Tử vong sau khi uống 6 lít bia trong vòng 20 phút

Người đàn ông 45 tuổi đã tử vong sau khi chiến thắng một cuộc thi uống bia.

Joaquín Alcaraz Gracia, một người đàn ông 45 tuổi người Tây Ban Nha, tham gia vào một cuộc thi uống bia trong khuôn khổ một kì lễ hội tại thành phố Murcia, Tây Ban Nha vào ngày thứ Tư vừa qua. Sau khi uống hết khoảng 6 lít bia chỉ trong vòng 20 phút, người này đã đạt chức vô địch trong cuộc thi. Tuy nhiên, vinh quang này của Joaquín không kéo dài được lâu.

Không lâu sau khi Gracia hãnh diện giơ cao chiếc cúp mà mình giành được trong cuộc thi uống bia, anh bắt đầu nôn thốc nôn tháo. Những người có mặt tại đó đã nhanh chóng gọi cấp cứu và đoán rằng Gracia đã bị ngộ độc chất cồn. Gracia được mọi người giúp ngồi vào ghế và giữ thẳng người trong lúc đợi nhân viên y tế đến. Ngay khi xe cấp cứu tới nơi, các bác sĩ phát hiện rằng Gracia đã bị chứng tim ngừng đập (cardiac arrest) và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần nhất. Tuy nhiên, những nỗ lực của các bác sĩ đã không thể cứu được Gracia, anh tử vong ngay vào buổi tối hôm đó.

Tử vong sau khi uống 6 lít bia trong vòng 20 phút

Các nhân viên y tế vẫn chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân cụ thể gây ra cái chết của Gracia, việc tiêu thụ quá nhiều chất cồn trong một thời gian ngắn cũng là một phần của nguyên nhân.

Cuộc thi uống bia là một phần của lễ hội hàng năm đã được tổ chức tại đây trong suốt hơn 15 năm qua, với luật chơi các thí sinh phải uống được thật nhiều bia trong vòng 20 phút để trở thành người thắng cuộc. Tuy nhiên, sau cái chết của Joaquín Alcaraz Gracia, có lẽ cuộc thi này sẽ bị thay đổi bởi các nhà chức trách.

Theo Thu Việt
An ninh Thủ đô/HuffingtonPost