Vượt cạn trên “9 tầng mây”

Tuần qua, trên chuyến bay của Hãng Aeroflot từ Moscow (Nga) đi Los Angeles (Mỹ), một phụ nữ người Nga tên Lyudmila Yalinus đã sinh con khi máy bay đang ở trên bầu trời Canada.

Trong hành trình kéo dài 12 tiếng, Yalinus chuyển dạ khi máy bay bay được 7 tiếng. Sau khi hai bác sĩ có mặt từ chối ra tay, nhóm tiếp viên hàng không đã xắn tay áo làm bà đỡ. Cuối cùng, tiếng khóc của bé trai bụ bẫm đã báo hiệu cuộc “vượt cạn” thành công.

 

Khi máy bay đáp xuống Los Angeles, người mẹ Yalinus tự mình bồng con bước ra gặp chồng đang đợi bên ngoài. “Thật kỳ diệu, cô ấy có thể tự mình ra khỏi máy bay. Cô ấy đã chứng minh rằng phái yếu thực ra rất khỏe”, phát ngôn viên V.Solokov của Aeroflot phát biểu với Hãng tin AP.

 

Được biết, khi Yalinus chuyển dạ, phi công điều khiển máy bay đã xin phép đáp xuống một sân bay quân sự Canada nhưng trạm kiểm soát không lưu cho biết đường băng ở đó quá ngắn, Boeing-767 không thể đáp được.

 

Tương tự như các hãng hàng không Mỹ, Aeroflot quy định những phụ nữ sắp sinh muốn đi máy bay phải có giấy bảo đảm của cơ quan y tế.

 

Theo Thanh Niên/AP

Đang được quan tâm