Thứ ba, 18/10/2016 - 06:40

8 đội bóng rổ nghiệp dư Việt Nam và Pháp tranh giải tại Paris

Dân trí

Giải thi đấu bóng rổ 3x3 PBT Open do đội bóng rổ chính thức đầu tiên của Việt Nam tại Paris (đội Phở-Bò-Tái) tổ chức đã diễn ra tại nhà thi đấu Halle George Carpentier quận 13 của thủ đô nước Pháp, quy tụ 8 đội bóng Việt Nam cũng như quốc tế ở Paris cùng một số tỉnh của Pháp.

Bên cạnh giải NNBro 5x5 của sinh viên Việt Nam tại Pháp hàng năm, đây là lần đầu tiên hình thức thi đấu bóng rổ 3x3 được tổ chức đã quy tụ 8 đội bóng Việt Nam cũng như quốc tế ở Paris và một số tỉnh của Pháp.

8 đội bóng rổ nghiệp dư Việt Nam và Pháp tranh giải tại Paris - 1


Giải đã diễn ra trong không khí trẻ trung, vui vẻ, cởi mở.

Giải đã diễn ra trong không khí trẻ trung, vui vẻ, cởi mở.

3x3 PBT Open 2017 ra đời với mục đích tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên Việt Nam và những người yêu thích trái bóng cam có thể thoả đam mê của mình một cách tốt nhất trong điều kiện vật chất mà thành phố Paris đã xây dựng cho cộng đồng dân cư ở đây.

Mang bản chất một giải nghiệp dư không đề cao về thành tích, đây là sân chơi lành mạnh để cộng đồng người Việt đặc biệt là các bạn trẻ luyện tập thể thao rèn luyện sức khoẻ, vừa giao lưu gặp nhau cuối tuần hỗ trợ trong công việc riêng cũng như học tập của mỗi người.


Đội PBT1 đạt ngôi vô địch.

Đội PBT1 đạt ngôi vô địch.

Kết quả cuối cùng, giải Vô địch thuộc về PBT1 (đội trưởng Nguyễn Hoàng Khoa), giải Nhì thuộc về PBT Trẻ (đội trưởng Thảo Trần-SilverC), giải Cầu thủ có ảnh hưởng nhất tới đội được các đội trưởng bầu chọn cho bạn Nguyễn Mỹ Linh-Pim.

Đây cũng là giải Linh tham gia trước khi quay về hẳn Việt Nam sau những đóng góp rất đáng ghi nhận cho PBT nói riêng và cộng đồng bóng rổ sinh viên Việt Nam nói chung tại Paris.

Giải 3x3 PBT Open 2017 kết thúc để lại ấn tượng đẹp cho bạn bè Việt Nam cũng như quốc tế. Đây chính là một trong những hoạt động của đội bóng rổ Phở-Bò-Tái với mong muốn trở tạo một sân chơi chào đón những ai yêu thích và quan tâm tới bóng rổ tại Paris, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam.


Đội PBT8 đạt giải nhì.

Đội PBT8 đạt giải nhì.


Chủ tịch đội PBT trao phần quà của đội dành tặng cho Nguyễn Mỹ Linh (Giải cầu thủ có ảnh hưởng nhất) trước khi về Việt Nam.

Chủ tịch đội PBT trao phần quà của đội dành tặng cho Nguyễn Mỹ Linh (Giải cầu thủ có ảnh hưởng nhất) trước khi về Việt Nam.

8 đội bóng rổ nghiệp dư Việt Nam và Pháp tranh giải tại Paris - 6

P.B.T

(Từ Paris, Pháp)