Hồi âm về việc thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong và báo Thanh Niên

Ngày 14/7/2015, trên trang Báo Thanh Niên có đăng tải nội dung “Tiền điện tăng vì ghi sai” và Báo Tiền Phong với nội dung “Hà Nội: Xuất hiện tình trạng ghi sai số điện” của 02 trường hợp tại Công ty Điện lực Hoàng Mai: Khách hàng Lê Thu Hạnh và khách hàng Nguyễn Quang Quý; 01 trường hợp của Công ty Điện lực Cầu Giấy: Khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào (Đ/c: P15.2 Khu chung cư 2,7ha Vimeco, Cầu Giấy, Hà Nội) và 01 trường hợp của Công ty Điện lực Đống Đa: địa chỉ đường Cát Linh, quận Đống Đa.


Ngay sau khi nhận được thông tin, với tinh thần cầu thị luôn lắng nghe ý kiến, phản ánh của khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tiến hành kiểm tra theo nội dung Quý báo đã nêu. Về vấn đề này Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội xin được phúc đáp như sau:

1. Trường hợp khách hàng Nguyễn Quang Quý (Địa chỉ: B6, lô 11, khu đô thị Định Công):

Vào hồi 18h ngày 18/06/2015, thu ngân viên đi thu tiền điện tháng 06 của khách hàng có địa chỉ B6 Lô 11 Định Công, khi đưa thông báo tiền điện giao cho khách hàng đã đưa nhầm thông báo tên khách hàng của nhà B7 có số tiền phải trả là 5 triệu đồng. Sau khi có ý kiến phản ảnh của khách hàng, thu ngân viên đã kiểm tra lại và phát hiện là đưa nhầm. Ngay khi đó thu ngân viên đã xin lỗi khách hàng và đưa đúng thông báo tiền điện tháng 06 của gia đình là: 1.550.239đ, khách hàng kiểm tra lại đúng chỉ số, số tiền điện của mình và khách hàng đã thanh toán tiền, sự việc trên chỉ diễn ra từ 18h00 đến 18h45.

Về việc thu ngân viên đưa nhầm thông báo tiền điện cho khách hàng, Công ty Điện lực Hoàng Mai đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm thu ngân viên theo đúng qui định. Công ty Điện lực có gửi Thư xin lỗi đến khách hàng mong nhận được sự thông cảm và sẽ khắc phục những điểm còn thiếu sót để có thể phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

2. Trường hợp khách hàng Lê Thu Hạnh - một chủ hộ ở quận Hoàng Mai

Khi nhận được nội dung phản ánh trên báo Công ty Điện lực Hoàng Mai đã rà soát toàn bộ các khách hàng sinh hoạt theo thông tin báo nêu và sàng lọc được 02 khách hàng tên như trên:

- Hợp đồng thứ nhất mang tên: Lê Thu Hạnh, địa chỉ P306 Chung cư VP5 Linh Đàm, sản lượng tháng 6/2015 là 413 kWh, chỉ số cuối 1.764.

- Hợp đồng thứ hai mang tên: Lê Thu Hạnh P2018 Chung cư CT 12C Kim Văn Kim Lũ, sản lượng tháng 6/2015 là 194 kWh, chỉ số cuối 1.298.

Công ty Điện lực Hoàng Mai đã liên hệ với hai khách hàng trên, cả hai khách hàng đều khẳng định không có thắc mắc về sản lượng và tiền điện tháng 6/2015.

Đối chiếu với các số liệu trên bài báo về ngày ghi chỉ số, chỉ số cuối, Công ty tìm được hợp đồng điện sinh hoạt tên Lê Văn Cần, địa chỉ 71 ngõ 31 Lương Khánh Thiện; hiện nay đang sử dụng điện tại địa chỉ là ông Trịnh Tiến Thành. Khách hàng đã có kiến nghị về chỉ số điện tháng 6/2015 với Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty vào 11h46 ngày 21/6/2015 và đã được Công ty cử nhân viên tới giải quyết vào 17h30 ngày 22/6/2015. Hai bên đã có biên bản xác nhận về việc Công ty ghi đúng chỉ số, khách hàng không còn thắc mắc.

3. Trường hợp khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào - chủ hộ tại khu chung cư Vimeco, số 9 Phạm Hùng

Công ty điện lực Cầu Giấy đã liên hệ và được hẹn làm việc với khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào có địa chỉ P15.2 Khu chung cư 2,7ha Vimeco, Cầu Giấy, Hà Nội vào 19h45 ngày 14/7/2015. Qua buổi làm việc, Đội quản lý điện cùng khách hàng đã kiểm tra chỉ số công tơ tại thời điểm tháng 6/2015 cho thấy Công ty Điện lực Cầu Giấy ghi chỉ số công tơ chính xác và khách hàng không còn thắc mắc.

4. Trường hợp khách hàng tại đường Cát Linh

Công ty Điện lực Đống Đa đã rà soát và xác minh được là trường hợp của khách hàng Lê Quang Hưng (Đ/c: Số 28 ngõ 20 Cát Linh). Đây là trường hợp cá biệt xảy ra sai sót trên tổng số hơn 120.000 khách hàng trên địa bàn, công nhân Công ty Điện lực Đống Đa chụp ảnh chỉ số đúng, tuy nhiên do thao tác nhập chỉ số vào máy tính có sai số hàng trăm số“0” thành “1” và nhầm vị trí hàng đơn vị với hàng chục) dẫn đến nhầm chỉ số của khách hàng. Tuy nhiên khi phát hiện có sự nhầm lẫn về chỉ số và công nhân đã tự ý thỏa thuận đền tiền cho khách hàng vào ngày 9/7/2015, không ảnh hưởng đến số tiền khách hàng phải thanh toán. Sau đó ngày 13/7/2015 qua thông tin của Đội quản lý điện 1, Công ty Điện lực Đống Đa đã cử cán bộ Phòng Kinh doanh phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện đến làm việc với khách hàng. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã giải thích cho khách hàng hiểu việc ghi chỉ số là sai và sẽ tiến hành thực hiện hủy bỏ, lập lại hóa đơn mới cho khách hàng theo đúng thực tế. Đồng thời Công ty Điện lực Đống Đa thi hành kỷ luật hình thức “Khiển trách” với công nhân ghi chỉ số tại Đội quản lý điện 1 (ông Lê Sỹ Tân) và bà Lê Thanh Thủy - Tổ Điều hành hóa đơn thuộc Phòng Kinh doanh Công ty, tiến hành làm lại hóa đơn theo đúng quy trình kinh doanh. Công ty Điện lực có gửi thư xin lỗi đến khách hàng mong nhận được sự thông cảm và sẽ khắc phục những điểm còn thiếu sót để có thể phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Đối với một vài trường hợp đã nêu nhưng không rõ địa chỉ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra và làm rõ. Kính mong Quý Báo cung cấp thông tin chính xác địa chỉ các khách hàng để chúng tôi phúc đáp trong thời gian nhanh nhất.

Tổng công Điện lực TP Hà Nội rất mong Quý báo thấu hiểu sự việc trên và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác trong việc cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi kiểm tra, phúc đáp phục vụ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Để công khai minh bạch trong việc ghi chỉ số công tơ, trong thời gian qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tiến hành nhắn tin SMS đến tất cả khách hàng có đăng ký số điện thoại di động về thời gian ghi chỉ số công tơ điện của gia đình; đồng thời niêm yết lịch ghi chỉ số tại UBND phường, Nhà Văn hóa các quận, huyện, đăng tải trên website: http://evnhanoi.com.vn...để khách hàng có điều kiện cùng theo dõi và giám sát việc ghi chỉ số công tơ.

Qua sự việc trên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội kính mong các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải nội dung tuyên truyền để khách hàng biết lịch ghi chỉ số công tơ để cùng giám sát nhằm công khai minh bạch hướng tới lợi ích của khách hàng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cũng trân trọng đề nghị Quý khách hàng khi có các phản ánh, thắc mắc trong quá trình sử dụng điện vui lòng liên hệ trực tiếp với Tổng công ty điện lực TP Hà Nội qua Trung tâm chăm sóc khách hàng, số điện thoại 19001288 hoặc 22222000 trực 24/7 để chúng tôi phục vụ khách hàng ngày càng hoàn thiện hơn.

MỚI NHẤT
Có đáng bị “ném đá” vì... Bikini?
Có đáng bị “ném đá” vì... Bikini?

1. Tháng 7 năm 1946, một kỹ sư người Pháp là Louis Réard và nhà thiết kế thời trang Jacques Heim phát minh ra bộ áo 2 mảnh dành cho phụ nữ tại Paris. Ở thời điểm ấy, phát minh này gây chấn động vì nó làm lung lay mọi giá trị người ta cho là cội rễ. Tên bộ trang phục được đặt đầy ngụ ý theo tên của đảo san hô đã tiến hành thử bom hạt nhân: Bikini.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 10:00

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ ổi “siêu sạch”
Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ ổi “siêu sạch”

(Dân trí) - Nhờ mạnh dạn đầu tư hơn 3ha vườn để trồng ổi “siêu sạch”, đến nay vườn ổi của gia đình bà Ngọc đã đem về thu nhập từ 4 - 5 triệu đồng/ngày, cao gấp nhiều lần so với các loại giống cây ăn quả khác mang lại.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 06:10

Người dân Thủ đô mua nước đóng bình về... tắm
Người dân Thủ đô mua nước đóng bình về... tắm

(Dân trí) - Đã nhiều ngày nay, các hộ dân ở Khu tập thể Vườn Quả (Văn Trì, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) “cắn răng” bỏ tiền ra mua nước đóng bình về tắm, sinh hoạt… do mất nước sạch kéo dài.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 06:02

Độ nóng của đám đông và sự soi mói độc ác
Độ nóng của đám đông và sự soi mói độc ác

Những ngày vừa qua, tôi đã thấy một đám đông như vậy. Trong những thời điểm mà độ nóng của một sự việc lên đến đỉnh điểm, hầu khắp các trang mạng như mắc phải một cơn “lên đồng” tập thể.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 04:09

Cơ cực những người phụ nữ làm nghề vác đá bên bờ biển
Cơ cực những người phụ nữ làm nghề vác đá bên bờ biển

(Dân trí) - Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng họ “gần nhau” về số phận, khi mà phần lớn chị em đã mất đi trụ cột chính trong gia đình. Để có tiền trang trải cuộc sống, lo cho các con ăn học, những người phụ nữ nơi vùng quê biển phải mưu sinh bằng nghề phu đá...

Thứ sáu, 17/07/2015 - 02:47

Giá vàng rớt mạnh: Đừng vội bán vàng vì tâm lý đám đông!
Giá vàng rớt mạnh: Đừng vội bán vàng vì tâm lý đám đông!

(Dân trí) - Giá vàng giảm gần 1,5 triệu đồng/lượng, người cầm vàng đang thiệt hại lớn và xuất hiện tình trạng bán tháo vàng để cắt lỗ. Tuy nhiên, theo TS.Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính – Ngân hàng, người dân cần cẩn trọng khi bán vàng lúc này.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 11:30

Trùm ma túy mất 1 năm và 2,5 triệu USD để thực hiện vụ đào tẩu
Trùm ma túy mất 1 năm và 2,5 triệu USD để thực hiện vụ đào tẩu

Bức tranh toàn cảnh về vụ tẩu thoát gây sốc của trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman vừa được hé lộ qua các bức ảnh vệ tinh chụp khu vực nằm xung quanh nhà tù an ninh tối đa Altiplano.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 05:59

Chàng trai 9x bỏ đại học về quê nuôi thú làm du lịch
Chàng trai 9x bỏ đại học về quê nuôi thú làm du lịch

(Dân trí) - Như nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Lưu Minh Tuấn cũng có ước mơ bước chân vào giảng đường đại học. Tuy nhiên sau một năm đèn sách, chàng trai ấy bước sang một ngã rẽ khác và anh đã thành công.

Thứ năm, 16/07/2015 - 09:30

Được bao bọc quá mức, trẻ càng trở nên yếu ớt
Được bao bọc quá mức, trẻ càng trở nên yếu ớt

(Dân trí) - Lo sợ con không an toàn ngoài vòng tay mình là một trong những nguyên nhân phụ huynh bao bọc con trẻ thái quá. Tuy nhiên một đứa trẻ được bao bọc đến mức tách khỏi môi trường sống bên ngoài sẽ càng trở nên yếu ớt.

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:38

Phía sau những cơn “cuồng tình” của người trẻ
Phía sau những cơn “cuồng tình” của người trẻ

(Dân trí) - Những cơn cuồng tình sẵn sàng “đoạt mạng” người mình yêu đã được cảnh báo từ lâu nhưng chẳng những không thuyên giảm mà mức độ dường như ngày càng đáng sợ, ghê rợn.

Thứ năm, 16/07/2015 - 04:30

Kỹ năng cơ bản phòng chống trộm, cướp đột nhập
Kỹ năng cơ bản phòng chống trộm, cướp đột nhập

Một số vụ trộm cắp, giết người xảy ra gần đây như vụ án mạng kinh hoàng ở Bình Phước cho thấy tội phạm ngày càng manh động. Vì vậy, việc trang bị một số kỹ năng phòng chống là việc cần thiết.

Thứ năm, 16/07/2015 - 02:16

Ăn muối như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Ăn muối như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh việc ăn mặn ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch nhưng bên cạnh đó, một chế độ ăn quá nhạt cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Thói quen này là một sai lầm trong ăn uống nhiều người mắc phải.

Thứ tư, 15/07/2015 - 05:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ vụ thảm sát ở Bình Phước: Học sống, học yêu và lựa chọn người yêu...
Từ vụ thảm sát ở Bình Phước: Học sống, học yêu và lựa chọn người yêu...

“Thù hận trong tình yêu có thể gây ra nhiều sai lầm nghiêm trọng. Nhiều trường hợp không kiểm soát được hành động, dẫn đến hại người, hại ta..."

Thứ tư, 15/07/2015 - 11:57

Khoảng trống đáng sợ và tình người
Khoảng trống đáng sợ và tình người

Phàm đã là việc của người khác, thì chẳng việc gì phải bận tâm. Giữa cuộc sống bề bộn này, người ta vô tâm, vô cảm với nhau hình như cũng bắt nguồn từ suy nghĩ ấy…

Thứ tư, 15/07/2015 - 11:40

Phí ATM “móc túi” khách hàng
Phí ATM “móc túi” khách hàng

ATM hiện chưa phải là dịch vụ thị trường đúng nghĩa và có nhiều biến tướng khiến người dùng bức xúc.

Thứ tư, 15/07/2015 - 10:30

18 tuổi có cần bố mẹ “tháp tùng” đi thi?
18 tuổi có cần bố mẹ “tháp tùng” đi thi?

Một người cha bị tai nạn khi đưa con đi thi. Một người mẹ bật khóc vì bị con quát khi hỏi con “làm bài tốt không?”. Một sĩ tử bị đình chỉ thi vì cuộc gọi của cha ngoài phòng thi... Đó là ba trong số hàng trăm câu chuyện buồn xảy ra với những bậc phụ huynh khi đưa con đi thi trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Thứ tư, 15/07/2015 - 03:46

Vụ thảm sát ở Bình Phước: nguồn cơn của tội ác
Vụ thảm sát ở Bình Phước: nguồn cơn của tội ác

Hai nghi phạm đã nhận tội với nhiều chứng cứ mạnh chống lại họ (trong có hung khí gây án) trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Việc thực thi công lý chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Thứ ba, 14/07/2015 - 09:15

Cảm động bài thơ của con trai gửi mẹ đang chiến đấu với bệnh ung thư
Cảm động bài thơ của con trai gửi mẹ đang chiến đấu với bệnh ung thư

(Dân trí) - Ẩn sau vẻ ngoài khá gai góc, ít ai ngờ trong lòng cậu con trai Đào Đức Hiếu lại là cả niềm thương lớn lao dành đến mẹ đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật, ốm đau.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:05

Giải mã những trào lưu gây sốt trong giới trẻ
Giải mã những trào lưu gây sốt trong giới trẻ

Lấy cảm hứng từ các trào lưu nước ngoài, mỗi ngày, giới trẻ Việt Nam đã và đang tham gia những trào lưu độc - lạ. Không thể phủ nhận sự hội nhập quốc tế ngày càng nhanh và người trẻ luôn muốn khác biệt nên những trào lưu này cũng phát triển mạnh hơn.

Thứ hai, 13/07/2015 - 02:00

Hốt bạc với những nghề “độc“
Hốt bạc với những nghề “độc“

Khóc mướn, làm phù dâu, ôm thuê, xác định giới tính cho gà, thử thức ăn cho chó, vắt nọc rắn độc... là những nghề hốt bạc trên thế giới.

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:42

Báo động lừa đảo trúng xe, thưởng tiền trên Facebook
Báo động lừa đảo trúng xe, thưởng tiền trên Facebook

(Dân trí) - Cách đây ít ngày, anh Minh, Cầu Giấy, Hà Nội, đã nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng trên mạng xã hội Facebook thông báo anh đã trúng thưởng 1 chiếc xe SH và một số tiền lớn.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:39

Khi phụ huynh thuê thám tử theo dõi con cái
Khi phụ huynh thuê thám tử theo dõi con cái

(Dân trí) - Câu chuyện được một thám tử thường được phụ huynh nhờ theo dõi con cái chia sẻ.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:30

Chàng trai 8X trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh… vỏ trấu
Chàng trai 8X trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh… vỏ trấu

(Dân trí) - Sau 3 năm lập nghiệp bằng nghề kinh doanh vỏ trấu, Nguyễn Hữu Dũng (SN 1987, Lương Tài, Bắc Ninh) đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất tỉnh với doanh thu hàng năm lên tới cả chục tỷ đồng.

Thứ hai, 13/07/2015 - 06:03

Chủ tịch HĐQT 20 tuổi khởi nghiệp từ khoản nợ 700 triệu đồng
Chủ tịch HĐQT 20 tuổi khởi nghiệp từ khoản nợ 700 triệu đồng

(Dân trí) - 15 tuổi, gánh trên vai khoản nợ 200.000 NDT (tương đương 700 triệu đồng), sau gần 3 năm cố gắng, không ai ngờ chàng trai nghèo họ Diêu lại vươn lên đến vị trí Chủ tịch HĐQT của một tập đoàn có tiếng.

Chủ nhật, 12/07/2015 - 07:17