PosApp.vn hiện thực hóa thanh toán không tiền mặt đến từng cửa hàng

(Dân trí) - Trong năm 2019, cả nước có hơn 1 triệu điểm bán lẻ, hơn 540.000 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống F&B. Chuyển đổi số trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt đang diễn ra với tốc độ chóng mặt và có thể thấy rõ ở từng cửa hàng kinh doanh.

PosApp.vn hiện thực hóa thanh toán không tiền mặt đến từng cửa hàng - 1

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng phát triển và được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ có quá nhiều lợi ích cũng như sự tiện lợi mà cách thức thanh toán này mang lại cho người dùng. Đặc biệt trong đó là yếu tố an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Các nước phát triển trên thế giới đã sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt bao gồm ví điện tử, thẻ ngân hàng là chủ yếu như Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Tại Việt Nam, chính phủ cũng khuyến khích việc thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt trong những năm trở lại đây. Hiện nay, toàn hệ thống ngân hàng đã có trên 18.300 ATM, hơn 289.000 POS, 27 tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, tốc độ tăng trưởng giá trị giao dịch hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng và hệ thống chuyển mạch đều đạt trên 30%.

Các cửa hàng kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, trà sữa, bán lẻ,... cũng không thể nằm ngoài xu hướng này. Việc trang bị các thiết bị bán hàng để hỗ trợ hình thức thanh toán không tiền mặt là việc nên làm trước xu thế này. Đứng trước nhu cầu rất lớn của thị trường, PosApp đã chủ động tích hợp với các đơn vị trung gian thanh toán thẻ cũng như các đơn vị ví điện tử để đa dạng các tính năng thanh toán cho cửa hàng.

Thanh toán bằng quẹt thẻ ngân hàng với mức phí thấp

Trên thị trường hiện nay cách thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng đang được phổ biến ở khắp các cửa hàng. Không quá khó để sở hữu 1 máy POS quẹt thẻ ngân hàng cho địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện bắt buộc như giấy phép kinh doanh, đảm bảo doanh thu quẹt thẻ với ngân hàng. Yêu cầu này đối với các cửa hàng nhỏ khá khó khăn. Các chủ cửa hàng có thể liên hệ với trung gian thanh toán liên kết với các ngân hàng như PosApp để dễ dàng hơn về mặt thủ tục.

Với PosApp, phần mềm bán hàng tích hợp kết nối trực tiếp với máy POS quẹt thẻ và máy bán hàng thanh toán ngay trên phần mềm PosApp hỗ trợ thanh toán thẻ Visa, Master, ATM. Khi thanh toán thành công, máy bán hàng mới in hóa đơn thanh toán và ghi nhận doanh thu. Bạn có thể quản lý doanh thu theo từng phương thức thanh toán một cách chi tiết. Tránh tình trạng thất thoát hay mất thời gian thống kê cuối ngày.

PosApp.vn hiện thực hóa thanh toán không tiền mặt đến từng cửa hàng - 2
Hỗ trợ thanh toán bằng mã QR của ví điện tử

Khi khách hàng muốn thanh toán qua ví điện tử, phần mềm Posapp sẽ hiển thị một mã thanh toán với số tiền cần trả trên màn hình. Khách hàng chỉ việc quét mã QR payment, khi giao dịch thành công, máy tính tiền lập tức in hóa đơn. Không cần mất thời gian xác nhận lại với chủ tài khoản như thông thường.

PosApp cho phép chủ cửa hàng hiển thị mã QR trên các thiết bị như: Điện thoại, Tablet, máy bán hàng cầm tay

PosApp.vn hiện thực hóa thanh toán không tiền mặt đến từng cửa hàng - 3
Thanh toán qua ví điện tử bằng mã QR

Mọi giao dịch đồng bộ với phần mềm quản lý bán hàng

PosApp.vn hiện thực hóa thanh toán không tiền mặt đến từng cửa hàng - 4

- Khách hàng sử dụng ví điện tử, máy quẹt thẻ để thực hiện các giao dịch thanh toán.

- Khách hàng sau đó ký xác nhận giao dịch bằng chữ ký điện tử trên màn hình cảm ứng của điện thoại hoặc máy tính tiền.

- Giao dịch thành công, tiền sẽ tự động được đổ vào tài khoản của chủ cửa hàng. Đồng thời, doanh thu sẽ được cập nhật lên phần mềm bán hàng.

- Cuối ngày, bạn có thể xem chi tiết doanh thu theo từng phương thức thanh toán như: VNPay, Momo, Thẻ VISA, ATM, tiền mặt...

Trả góp nhanh, không rườm rà thủ tục

Bạn có thể đưa ra hình thức trả góp cho khách hàng đối với những đơn hàng lớn và các khách có nhu cầu này. Điều kiện đơn giản, khách hàng chỉ cần có thẻ tín dụng là được. Thông qua các đối tác trung gian tài chính của PosApp, bạn có thể nhận được ngay số tổng số tiền mà khách cần thanh toán. Nhưng khách sẽ chỉ cần chi trả 1 số tiền nhỏ trong kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng. Như thế sẽ giúp khách của bạn ra quyết định chốt mua sản phẩm nhanh chóng, gạt bỏ nỗi lo tài chính.

Tóm lại, thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành một xu thế không thể đảo ngược của thị trường. Việc trang bị cho mình một hệ thống bán hàng tích hợp sẵn các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng, tận dụng hệ sinh thái và khách hàng của các đối tác thanh toán thẻ, ví điện tử để tung ra các chương trình khuyến mãi lôi khách nhằm tăng doanh thu cho cửa hàng.

Bạn có thể xem chi tiết giải pháp thanh toán - quản lý bán hàng của PosApp tại: https://posapp.vn/

Trường Thịnh

Đang được quan tâm