Thứ tư, 27/03/2019 - 07:29

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt

Dân trí

Hơn 50 trường hàng đầu New Zealand đã góp mặt tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019 nhằm giới thiệu môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới đến với phụ huynh và học sinh Việt Nam. Sự kiện diễn ra vào ngày 23/3 tại Tp.HCM và 24/3 tại Hà Nội, thu hút hơn hàng trăm người tham dự.

Triển lãm Giáo dục New Zealand  là sự kiện giáo dục thường niên lớn nhất trong năm tại Việt Nam, được tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp với Lãnh sự quán New Zealand (HCM), Đại sứ quán New Zealand (Hà Nội).

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 1

Ông Grant McPherson (CEO của ENZ) và bà Karlene Davis (Tổng lãnh sự New Zealand tại TPHCM) đánh chiêng khai mạc triển lãm tại TP.HCM.

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 2
Cũng trong dịp đặc biệt này, Đại học Waikato (New Zealand) và Đại học Tôn Đức Thắng (Việt Nam) tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác về nhiều mặt, đánh dấu thêm một bước tiến nữa trong quan hệ giữa hai quốc gia về lĩnh vực giáo dục.
50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 3

Triển lãm năm nay mang đến một loạt cơ hội học bổng cho các bậc học khác nhau, bao gồm học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS), học bổng Chính phủ New Zealand bậc Sau Đại học; và rất nhiều học bổng từ các trường tham gia triển lãm.

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 4

Ông Grant McPherson, CEO của ENZ, - góp mặt tại chương trình, trong bối cảnh Chính phủ New Zealand lần đầu công bố học bổng chính phủ bậc trung học dành riêng cho học sinh Việt Nam. Ông cho biết: “Việt Nam là một thị trường rất quan trọng đối với New Zealand, không chỉ vì chúng ta có mối quan hệ hợp tác giáo dục lâu dài, mà còn vì có hơn 2500 HSSV Việt Nam đang theo học tại New Zealand và số lượng này tăng trưởng hàng năm. Trong 2 năm liên tiếp, New Zealand được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index) bởi tổ chức Economist Intelligence Unit.”

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 5
Bà Karlene Davis (Tổng lãnh sự New Zealand tại TPHCM)chia sẻ tại Lễ khai mạc: “Chúng tôi rất hào hứng vì mối quan hệ giữa hai nước có nhiều bước tiến, tiêu biểu là việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa ENZ và Sở Giáo dục Tp.HCM vào đầu năm nay, từ đó mở ra nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục, từ hợp tác đào tạo đến trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. ”
50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 6
Triển lãm còn tổ chức loạt hội thảo chuyên đề cho khách tham dự với những thông tin tổng quan từ các  chuyên gia giáo dục và những câu chuyện thực tế từ kinh nghiệm sống và học tập của các bạn cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand.
50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 7

Đặc biệt hơn, Triển lãm lần đầu tiên tổ chức một buổi hội thảo chuyên sâu về các cơ hội học tập ngành đào tạo phi công ở New Zealand.

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 8

Tham dự triển lãm năm nay, phụ huynh và học sinh còn có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt là một cặp vé máy bay khứ hồi đến New Zealand (quá cảnh tại Singapore). 

 

50 đại học hàng đầu New Zealand cung cấp thông tin, cơ hội du học cho học sinh Việt - 9

Triển lãm diễn ra thành công, các học sinh Việt được cung cấp thông tin  đa chiều, phong phú về du học, kinh nghiệm chọn trường, apply học bổng ở New Zealand.

Lệ Thu