Thứ năm, 05/10/2017 - 13:46

Ví tái ngộ chủ cũ sau gần 50 năm bị lấy cắp

Dân trí

Một người đàn ông sống tại bang New Jersey (Mỹ) đã tái ngộ lại chiếc ví cũ mà ông từng bị lấy cắp từ cách đây gần 50 năm.

Denis Helmer, 78 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ sống tại thị trấn Westmont (bang New Jersey) bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ Don Williams, sống tại quận Bellmawe (bang New Jersey), cho biết Williams đang cầm trong tay chiếc ví của Helmer. Ông Helmer đã rất bất ngờ vì gần đây ông không hề đánh mất chiếc ví nào.

“Chiếc ví nào nhỉ?”, ông Helmer hỏi lại trong điện thoại. Ông không thể ngờ rằng đó là chiếc ví mà ông đã bị mất trong một vụ trộm cách đây từ... 47 năm.

Denis Helmer và chiếc ví mà ông đã bị lấy cắp từ cách đây 47 năm
Denis Helmer và chiếc ví mà ông đã bị lấy cắp từ cách đây 47 năm

Ban đầu Helmer nghĩ rằng Williams chỉ là một kẻ lừa đảo đang tìm cách liên hệ với ông, tuy nhiên khi Williams kể lại những thứ có trong ví, Helmer đã không thể không tin, bao gồm thẻ quân dịch từ năm 1957 có in tên Denis Helmer; hóa đơn đóng tiền học phí tại trường Đại học Drexel năm 1956, ngôi trường mà Helmer đã theo học; cùng một vài hình ảnh Helmer chụp chung cùng các cô gái...

Helmer đã rất ngỡ ngàng trước những thông tin mà Williams cung cấp. Don Williams sau đó cùng người vợ Stacey của mình lái xe gần 10km đến nhà của Helmer để trao lại cho ông chiếc ví.

Helmer cho biết chiếc ví này bị lấy cắp từ năm 1970 trong một vụ trộm khi ông đang sống cùng cha mẹ. Tuy nhiên không rõ vì lý do nào, chiếc ví này, với tất cả giấy tờ còn nguyên bên trong, lại được tìm thấy bên trong nhà của Williams. Chiếc ví được tìm thấy sau một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà Williams. Tại thời điểm dọn dẹp lại ngôi nhà, chiếc ví được nhìn thấy đang nằm trên nền nhà cùng nhiều sách báo từ năm 1945.

Don Williams nhìn thấy tên của Helmer bên trong chiếc ví nên đã tìm kiếm thông tin của ông trên mạng xã hội trước khi tìm ra địa chỉ và tìm cách liên lạc với ông để trả lại chiếc ví.

Helmer đã rất cảm kích trước tấm lòng của Don Williams và ông đã có thêm một người bạn mới tốt bụng.

Nhi Nguyễn
Theo Philly

Đáng quan tâm
Mới nhất