Thứ Năm 25/10/2018 - 06:25

9X Việt điển trai phát hiện 8 loài vi khuẩn mới gây ấn tượng giới khoa học

Dân trí Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1990, Hà Nội), nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học New South Wales mới đây đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới. Công trình nghiên cứu của 9X Việt gây ấn tượng mạnh với hội đồng khoa học, được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức để trình bày cùng với công trình của các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ ĐH Harvard, Stanford, MIT .
>>Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh "khó nhằn" tại Anh
>>Cô gái Thái Nguyên giành học bổng trăm triệu đồng của Chính phủ Canada

Thông tin nhà khoa học 9X người Việt Nguyễn Việt Hùng phát hiện ra 8 loài vi khuẩn đang làm “nức lòng” giới nghiên cứu học cũng như cộng đồng người Việt.

Cái tên Nguyễn Việt Hùng nhanh chóng trở thành “hiện tượng” được cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ săn lùng bởi bên cạnh thành tích nghiên cứu khoa học cực kỳ ấn tượng, điểm IELTS tuyệt đối 9.0/9.0, anh chàng còn sở hữu chiều cao 1m80 và gương mặt điển trai.

Nguyễn Việt Hùng – nhà khoa học 9X điển trai đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới.
Nguyễn Việt Hùng – nhà khoa học 9X điển trai đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ông ngoại và bố là nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực giao thông, mẹ làm tài chính, Hùng sớm bộc lộ sở thích tìm tòi, đọc sách, nghiên cứu.

Lúc bé, Hùng cực kì yêu thích các loài Pokemon nên tìm hiểu đến mức thuộc làu về tính cách, đặc điểm của 51 loài Pokemon và được thưởng 200 USD khi viết bài gửi sang Mỹ.

Khi du học bậc cử nhân tại Đại học Queensland, do yêu cầu thực tế, Việt Hùng phải tập trung nghiên cứu di truyền học nhưng anh vẫn dành thời gian để theo dõi các vấn đề phát triển trong lĩnh vực vi sinh học.

Thời gian này, Hùng hoàn thành dự án nghiên cứu trong lĩnh vực gene, kiểm tra việc chuyển gene di truyền ngang của các yếu tố kháng kháng sinh trong các vi khuẩn Staphylococcus kháng methicillin.

Lúc chuyển sang Đại học Macquarie ở Sydney, anh đã thử thách bản thân với việc nghiên cứu phản ứng của hàu ngọc trai đối với bệnh tật.

Hiện tại, Việt Hùng vừa nghiên cứu tiến sĩ vừa giảng dạy tại Đại học New South Wales. Anh là du học sinh Việt Nam duy nhất theo học ngành học Gen di truyền và sinh học phân tử, vốn là một ngành siêu khó khiến sinh viên bản địa cũng e ngại. Một ngày 9X dành tới 9 tiếng cho việc nghiên cứu.

Mới đây, nhà khoa học 28 tuổi chính là người Việt Nam duy nhất được mời phát biểu tại Hộị nghị khoa học vi sinh ISME17 - Hội nghị khoa học lớn nhất trong ngành Vi sinh học trên thế giới diễn ra ở Đức. Anh vinh dự được chọn vào danh sách 300 diễn giả có bài nghiên cứu được chọn trình bày trước hơn 2000 đại biểu, nhà khoa học tại hội nghị chuyên đề Sinh thái và Vi sinh vật.

Hội thảo năm nay có 2.250 đại diện cho hơn 60 nước trên thế giới được mời tham dự. Với các hội nghị có quy mô như ISME17, việc các nghiên cứu sinh được chấp nhận làm diễn giả là vô cùng hiếm hoi. Nếu có thì chỉ được trình bày nghiên cứu thông qua một bài trình bày poster.

Việc Hùng được phát biểu trước một hội nghị khoa học lớn tầm cỡ thế giới là niềm vinh dự, tự hào lớn cho đại diện Việt Nam.

Nghiên cứu của Hùng đã phát hiện 8 loài vi khuẩn mới có ý nghĩa đặc biệt khi ứng dụng vào thực tế.

Trao đổi với PV Dân trí, Việt Hùng cho hay: “Ứng dụng của công trình là khi cần có thể cấy vi khuẩn để phát triển những yếu tố có lợi cho cây trồng, vật nuôi. Như ở đồng bằng sông Cửu Long, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị dịch bệnh, các loài thủy sản nhóm giáp xác bị chết hàng loạt.

Nguyên nhân ban đầu là do sự thay đổi môi trường, phù sa nên vi khuẩn hữu ích trong môi trường đó mất đi kéo theo sự suy thoái chức năng sinh thái. Những chất như hydrogen sulfate hay ammonia có thể tăng lên mạnh, giết hết thủy sản đang nuôi.

Khi đó có thể ứng dụng nghiên cứu để cấy ghép vi khuẩn có lợi, sống được trong môi trường này để tái tạo chức năng sinh thái cần thiết cho khu nuôi trồng”.

Hùng từng giành 4 học bổng tiến sĩ toàn phần tại 4 trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Úc.
Hùng từng giành 4 học bổng tiến sĩ toàn phần tại 4 trường đại học danh tiếng hàng đầu ở Úc.

Phương pháp Hùng đã nghiên cứu cho phép tìm ra một môi trường riêng có tất cả ADN của các loài vi khuẩn. Có những con vi khuẩn lạ không thể tìm ra nhưng bằng công nghệ này cũng có thể phát hiện được.

Đặc biệt, 8 loài vi khuẩn này thuộc 7 bộ hoàn toàn mới của lớp vi khuẩn Gammaproteobacteria – một phát hiện bất ngờ, khi mới có 14 bộ vi khuẩn Gammaproteobacteria được phát hiện bởi các nhà khoa học trong vòng 200 năm vừa qua.

Nghiên cứu mang tính phát hiện của Việt Hùng đã ấn tượng mạnh với hội đồng khoa học và họ đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí cho anh sang Đức để trình bày công trình nghiên cứu của mình, cùng với công trình của các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ Harvard, Stanford, MIT.

Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị hàng đầu thế giới về khoa học ngành vi sinh - ISME17.
Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị hàng đầu thế giới về khoa học ngành vi sinh - ISME17.

Nói về dấu ấn này, Việt Hùng tâm sự: "Tại Đức, mình đã có cơ hội phát biểu về nghiên cứu trước đám đông nhà nghiên cứu từ khắp thế giới, cảm thấy một vinh dự rất lớn khi được đại diện cho Việt Nam.

Ngoài ra mình cũng tranh thủ thời gian, tận dụng cơ hội ngàn năm có một này, để giao tiếp với nhiều nhà nghiên cứu khác trên thế giới, cùng nhau hợp tác phát triển những đề tài nghiên cứu mới. Phần thời gian còn lại, mình tham gia nghe nhiều thuyết trình của các nhà nghiên cứu khác, luôn luôn tìm tòi và học hỏi thêm”.

Không những vậy, cuối tháng 10 này, nghiên cứu sinh tiến sĩ người Việt lại được mời sang Thượng Hải, Trung Quốc để tiếp tục trình bày về luận án nghiên cứu của mình. Chỉ trong vòng mấy tháng qua, Hùng đã phát hiện thêm 7 loài vi khuẩn thuộc lớp Acidimicrobiia, thuộc ngành Actinobacteria.

Anh hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Gen di truyền và sinh học phân tử tại Đại học New South Wales (Úc).
Anh hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Gen di truyền và sinh học phân tử tại Đại học New South Wales (Úc).

Thủ lĩnh cộng đồng du học sinh Việt tại xứ sở chuột túi

Việt Hùng từng xuất sắc nhận được học bổng tiến sĩ toàn phần từ 4 trường đại học hàng đầu của Australia đó là: Trường đại học Sydney, Đại học Melboume, Đại học New South Wales và Đại học Macquarie. Cuối cùng, anh quyết định chọn Trường đại học New South Wales tại thành phố Sydney để bắt đầu chương trình tiến sĩ của mình và theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc.

Hùng là chàng thủ lĩnh du học sinh nổi tiếng, sở hữu chiều cao 1m8 và gương mặt cực kỳ điển trai và nụ cười dễ mến.
Hùng là chàng thủ lĩnh du học sinh nổi tiếng, sở hữu chiều cao 1m8 và gương mặt cực kỳ điển trai và nụ cười dễ mến.

Nhắc đến Nguyễn Việt Hùng, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia dường như đều “biết mặt, nhớ tên” anh chàng tài năng, điển trai qua các vị trí: Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Queensland; Thủ lĩnh đội bóng chuyền tại Trường đại học Queensland; Trưởng ban tài trợ của Cơm có thịt Australia; cố vấn Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales Australia; Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Trường đại học New South Wales; tham gia và tổ chức các sự kiện lớn cho sinh viên Việt Nam tại Australia…

Hùng cùng mẹ anh trong ngày được công nhận trở thành công dân Australia ở tuổi 25.
Hùng cùng mẹ anh trong ngày được công nhận trở thành công dân Australia ở tuổi 25.

Không chỉ vậy, Nguyễn Việt Hùng còn nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Brisbane và Sydney với thành tích đặt 3 điểm 9.0 IELTS cho 3 kĩ năng Nghe, Đọc và Viết.

Khả năng tiếng Anh như người bản xứ cùng những thành tích ấn tượng của Hùng đã gây ấn tượng với đài truyền hình SBS của Úc. Chân dung chàng trai Việt được nhà đài phỏng vấn như một tấm gương sinh viên quốc tế thành công ở nước sở tại.

Nguyễn Việt Hùng đã lập gia đình cùng một nữ du học sinh Việt tốt nghiệp xuất sắc tại Úc. Cô gái xinh đẹp là chuyên viên tài chính cấp cao của tập đoàn tài chính lớn nhất tại Úc.
Nguyễn Việt Hùng đã lập gia đình cùng một nữ du học sinh Việt tốt nghiệp xuất sắc tại Úc. Cô gái xinh đẹp là chuyên viên tài chính cấp cao của tập đoàn tài chính lớn nhất tại Úc.

Với mong muốn chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm tới các bạn trẻ, Hùng thường làm vlog chỉ ra các lỗi trong tiếng Anh. Ngoài ra, dự án Knowledge4Free được Hùng làm để kết nối, chia sẻ kiến thức từ các tài năng Việt Nam tài năng trên khắp năm châu.

Hùng còn có điểm IELTS 9.0 ấn tượng, với điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết.
Hùng còn có điểm IELTS 9.0 ấn tượng, với điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết.

Hé lộ về những dự định trong thời gian tới, Việt Hùng cho hay, anh muốn tìm ra các mối liên kết của vi khuẩn trên cơ thể chúng ký sinh là con người, tìm những loài vi khuẩn để biết loài nào tốt, loài nào cần thiết để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người.

"Trên cơ thể mỗi người sẽ có bộ vi khuẩn khác nhau, nếu hiểu rõ có thể tái tạo nhóm vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của họ. Mình muốn được thiết lập nhóm nghiên cứu trẻ cùng lĩnh vực để có thể chia sẻ ý tưởng mới, hỗ trợ nhau, kết hợp thế mạnh của mỗi nhà nghiên cứu sẽ có kết quả lớn hơn cho xã hội”, Hùng nói.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
17 tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh
17 tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh

(Dân trí) - Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao, nghiên cứu "thời gian", khoa học và công nghệ lướt sóng, nghề trồng nho và khoa học nho... cũng là những ngành học được cấp bằng đại học tại Anh.

Thứ năm, 01/11/2018 - 04:00

Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế
Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 10, đang tham gia luyện thi chương trình lấy bằng tú tài Mỹ IvyPrep K12, tại hội thảo “Bằng tú tài Mỹ: Hộ chiếu công dân toàn cầu”, diễn ra ngày 28/10/2018, tại Hà Nội.

Thứ tư, 31/10/2018 - 02:50

Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”
Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”

(Dân trí) - Ieshia Champs đã muốn trở thành một luật sư từ khi cô 7 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm tháng thiếu niên, nhiều khó khăn và biến cố bắt đầu ập đến cuộc sống của cô khiến cho giấc mơ luật sư tưởng như sẽ mãi mãi chỉ ở ngoài tầm với.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:05

Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất
Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất

(Dân trí) - Đại học Oxford đã nhắc nhở các sinh viên về những quy tắc nghiêm ngặt trong việc lựa chọn trang phục buổi tốt nghiệp sau khi một số sinh viên nữ không được tham dự lễ tốt nghiệp do mang giày cao gót và không đi tất.

Thứ tư, 31/10/2018 - 01:04

Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc
Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc

(Dân trí) - Theo một thống kê, khoảng hơn 2 triệu người là con cái của những gia đình giàu có Trung Quốc sống và học tập tại nước ngoài, tập trung chủ yếu ở Anh, Mỹ, Úc...

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:00

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới
Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới

(Dân trí) - Dạo quanh một số quốc gia trên thế giới, chúng ta sẽ bất ngờ vì những điều thú vị về nền giáo dục mà chắc chắn ít được nghe kể.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:00

1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái
1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái

(Dân trí) - Theo tờ Daily Finland, Phần Lan được coi là một đất nước kiểu mẫu về bình đẳng giới, tuy nhiên giới trẻ nước này vẫn chọn lựa ngành nghề dựa trên giới tính của họ nhiều hơn ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 06:00

Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”
Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:26

Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp
Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp

(Dân trí) - Là một trong số ít các quốc gia miễn học phí cho sinh viên đại học, Đan Mạch đã giải phóng cho sinh viên khỏi áp lực tài chính nhưng lại gây ra tình trạng “sinh viên lười tốt nghiệp”.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:48

Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn
Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Marie-Linh Gastel có bố là người Pháp, mẹ là người Việt Nam, cô sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô gái này thừa hưởng những nét đẹp pha trộn của cả bố và mẹ, với sống mũi cao, đôi mắt sâu, môi gợi cảm khiến người đối diện đem lòng thương nhớ.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:15

Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon
Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon

(Dân trí) - Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin về trường trung học nội trú top đầu và phỏng vấn học bổng trực tiếp với Giám đốc tuyển sinh của hai trường là St. Mary School (bang Oregon, Mỹ) và Maharishi School (bang Iowa, Mỹ).

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:00

Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc
Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc

(Dân trí) - Trần Huỳnh Minh Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TPHCM vừa đạt Giải thưởng sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018 - hạng mục dành cho bậc ĐH.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rennes - Grenoble - Paris – Toulouse năm 2018

(Dân trí) - Hòa chung không khí với các chi hội trên toàn nước Pháp, các Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes (SVREN), Paris (UEVP), Grenobe (AEVG), Nancy (AEVNM), Bordeaux (UEVBx) và tại Toulouse (AEVTL) trong các tuần qua đã bắt đầu nhiệm kỳ mới bằng việc tổ chức Đại hội sinh viên bầu ban chấp hành mới.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:00

Đại học Cambridge trao cơ hội học miễn phí cho sinh viên nghèo
Đại học Cambridge trao cơ hội học miễn phí cho sinh viên nghèo

(Dân trí) - “Hàng chục sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được học một năm miễn phí tại Đại học Cambridge. Việc làm này nhằm tăng cường khả năng tiếp cận với giáo dục đại học cho sinh viên nghèo”, Giáo sư Stephen Toope - Phó hiệu trưởng ĐH Cambridge cho hay.

Thứ tư, 24/10/2018 - 08:34

Ấn tượng bài phát biểu bằng tiếng Việt của Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam
Ấn tượng bài phát biểu bằng tiếng Việt của Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam

(Dân trí) - Mới đây, trong một buổi giao lưu cùng học sinh trung học khu vực thủ đô Hà Nội, ông Keith Conway – Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam gây ấn tượng mạnh với hơn 500 em học sinh với bài phát biểu hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Thứ ba, 23/10/2018 - 07:39

Thạc sĩ ĐH Harvard: “Muốn con thành công, hãy cho con học viết”
Thạc sĩ ĐH Harvard: “Muốn con thành công, hãy cho con học viết”

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Thạc sĩ Quản lý công của Đại học Harvard Đào Thu Hiền được diễn ra mới đây tại Hà Nội. Theo bà Hiền, kỹ năng viết quan trọng nhưng học sinh lại ít được học viết, nhất là khi học tiếng Anh.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:18

Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"
Trường Đại học đầu tiên tại Vương quốc Anh mở khóa học “Hạnh phúc"

(Dân trí) - Đại học Bristol đã trở thành trường đại học đầu tiên của Vương quốc Anh mở khóa học "Khoa học Hạnh phúc". Đây là khóa học được thiết kế dựa vào khoa học để dạy cho sinh viên các chiến lược giúp họ có một cuộc sống hoàn thiện hơn, hạnh phúc hơn.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 04:00

Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình
Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình

(Dân trí) - Một học sinh lớp sáu ở Georgia nhận được món quà “không thể tin được” từ giáo viên dạy môn công nghệ: một quả thận.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 06:00

Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh "khó nhằn" tại Anh
Cô gái Tiền Giang giành học bổng toàn phần bậc Tiến sĩ ngành Y sinh "khó nhằn" tại Anh

(Dân trí) - Từ học sinh trường huyện đỗ vào trường chuyên, lớp chọn rồi tìm đường du học chương trình Tú tài quốc tế tại New Zealand, Huỳnh Ngọc Phương Thảo được 11 trường đại học quốc tế mời gọi. Tốt nghiệp Đại học tại Anh, cô gái Việt tài năng tiếp tục ghi danh thẳng lên bậc tiến sĩ với suất học bổng toàn phần.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:32

Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò
Philippines: Giáo viên bơi qua 14 khúc sông để mang con chữ đến học trò

(Dân trí) - Với các giáo viên tại khu vực hẻo lánh ở Philippines, quá trình đem con chữ tới với học sinh còn được đánh đổi bằng những hiểm nguy đe dọa tới tính mạng khi các thầy cô sẵn sàng bơi qua dòng nước xiết trên đường tới trường.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 01:53

Thêm gần 30 trường Y Nhật Bản bị nghi ngờ hạ điểm nhằm đánh trượt ứng viên nữ
Thêm gần 30 trường Y Nhật Bản bị nghi ngờ hạ điểm nhằm đánh trượt ứng viên nữ

(Dân trí) - Sau vụ bê bối hạ điểm với mức độ nghiêm trọng của Đại học Y Tokyo, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã tiến hành cuộc thanh kiểm tra các đại học Y trên toàn quốc. Kết quả ban đầu cho thấy, khoảng 30 trường có dấu hiệu chênh lệch đáng nghi về tỷ lệ trúng tuyển giữa ứng viên nam – nữ trong 6 năm qua.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:29

MIT "đổ" 1 tỷ đô la xây dựng trường Đại học chuyên biệt về Trí tuệ nhân tạo
MIT "đổ" 1 tỷ đô la xây dựng trường Đại học chuyên biệt về Trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Mới đây, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - ngôi trường hàng đầu thế giới về khoa học, công nghệ vừa công bố một trường đại học trị giá 1 tỷ đô la được thiết kế để cung cấp nền giáo dục tốt nhất có thể cho các chuyên gia về máy học trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học dữ liệu trong tương lai. Đây là khoản đầu tư tài chính lớn nhất vào trí tuệ nhân tạo của một cơ sở giáo dục Mỹ từ trước đến nay.

Thứ năm, 18/10/2018 - 02:37

Người trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình kể về đời sinh viên tại Đại học Oxford
Người trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình kể về đời sinh viên tại Đại học Oxford

(Dân trí) - Nữ sinh Malala Yousafzai (21 tuổi), người trẻ nhất từng được trao giải Nobel Hòa bình Malala Yousafzai mới đây đã có những chia sẻ thú vị về quá trình theo học tại Đại học Oxford.

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:00

Du học Mỹ: Kinh tế vẫn là ngành học không “lỗi thời”
Du học Mỹ: Kinh tế vẫn là ngành học không “lỗi thời”

(Dân trí) - Vào ngày 11/10, Trung tâm Tư vấn Giáo dục EducationUSA thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tổ chức triển lãm “Giáo dục Hoa Kỳ khối ngành Kinh doanh và STEM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Math – Toán)” tại Hà Nội.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:00