PepsiCo tổ chức kỷ niệm 10 năm dự án “Nông nghiệp bền vững”

Dân trí Đại diện từ Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn; Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Lâm Đồng cùng 200 người nông dân địa phương đã đến tham gia sự kiện được Công ty PepsiCo Foods Việt Nam tổ chức tại Thành phố Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt, ngày 15 tháng 3 năm 2019 - PepsiCo Foods Việt Nam tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng” tại Đà Lạt. Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của Ông Nguyễn Đức Huy – Nguyên Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam; Ông Phạm S - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Ông Nguyễn Anh Minh - Phó Vụ Trưởng Vụ Hợp Tác Quốc Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn; Tiến sĩ Christine Daugherty - Phó Chủ tịch Chương trình Nông nghiệp bền vững toàn cầu của PepsiCo và hơn 200 người nông dân Đơn Dương. Sự kiện nhằm tôn vinh những thành tựu quan trọng của người nông dân hợp tác với PepsiCo trong chương trình “Nông Nghiệp Bền Vững” trong việc canh tác khoai tây để sử dụng sản xuất sản phẩm snack khoai tây được ưa chuộng của PepsiCo - Poca.

PepsiCo tổ chức kỷ niệm 10 năm dự án “Nông nghiệp bền vững” - 1

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tiến sĩ Christine Daugherty và Ông Nguyễn Đức Huy cùng nâng ly chúc mừng cho thành công của chương trình.

Chương trình “Nông Nghiệp Bền Vững” của PepsiCo nhằm thực hiện mục tiêu công ty là tạo ra những đóng góp tích cực và lâu dài cho cộng đồng bằng cách hợp tác với nông dân địa phương để sản xuất nhiều hơn với ít tài nguyên hơn, để bảo vệ môi trường địa phương và tăng lợi nhuận.

Kể từ khi ra mắt thí điểm với 60 nông dân vào năm 2008, chương trình “Nông Nghiệp Bền Vững” của PepsiCo đã phát triển lên tới hơn 580 nông dân. Đơn Dương trở thành vùng canh tác trọng điểm, cung cấp 70% nguyên liệu khoai tây theo yêu cầu của PepsiCo, với sản lượng trung bình 24,3 tấn mỗi héc-ta, cao hơn 43% so với năng suất trung bình tại miền Bắc Việt Nam. Với hợp đồng sản xuất độc quyền đảm bảo giá mua, thu nhập của nông dân được ổn định, mang lại lợi nhuận bền vững lâu dài. Các phương pháp canh tác bền vững mới cũng được phổ cập và giới thiệu tới người nông dân, như công nghệ phun tưới giúp giảm đáng kể lượng nước được sử dụng.

Chương trình được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn công nhận là sự hợp tác mạnh mẽ giữa Chính phủ, ngành nông nghiệp và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam: “Chúng tôi rất hài lòng với cách PepsiCo làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng như nông dân của Đơn Dương để thành lập chuỗi cung ứng khoai tây tại Việt Nam. PepsiCo giới thiệu hạt giống khoai tây mới giúp cải thiện năng suất cây trồng và giúp triển khai chương trình thành một hoạt động lớn và có khả năng phát triển thêm, mang lại lợi nhuận lớn lao cho nông dân địa phương. Chương trình này là một ví dụ tích cực về những gì có thể đạt được thông qua sự đầu tư của doanh nghiệp tư nhân vào nông nghiệp Việt Nam”, ông Nguyễn Anh Minh chia sẻ.

PepsiCo Foods cũng nhân dịp này tri ân người nông dân và khẳng định cam kết lâu dài trong việc hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam, cam kết tiếp tục phát triển chương trình tại Đơn Dương và các khu vực khác trên toàn đất nước. “PepsiCo tự hào khi sánh vai cùng những người nông dân. Họ là chìa khóa cho sự thành công của chúng tôi, và tôi xin chân thành cám ơn họ khi đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng công ty trong hơn 10 năm qua. Trong 5 năm tiếp theo, chúng tôi dự định sẽ tăng gấp 3 nguồn cung từ địa phương và hợp tác với nông dân từ các vùng Tây Nguyên và các khu vực miền Bắc”, ông Nguyễn Đức Huy cho biết.

PepsiCo tổ chức kỷ niệm 10 năm dự án “Nông nghiệp bền vững” - 2
Trao tặng kỷ niệm chương của chương trình cho các nông dân điển hình

Chương trình “Nông Nghiệp Bền Vững” của PepsiCo tại Việt Nam là một trong nhiều chương trình tương tự khác mà công ty đầu tư ở hơn 38 quốc gia trên toàn cầu, sử dụng hơn 30 mặt hàng nông nghiệp để sản xuất thực phẩm và đồ uống trên toàn cầu, gần 80% các loại nguyên liệu được thu mua trực tiếp của PepsiCo là từ nông dân tham gia trong chương trình.

Chương trình ở Việt Nam cũng được PepsiCo xem là một ví dụ điển hình để các thị trường khác có thể học hỏi. “Hành trình sản xuất khoai tây ở Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công về nông nghiệp đáng tự hào nhất của PepsiCo. Những bài học và kinh nghiệm mà chúng tôi cùng rút ra được ở đây đã giúp rất nhiều đội ngũ nông học của chúng tôi trên toàn cầu giải quyết các thách thức tương tự ở các thị trường khác”, bà Christine Daugherty cho biết.

Về PepsiCo Foods Việt Nam:

PepsiCo Foods Việt Nam được biết đến là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm tại Việt Nam với sản phẩm chủ lực là snack Poca. Công ty có hơn 300 nhân viên trên cả nước. Sứ mệnh của PepsiCo là trở thành công ty hàng đầu trong ngành sản xuất snack, và tạo ra các cơ hội đề cùng phát triển và đem lại lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng dựa trên các nguyên tắc trung thực, công bằng và chính trực trong kinh doanh.

Các sản phẩm của PepsiCo được người tiêu dùng yêu thích hơn một tỷ lần mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. PepsiCo đã tạo ra hơn 64 tỷ đô la doanh thu ròng trong năm 2018, được thúc đẩy bởi danh mục thực phẩm và đồ uống bổ sung bao gồm Frito-Lay, Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker và Tropicana. Danh mục sản phẩm của PepsiCo bao gồm một loạt các loại thực phẩm và đồ uống thú vị với 22 thương hiệu đem đến hơn 1 tỷ đô la doanh thu bán lẻ hàng năm ước tính.

PepsiCo hoạt động với tầm nhìn trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu về thực phẩm và đồ uống tiện lợi bằng triết lý “Winning with Purpose”. Winning with Purpose phản ánh tham vọng của PepsiCO để giành chiến thắng phát triển bền vững trên thị trường và đưa mục tiêu này vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.PepsiCo.com

Tag :
MỚI NHẤT
Thán phục cách người Nhật tạo ra một viên nước đá “hoàn hảo”
Thán phục cách người Nhật tạo ra một viên nước đá “hoàn hảo”

(Dân trí) - Người Nhật luôn nổi tiếng với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong mọi công việc mà họ thực hiện, ngay cả khi đó chỉ là một viên đá để giải khát, thì cách tạo ra nó cũng là cả một nghệ thuật!

Thứ tư, 20/03/2019 - 08:46

“Mê mẩn” với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho đại lý
“Mê mẩn” với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho đại lý

(Dân trí) - Trở thành một nhà phân phối, đại lý cho một nhãn hoặc nhiều nhãn hàng của BITEX, bạn sẽ có cơ hội nhận được hàng trăm chính sách ưu đãi hấp dẫn như: chiết khấu cao, hỗ trợ biển bảng, hỗ trợ bán hàng, thưởng theo doanh số, du lịch nước ngoài hạng sang…

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:00

Ngõ nhỏ Hà Nội sống động với con đường bích họa xác ''pháo đài bay'' B52
Ngõ nhỏ Hà Nội sống động với con đường bích họa xác ''pháo đài bay'' B52

(Dân trí) - Con ngõ nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) những ngày này được khoác lên mình "bộ áo mới" là hơn 30 bức tranh bích họa, trong đó ấn tượng nhất là bức bích họa xác ''pháo đài bay'' B52 được các họa sĩ vẽ chân thật và sinh động.

Thứ tư, 20/03/2019 - 06:43

Thịt heo sạch vững vàng trong tâm bão dịch
Thịt heo sạch vững vàng trong tâm bão dịch

(Dân trí) - Trong những ngày vừa qua, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) xuất hiện và đang có chiều hướng lan rộng gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi trong nước và đặc biệt gây hoang mang cho người dân khi tiêu dùng các thực phẩm chế biến từ thịt lợn.

Thứ tư, 20/03/2019 - 06:01

Có gì bên trong nhà ga sân bay dành cho giới siêu giàu ở Mỹ?
Có gì bên trong nhà ga sân bay dành cho giới siêu giàu ở Mỹ?

(Dân trí) - Nhà ga sân bay riêng dành cho giới siêu giàu ở Mỹ chuyên phục vụ những người nổi tiếng và các tỷ phú. Đây là nơi hành khách không phải chờ đợi check in, có nơi nghỉ riêng và đội ngũ xe BMW đưa đón ra tận máy bay.

Thứ tư, 20/03/2019 - 05:28

Khánh thành Trường mầm non tại huyện đảo Lý Sơn do Agribank tài trợ kinh phí
Khánh thành Trường mầm non tại huyện đảo Lý Sơn do Agribank tài trợ kinh phí

(Dân trí) - Mới đây, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Agribank phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Thứ tư, 20/03/2019 - 05:00

Hạnh phúc bình dị nơi phố cổ Hội An
Hạnh phúc bình dị nơi phố cổ Hội An

(Dân trí) - Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày của sự “Yêu thương và sẻ chia”. Vào những ngày này, nhiều du khách tìm đến với phố cổ Hội An để cùng nhau cảm nhận hạnh phúc giản dị tại đây. Hạnh phúc có khi chỉ đơn giản khi cùng nhau nắm tay dạo bước dưới ánh đèn lồng lung linh, thả hoa đăng cầu nguyện bình an cho gia đình…

Thứ tư, 20/03/2019 - 04:52

3500 sinh mạng – cuộc vận động vì ATGT lớn nhất thế giới đã đến Việt Nam
3500 sinh mạng – cuộc vận động vì ATGT lớn nhất thế giới đã đến Việt Nam

(Dân trí) - 3500 là số ca tử vong mỗi ngày trên thế giới vì tai nạn giao thông. Thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông là cách duy nhất để quy ngược chiều con số “kinh khủng” này. Đó cũng là sứ mệnh của chiến dịch vận động vì an toàn giao thông (ATGT) lớn nhất thế giới vừa được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát động sáng nay (19/3) tại Hà Nội.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:30

Những cô gái bốc lửa diện bikini trượt tuyết dưới nền nhiệt 0 độ C
Những cô gái bốc lửa diện bikini trượt tuyết dưới nền nhiệt 0 độ C

(Dân trí) - Bất chấp nhiệt độ giảm sâu, hàng trăm cô gái vẫn diện bikini bốc lửa, trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Sochi, Nga.

Thứ ba, 19/03/2019 - 02:13

Đột nhập những nơi tránh ngày tận thế chỉ dành cho giới siêu giàu
Đột nhập những nơi tránh ngày tận thế chỉ dành cho giới siêu giàu

Nhu cầu thiết kế boong-ke có khả năng chống thảm họa đã gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Thứ ba, 19/03/2019 - 01:05

Bí mật đằng sau những giấc mơ: Ngay cả ác mộng cũng có ý nghĩa tích cực
Bí mật đằng sau những giấc mơ: Ngay cả ác mộng cũng có ý nghĩa tích cực

(Dân trí) - Những giấc mơ giúp chuẩn bị trước cho tâm lý những điều sẽ xảy tới trong cuộc sống sau này… Giấc mơ cũng phản ánh phông văn hóa của một người. Những người lớn lên với tivi đen trắng thường sẽ có giấc mơ thiên về tông màu trắng đen.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:16

Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới
Xem cách chế biến món thịt bò đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Với loại thực phẩm cao cấp và đắt đỏ bậc nhất của thế giới ẩm thực như thịt bò Kobe, đương nhiên cách chế biến cũng đòi hỏi sự công phu và cầu kỳ tương xứng.

Thứ ba, 19/03/2019 - 05:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 1000 cánh gà chiên phục vụ khách và tặng Hội Thiện Tâm 84
Hơn 1000 cánh gà chiên phục vụ khách và tặng Hội Thiện Tâm 84

(Dân trí) - Hoạt động từ thiện ý nghĩa với mong muốn sẻ chia bữa ăn chất lượng tới nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng.

Thứ ba, 19/03/2019 - 05:00

Vì sao một nữ sinh 16 tuổi được đề cử giải Nobel Hòa Bình?
Vì sao một nữ sinh 16 tuổi được đề cử giải Nobel Hòa Bình?

(Dân trí) - Greta Thunberg (16 tuổi) vừa được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình bởi sự đấu tranh không ngừng nghỉ chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như việc lan rộng tinh thần này ra 105 quốc gia.

Thứ hai, 18/03/2019 - 01:20

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận
Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận

(Dân trí) - Trong tự nhiên, không ít những con cá lạ, có kích thước lớn mắc bẫy ngư dân được trả giá cao, gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:54

3 thay đổi tâm lý khi về hưu và cách thích ứng
3 thay đổi tâm lý khi về hưu và cách thích ứng

(Dân trí) - Tuổi hưu trí đánh dấu một bước chuyển mới của cuộc đời, khi tâm trí và sức khỏe chuyển từ độ tuổi trung niên sang giai đoạn nghỉ ngơi sau cả một thời gian dài lao động. Tuy nhiên, theo nhiều người cao tuổi chia sẻ, việc bắt đầu nghỉ hưu đôi khi không đồng hành với sự thư giãn hoàn toàn mà ngược lại cònđem lại cho họáp lực phải thích nghi với nhiều thay đổi, nhất là về tâm lý.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:50

Hàng cây phong lá đỏ thay lá, ngả màu sang đen giữa phố Hà Nội
Hàng cây phong lá đỏ thay lá, ngả màu sang đen giữa phố Hà Nội

(Dân trí) - Hàng cây phong lá đỏ trên tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh đang bước vào mùa cây thay lá, ngả màu đen…

Thứ hai, 18/03/2019 - 06:19

"Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động."
"Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động."

(Dân trí) - Cam kết thương hiệu mới của Prudential nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Thứ hai, 18/03/2019 - 05:02

Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... "triệt mỡ"
Thừa cân béo phì, cảnh sát Thái Lan bị gửi đến trại... "triệt mỡ"

(Dân trí) - Từ tháng 3 này, mỗi đồn cảnh sát ở Thái Lan sẽ phải cử ra 2-3 nhân viên được bầu chọn là... mập nhất, để đưa đến trại huấn luyện với những bài tập giảm cân cấp tốc.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:18

Khoảnh khắc hài hước: Khi con người và đồ công nghệ “không thuộc về nhau”
Khoảnh khắc hài hước: Khi con người và đồ công nghệ “không thuộc về nhau”

(Dân trí) - Bạn sẽ cảm thấy vừa buồn cười vừa thương những khổ chủ gặp phải sự cố “trời ơi đất hỡi” với món đồ công nghệ của mình được ghi lại trong video dưới đây.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:13

Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây - Quảng Nam
Một ngày khám phá làng quê Triêm Tây - Quảng Nam

(Dân trí) - Nằm sát cạnh TP Hội An đông đúc, nhộn nhịp…, làng Triêm Tây chỉ cách Hội An con sông Thu Bồn nhưng yên tĩnh, xanh mát và có nhiều thứ để du khách khám phá, tìm hiểu và thưởng thức…

Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:43

Nước mắt những cô gái bị lừa đóng phim người lớn
Nước mắt những cô gái bị lừa đóng phim người lớn

Ngày đầu tiên làm việc, Saki Kozai phát hiện ra rằng mình phải quan hệ tình dục trước ống kính máy quay.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 07:53

Độc đáo những con "tôm hùm" làm từ... tre trông thật đến ngỡ ngàng
Độc đáo những con "tôm hùm" làm từ... tre trông thật đến ngỡ ngàng

(Dân trí) - Từ những thanh tre thô kệch, nhưng qua bàn tay tài hoa của cụ Nguyễn Minh Châu (91 tuổi, Bình Định) đã cho ra đời những con tôm hùm tre giống y như thật được bán với giá từ 350 nghìn đến 1 triệu đồng.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 07:47

Nửa đêm kinh hoàng phát hiện trăn dài 6 mét ngay trong nhà
Nửa đêm kinh hoàng phát hiện trăn dài 6 mét ngay trong nhà

(Dân trí) - Một gia đình tại Thái Lan tá hoả khi phát hiện một con trăn khổng lồ dài tới 6 mét trú ngụ trong nhà mà không biết.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 06:15