Thứ năm, 24/10/2019 - 11:07

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư

Dân trí

Anh Xu Shinan, 35 tuổi, người Trung Quốc đã tổ chức một lễ cưới đặc biệt với vị hôn thê đã mất của mình để giúp cô thực hiện giấc mơ làm cô dâu. Hôn lễ được tổ chức tại phòng tang lễ Đại Liên, miền đông Trung Quốc. Câu chuyện đã làm lay động trái tim của hàng ngàn người.

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 1
Đám cưới của Xu và Yang sau 12 năm yêu nhau

Trong "đám cưới" của mình, vợ của Xu, cô Yang Liu nằm trong quan tài, mặc một chiếc váy cô dâu màu trắng, được bao quanh bởi những bông hoa hồng.

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 2
169 chậu hoa do những bệnh nhân ung thư khắp cả nước gửi đên đến, để bày tỏ sự tiếc thương và cảm ơn vì Yang đã truyền cảm hứng tới họ.

Đôi bạn trẻ đã yêu nhau 12 năm. Họ từng là bạn học cùng trường đại học và bắt đầu mối tình từ năm 2007. Năm 2013, họ đính hôn nhưng không thể tổ chức đám cưới vì Yang được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 3
Đôi bạn trẻ bắt đầu mối tình năm 2007 và đính hôn năm 2013

Chàng trai trẻ đã đồng hành và cùng người yêu chiến đấu với căn bệnh suốt 5,5 năm. Yang viết nhật ký điều trị của mình trên tài khoản mạng xã hội Weibo để truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư khác. Suốt quãng thời gian chữa trị với nhiều lần phãu thuật và hóa trị, cô hết sức kiên cường chống chọi, chẳng bao giờ khóc lóc mà luôn giữ nụ cười trên môi.

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 4
Yang luôn lạc quan và kiên cường trước bệnh tật
Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 5
Yang viết nhật ký điều trị của mình trên tài khoản mạng xã hội Weibo để truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư khác

Năm 2017, bệnh tình của cô được cải thiện. Một lần nữa, cặp đôi bắt đầu tiết kiệm tiền để mua nhà và chuẩn bị cho đám cưới.

Nhưng trời chẳng chiều lòng người, khi họ còn chưa tổ chức đám cưới thì căn bệnh ung thư của Yang lại quay trở lại năm 2018.

Xu đưa Yang đến rất nhiều các bệnh viện trên khắp đất nước. Anh chia sẻ: "Chúng tôi đã đi khắp nơi, vừa đi du lịch vừa tìm một bệnh viện có thể điều trị tốt hơn. Sau tất cả, đó thực sự là một năm hạnh phúc".

Sức khỏe của Yang xấu đi vào tháng 5/2019 và phải nhập viện ở Đại Liên. Cô bị một loạt các biến chứng và phải nằm liệt giường vào tháng 7 sau khi bị gãy xương nghiêm trọng do hắt hơi.

Ngày 6/10, Yang rơi vào hôn mê và qua đời một tuần sau đó. Xu đau xót kể lại "Cuối cùng thì cô ấy còn không thể nhận ra tôi. Chúng tôi còn không thể nói lời vĩnh biệt."

Xúc động đám cưới kiêm tang lễ của cô dâu bị ung thư - 6
Chàng trai trẻ đã túc trực bên linh cữu của người yêu suốt 7 ngày. Đó cũng là văn hóa dân gian của người Trung Quốc để tôn trọng người đã khuất.

Xu cũng kể lại rằng sau khi Yang mất, khi xem trong giỏ hàng trực tuyến của mình, anh phát hiện Xu đã chọn váy cưới trước khi phải vào nhập viện. Anh tự hứa sẽ mua cho cô chiếc váy đẹp nhất. Ngay hôm sau, anh đã đến một cửa hàng áo cưới. Chủ cửa hàng vô cùng xúc động với câu chuyện của đôi bạn trẻ và bảo anh cứ chọn bất kỳ trang phục nào anh muốn.

Đứng trước gia đình, bạn bè của Yang, Xu nói trong xúc động: "Mặc dù đám cưới này đã muộn nhưng đã thực hiện được giấc mơ của Yang. Đó là tất cả những gì tôi có thể làm cho em, để em được mặc váy cưới như chính tôi cũng từng mơ ước… Vợ ơi, đừng lo lắng. Đối với anh, phần đời con lại sẽ rất đau đớn nhưng anh sẽ không từ bỏ."

Suốt hơn 5 năm trời, anh kiên trì cùng người yêu chiến đấu với bệnh tật và không hề khóc. Nhưng đến lúc này, khi thi thể Yang được đưa đi hỏa táng, anh không thể kìm nén được mình, không thể giữ lời hứa với Yang mà vỡ òa trong nước mắt: “Vợ tôi từng dặn rằng không ai được phép khóc nếu cô ấy chết. Tôi đã cố gắng kìm nén để giữ lời hứa nhưng tôi đã thua rồi”.

Câu chuyện của Xu và Yang đang khiến hàng ngàn người trên Weibo cảm động và ca ngợi. "Nên có một người đàn ông chung tình, tận tụy như vậy trên thế giới này" hay "Đây mới là tình yêu đích thực", “Cầu mong kiếp sau hai bạn được ở bên nhau”.

Phạm Chi

Theo DM