Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề từ bão lũ, tập đoàn HDMon Holdings đã dành ngân sách và các phần quà nhu yếu phẩm để ủng hộ, chia sẻ phần nào giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua hoạn nạn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, suốt một tháng qua các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam... Tình hình ngập lụt kéo dài căng thẳng, khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã nhanh chóng chung tay đồng hành đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ - 1

Tập đoàn HDMon Holdings cùng các Cán bộ nhân viên đã đồng lòng quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm để gửi tới đồng bào nghèo vùng lũ với mục tiêu "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng như chủ trương mà Chính phủ đã đề ra.

Cùng với đó, từ ngày 12/11 - 15/11/2020, đại diện HDMon cũng đã trực tiếp đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của mưa lũ thuộc tỉnh Quảng Bình (như xã Quảng Minh, Quảng Sơn thuộc thị xã Ba Đồn, xã Hiền Ninh, Tân Ninh, Xuân Ninh thuộc huyện Quảng Ninh, các xã Phong Hóa, Ngư Hóa, Đức Hóa, Văn Hóa, Thạch Hóa, Thuận Hóa của huyện Tuyên Hóa, xã Phù Hóa, Quảng Lưu huyện Quảng Trạch, xã Sơn Thủy huyện Lệ Thủy) và tỉnh Quảng Trị (như xã Hiền Thành, Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long thuộc huyện Vĩnh Linh) để thăm hỏi, động viên và trao hàng trăm suất quà cho người dân, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống, đồng thời nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất.

Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ - 2
Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ - 3
Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ - 4
Đoàn từ thiện của HDMon đã trực tiếp đến những xã xa xôi, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để trao những phần quà cứu trợ

Đại diện HDMon có mặt tại miền Trung cho biết: “Đoàn cứu trợ của chúng tôi đã tới từng địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, chia những phần quà quý báu cho những người/gia đình đang cần hỗ trợ nhất. Ở đâu đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với địa phương, lên kế hoạch và danh sách cứu trợ sát thực nhất. Những cảnh tàn phá vì bão lũ thật thương tâm, nên việc hỗ trợ phải thật thiết thực mới giúp bà con mình đúng và đủ được”.

Tập đoàn HDMon Holdings ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ - 5
“Việc hỗ trợ được thực hiện bằng cả tấm lòng và lương tâm”

Những nơi đoàn tới đều ghi nhận rất nhiều khó khăn mà miền trung đang phải gánh chịu và cần được giúp sức. Trong hoạn nạn, sự động viên hỗ trợ của tập thể HDMon được chính quyền và người dân hết sức cảm kích.

Bên cạnh việc quyên góp tiền, các cá nhân và tổ chức thuộc tập đoàn đã có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực như hỗ trợ các nhu yếu phẩm: Áo phao, thuốc men, quần áo, lương thực… để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền trung vượt qua hoạn nạn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội được tổ chức thường kỳ và đã trở thành truyền thống tương thân tương ái của Tập đoàn, các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa do Tập đoàn HDMon Holdings phát động đã lan tỏa tới nhiều tấm lòng vàng và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hàng nghìn cán bộ nhân viên để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng. 

Việc chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không chỉ là nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn HDMon Holdings mà đã trở thành một hành động từ tâm, được mỗi nhân viên, mỗi đơn vị thành viên chủ động thực hiện và nhân rộng trên toàn hệ sinh thái tập đoàn.