Thứ ba, 06/07/2021 - 18:00

Xét nghiệm sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 cho CBNV truyền hình cáp SCTV

Dân trí

Trước tình hình số ca lây nhiễm Covid-19 ngày một gia tăng, UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch số 2151/KH-UBND về việc "Tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP".

Đợt cao điểm tập trung triển khai 9 nội dung quan trọng, trong đó ưu tiên tăng cường điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch. Bên cạnh đó là việc tăng cường triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân ở tất cả các quận - huyện, TP Thủ Đức, đặc biệt tiến hành nhanh, kịp thời tại các địa bàn đang có nhiều ca lây nhiễm.

Song song đó là công tác tổ chức tự test nhanh Covid-19 cho CBNV của các doanh nghiệp. Trong đó UBND TPHCM khuyến khích các doanh nghiệp tự chi trả chi phí mua test nhanh và xét nghiệm cho người lao động.

Xét nghiệm sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 cho CBNV truyền hình cáp SCTV - 1
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sàng lọc phân luồng từ cổng bệnh viện.

Truyền hình cáp SCTV là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thiết yếu gồm truyền thông và viễn thông. Nội dung chuyên biệt, hấp dẫn, đa dạng về các lĩnh vực: thời sự, văn hóa, giải trí, khoa học, khám phá, thể thao…, với gần 200 kênh truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 sắc nét vượt trội; đường truyền Internet băng thông rộng, tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí ngày càng cao của mọi tầng lớp người dân.

Chính vì vậy, công tác đảm bảo tín hiệu viễn thông rất quan trọng trong thời điểm TPHCM đang triển khai chỉ thị 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Xét nghiệm sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 cho CBNV truyền hình cáp SCTV - 2

Truyền hình cáp SCTV đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các CBNV có nguy cơ lây nhiễm cao do phải thường xuyên phải trực tiếp đến hiện trường xử lý khi có sự cố tín hiệu và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc và tiêm phòng vắc xin được tổ chức thuận lợi, tuân thủ theo các quy định của pháp luật về an toàn sinh học, được bệnh viện thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Mặc dù số lượng người rất đông nhưng tất cả CBNV truyền hình cáp SCTV đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, thực hiện đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, đều đảm bảo giữ khoảng cách, đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K.

Xét nghiệm sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 cho CBNV truyền hình cáp SCTV - 3
KTV của truyền hình cáp SCTV lấy mẫu xét nghiệm trước khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Trao đổi với truyền thông, ông Trần Văn Úy - Tổng Giám Đốc SCTV chia sẻ: "Là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, một trong những dịch vụ thiết yếu theo chỉ thị 10/CT-UBND nên việc đảm bảo tín hiệu viễn thông thông suốt là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của SCTV trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội. Việc phải trực tiếp đến hiện trường xử lý sự cố hay phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của đội ngũ kỹ thuật viên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao.

Ngoài việc tăng cường tuyền truyền cho CBNV nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) để giữ an toàn phòng dịch, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những ổ dịch mới phát sinh để anh em cẩn thận hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ."

Trường Thịnh

Đáng quan tâm