Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:22

5 kí túc xá "bất đắc dĩ" nhưng khiến sinh viên thích thú "check in"

Dân trí

Cho dù mục đích ban đầu không dành cho sinh viên ở, nhưng qua thời gian, nhà máy cũ, tòa thị chính hay thậm chí container chở hàng... được hoán cải thành kí túc xá. Và điều đó khiến cho công trình này mang nét đặc trưng khác lạ thu hút sinh viên.

1. Nhà máy sản xuất nút bấm trên ô tô

5 kí túc xá bất đắc dĩ nhưng khiến sinh viên thích thú check in - 1

Một góc của khuôn viên trường (Ảnh: macro–sea.com)

Hiện nay nhà máy sản xuất nút bấm trên ô tô có lịch sử từ thế kỉ trước được cải tạo thành nơi ở cho sinh viên của Học Viện toàn cầu G.27. Công trình này giờ là một khu kí túc khá rộng lớn, khang trang gồm 260 phòng.

Nằm ở quận Kreuzberg, thành phố Berlin, Đức, đây thực sự là một địa điểm nổi tiếng để các sinh viên lưu lại kỷ niệm khi còn đi học.

2. Tàu chở hàng Kuzma Minin (Anh)

5 kí túc xá bất đắc dĩ nhưng khiến sinh viên thích thú check in - 2

Chiếc tàu chở hàng hết niên hạn sử dụng có xuất xứ từ Nga này dự kiến sẽ sớm được sửa chữa thành kí túc xá cho sinh viên tại Anh

Kế hoạch biến một con tàu chở hàng đã hết niên hạn sử dụng thành chỗ ở của sinh viên dù chưa thực hiện nhưng vẫn đang được các bên bàn bạc phát triển.

Dự án này nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhà ở sinh viên ở vùng Falmouth (Anh) và khu vực Penryn (xứ Wales).

Dự án đã được một tập đoàn tư nhân mua lại để tiếp tục triển khai. Và dĩ nhiên, các sinh viên xứ sở Sương mù ở khu vực này đang ngóng chờ đến ngày được ở trên tàu.

3. Container chở hàng (Đan Mạch)

5 kí túc xá bất đắc dĩ nhưng khiến sinh viên thích thú check in - 3

Khó ai nghĩ container chở hàng lại có thể được sử dụng như khu kí túc cho sinh viên (Ảnh: urbanrigger.com)

Có lẽ Urban Rigger là một khu kí túc xá độc đáo, được bảo vệ thiết kế, được cấp bằng sáng chế, có thể nổi trên mặt nước, linh hoạt, di động, thân thiện với môi trường.

Với tổng diện tích 745 m2, trên 300 m2 nhà ở (khu nhà ở riêng lẻ của sinh viên với các phòng có diện tích 23m2 - 27m2), bến thuyền kayak, bục tắm và khu vực BBQ, cũng như sân thượng chung rộng 65 m2, đây có lẽ là công trình mà bất cứ sinh viên nào ở Đan Mạch cũng muốn được một lần tới ở thử.

Mỗi đơn vị nhà ở có thể chứa tối đa 12 sinh viên. Khu nhà độc đáo tại bến cảng Copenhagen, Đan Mạch luôn thu hút sự quan tâm từ những người qua đường và các sinh viên.

4. Tòa thị chính vùng (Anh)

5 kí túc xá bất đắc dĩ nhưng khiến sinh viên thích thú check in - 4

Được thiết kế và xây dựng bởi một công ty kiến ​​trúc nổi tiếng, Jestico + Whiles, một tòa thị chính ở London đã được cải tạo thành nơi ở cho sinh viên của trường Cao đẳng sân khấu Peckham & Goldsmiths.

Một kí túc xá tiện nghi khá tốt gồm 149 phòng, được thiết kế để cho phép tỷ lệ sử dụng không gian chung ở mức độ cao và bao gồm các khu vườn và không gian chung rộng rãi.

5. Tòa nhà lịch sử trong thành phố (Mỹ)

5 kí túc xá bất đắc dĩ nhưng khiến sinh viên thích thú check in - 5

Các nét cổ kính của tòa nhà South Loop được gìn giữ nguyên vẹn

Tòa nhà South Loop lịch sử ở Chicago (Mỹ) đã được chuyển đổi thành 30 căn hộ đầy đủ tiện nghi, giống như khách sạn mang hơi hướng cổ điển dành cho sinh viên.

Bằng cách cải tạo tòa nhà nhưng vẫn tôn trọng kết cấu, phong cách xưa, các nhà phát triển mong muốn tận dụng tối đa để đáp ứng nhu cầu song vẫn giữ được sự bền vững vốn có.

Thái Hằng

(Theo SIN)

Mới nhất