/