Video: Nghệ sĩ chơi đàn trên bàn mổ

(Dân trí) - Trong suốt hơn 50 năm trong nghề, nghệ sĩ chơi đàn banjo người Mỹ Eddie Adcock đã biểu diễn trên nhiều sân khấu khác nhau. Nhưng chưa bao giờ ông lại chơi đàn tại một phòng mổ!

Trong một buổi biểu diễn kỳ quặc nhất của mình, người nghệ sĩ 70 tuổi Eddie Adcock đã được đề nghị chơi đàn banjo trong khi các bác sĩ phẫu thuật làm công việc của họ. Các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân phải tỉnh táo để họ kiểm tra não của Adcock nhằm tìm ra nguyên nhân khiến tay ông bị run, đe dọa tới sự nghiệp chơi đàn của nghệ sĩ này.

 

 

Video: Nghệ sĩ chơi đàn trên bàn mổ - 1
 

Nghệ sĩ Adcock biểu diễn

 trên sân khấu. 

Eddie Adcock là một trong những nghệ sĩ chơi đàn banjo tài năng nhất thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công việc biểu diễn của ông bị ảnh hưởng do tay phải của ông bắt đầu bị run.

 

Người vợ của Adcock, bà Martha, là người đầu tiên phát hiện ra căn bệnh của chồng mình. “Tôi để ý thấy kỹ năng chơi đàn của ông ấy không như bình thường và chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao”. 

 

Ông Adcock được chuẩn đoán mắc bệnh run tay kinh niên ảnh hưởng tới hàng triệu người trên thế giới.

 

Cuộc phẫu thuật não, được cho là tiên phong trong việc điều trị căn bệnh run tay, hôm qua đã diễn ra thành công tại Trung tâm y tế thuộc đại học Vanderbilt ở Nashville, bang Tennessee. Các bác sĩ cho hay, ông Adcock hiện đang trong quá trình bình phục.

 

Xem video:

 

 

Minh Trí

Theo Dailymail