Thứ Năm 01/11/2018 - 04:00

17 tấm bằng đại học “độc lạ” nhất được đào tạo tại Anh

Dân trí Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao, nghiên cứu "thời gian", khoa học và công nghệ lướt sóng, nghề trồng nho và khoa học nho... cũng là những ngành học được cấp bằng đại học tại Anh.

1. Quản lý công nghệ nướng

Thực hành các kỹ năng làm bánh mới nhất là một trong những nội dung học của ngành Quản lý công nghệ nướng (Ảnh: Freepix)
Thực hành các kỹ năng làm bánh mới nhất là một trong những nội dung học của ngành Quản lý công nghệ nướng (Ảnh: Freepix)

Ngành học đầu tiên mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới sự tồn tại của nó, đó là Quản lý công nghệ nướng tại Đại học London South Bank. Ngành học này dạy cho bạn những kỹ năng thú vị như việc trở thành một nghệ nhân làm sô cô la hay công nghệ làm bánh mì tiên tiến nhất.

Nếu bạn muốn mình trở thành một người viết sách nấu ăn nổi tiếng như Mary Berry hay đầu bếp tài giỏi như Paul Hollywood, thì khóa học hai năm sẽ dạy cho bạn cách quản lý và thương mại hóa những kỹ năng mình có để xây dựng những bước tiến mới trong sự nghiệp.

2. Sản xuất bia và chưng cất

Sinh viên được học những kiến thức cần thiết để chưng cất được loại bia của riêng mình (Ảnh: Freepix)
Sinh viên được học những kiến thức cần thiết để chưng cất được loại bia của riêng mình (Ảnh: Freepix)

Đây thực tế là một nghề khá phổ biến ở Anh (rượu bia là lĩnh vực kinh doanh lớn ở Anh), vì vậy nếu muốn vào nghề bạn sẽ cần quan tâm đến khoa học và quá trình sản xuất, thay vì chỉ thưởng thức các sản phẩm mặc dù đây vẫn sẽ là một đặc quyền hấp dẫn không thể phủ nhận khi được uống những loại bia hảo hạng nhất.

Các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành công nghiệp nước giải khát thường săn lùng những sinh viên có tấm bằng này, vì vậy trái ngược với những gì nhiều người có thể nghĩ, tỷ lệ việc làm sau đại học trong ngành này là cao.

Và hãy tưởng tượng một điều thú vị khi học ngành này: bài tập về nhà của bạn là nấu một loại bia tự chế trong khi bạn cùng phòng phải chật vật với một luận án 20 trang về Lý thuyết Lịch sử hiện đại.

3. Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao

Ngành học nhằm nghiên cứu về mối quan hệ giữ con người và ngựa, cũng như hành vi của những chú ngựa (Ảnh: Freepix)
Ngành học nhằm nghiên cứu về mối quan hệ giữ con người và ngựa, cũng như hành vi của những chú ngựa (Ảnh: Freepix)

Bạn đã bao giờ mơ ước được trở thành một người chuyên trò chuyện với những chú ngựa? Đây chính là cơ hội của bạn!

Tâm lý học cưỡi ngựa và khoa học thể thao tại Đại học Nottingham Trent tập trung vào việc phát triển một sự hiểu biết sâu hơn về mối quan hệ giữ con người và ngựa, cũng như hành vi của những con ngựa.

Khóa học diễn ra tại vùng nông thôn Nottinghamshire, và điểm số của bạn dựa trên kỹ năng thực hành của bạn với những chú ngựa.

4. Làm đồng hồ

Được cho là khóa học duy nhất trên thế giới, sinh viên theo học ngành này tại thành phố Birmingham dành thời gian của họ để nghiên cứu “thời gian”!

Kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học về đo lường thời gian, bạn sẽ không chỉ tạo dựng được sự nghiệp tốt trong ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng mà còn có thể phát triển ý tưởng kinh doan trong trường hợp bạn dự định bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

5. Biểu diễn xiếc

Chương trình học bao gồm việc nghiên cứu xiếc đương đại và hiệu suất của cơ thể con người tại Đại học Bath Spa. Bạn sẽ học được một loạt các kỹ năng và được đào tạo thể chất tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Nhưng cũng phải nói rằng, khóa học này chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người vì các giảng viên xiếc coi khóa học này là rất nghiêm túc vì vậy sẽ không có những chú hề xuất hiện!

6. Nghiên cứu sức khỏe tình dục

Khóa học Nghiên cứu Sức khỏe Tình dục tại Đại học UCLan có thể bao gồm một vài cuộc đối thoại gây khó xử, nhưng sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho những người tìm kiếm sự nghiệp trong các dịch vụ sức khỏe tình dục.

Chương trình học bao gồm các quan điểm văn hóa và xã hội học về tình dục, mối quan hệ giữa giới tính và giáo dục, quan điểm toàn cầu về sức khỏe tình dục.

Nếu không nhìn vào những khía cạnh nhạy cảm của khóa học thì đây là một tấm bằng đáng giá cho sự nghiệp lâu dài.

7. Thêu tay

Khóa học nổi tiếng thế giới vì đã đào tạo được những nghệ nhân thêu tay và những nhà thiết kế tài ba (Ảnh: Freepix)
Khóa học nổi tiếng thế giới vì đã đào tạo được những nghệ nhân thêu tay và những nhà thiết kế tài ba (Ảnh: Freepix)

Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm yếu tố độc đáo của một khóa học, bạn sẽ không thể bỏ qua ngành Thêu tay tại Đại học Nghệ thuật Sáng tạo (UCA - University for The Creative Arts), đây cũng là khóa học duy nhất cung cấp bằng cử nhân toàn thời gian cho ngành học Thêu tay.

Thêu tay có thể là một kỹ năng ít dùng đến trong thế giới hiện đại nhưng nếu sở hữu được nó lại vô cùng tuyệt vời - UCA tuyên bố khóa học này là nổi tiếng thế giới và đã đào tạo được những nghệ nhân ấn tượng nhất, bao gồm Jasper Conran (Nhà thiết kế người Anh, thiết kế đồ phụ nữ và đồ gia đình, các sản phẩm cho sân khấu múa ba lê, opera và nhà hát) và Sarah Burton (Một nhà thiết kế thời trang người Anh, hiện là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Alexander McQueen).

8. Vận hành du thuyền

Không thể nói chắc rằng bạn sẽ được mời đến các bữa tiệc du thuyền sang chảnh khi học ngành này, nhưng học Vận hành du thuyền tại Cao đẳng South Devon sẽ dạy bạn cách điều hướng và duy trì một chiếc thuyền, cung cấp cho bạn những kỹ năng sống còn trên các chuyến thám hiểm ngoài khơi.

Bạn thậm chí có thể học thêm về thuyền buồm và thuyền máy; một khi bạn đã hoàn thành khóa học nền tảng hai năm, bạn hoàn toàn có thể chọn học để lấy bằng cử nhân chuyên ngành này.

Còn nếu bạn đã suy nghĩ về một nghề nghiệp trong ngành hàng hải trước đây, thì đây cũng là một tấm bằng đáng có.

9. Thiết kế hoa

Sinh viên có thể tự tay tạo ra những bó hoa được sắp xếp theo phong cách của riêng mình (Ảnh: Freepix)
Sinh viên có thể tự tay tạo ra những bó hoa được sắp xếp theo phong cách của riêng mình (Ảnh: Freepix)

Bạn có thể học một khóa học ngắn hạn, nhưng tại sao phải làm điều đó khi bạn có thể nhận được một tấm bằng cử nhân ngành thiết kế hoa tại Myersclough College?

Khóa học này dạy cắm hoa, xu hướng thiết kế và lập kế hoạch kinh doanh. Ít nhất là khi học ngành này, chỗ ở của bạn sẽ trông thật tuyệt vời với những bó hoa do chính tay bạn thiết kế.

10. Quản lý trang trại bò sữa

Một khóa học hai năm tại trường Cao đẳng Reaseheath, sẽ giúp bạn có các kỹ năng liên quan đến chăn nuôi bò sữa.

Được học ở Cheshire, bạn sẽ có được bí quyết kinh tế và hợp pháp về cách điều hành một doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa, cũng như cơ hội để nâng cao các kỹ năng như cắt tỉa lông cho đàn bò.

11. Nhà hát & Múa rối

Nếu giấc mơ thời thơ ấu của bạn là được đi xem những chú rối nổi tiếng như Sooty và Sweep, thì ngành học Nhà hát và Múa rối tại Trường Kịch nghệ hoàng gia, Đại học London sẽ biến giấc mơ của bạn thành sự thật.

Nhằm đào tạo ra những nghệ sĩ nhà hát và múa rối tương lai, khóa học này nghiên cứu chuyên môn về sân khấu, và những sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc tại Cirque du Soleil, Dàn nhạc giao hưởng London, biểu diễn múa rối tại công viên nổi tiếng Thorpe Park.

12. Khoa học và Công nghệ Lướt sóng

Ngành học này được cung cấp độc quyền tại Cornwall College, một nhánh của Đại học Plymouth. Sinh viên sẽ học tại bãi biển!

Nếu lướt sóng là điều bạn thích thì không nơi nào tốt hơn để nghiên cứu về nó ngoài trường Cornwall. Khóa học này sẽ không chỉ dạy bạn cách lướt sóng mà còn cho bạn một cơ hội tuyệt vời để làm việc cho các thương hiệu như Billabong hoặc Surfers Against Sewage khi bạn tốt nghiệp. Thậm chí, bạn còn có cơ hội có được chuyến đi trải nghiệm tại Châu Âu.

13. Nghiên cứu về giáo dục/ Giáo dục học

Giáo dục học tại Đại học Durham, có thể không giống như những ngành học thú vị trong danh sách này, nhưng nó được đưa vào là có lý do.

Bạn sẽ học về bộ truyện Harry Potter! Các chương trình học cung cấp một cái nhìn thực sự thú vị về bộ truyện Harry Potter trong bối cảnh xã hội, văn hóa và giáo dục.

14. Nghề trồng nho và khoa học nho

Ngành sản xuất rượu vang rất cần những sinh viên có kiến thức khoa học về trồng nho (Ảnh: Freepix)
Ngành sản xuất rượu vang rất cần những sinh viên có kiến thức khoa học về trồng nho (Ảnh: Freepix)

Tất cả đều liên quan đến việc tiêu thụ rượu. Chuyên ngành này tại trường Cao đẳng Plumpton sẽ dạy cho bạn về khoa học trồng nho và làm rượu vang. Đây là tấm bằng được cho là sẽ giúp bạn có được sự nghiệp trong ngành sản xuất rượu vang.

Trong khi một số sinh viên tốt nghiệp trở thành những nhà quản lý vườn nho, các nhà sản xuất rượu vang và hơn thế nữa, nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ, bạn thậm chí có thể tiếp tục học lên thạc sỹ và tiến sỹ trong ngành này.

15. Hack máy tính

Tỷ lệ có việc làm sau đại học của sinh viên có tấm bằng Hack máy tính là khá cao (Ảnh: Freepix)
Tỷ lệ có việc làm sau đại học của sinh viên có tấm bằng Hack máy tính là khá cao (Ảnh: Freepix)

Tại Đại học Abertay ở Dundee, bạn có thể khám phá mọi thứ về hack máy tính ngày nay. Nếu bạn không biết nhiều về máy tính, tấm bằng này có thể lạ với bạn, nhưng đối với bất cứ ai đam mê với thế giới khoa học máy tính và bảo mật trực tuyến, sự tồn tại của khóa học này hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Đây là ngành học có tỷ lệ việc làm sau đại học lớn (88%), có một tấm bằng trong ngành này sẽ khiến bạn khó mà thất nghiệp được.

16. Hát đổi giọng

Vào tháng 1 năm 2018, Đại học Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng Lucerne (Luasa) đã bắt đầu cung cấp tấm bằng trong ngành này - bằng cử nhân ba năm hoặc bằng thạc sỹ hai năm.

Học phí bắt đầu trong năm học 2018-1919, nhưng nếu bạn muốn học, bạn sẽ phải chắc chắn giọng của mình nổi bật so với đám đông. Trường chỉ có chấp nhận bốn sinh viên cho ngành này, vì vậy sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt.

17. Một số loại bằng Thạc sỹ kỳ lạ khác

Tấm bằng Thạc sỹ kỳ lạ nhất là The Beatles, Âm nhạc và Xã hội, ngành học nổi tiếng là khác thường tại Đại học Liverpool Hope, được coi là nơi cung cấp bằng Thạc sỹ duy nhất về nhóm nhạc The Beatles trên thế giới.

Nếu bạn thích thử thách bản thân mình một chút trong vai trò của một diễn viên hài, bạn cũng có thể dành một năm, tương đương với vài nghìn bảng Anh, để có một tấm bằng Thạc sĩ về Hài độc thoại tại Đại học Kent.

Thái Hằng

(Theo Savethestudent)

MỚI NHẤT
Ghé thăm nơi ở của sinh viên các nước trên thế giới
Ghé thăm nơi ở của sinh viên các nước trên thế giới

(Dân trí) - Hãy cùng ghé thăm phòng sinh hoạt của sinh viên khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu cuộc sống thường ngày cũng như những ước mơ, hoài bão trong tương lai của họ.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:09

Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục
Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục

(Dân trí) - Theo Hội đồng các trường đào tạo sau đại học (CGS), mức sụt giảm số lượng sinh viên quốc tế nhập học đợt đầu tiên gấp 4 lần mức giảm của năm ngoái là 0,9%. Sự suy giảm này được cho là hệ quả của việc thắt chặt các chính sách nhập cư theo chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:30

Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh
Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ ba, 06/11/2018 - 06:33

Lạ lùng như câu hỏi tuyển sinh của ĐH Oxford: Viên đá có hình dạng thế nào?
Lạ lùng như câu hỏi tuyển sinh của ĐH Oxford: Viên đá có hình dạng thế nào?

(Dân trí) - Đại học Oxford danh tiếng mới đây đã công bố một bộ các câu hỏi mẫu để giúp các ứng viên có mong muốn được học tập tại trường làm quen với quá trình phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường. Trong đó, các ứng viên được yêu cầu trả lời những câu hỏi thú vị như hình dạng của viên đá hay xác định khối lượng của khí quyển.

Thứ hai, 05/11/2018 - 07:19

"Hot girl tráng bánh mướt" du học Canada: “Ngày nào cũng khóc vì tủi thân và nhớ nhà”
"Hot girl tráng bánh mướt" du học Canada: “Ngày nào cũng khóc vì tủi thân và nhớ nhà”

(Dân trí) - Nguyễn Thị Kim Khánh (sinh năm 1998, Nghệ An) được cư dân mạng dành tặng “cơn mưa lời khen” và đặt biệt danh là “hot girl tráng bánh mướt” cách đây không lâu. Hiện tại Kim Khánh đang du học tại Canada. Cô gái này đã có những phút trải lòng về cuộc sống xa nhà.

Thứ hai, 05/11/2018 - 12:00

4 học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tại New Zealand mở đơn từ tháng 11
4 học bổng dành cho sinh viên quốc tế đang học tại New Zealand mở đơn từ tháng 11

(Dân trí) - Từ tháng 11, nhiều học bổng giá trị dành cho đối tượng sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân và sau cử nhân tại nhiều trường đại học ở New Zealand chính thực nhận đơn ứng tuyển.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 01:00

12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn
12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn

(Dân trí) - Một khảo sát toàn cầu mới đây đã so sánh những kỹ năng mà những nhà tuyển dụng và sinh viên đánh giá là quan trọng tại nơi làm việc và phát hiện sự khác biệt lớn trong quan điểm của của 2 đối tượng này.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 12:10

Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú
Giáo viên Mỹ chấm điểm bằng “meme” và GIF khiến học sinh vô cùng hứng thú

(Dân trí) - Một giáo viên trung học tại Franklin Park, bang Illinois, Hoa Kỳ đang sử dụng những hình ảnh GIF, “meme” hoặc các biểu tượng cảm xúc để chấm điểm bài tập về nhà của học sinh, và kết quả của lối chấm điểm kỳ lạ này thực sự đáng ngạc nhiên.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:11

Hàn Quốc: Chi 4,6 tỷ won ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ lại một mình trên xe buýt
Hàn Quốc: Chi 4,6 tỷ won ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ lại một mình trên xe buýt

(Dân trí) - Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố sẽ chi 4,6 tỷ won ( tương đương 4,1 triệu USD) cho các trường công lập để lắp đặt thiết bị an toàn nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em vô tình bị bỏ lại một mình trên xe buýt trường học.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 12:00

Những ngành nghề có thể giúp bạn được định cư tại Úc
Những ngành nghề có thể giúp bạn được định cư tại Úc

(Dân trí) - Úc là một trong những nước có chương trình nhập cư lớn nhất thế giới với 190.000 suất được dành ra hàng năm cho những người có nhu cầu định cư lâu dài. Một phần lớn hạn ngạch của chương trình - gần 70% - được dành riêng cho những người di cư có tay nghề đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế Úc.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới
Những trường Đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất trên thế giới

(Dân trí) - Một bảng xếp hạng toàn cầu đã khảo sát ý kiến của 42.000 nhà tuyển dụng về những trường đại học danh tiếng với nhiều sinh viên tốt nghiệp tốt nhất và gây ấn tượng nhất.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 12:00

Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì
Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì

(Dân trí) - Một ngôi trường tiểu học tại Anh đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể rèn luyện thân thể trong khi học tập trên lớp.

Thứ năm, 01/11/2018 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế
Sở hữu bằng tú tài Mỹ: Nhân đôi cơ hội, nhân đôi lợi thế

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 10, đang tham gia luyện thi chương trình lấy bằng tú tài Mỹ IvyPrep K12, tại hội thảo “Bằng tú tài Mỹ: Hộ chiếu công dân toàn cầu”, diễn ra ngày 28/10/2018, tại Hà Nội.

Thứ tư, 31/10/2018 - 02:50

Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”
Bức ảnh mẹ đơn thân ngày tốt nghiệp trường Luật cùng 5 đứa con gây “bão mạng”

(Dân trí) - Ieshia Champs đã muốn trở thành một luật sư từ khi cô 7 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm tháng thiếu niên, nhiều khó khăn và biến cố bắt đầu ập đến cuộc sống của cô khiến cho giấc mơ luật sư tưởng như sẽ mãi mãi chỉ ở ngoài tầm với.

Thứ tư, 31/10/2018 - 08:05

Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất
Lễ tốt nghiệp ĐH Oxford bị trì hoãn do nữ sinh... đi giày cao gót, không đi tất

(Dân trí) - Đại học Oxford đã nhắc nhở các sinh viên về những quy tắc nghiêm ngặt trong việc lựa chọn trang phục buổi tốt nghiệp sau khi một số sinh viên nữ không được tham dự lễ tốt nghiệp do mang giày cao gót và không đi tất.

Thứ tư, 31/10/2018 - 01:04

Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc
Bố mẹ Trung Quốc mạnh tay chi tiền tỷ mua nhà cho con du học tại Anh quốc

(Dân trí) - Theo một thống kê, khoảng hơn 2 triệu người là con cái của những gia đình giàu có Trung Quốc sống và học tập tại nước ngoài, tập trung chủ yếu ở Anh, Mỹ, Úc...

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:00

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới
Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới

(Dân trí) - Dạo quanh một số quốc gia trên thế giới, chúng ta sẽ bất ngờ vì những điều thú vị về nền giáo dục mà chắc chắn ít được nghe kể.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:00

1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái
1/10 nam sinh Phần Lan muốn chọn nghề "nam tính" để... hấp dẫn hơn với các cô gái

(Dân trí) - Theo tờ Daily Finland, Phần Lan được coi là một đất nước kiểu mẫu về bình đẳng giới, tuy nhiên giới trẻ nước này vẫn chọn lựa ngành nghề dựa trên giới tính của họ nhiều hơn ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Chủ nhật, 28/10/2018 - 06:00

Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”
Tiến sĩ giáo dục ĐH Mỹ: “Học cách học là kĩ năng quan trọng nhất trong cuộc đời”

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:26

Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp
Chính sách giáo dục miễn phí của Đan Mạch khiến nhiều SV "lười" tốt nghiệp

(Dân trí) - Là một trong số ít các quốc gia miễn học phí cho sinh viên đại học, Đan Mạch đã giải phóng cho sinh viên khỏi áp lực tài chính nhưng lại gây ra tình trạng “sinh viên lười tốt nghiệp”.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:48

Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn
Nhan sắc “bông hồng lai” Việt - Pháp xao xuyến mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Marie-Linh Gastel có bố là người Pháp, mẹ là người Việt Nam, cô sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô gái này thừa hưởng những nét đẹp pha trộn của cả bố và mẹ, với sống mũi cao, đôi mắt sâu, môi gợi cảm khiến người đối diện đem lòng thương nhớ.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:15

Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon
Học bổng trung học nội trú của các trường top đầu bang Iowa và Oregon

(Dân trí) - Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin về trường trung học nội trú top đầu và phỏng vấn học bổng trực tiếp với Giám đốc tuyển sinh của hai trường là St. Mary School (bang Oregon, Mỹ) và Maharishi School (bang Iowa, Mỹ).

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:00

Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc
Một sinh viên Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc Nam Úc

(Dân trí) - Trần Huỳnh Minh Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TPHCM vừa đạt Giải thưởng sinh viên quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018 - hạng mục dành cho bậc ĐH.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:13

9X Việt điển trai phát hiện 8 loài vi khuẩn mới gây ấn tượng giới khoa học
9X Việt điển trai phát hiện 8 loài vi khuẩn mới gây ấn tượng giới khoa học

(Dân trí) - Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1990, Hà Nội), nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học New South Wales mới đây đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới. Công trình nghiên cứu của 9X Việt gây ấn tượng mạnh với hội đồng khoa học, được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức để trình bày cùng với công trình của các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ ĐH Harvard, Stanford, MIT .

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:25