Tiết kiệm nước, người dân California phun màu cỏ cho xanh

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử, thống đốc bang California (Mỹ) đã phải ban lệnh hạn chế dùng nước để đối phó với nạn hạn hán khốc liệt đang diễn ra. Thậm chí các chuyên gia còn cảnh báo toàn bang có lẽ sẽ không đủ nước sạch để dùng trong một năm nếu đợt hạn hán nghiêm trọng này kéo dài.

Không những bể bơi công cộng phải đóng cửa mà nhà hàng cũng không được phép cung cấp nước uống miễn phí nữa.

Để đối phó với hạn hán, người dân đã phải từ bỏ bể bơi trong nhà, hạn chế tắm giặt và thảm cỏ thì chỉ có thể để không. Trong thời buổi thiếu nước này thì tưới nước để giữ cho thảm cỏ được xanh mướt gần như là một việc xa xỉ. Tuy nhiên không ai muốn nhìn thấy nhà mình nằm bên một thảm cỏ khô héo úa vàng nên người dân nơi đây đã phải tìm đến một biện pháp làm đẹp khác. Đó là phun màu cho cỏ.

Tiết kiệm nước, người dân California phun màu cỏ cho xanh

Các công nhân làm việc tại sân bóng đá hay sân golf cũng từng dùng biện pháp này làm cho cỏ có vẻ luôn luôn xanh tốt.

Tiết kiệm nước, người dân California phun màu cỏ cho xanh


Loại sơn này vốn có nhiều thành phần tự nhiên nên không gây hại cho cây trồng, không những thế giá thành chỉ vỏn vẹn có 25 cent cho một mét vuông nên rất nhiều người đã tìm đến cách làm đẹp nhân tạo này.

Màu sẽ phai nhanh sau ba tháng nhưng được quảng cáo là có chức năng chống thấm, mặc dù có lẽ người dân nơi đây thà rằng cỏ phai màu mà có mưa lớn còn hơn là chống thấm mà không mưa.

Jeff Griffith-Jones, quản lý của câu lạc bộ thể thao Almaden Valley, cho biết họ chờ cho cỏ khô vàng hết rồi mới phun lại một loạt cho màu đồng đều. "Điều quan trọng là chúng tôi đã tiết kiệm được nước," ông nói, "Các thành viên của câu lạc bộ cũng ủng hộ và khá là thích điều này".

Jim Power, chủ của công ty cung cấp dịch vụ phun sơn cỏ LawnLift cho biết doanh thu của công ty tăng đột biết trong những ngày hạn hán.

Nhu cầu làm đẹp cho cỏ của người dân cao đến nỗi mà cựu quản lý casino Dave Bartlett cũng quyết định đổ gần hết tiền vào việc kinh doanh dịch vụ này.

Ngô Vân
Theo OddityCentral