Thứ hai, 12/11/2018 - 14:34

Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết

Dân trí

Với chủ trương “học phải đi đôi với hành”, một trường đại học tại Singapore đã cho sinh viên trải nghiệm cái chết bằng việc trùm kín vải trắng lên người và nằm bất động trong vòng 30 phút.

Vừa qua, tại tiền sảnh của trường Khoa học xã hội và nhân văn, trực thuộc đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường công lập lớn bậc nhất tại Singapore, bất ngờ xuất hiện những “thi thể” người được đắp vải trắng, trùm kín mặt, nằm bất động và ngay ngắn theo từng hàng.

Bên cạnh đó, bầu không khí ở đây cũng u ám đến lạ kỳ, kết hợp với tiếng nhạc buồn da diết, càng khiến nhiều người thêm phần hoang mang.

Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết - 1

Ít ai ngờ rằng, đây chỉ là một buổi thực hành độc đáo của 38 sinh viên của trường đại học này, với chủ đề là trải nghiệm thực tế cái chết. Được biết, cảnh tượng trên mô phỏng một tang lễ có tên "Hôm nay tôi chết", đây là một phần của khóa học tâm lý được gọi là “Bước nhảy cuối cùng: Các khía cạnh tâm lý xã hội, văn hóa đối với cái chết; sự hấp hối và mất người thân”.

Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết - 2
Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết - 3

Được biết, khóa học trên được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, bởi Tiến sĩ Andy Ho, một trợ lý giáo sư tại Khoa Tâm lý học, với mục đích là giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chủ đề cái chết và cách đối mặt với nỗi đau mất người thân.

Trường đại học cho sinh viên... đắp khăn tang để trải nghiệm cái chết - 4

Theo tìm hiểu thì trước khi nhập vai, các sinh viên phải chuẩn bị cho mình những bài điếu văn riêng, thậm chí họ còn viết ngày, tháng, năm sinh đầy đủ lên bia mộ. Trong đám tang của chính mình, họ sẽ nghe người thân đọc điếu văn, sau đó ghi lại cảm nhận và suy nghĩ cũng như quan điểm của mình về cái chết.

Minh Nhật

Theo Chinapress