Trầm Hương Thiền Việt: Một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao

Dân trí Nén nhang vốn được xem như biểu tượng thiêng liêng trong văn hóa tâm linh của người Việt, mỗi nén nhang mang sự kính trọng, thiêng liêng mà người thắp nhang muốn gửi gắm.

Nén nhang là cầu nối liên thông tam giới

Từ ngàn xưa, nhang trầm đã được sử dụng như một mùi hương của tâm linh để dẫn dắt, kết nối tâm hồn với các vị thần linh, với gia tiên tiền tổ. Trầm hương được coi là điều kỳ diệu của tạo hóa, mang hương thơm và tinh túy của đất trời. Thắp một nén hương khói thơm nghi ngút, cảm thấy ấm áp lạ kỳ, tâm hồn sáng tươi và hướng thiện.

Khói trầm có nhiều tác dụng giúp thanh lọc không khí, trừ loại âm khí, giúp tinh thần ta thêm thư thái an nhiên. Không chỉ để thắp hương thờ cúng tổ tiên mà người Việt còn sử dụng nhang trầm, nụ trầm trong thiền định giúp tâm trí thư thái dễ chịu, hay để tẩy uế, xông nhà, trừ tà, gia tăng vượng khí...

Từ quan niệm sai lầm đến kẻ giết người thầm lặng

Có nhiều người tin rằng thắp nén nhang càng thơm, giá trị tâm linh càng lớn, cũng nhiều người cho rằng nhang đốt phải đậu tàn, tàn càng cong đẹp càng thể hiện sự may mắn, linh thiêng, tổ tiên chứng giám, tuy nhiên, không có một nhà phong thuỷ, tâm linh nào khẳng định điều đó là chính xác. Master Lê Thái Bình - Nhà nghiên cứu Phong thủy Tâm Linh, founder của thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt, đồng thời là Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người chia sẻ: “Nén nhang gửi gắm giá trị tín ngưỡng và tâm linh, một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao, tỏ bày với gia tiên tiền tổ, với thần linh tứ xứ. Thắp lên nén hương, tâm phải sáng, rồi mới tới tấm lòng thành, gia tiên chứng là chứng tấm lòng, ấy là lý do vì sao trong tế lễ người ta luôn đặt chữ “Thành Tâm" lên đầu chứ không thể hiện qua nén nhang cong”.

Thông thường quy trình làm nhang đậu tàn hay còn gọi là nhang quăn phải mất 4 - 5 tháng từ khâu chọn nguyên liệu làm tăm hương, ngâm nguyên liệu, rồi phơi nắng và chẻ tăm hương bằng tay. Ngày nay, quá trình công nghiệp hoá kéo theo khâu sản xuất hương nhang cũng trở nên “đơn giản” hơn rất nhiều, người ta có thể bỏ ra những đồng phí rất nhỏ để mua đủ loại hoá chất sản xuất ra một cây nhang đậu tàn đẹp mắt. Một số cơ sở hoạt động chui ngâm hương vào dung dịch axit phốtphoric (H3PO4). Khi cháy, chất này sẽ làm tăng nhiệt độ, giúp hương cháy nhanh. Đây là điều kiện để tăm hương được cuốn tròn lại và không bị gãy. Tuy nhiên, quá trình cháy sẽ tạo ra khí P2O5. Đây là khí độc, nếu ngửi lâu dài có thể gây ngộ độc. Hương càng cong, đậu tàn càng đẹp mắt hàm lượng hoá chất càng cao.

Để tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ thấp giá thành, người ta thường sử dụng thành phần tạo mùi thơm là những hợp chất thơm có tên khoa học là benzene. Sau khi đốt, khói nhang chứa chất làm thơm benzene có thể làm tổn thương mắt, da, hệ hô hấp, hệ thần kinh trung ương, gan, thận,...

Ngày nay, những người sành cổ mong muốn tìm một nén nhang trầm dó bầu mộc mạc làm thủ công ngày đó giờ cũng khó tìm thấy được, thay vào đó là những nén nhang hoá học đủ mọi mùi vị trầm có, thảo mộc có, hương hoa có, thứ hương hoá học này cứ quyện mãi trong không gian ngay cả khi nén hương đã tàn nguội hẳn. Người ta nói mãi về tác hại của thuốc lá, nhưng nén nhang hoá chất mới chính là kẻ giết người thầm lặng mà khoa học cảnh báo chúng ta lâu nay thì có mấy người để tâm đến?

Trầm Hương Thiền Việt - Thương hiệu danh tiếng từ người đàn ông nặng duyên với văn hoá tâm linh Việt

Ông Bình chia sẻ: “Xuất phát từ việc chính bản thân tôi ngày xưa mỗi lần theo Thầy tu luyện trong mật thất, mỗi khi có pháp đàn, thứ ám ảnh nhất với tôi chính là những mùi của hương đốt, hương trầm, rồi những loài linh dược khiến mắt lúc nào cũng nhoè nhoẹt , cay xè bởi khói. Thực sự những thứ hương liệu đầy hoá chất, được tẩm ướp vào trầm vào hương khiến người ta rất khó chịu, mỗi lần có khoá lễ vừa tụng kinh vừa phải bịt mũi nhắm mắt mất hết sự thành kính linh thiêng. Không chỉ có tôi mà các Thầy, các vị Hòa Thượng, các Phật tử bây giờ cũng phải sử dụng thường xuyên những thứ độc hại đó.

Trăn trở nhiều năm, cái tâm với văn hoá tâm linh Việt thôi thúc ông Bình tìm tòi, học hỏi các bài thuốc, cách pha chế, chế biến các loại hương nhang cũng như các loại bột linh mộc từ làng nghề sản xuất truyền thống của quê hương, rồi khăn gói sang tận Vương quốc Butan, Ấn Độ, Tây Tạng - cái nôi của Tâm linh thế giới để tìm hiểu những nguyên liệu tốt nhất hỗ trợ thiền định, tịnh hóa pháp đàn hiệu quả.

Tại xứ sở này, ông Bình nhận thấy nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất là các loại thảo mộc rất đặc biệt trong đó nổi bật lên một số loại quý hiếm có nhiều ở Việt Nam như Trầm Hương, Hoàng Đàn,.. và nhiều loại dược vật khác có thể được bào chế ngay tại quê hương mình, nguyên chất và tốt hơn rất nhiều. Nhờ nhân duyên được các Thầy chỉ bảo cách chế luyện bí truyền, ông Bình đã kết hợp những dược liệu độc đáo ở Tây Tạng với các thảo mộc quý Việt Nam và cho ra đời thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt.

ảnh 1.jpg

Trầm Hương Thiền Việt - Nhang sạch từ trầm hương nguyên chất

 

Nhang trầm và nụ trầm cao cấp là một trong những sản phẩm đầu tiên của Trầm Hương Thiền Việt được làm từ bột trầm hương nguyên chất tinh khiết, kết tinh từ Linh khí của Đất Trời nên được coi là sợi dây kết nối linh thiêng nhất giữa thế giới tâm linh và thế giới thực tại.

  • SẠCH 100%: Nguyên liệu Trầm Hương được trồng tại vùng đất đạt điều kiện sạch, an toàn về nguồn nước. Quy trình sản xuất khép kín, chuyên nghiệp, Không hóa chất tạo màu, không hương liệu tạo mùi, không phụ gia bảo quản.
  • KHÔNG ĐẬU TÀN, ÍT TẠO KHÓI: Với thành phần 100% tự nhiên từ trầm hương nguyên chất, kết dính bởi keo của cây bời lời, khi cháy không đậu tàn cong (như nhang hóa chất rất nguy hiểm), mật độ khói rất ít vì không ngâm tẩm các hóa chất và hương liệu độc hại.
  • AN TOÀN CHO MỌI THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH: Sản phẩm sạch với mùi hương đặc biệt dễ chịu cho người già, trẻ nhỏ và người bị hen suyễn, hô hấp, dị ứng.

Ngoài nhang trầm và nụ trầm, Trầm Hương Thiền Việt còn ra mắt sản phẩm độc quyền là Bột Ngũ Linh Thần Mộc . Bột Ngũ Linh Thần Mộc được bào chế hoàn toàn nguyên chất từ các loại gỗ quý: Hoàng Đàn, Bách xanh, Sưa đỏ, Huyết rồng, Ngọc am, kết hợp cùng các linh dược và thảo mộc tự nhiên chế luyện ra mà thành. Đây là những loại gỗ cực kỳ quý hiếm có tuổi đời lên tới hàng ngàn năm, đã hấp thu đầy đủ linh khí và tinh hoa của đất trời, mang khí mộc dưỡng tốt cho sức khỏe và công dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy, thích hợp sử dụng khi Nhập Trạch, Khai Trương, Xông nhà Năm mới, Thiền định thư giãn…

Trầm Hương Thiền Việt: Một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao - 2
Bột Ngũ Linh Thần Mộc giúp thanh tẩy Âm khí, Uế Khí, Giải trừ Tà Khí, hút Vượng khí, mang May Mắn và Tài Lộc cho Gia chủ.

Với những sản phẩm được bào chế từ các linh mộc thiên nhiên 100% sạch và an toàn cho sức khỏe, các linh dược, thần mộc đã được gia trì, trì chú, hoạt hóa và kích hoạt năng lượng để phát huy tốt nhất công dụng trong phong thủy, tâm linh. Sau 5 năm ra đời, thương hiệu Trầm Hương Thiền Việt đã có mặt tại khắp mọi nơi, từ các đình đền, miếu mạo, trên ban thờ gia tiên, thậm chí còn được bạn bè quốc tế đón nhận như một sản phẩm tâm linh của người Việt.

Trầm Hương Thiền Việt: Một nén nhang thắp lên là một tấm lòng thành kính được gửi trao - 3
Bột Ngũ Linh Thần Mộc được một chủ chuỗi Bar & Loungue nổi tiếng ở thủ đô Paris nước Pháp sử dụng để gia tăng vượng khí.

Nói như ông Bình, không chỉ trên phương diện sức khoẻ, nén nhang còn gửi gắm giá trị tín ngưỡng và tâm linh, thắp lên nén hương luôn phải đặt chữ “Thành Tâm" lên đầu. Thiết nghĩ chúng ta nên đặt tâm vào việc chọn nén nhang sạch trước là vì sức khoẻ cả gia đình, sau là thể hiện lòng kính hiếu với gia tiên tiền tổ và cũng là gìn giữ nét đẹp tâm linh Việt Nam.

Lê Hà

Tag :
MỚI NHẤT
Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc
Bí quyết chủ động chọn hạnh phúc

(Dân trí) - Trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều phải đối mặt với những áp lực và rủi ro mỗi ngày. Bởi thế cho nên hãy cố gắng tận hưởng hiện tại và vun đắp cho tương lai, dù cuộc sống có thế nào đi nữa.

Thứ ba, 04/06/2019 - 07:38

Quy tắc dinh dưỡng khi điều trị ung thư
Quy tắc dinh dưỡng khi điều trị ung thư

(Dân trí) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u. Đa số bệnh nhân ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao thể trạng.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:37

Chuyện về bác sĩ thẩm mỹ níu giữ thanh xuân, khơi lại ngọn lửa hạnh phúc
Chuyện về bác sĩ thẩm mỹ níu giữ thanh xuân, khơi lại ngọn lửa hạnh phúc

(Dân trí) - Với đặc trưng công việc của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và thế mạnh “hồi sinh”, níu giữ thanh xuân cho các “cô bé”, bao năm qua, bác sĩ Vũ Thị Dung vẫn thầm lặng khơi lại ngọn lửa hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:23

“Chị em hãy làm đẹp một cách tỉnh táo”
“Chị em hãy làm đẹp một cách tỉnh táo”

(Dân trí) - Là phụ nữ, ai cũng muốn đẹp, không đẹp tự nhiên thì đẹp bằng can thiệp, đẹp rồi lại muốn đẹp hơn nữa, có người phẫu thuật hàng chục lần vẫn chưa thoả mãn. Và nếu cứ luẩn quẩn trong vòng quay tham lam đó mà không biết dừng lại, không tìm hiểu kỹ thì sẽ rất dễ lâm vào cảnh tiền mất tật mang, lành thành què”, đó là chia sẻ thẳng thắn của Thạc sĩ, bác sĩ thẩm mỹ Cao Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội).

Thứ tư, 27/02/2019 - 04:09

Alo chuyên gia – Đặc quyền từ trang thông tin “Bảo vệ Gia đình Việt”
Alo chuyên gia – Đặc quyền từ trang thông tin “Bảo vệ Gia đình Việt”

Ngày nay, việc tìm kiếm các thông tin sức khoẻ, làm đẹp trên mạng không còn xa lạ đối với mỗi người. Tuy nhiên, để tìm được những nguồn thông tin chuẩn xác, phòng tránh những “tác dụng ngược” thì không phải ai cũng biết.

Thứ tư, 27/02/2019 - 05:46

5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe
5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe

(Dân trí) - Đừng để bản thân và gia đình có thêm nguy cơ mắc bệnh vì các loại thực phẩm quen thuộc như dầu ăn. Người nội trợ thông minh nhất định phải biết 5 lưu ý an toàn khi sử dụng dầu ăn dưới đây.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:47

Trang "Bảo vệ Gia đình Việt" ra mắt bạn đọc "mỗi ngày một bí quyết!"
Trang "Bảo vệ Gia đình Việt" ra mắt bạn đọc "mỗi ngày một bí quyết!"

(Dân trí) - Bên cạnh những nội dung hấp dẫn được cập nhật liên tục, Bảo vệ Gia đình Việt còn chia sẻ những bí kíp “cấp tốc” - tư vấn cách làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng cho cả gia đình… giúp chị em thao tác nhanh chóng chỉ trong 10 phút.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:00

3 thực phẩm hàng ngày đã được chứng minh tăng nguy cơ ung thư
3 thực phẩm hàng ngày đã được chứng minh tăng nguy cơ ung thư

(Dân trí) - Những gì bạn ăn và không ăn ảnh hưởng nhiều đến chính sức khoẻ của bạn, có thể tăng hoặc giảm nguy cơ mắc những bệnh nan y như ung thư. Trong khi bệnh tật có thể đến bất cứ lúc nào, việc thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh là vô cùng cần thiết, không nên bỏ qua.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:29

Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn?
Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn?

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng, là nguyên nhân dẫn đến 10% số ca tử vong được báo cáo trong cả nước. Bên cạnh những thiệt hại kinh tế vài chục nghìn tỷ đồng mỗi năm do tai nạn, gánh nặng về chi phí điều trị y tế cho những thương tật tồn tại vĩnh viễn cũng là một con số đáng kể. Cần làm gì trước thực trạng này?

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:28

Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?
Thành công của một người đàn ông là sự nghiệp hay gia đình?

(Dân trí) - Những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của 1 người đàn ông có thể là ngày cầm tấm bằng cử nhân trên tay, là ngày làm nên sự nghiệp… Trong guồng quay hối hả và mải mê đi tìm danh vọng, một ngày nào đó người đàn ông sẽ nhận ra điều gì là quan trọng và hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Thứ ba, 19/02/2019 - 06:00

Bảo Việt Nhân thọ Chung tay vì cộng đồng - "Bảo vệ gia đình Việt"
Bảo Việt Nhân thọ Chung tay vì cộng đồng - "Bảo vệ gia đình Việt"

(Dân trí) - Bên cạnh kết quả kinh doanh và tăng trưởng khả quan, Bảo Việt Nhân thọ còn tích cực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, liên tục nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm “bảo vệ cuộc sống” ưu việt, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội, xây dựng một không gian sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình, thịnh vượng và hạnh phúc hơn cho mỗi người dân và cho mọi gia đình.

Thứ hai, 18/02/2019 - 06:45

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 29/1/2019 tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Dạy con - Lựa chọn bao bọc hay đối mặt với rủi ro
Dạy con - Lựa chọn bao bọc hay đối mặt với rủi ro

(Dân trí) - Cuốc sống hiện đại có nhiều nỗi lo khiến các phụ huynh không thể an tâm và tìm cách hạn chế con tiếp xúc với những nguy cơ. Khi không thể tránh hết các hiểm họa, thì giải pháp tốt nhất là có sự chuẩn bị phòng ngừa chu toàn nhất với “Trọn đời yêu thương”.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:40

Bí quyết giúp cân bằng và tận hưởng cuộc sống của phụ nữ hiện đại
Bí quyết giúp cân bằng và tận hưởng cuộc sống của phụ nữ hiện đại

(Dân trí) - Cho dù thế giới có bình đẳng đến mấy, phụ nữ vẫn luôn có những công việc “khác biệt” hơn, đặc biệt là ở Việt Nam. Công việc, gia đình, con cái sức khỏe, sắc đẹp và những thú vui riêng không dễ để cân bằng. Để thực hiện đủ những công việc đó, phụ nữ hiện đại cần có bí quyết.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 05:21

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới nhất được chuyên gia bảo hiểm đánh giá cao
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới nhất được chuyên gia bảo hiểm đánh giá cao

(Dân trí) - Các doanh nghiệp bảo hiểm đang không ngừng thiết kế thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tham gia bảo hiểm. Khách hàng do đó cũng có những lựa chọn ngày càng phù hợp và hiệu quả hơn với những nhu cầu của mình. Mới đây, gói bảo hiểm nhân thọ “Trọn đời yêu thương” mới ra mắt đã được giới chuyên gia bảo hiểm đánh giá cao và được nhiều người dân đón nhận.

Thứ tư, 19/12/2018 - 10:58

Đừng nghĩ ung thư là “bản án tử hình”
Đừng nghĩ ung thư là “bản án tử hình”

(Dân trí) - Phát hiện bản thân hay người thân bị ung thư là điều rất đáng sợ. Nhưng suy sụp, hoang mang, lo lắng... có thể sẽ khiến bệnh tình diễn tiến xấu đi. Những chia sẻ của TS Nguyễn Thanh Đạm, Tổng Thư ký Hội Ung thư Việt Nam dưới đây có thể rất có ích cho các gia đình có người thân bị ung thư giữ vững được tinh thần “chiến binh”.

Thứ ba, 11/12/2018 - 05:20

Vì sao Yoga giúp bạn nhận biết biểu hiện xấu về sức khỏe sớm hơn?
Vì sao Yoga giúp bạn nhận biết biểu hiện xấu về sức khỏe sớm hơn?

(Dân trí) - Yoga là môn thể thao tuyệt vời không chỉ bởi những tư thế tạo hình ấn tượng mà còn giúp giảm căng thẳng, tăng sự dẻo dai, phòng tránh bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chỉ cần 3 tháng tập luyện, bạn đã có thể thấy rõ được hiệu quả. Dưới đây Master Yoga Amrish chia sẻ vì sao Yoga rất hiệu quả để phòng tránh bệnh tật và giảm stress cho mỗi người.

Thứ ba, 11/12/2018 - 02:12

Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?
Dùng máy giặt nhiều, nhưng bạn đã biết cách sử dụng đúng chuẩn?

(Dân trí) - Ngày nay với sự hỗ trợ từ công nghệ, việc giặt giũ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để giặt đồ được sạch và thơm, nhất là chăn ga là một điều khó khăn. Sau đây là một số mẹo mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Thứ hai, 10/12/2018 - 01:07

Cháy hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên tự tìm đến nhà hướng dẫn làm thủ tục đền bù
Cháy hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên tự tìm đến nhà hướng dẫn làm thủ tục đền bù

(Dân trí) - Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này và yên tâm khi “cháy” hay mất hợp đồng, thì quyền lợi của họ vẫn được đảm bảo.

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:36

Bạn có biết về Yoga Bay ?
Bạn có biết về Yoga Bay ?

(Dân trí) - Cảm thấy muốn thử nghiệm gì đó mới trong Yoga quen thuộc? Hãy “đổi vị” để tự thử thách bản thân và làm mới trải nghiệm với bộ môn Yoga thường ngày.

Thứ hai, 10/12/2018 - 01:49

Giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình
Giải pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

(Dân trí) - Xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại và thuận lợi hơn, nhưng rủi ro bệnh tật và tai nạn thì vẫn luôn tồn tại. Theo số liệu thống kê về giải quyết quyền lợi của Bảo Việt Nhân thọ, các trường hợp chi trả do tai nạn chiếm một tỉ lệ lớn. Còn theo số liệu của Bộ Y Tế, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng và hàng chục nghìn người bệnh nhập viện mỗi ngày….

Thứ ba, 04/12/2018 - 05:08

Mua bảo hiểm hay gửi tiền ngân hàng: Cái nào lợi hơn?
Mua bảo hiểm hay gửi tiền ngân hàng: Cái nào lợi hơn?

(Dân trí) - Khi thị trường bảo hiểm nhân thọ liên tục tăng trưởng ấn tượng thì câu hỏi ưu tiên mua bảo hiểm hay tiếp tục gửi tiết kiệm như một thói quen khó bỏ ngày càng được nhiều người quan tâm.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:35

Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp
Mua bảo hiểm để đảm bảo tương lai con: Bí quyết chọn sản phẩm phù hợp

(Dân trí) - Con cái là tương lai, là điều quý giá nhất trong mỗi gia đình nên cha mẹ thường dành nhiều sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho con. Để có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho con, một trong những giải pháp để đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch này là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây là những gợi ý giúp các bà mẹ ông bố chọn được sản phẩm phù hợp.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:00

Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa
Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa

(Dân trí) - Bệnh hiểm nghèo và các bệnh lý nghiêm trọng đang là gánh nặng của nhiều gia đình, và là mối rủi ro hiện hữu của nhiều gia đình khác. Phòng ngừa và chuẩn bị cho rủi ro này là điều nên tính đến. Làm thế nào để phòng ngừa?

Thứ hai, 12/11/2018 - 08:08