5+ Lý do nên học tiếng Anh tại Philippines?

Dân trí Học tiếng Anh tại Philippines đã được trang Tony Buổi sáng giới thiệu như là một lựa chọn hữu hiệu để các bạn trẻ cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 5 lý do “không nên” học tiếng Anh tại đất nước mà từ trẻ em tới người lao động trong mọi lĩnh vực đều có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 của mình.

1. Du học tiếng Anh Philippines: ít nhất 8 giờ/ngày

Du học tiếng Anh Philippines có chương trình chiến binh (Sparta program), từ 8h30 đến 21h30. Nếu muốn nhàn hơn, bạn có thể chọn chương trình Semi Sparta, lớp học sẽ kết thúc vào 18h30 và sau bữa tối bạn có thêm 2 giờ tự học không bắt buộc. Mỗi tiết học 50 phút, nghỉ giữa giờ 10 phút. Thời gian dành cho ăn trưa và ăn tối là 3 giờ nên bạn sẽ có từ 8 đến 10 tiết học. Trong đó ít nhất 4 tiết học lớp 1 thầy 1 trò, 1 tiết học với giáo viên bản xứ (native speaker), còn lại là các lớp nhóm 1:2, 1:4 hoặc 1:8 tùy theo trình độ.

4 tuần học, nghỉ thứ 7 và chủ nhật, bạn sẽ có trung bình 200 giờ học. Mỗi ngày đều có từ 1 – 2 bài kiểm tra từ vựng, nếu trượt, tùy theo chính sách từng trường, bạn có thể bị phạt 50 peso/bài. Mỗi tuần sẽ có 1 bài kiểm tra vào thứ 6 để đánh giá mức độ học tập. Một số trường còn xếp giờ test từ 20h30 đến 23h30 để tăng sức ép. Một khi bạn đã quen với cường độ học tập này thì thi cử chẳng có nghĩa lý gì với bạn.

5+ Lý do nên học tiếng Anh tại Philippines? - 1
Lớp học 1:1 của học sinh Nhật Bản tại một trường Anh ngữ tại Philippines

2. Phương pháp học tiếng Anh kỳ lạ: học viên nói, giáo viên ghi chép

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn quen với việc thầy cô giáo giảng, học viên ghi chép và làm bài. Tuy nhiên du học tiếng Anh Philippines các bạn sẽ thấy cách học rất khác. Mỗi trường, mỗi giáo viên đều có những điểm mạnh và phương pháp khác biệt.

Chẳng hạn với giờ Reading, trước tiên bạn phải đọc to đoạn văn. Giáo viên lắng nghe và ghi chép vào vở của bạn những lỗi sai, chỉnh các vấn đề về phát âm, trọng âm trước khi giải nghĩa từ và giúp bạn hiểu nghĩa của văn bản. Giáo viên sẽ trao đổi mở rộng chủ đề của bài đọc, rèn luyện cả kỹ năng Speaking và tư duy phát triển vấn đề. Bài tập về nhà luôn là một nội dung bắt buộc để rèn luyện những điều đã học trên lớp. Điều thú vị là cuốn vở của bạn sẽ chi chít những dòng chữ đỏ là ghi chép của giáo viên, giúp bạn sửa lỗi.

Một phương pháp nổi bật khác khi du học tiếng Anh Philippines là Callan Method – bản quyền từ Anh. Giáo viên chỉ đơn giản lặp đi lặp lại 1 câu 2 lần, sau đó đặt câu hỏi để bạn trả lời. Khi trả lời, buộc phải dùng lại các từ mà giáo viên đã dùng. Mức độ khó của từ sử dụng tăng dần lên mức 9. Vấn đề là ở tốc độ, giáo viên nói rất nhanh và bạn buộc phải nhớ từ để sử dụng lại. Và chu trình không ngừng nghỉ ấy kéo dài suốt 50 phút, buộc bạn phải tư duy và phản xạ ngay bằng tiếng Anh, thay vì suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ và dịch sang ngôn ngữ nước ngoài. Mới chỉ học thử phương pháp này 25 phút ở cấp độ 1 mà cảm giác kích não đã ở mức hứng phấn. Mỗi ngày bạn có thể chọn học 1 tiết theo phương pháp này và tăng dần khi đã thích nghi.

Với lứa tuổi dưới 15, thay vì tham gia các khóa học áp lực cao, các bạn nhỏ có thể lựa chọn các chương trình trại hè với nhiều hoạt động dễ thở hơn, như học tiếng Anh qua âm nhạc, thể thao, thủ công, học cùng với học sinh Philippines (sit on class). Việc học qua giao tiếp khiến các bạn nhỏ thêm tự tin khi diễn đạt vấn đề.

3. Sử dụng tiếng Anh mệt nhoài, ít nhất 15 giờ/ngày

Bạn không được sử dụng tiếng mẹ đẻ, tất nhiên. Chính sách EOP (English Only Policy) có thể phạt bằng hình thức trừ điểm, dẫn đến việc cấm túc cuối tuần, hoặc phạt tiền khoảng 250 peso/lần. Mất hơn 100.000đ cho 1 lần sử dụng tiếng Việt, quả là “không nên” chút nào! Vậy là, khi đi học tiếng Anh ở Philippines bạn buộc phải dùng tiếng Anh từ 8h sáng đến 11h tối, ít nhất 15 giờ/ngày x 30 ngày = 450 giờ, chắc hẳn kỹ năng nghe và nói sẽ được cải thiện rất nhiều. Các bạn trên 15 tuổi luôn được bố trí ở cùng các học viên nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… nên đôi khi trong phòng còn có thể tự sử dụng tiếng Việt với chính mình. Còn các bạn nhỏ dưới 15 tuổi được bố trí ở cùng giáo viên người Philippines theo nhóm 3HS + 1GV nên tỷ lệ giám sát không sử dụng tiếng Việt chặt chẽ hơn rất nhiều.

5+ Lý do nên học tiếng Anh tại Philippines? - 2
Lớp học nhóm 1:4 của học sinh quốc tế tại Philippines

4. Du học tiếng Anh Philippines: kiểu gì mà chỉ 80.000đ/giờ

Ở Việt Nam, nếu học tiếng Anh với gia sư, trung bình gia đình chi trả khoảng 150.000đ/giờ. Nếu học tiếng Anh tại Trung tâm, lớp nhóm khoảng 15 bạn, chi phí tối thiểu cũng 200.000đ/giờ. Nếu học giáo viên bản ngữ, chắc chắn không thấp hơn 500.000đ/giờ. Còn khi du học tiếng Anh Philippines, học phí bạn chi trả cho khóa học IELTS 1 tháng khoảng 700$ – trung bình khoảng 3,5$ cho 1 giờ học, chưa tới 80.000đ.

Ngoài học phí, nếu chọn ở phòng 4, chi phí lưu trú và ăn ở của bạn trung bình khoảng 400$/tháng. Bên cạnh đó còn có phí địa phương (local fee) khoảng 13.000 peso = 7 triệu đồng, chủ yếu chi cho tiền điện nước, tiền sách và giấy phép du học tiếng Anh Philippines (SSP) theo quy định. Chi tiêu cá nhân không có gì vì hầu như mọi hoạt động của bạn đều diễn ra trong khuôn viên trường. Vé máy bay khứ hồi khoảng 250-300$ tùy ngày khởi hành. Tổng chi phí cho 1 tháng học tiếng Anh ở Philippines khoảng 1800$ = 40 triệu đồng, quả thực là một sự đầu tư thích đáng khi mà bạn được tắm mình trong môi trường Anh ngữ 24/7. Nếu chọn khóa học bảo đảm đầu ra, bạn sẽ được học miễn phí cho đến khi bạn đạt điểm đã cam kết. Nhiều học viên đã tiến bộ vượt bậc từ mức IELTS 3.5 lên 6.0 sau 3 tháng HỌC NHƯ SIÊU NHÂN vậy.

5. Quá ít bạn bè người Việt

Phần lớn học viên du học tiếng Anh Philippines đều đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, 30-40% cho mỗi thị trường. Tiếp đến là học viên Đài Loan, Trung Quốc, Nga, Pháp. Tỷ lệ học viên Việt Nam chỉ khoảng 5%. Rất hiếm khi 2 học viên Việt Nam ở chung phòng nên bạn không có lựa chọn nào khác là giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn ngoại quốc. Bởi thế mà hãy chọn cho mình trường có ít học sinh Việt Nam để giảm cơ hội sử dụng tiếng mẹ đẻ. Kết quả là bạn sẽ được tôi luyện trong một môi trường Anh ngữ 24/7 trong những ngày học tập đầy áp lực cũng nhưng trong những dịp vui chơi cuối tuần.

Vậy là bạn đã đọc hết 5 lý do nên du học tiếng Anh Philippines.

Một khóa học 4 tuần có thể khiến bạn tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là kỹ năng Nghe và Nói. Nếu trình độ của bạn chưa thật khá, bạn sẽ cần học tối thiểu 3 tháng để có một kết quả xứng tầm. Đầu tư hơn 100 triệu đồng cho 3 tháng du học tiếng Anh Philippines xem ra không phải là nhỏ nhưng cũng là một lựa chọn tối ưu so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Hơn hết, đó là sự đầu tư cho chính bạn, bước đệm để bạn có một cơ hội tìm kiếm học bổng hay thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

Lý do cuối cùng để dành cho bạn khi bạn đã đọc hết 5 lí do trên. Đó chính là từ ngày 15/3 -17/3/2019 trong sự kiện Travel Fest diễn ra tại Aeon Long Biên các khóa học tiếng Anh, trại hè tiếng Anh tại Philippines sẽ được tặng những học bổng siêu hấp dẫn, những chương trình học tiếng Anh siêu ưu đãi dành cho những bạn nhanh chân nhất đến với gian hàng B71 – Tass Philippines Edu (Số lượng học bổng có hạn).

Hotline: 0856 849966. Website: Duhoctietkiem.vn

5+ Lý do nên học tiếng Anh tại Philippines? - 3
Tag :
MỚI NHẤT
“Thử” du học ngành quản trị Du lịch, Khách sạn & Sự kiện tại T.H.E. Summer Camp 2019
“Thử” du học ngành quản trị Du lịch, Khách sạn & Sự kiện tại T.H.E. Summer Camp 2019

(Dân trí) - “Đến Hè lại lên”, Trại hè chuyên biệt ngành quản trị Du lịch, Khách sạn và Sự kiện - T.H.E. (Tourism, Hotel, Event) Summer Camp 2019 sẽ được G’Connect Hospitality Education tổ chức từ ngày 17/07 đến 26/07/2019 tại Đà Nẵng (Việt Nam) và Bangkok (Thailand) nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế cho những bạn trẻ có ý định xây dựng sự nghiệp trong ngành Công nghiệp không khói.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 09:00

Du học hè Canada tại Toronto, Ottawa và Montréal
Du học hè Canada tại Toronto, Ottawa và Montréal

(Dân trí) - Trải nghiệm một kỳ nghỉ hè đầy ấn tượng và thú vị tại ba thành phố lớn của Canada với chương trình học tập và tham quan các trường đại học và danh thắng nổi tiếng.

Thứ năm, 14/03/2019 - 11:00

Đại học Temple cấp học bổng 100% ngay tại triển lãm 50 trường Mỹ & Canada
Đại học Temple cấp học bổng 100% ngay tại triển lãm 50 trường Mỹ & Canada

(Dân trí) - Đến với triển lãm du học Mỹ & Canada diễn ra vào 16/3 tới đây, HSSV sẽ có cơ hội được trường đại học Temple - một trong những trường hot nhất trong Top 200 của Mỹ phỏng vấn và trao học bổng 100% ngay tại sự kiện.

Thứ năm, 14/03/2019 - 08:00

Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này
Nếu định du học Úc, ngoài Sydney bạn nhất định phải biết đến 3 thành phố này

(Dân trí) - Nếu còn băn khoăn việc du học Úc ở bang nào, hãy đọc bài viết dưới đây để biết đâu là thành phố phù hợp với bạn nhất cho việc học tập và sinh hoạt nhé!

Thứ tư, 13/03/2019 - 03:52

Tự lên kế hoạch du học bằng công nghệ
Tự lên kế hoạch du học bằng công nghệ

(Dân trí) - Khi AirBnB, Grab và Uber trở thành những công ty bất động sản và vận tải lớn nhất thế giới mà không sở hữu bất kỳ tài sản hiện hữu nào, thì những hình thức tương tự cũng đang phát triển trên mọi lĩnh vực. Giáo dục – Du học là một ví dụ, khi du học sinh có thể kết nối với hơn 6000 trường học, cung cấp giấy tờ và nộp hồ sơ nhập học hoàn toàn miễn phí thông qua nền tảng trực tuyến EduHup.

Thứ tư, 13/03/2019 - 08:00

Săn học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học dành riêng học sinh Việt Nam
Săn học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học dành riêng học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Trong bối cảnh học bổng chính phủ quốc tế dành cho bậc trung học khá hiếm hoi, Chính phủ New Zealand mới đây đã công bố Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:22

Săn 5000 học bổng “khủng” tại triển lãm Mỹ & Canada 2019
Săn 5000 học bổng “khủng” tại triển lãm Mỹ & Canada 2019

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ được tiếp cận hơn 5000 học bổng từ 50 trường hàng đầu của Mỹ, Canada và cơ hội nhận các học bổng giá trị khối trường công lập bang California khi tham dự triển lãm du học Mỹ & Canada 2019 diễn ra vào ngày 16/3 tới đây.

Thứ ba, 12/03/2019 - 11:13

Săn học bổng lên tới 50% tại “Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019”
Săn học bổng lên tới 50% tại “Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019”

(Dân trí) - Hơn 15 trường Đại học, trung học phổ thông uy tín Anh Quốc sẽ tham dự Ngày hội du học Anh Quốc mùa xuân 2019 mang đến nhiều học bổng lên đến 50%! Đến với sự kiện, bạn còn có cơ hội được giảm đến 40% chi phí luyện thi và tặng 100% lệ phí thi IELTS, miễn 100% phí chuẩn bị hồ sơ du học cùng nhiều phần quà giá trị khác!

Thứ ba, 12/03/2019 - 10:00

Viết thư “We go together” - Nhận học bổng chương trình du học hè Úc 25 triệu
Viết thư “We go together” - Nhận học bổng chương trình du học hè Úc 25 triệu

(Dân trí) - Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được "dấn thân" vào cuộc sống của một du học sinh thực thụ, tự mình đối mặt và giải quyết với những vấn đề phát sinh trong suốt chuyến đi để từ đó nhận ra "tôi" của hôm nay khác với "tôi" của hôm qua nhiều như thế nào!

Thứ hai, 11/03/2019 - 02:39

Hội thảo: Du học Singapore bậc Đại học khi chưa tốt nghiệp THPT
Hội thảo: Du học Singapore bậc Đại học khi chưa tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Du học Singapore hiện luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam. Con đường du học tại Singapore giúp các bạn thành công trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm hợp lý, môi trường học tập chất lượng và điều quan trọng là du học sinh sẽ được nhận bằng cấp từ các trường Đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ… Đây có thể được xem là lựa chọn thông minh trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thứ hai, 11/03/2019 - 02:00

Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019
Nhận danh sách học bổng TOP 100 trường Mỹ tại triển lãm du học Mỹ & Canada 2019

(Dân trí) - Khi đăng ký tham dự triển lãm du học Mỹ & Canada 2019 trong ngày 11 & 12/3, phụ huynh và học sinh sẽ được phát miễn phí danh sách học bổng TOP 100 trường hàng đầu của Mỹ cùng rất nhiều những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khác.

Thứ hai, 11/03/2019 - 01:44

Bài toán chi phí khi du học ngành quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện tại Thuỵ Sỹ
Bài toán chi phí khi du học ngành quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện tại Thuỵ Sỹ

(Dân trí) - Theo học quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện tại Thụy Sỹ là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí lại là rào cản lớn trên con đường chinh phục ước mơ đó.

Thứ hai, 11/03/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019
Những điều du học sinh không nên bỏ qua khi du học Hà Lan và Úc năm 2019

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây do tác động của toàn cầu hóa, quá trình liên kết giáo dục diễn ra ở khắp các quốc gia trên thế giới. Sự trao đổi giao lưu học sinh, sinh viên ngày một tăng lên.

Thứ hai, 11/03/2019 - 08:06

Mời gặp đại diện Uni. of Western Australia: Từ học bổng toàn phần đến triển vọng việc làm, định cư Úc
Mời gặp đại diện Uni. of Western Australia: Từ học bổng toàn phần đến triển vọng việc làm, định cư Úc

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên Việt Nam hưởng lợi từ chương trình học bổng lớn chưa từng có của University of Western Australia (UWA) danh tiếng- Top 100 Đại học tốt nhất thế giới, cùng cơ hội làm việc và ưu tiên định cư tại bang Tây Úc.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 11:24

Lộ trình du học để thành công nhất tại New Zealand và trên toàn cầu
Lộ trình du học để thành công nhất tại New Zealand và trên toàn cầu

(Dân trí) - Để du học thành công, bước đầu tiên và quan trọng là xây dựng lộ trình học phù hợp, sau đó là chọn trường, chọn ngành, chọn công ty tư vấn du học và tiếp theo, lên đường- trải nghiệm…

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:40

Chứng chỉ Apollo English được công nhận tại 23 trường New Zealand và Australia
Chứng chỉ Apollo English được công nhận tại 23 trường New Zealand và Australia

(Dân trí) - Hơn 23 trường trung học tại Adelaide (Nam Australia) và Wellington (New Zealand) đã chính thức công nhận học viên Apollo English trình độ Secondary 4 (tương đương B2 Châu Âu) hoàn toàn đủ tiêu chuẩn tiếng Anh để nhập học các trường này mà không cần IELTS

Thứ sáu, 08/03/2019 - 01:29

Du học Bồ Đào Nha - con đường nhanh nhất để hưởng quyền lợi châu Âu
Du học Bồ Đào Nha - con đường nhanh nhất để hưởng quyền lợi châu Âu

(Dân trí) - Du học Bồ Đào Nha hiện nay đang là một lựa chọn thông minh cho học sinh có dự định du học Châu Âu bởi vô vàn lợi thế: quốc gia xinh đẹp, an toàn, visa đảm bảo, bằng cấp Châu Âu, dễ dàng chuyển tiếp trong khối Schengen, chi phí thấp, cơ hội việc làm cao và tỷ lệ định cư đầy triển vọng.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:09

Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%
Học và nhận bằng Đại học Middlesex, Anh Quốc với chi phí tiết kiệm 75%

(Dân trí) - Với chi phí tiết kiệm 75% và một năm học tại Vương Quốc Anh, du học sinh sẽ được nhận được bằng cử nhân danh dự từ trường thuộc top đầu đất nước. Hãy cũng tìm hiểu về cơ hội du học vô cùng hấp dẫn tại Đại học Middlesex, top 100 Đại học hàng đầu nước Anh. (Theo đánh giá của The Complete University Guide 2018)

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:00

Sinh viên Việt Nam đạt Thủ khoa ngành Thương mại Quốc tế - ĐH Buffalo tại Học viện Quản lý Singapore
Sinh viên Việt Nam đạt Thủ khoa ngành Thương mại Quốc tế - ĐH Buffalo tại Học viện Quản lý Singapore

(Dân trí) - Với thành tích học tập xuất sắc, sinh viên Đặng Hoàng Quốc Vương đến từ Việt Nam đã lấy được tấm bằng Cử nhân của Đại học Buffalo và vượt mặt rất nhiều sinh viên để đạt vị trí Thủ khoa ngành Thương Mại Quốc tế. Kết quả này chính là minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng học tập của sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Thứ tư, 06/03/2019 - 01:39

Hội thảo du học Định hướng nghề nghiệp ngành Hospitality
Hội thảo du học Định hướng nghề nghiệp ngành Hospitality

(Dân trí) - Năm 2019, ngành du lịch của Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn tiềm năng đột phá trong tương lai. Không chỉ riêng về số lượng việc làm, mà mức lương trung bình của ngành nghề này cũng đang có dấu hiệu tăng dần.

Thứ tư, 06/03/2019 - 09:23

Triển lãm du học phổ thông trung học Canada mùa xuân 2019
Triển lãm du học phổ thông trung học Canada mùa xuân 2019

(Dân trí) - Tham dự “Triển lãm du học PTTH Canada mùa xuân 2019” vào ngày 7/3/2019 để gặp gỡ giám đốc, đại diện các sở giáo dục và trường trung học hàng đầu, cơ hội tìm kiếm những học bổng giá trị.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:00

Star Academy of Art giảng dạy chương trình giáo dục âm nhạc quốc tế Trinity College London
Star Academy of Art giảng dạy chương trình giáo dục âm nhạc quốc tế Trinity College London

(Dân trí) - Chương trình giáo dục âm nhạc quốc tế Trinity College London đã được áp dụng vào chương trình chính khóa tại SAA ngày 01/03/2019 vừa qua.

Thứ ba, 05/03/2019 - 03:00

5 vấn đề du học được quan tâm nhất trong năm 2018 - 2019
5 vấn đề du học được quan tâm nhất trong năm 2018 - 2019

Du học hiện là xu hướng phổ biến của các bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng chính vì sự phát triển nhanh và mạnh nên đã tạo cơ hội cho một số kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo những bạn trẻ nhẹ dạ, cả tin bằng những lời mời du học có cánh.

Thứ ba, 05/03/2019 - 08:00

Du học Anh và Úc khác nhau như thế nào?
Du học Anh và Úc khác nhau như thế nào?

(Dân trí) - Độ hot của việc đi du học của học sinh sinh viên Việt Nam vẫn không ngừng giảm nhiệt trong suốt 1 thập kỉ qua. Lựa chọn điểm đến ngày càng phong phú, tuy nhiên, Anh và Úc vẫn luôn là 2 quốc gia được nhiều bạn trẻ đặt ngôi sao hy vọng cho con đường chinh phục giấc mơ du học của mình. Qua bài viết này GSE-beo sẽ so sánh 4 điểm khác biệt chính giữa du học Anh và Úc để các bạn có thể cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn 1 trong 2 đất nước này.

Thứ ba, 05/03/2019 - 08:00