“Ông giáo” IELTS: Không giữ đỉnh cao 9.0 cho riêng mình

Ở Hà Nội này, những thầy/ cô giáo nổi danh về năng lực chuyên môn và khả năng dạy thi IELTS xuất chúng không nhiều. Những tên tuổi quen thuộc với các học sinh, thậm chí là phụ huynh của học sinh chắc chắn không thể thiếu được cái tên: Thầy Tùng IELTS. Điều gì làm nên sự đặc biệt ở “ông giáo” này?

HÀNH TRÌNH TỪ KẺ HỌC THẦY THÀNH THẦY KẺ HỌC VẠN NGƯỜI MÊ

Nếu như ở Việt Nam, nghề giáo bị gắn mác “xưa cũ”, “nhàm nhàm” thì những nghề xoay tròn quanh đồng tiền như tài chính, quản trị kinh doanh, ngân hàng… lại rất được nể trọng. Cũng đúng thôi, bởi với một đất nước còn đang nghèo, thứ gì làm ra tờ tiền xâm xấp trước mặt là thứ được ưu ái đầu tiên, xòe tiền thành cái quạt, quạt mát cả lòng. Và không phủ nhận rằng có những người sinh ra để làm tài chính, quản lý dòng tiền, kinh doanh vốn mẹ đẻ lãi con rất giỏi, nhưng không phải vì vậy mà thành trào lưu, ai cũng lao vào với lý tưởng mình cũng giỏi... “làm tiền”.

Tuy nhiên sẽ thành phiến diện nếu “chộp mũ” tất cả, ở đâu đó vẫn có nhiều người dám đi ngược xu thế đám đông để tìm cho ra cội nguồn của đam mê và những ước mơ cao quý. Và câu chuyện về thầy Tùng là câu chuyện điển hình kể về người bỏ ngang tấm bằng cử nhân Tài chính danh giá, nuôi giấc mơ: Mọi người Việt đều có thể thi IELTS, đều được sở hữu tấm vé bước ra cánh cửa thế giới. Thầy Tùng - một trong những người đầu tiên và cũng trong một vài người duy nhất tại Việt Nam chạm được đỉnh cao của IELTS: 9.0 overall. Không chỉ nổi tiếng khắp Hà Nội bởi trình độ tiếng Anh uyên thâm, cái tài dạy tiếng anh cực kỳ hay, thầy Tùng còn được nể trọng bởi cái tâm và lý tưởng sâu sắc bên trong : “Thực sự mà nói số điểm 9.0 IELTS này tuy chỉ có một vài người ở Việt Nam đạt được, nhưng những mục tiêu và cảm hứng để giữ người ta dồn công sức, thời gian, tiền bạc, thậm chí khủng hoảng là khác nhau. Và với mình, đó là ước mơ giúp mọi người Việt đều có thể chinh phục IELTS, từ đó hiện thực hóa cơ hội bước ra ngoài thế giới, học hỏi và lĩnh hội nền tri thức bên ngoài rộng lớn.”

“Ông giáo” IELTS: Không giữ đỉnh cao 9.0 cho riêng mình - 1

Ôm giấc mơ và “đỉnh cao 9.0 IELTS” về Việt Nam, do càng học càng hứng thú nên thầy Tùng dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sâu về tiếng Anh và IELTS. Nhưng không phải theo lối ngôn ngữ học, thầy Tùng nghiên cứu về bản chất của việc học tiếng Anh/ IELTS, những vấn đề xoay quanh phương pháp dạy, học, và các thói quen, tâm lý của người học IELTS, đặc biêt là ở Việt Nam.

Vậy nên dần dà từ một sĩ tử đang đứng trên đỉnh cao của IELTS nhưng với tấm bằng đại học Tài Chính của RMIT, thầy Tùng rẽ ngang trở thành một giáo viên xuất sắc, được biết đến với những phương pháp dạy IELTS cực kỳ thông minh, uyên thâm mà dễ hiểu. Thầy Tùng chia sẻ rằng đầu tiên cũng như bao người khác, Tùng bắt đầu bằng việc dạy gia sư. Tuy nhiên chỉ ai được truyền cảm hứng bởi việc “Pass on knowledge” (Truyền dạy kiến thức) thì sẽ tiếp túc nó thành cái nghiệp. Đặc biệt hơn, có một tâm niệm được Tùng lấy đó làm tôn chỉ trong công việc đó là “Always keep yourself interested”. Tạm dịch là: “Luôn khiến bản thân hứng thú với việc mình làm”. Đây là một yếu tố quan trọng chủ chốt để tạo nên thành công trong bất cứ việc gì. Với Tùng cũng vậy, chính tinh thần “Always keep yourself interested” đã góp phần giữ Tùng ở lại cái nghiệp dạy học, trở nên nổi danh khắp Hà Nội cùng các tỉnh ngoài bắc, và cuối cùng là mở ra trung tâm The IELTS Workshop, bước tiến lớn trong quá trình hiện thực hóa ước mơ.

“Ông giáo” IELTS: Không giữ đỉnh cao 9.0 cho riêng mình - 2

SÍNH NGOẠI HAY SÍNH NỘI?

Tuy vậy, với tâm thế là 1 giáo viên dạy IELTS người Việt, có nghiên cữu kỹ và thấu đáo tâm lý, cũng như điểm manh, điểm yếu của học viên Việt Nam, thầy Tùng chia sẻ một lời khuyên có góc nhìn sắc bén:

“Học viên và các bậc phụ huynh Việt Nam rất chuộng học giáo viên nước ngoài, và nghĩ học giáo viên bản địa mới nâng trình tiếng anh thực sự.Có thể hiểu được lý do vì sao tâm lý người Việt lại thích học giáo viên Tây hơn. Bởi giáo viên Tây là chuyên gia trong chính thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ rồi. Điều đó quá đúng, mình không phủ nhận, tuy nhiên ở Việt Nam, việc nên học giáo viên “ta” hay Tây không đơn giản như vậy. Sẽ rất khó để một giáo viên Việt dạy tiếng anh cho trẻ con phát âm chuẩn. Vì thực sự rất hiếm nguời Việt Nam nào phát âm chuẩn 100% giọng bản địa. Nhưng với những học viên người lớn, không ai hiểu được thói quen hay nhược điểm học tiếng Anh của người Việt Nam sâu sắc bằng giáo viên Việt.

Giáo viên bản địa lại thường rất khoan dung trong các lỗi của người Việt. Về mặt giao tiếp chơi thôi thì điều này có thể tạm chấp nhận được, nhưng nếu là học thuật hoặc giao giao tiếp trang trọng thì thật nguy hại. Lúc này là thời điểm giáo viên Việt đường hoàng bước vào. Chứ hồi bé, mình như một tờ giấy trắng, không biết gì để mà mắc lỗi, nên thời điểm này học giáo viên bản địa là tốt nhất. Còn khi đã trưởng thành rồi mới bắt đầu học, lựa chọn phù hợp nhất bây giờ lại là những giáo viên người Việt có trình độ xuất sắc. Bởi giáo viên Việt Nam luôn có cách để học viên hiểu nhanh nhất vì họ hiểu văn hóa Việt, họ có nhiều phép so sánh để học sinh Việt Nam dễ dàng tưởng tượng được. Đây là điều giáo viên bản địa sẽ khó thể nào làm được. Vậy nên ta có thể kết luận rằng: Chỉ nên học giáo viên bản địa khi một là mình rất trẻ, hoặc hai là mình phải rất... giỏi. *Cười*”.

“Ông giáo” IELTS: Không giữ đỉnh cao 9.0 cho riêng mình - 3

“PHÁT SÓNG” ƯỚC MƠ ĐẾN MỌI MIỀN TỔ QUỐC

Như một ngọn lửa đang nhen nhúm bỗng được thổi bùng, thầy Tùng sắp tới sẽ cùng hợp tác chuyên môn với Đài truyền hình VTV trong một chương trình rất hay và nổi tiếng về IELTS. Đây cũng là niềm vui lớn của thầy Tùng khi được trao cơ hội truyền cảm hứng học tiếng anh và truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm luyện thi IELTS tới toàn bộ người Việt Nam phủ khắp mọi miền đất nước. Và đây cũng là một tin vui bất ngờ dành cho tất cả những ai đã đang biết đến thầy Tùng nói chung, và tất cả những ai ham học, có dự định học tiếng anh, IELTS để mở cánh cửa bước ra ngoài cánh thế giới vẫy vùng.

Cuối cùng, chúc cho thầy Tùng cùng những dự định, ước mơ cao đẹp của mình sẽ được hiện thực hóa bằng những thành tựu, để từ đó thổi bùng lên những nguồn cảm hứng bất tận khác về một nền giáo dục Việt Nam tích cực, đổi mới, hiệu quả.

MỚI NHẤT
Nắng nóng đỉnh điểm, hàng tào phớ, nước giải khát... “đuổi không hết khách”
Nắng nóng đỉnh điểm, hàng tào phớ, nước giải khát... “đuổi không hết khách”

(Dân trí) - Dưới không khí ngột ngạt, oi bức như đổ lửa của những ngày nắng nóng kỷ lục, các quán giải khát, hàng tào phớ hay hàng kem luôn tấp nập người ra vào. Thậm chí vào lúc “cao điểm”, người bán không được ngơi tay mà vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu của khách.

Thứ ba, 06/06/2017 - 10:00

10 tòa nhà đẹp nhất thế giới dưới góc nhìn của các kiến trúc sư
10 tòa nhà đẹp nhất thế giới dưới góc nhìn của các kiến trúc sư

(Dân trí) - Giống như các bức tranh hay các tác phẩm điêu khắc, các tòa nhà có thể là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:32

Chuyên gia “mách nước” cách phát triển cả thể chất lẫn tinh thần cho con trẻ
Chuyên gia “mách nước” cách phát triển cả thể chất lẫn tinh thần cho con trẻ

Theo Ts.Bs. Phan Bích Nga, nguyên nhân khiến trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, không phát triển toàn diện là do ăn uống kém đa dạng, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là calcium. Hơn nữa, sự vận động, tương tác xã hội rất ít, xu hướng hiện nay nhiều trẻ thích ngồi lâu trong phòng chơi ipad, điện thoại, … làm kìm hãm sự phát triển chiều cao, ảnh hưởng tinh thần của trẻ.

Thứ ba, 06/06/2017 - 06:07

Thương hiệu sữa Việt nổi bật tại Triển lãm Sữa Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Thương hiệu sữa Việt nổi bật tại Triển lãm Sữa Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tham gia Triển lãm Sữa Quốc tế với tư cách là Nhà tài trợ Đồng, Công ty CP Sữa Sức Sống Việt Nam (VitaDairy) mong muốn sẽ góp phần nâng cao hình ảnh các thương hiệu sữa Việt trong mắt bạn bè Quốc tế.

Thứ ba, 06/06/2017 - 04:39

Chủ đầu tư tặng quà khủng, thu hút khách mua nhà
Chủ đầu tư tặng quà khủng, thu hút khách mua nhà

Thị trường bất động sản đang sôi động với nhiều hoạt động mở bán cũng như các chương trình khuyến mại rầm rộ. Năm nay, không ít chủ dự án mạnh tay tung ra nhiều kiểu khuyến mãi “khủng” dành cho người mua nhà và điều này đã phần nào phát huy tác dụng.

Thứ ba, 06/06/2017 - 04:26

“Không có chuyện dừng thu tiền tác quyền âm nhạc đối với quán cà phê”
“Không có chuyện dừng thu tiền tác quyền âm nhạc đối với quán cà phê”

(Dân trí) - Sau khi việc thu tiền bản quyền âm nhạc với ti vi trong phòng khách sạn bị tạm dừng, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) lại bị phản ứng khi thu tiền với quán cà phê. Một số chủ quán cà phê yêu cầu đơn vị này phải trưng giấy ủy quyền của tác giả…

Thứ hai, 05/06/2017 - 04:56

Chui... gầm cầu thang bệnh viện "trốn" nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội
Chui... gầm cầu thang bệnh viện "trốn" nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội

(Dân trí) - Trong những ngày Hà Nội nắng nóng kỷ lục, tại nhiều bệnh viện, bệnh nhân và người nhà phải vạ vật tìm đủ mọi cách để chống chọi với thời tiết như “chảo lửa”.

Thứ hai, 05/06/2017 - 03:22

Muốn giải nhiệt cho ngày nắng nóng, hãy tìm đến những thức uống này
Muốn giải nhiệt cho ngày nắng nóng, hãy tìm đến những thức uống này

(Dân trí) - Có một thực tế là những loại nước giải khát có gas, chỉ tạo cho chúng ta cảm giác sảng khoái khi uống nhưng đến khi đã vào trong người, nó lại khiến cơ thể thậm chí còn nóng hơn. Vì vậy, nếu muốn được giải nhiệt “thực sự”, trong những ngày cao điểm nắng nóng này, hãy lựa chọn những loại đồ uống trong danh sách dưới đây.

Thứ hai, 05/06/2017 - 01:14

Muôn kiểu chống nóng “cực độc” của người Hà Nội trong đợt nắng kỷ lục
Muôn kiểu chống nóng “cực độc” của người Hà Nội trong đợt nắng kỷ lục

(Dân trí) - Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn nghiêm trọng, nhiều người đã phải “chế” ra đủ cách để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 12:00

Bất ngờ phát hiện đầm lầy đầy tiền trị giá gần 400 tỷ đồng
Bất ngờ phát hiện đầm lầy đầy tiền trị giá gần 400 tỷ đồng

(Dân trí) - Một nhóm các nhà sử học người Nga bất ngờ phát hiện thấy đầm lầy chứa hơn một tỷ tiền rúp từ thời Liên Xô, tương đương khoảng 17.5 triệu USD.

Thứ hai, 05/06/2017 - 10:15

Những thống kê thú vị về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ
Những thống kê thú vị về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ

(Dân trí) - Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ trong chính những việc xảy ra thường ngày, qua các thống kê vô cùng hài hước dưới đây.

Thứ hai, 05/06/2017 - 06:34

Bếp Ngon: Bí quyết tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo cho hương vị mỳ vằn thắn
Bếp Ngon: Bí quyết tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo cho hương vị mỳ vằn thắn

(Dân trí) - Công đoạn chế biến mỳ vằn thắn cần đến rất nhiều công phu và tỉ mỉ. Không dễ gì để thưởng thức được một bát mỳ ngon, mang đầy đủ hương vị khiến cho thực khách khi ăn đến thìa nước dùng cuối cùng vẫn thấy vị ngọt đọng lại nơi đầu môi. Kỳ này, Bếp Ngon cùng diễn viên Việt Anh và một đầu bếp nổi tiếng Hà Thành sẽ tiết lộ cho độc giả cách thức “chuẩn” nhất để làm nên vị mỳ vằn thắn đúng điệu.

Thứ hai, 05/06/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khai trương showroom nội thất trẻ trung, hiện đại tại trung tâm quận 10
Khai trương showroom nội thất trẻ trung, hiện đại tại trung tâm quận 10

Ngày 02/06/2017 vừa qua, thương hiệu nội thất Vinmo chính thức ra mắt và khai trương showroom đầu tiên tại Số 1, Đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM (Ngay đầu vòng xoay Công trường Dân chủ).

Thứ hai, 05/06/2017 - 04:00

Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà
Mẹo giặt giũ bảo vệ sức khỏe cho con của mẹ đảm Minh Hà

Nổi tiếng là bà mẹ mát tay nhất nhì showbiz Việt, Minh Hà luôn được các mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ cách chăm sóc, nuôi dạy con cái. Bà mẹ đông con này còn được yêu thích tuyệt đối bởi một số nguyên tắc chăm con rất khoa học, đặc biệt phải kể đến chuyện giặt giũ để bảo vệ sức khỏe cho con.

Thứ hai, 05/06/2017 - 03:58

Đăng ảnh con lên Facebook thế nào để không phạm luật?
Đăng ảnh con lên Facebook thế nào để không phạm luật?

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, không phải cứ đăng hình ảnh con em mình lên các trang thông tin cá nhân, trang mạng xã hội đều là vi phạm pháp luật mà ở đây muốn nhấn mạnh về quyền bí mật đời sống riêng tư của trẻ, về quyền của cá nhân đối với hình ảnh của mình.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 07:41

Báo động tình trạng đuối nước tập thể ở trẻ em
Báo động tình trạng đuối nước tập thể ở trẻ em

(Dân trí) - Năm 2016 trên địa bàn Gia Lai có 55 người bị đuối nước, 51 người tử vong. Trong 5 tháng đầu năm 2017, đã có 18 người tử vong do đuối nước. Đặc biệt liên tiếp những tháng gần đây trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 3 vụ đuối nước tập thể làm 10 em học sinh tử vong. Đây được coi là thời điểm “nóng” về tai nạn đuối nước khi những ngày hè đang cận kề.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 07:14

Nắng nóng, sản lượng điện tại Hà Nội tăng cao đột biến
Nắng nóng, sản lượng điện tại Hà Nội tăng cao đột biến

Từ ngày 1/6, nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô tăng cao.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 04:01

10 cách hạ nhiệt ngày nắng nóng đỉnh điểm
10 cách hạ nhiệt ngày nắng nóng đỉnh điểm

Miền Bắc đang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm, một số nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C, mặt đường như bị bốc hơi. Do đó, hãy làm theo những cách sau để chống đỡ cơn nắng hè gay gắt này.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 02:18

Đi lễ hội trái cây, chơi đùa với... rồng
Đi lễ hội trái cây, chơi đùa với... rồng

(Dân trí) - Ghé thăm lễ hội trái cây Nam bộ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng đủ loại trái cây đặc sản trên cả nước mà còn có thể vui đùa với những loài bò sát kỳ lạ trên khắp thế giới.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 06:06

Cá tầm “khủng” nặng 100kg lên bàn dân nhậu Hà Thành
Cá tầm “khủng” nặng 100kg lên bàn dân nhậu Hà Thành

(Dân trí) - Con cá tầm Nga Beluga có cân nặng lên tới 101kg, dài 2m, có giá vào khoảng 100 triệu đồng vừa được một chủ cửa hàng ở Hà Nội nhập về theo đường hàng không phục vụ thực khách.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 05:52

Phương pháp Bimemo chữa tiểu đường bằng dinh dưỡng
Phương pháp Bimemo chữa tiểu đường bằng dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng Bimemo ưu tiên thực phẩm giàu tính kiềm, oxy tươi và enzyme... giúp bệnh nhân tiểu đường giảm phụ thuộc vào thuốc insulin.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 04:14

Mỗi người thợ máy - Một câu chuyện kết nối đam mê
Mỗi người thợ máy - Một câu chuyện kết nối đam mê

Mỗi nghề nghiệp đều có riêng một câu chuyện đam mê, nếu anh nhân viên IT gắn bó với nghề vì đam mê với những con số mã hóa, người đầu bếp đam mê mang lại những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho mọi người thì những anh thợ máy sửa xe cũng đầy đam mê với máy móc, kỹ thuật, để đảm bảo những chuyến xe an toàn, thông suốt cho mọi người

Thứ sáu, 02/06/2017 - 04:00

Lý do bạn nên đặt một miếng chanh trong phòng ngủ mỗi ngày
Lý do bạn nên đặt một miếng chanh trong phòng ngủ mỗi ngày

(Dân trí) - Chúng ta vẫn thường vắt chanh vào các món ăn như một loại gia vị, hay dùng nó để làm các loại nước uống giải khát trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, bên cạnh những cách sử dụng truyền thống đó, thì việc đặt một quả chanh trong phòng ngủ mới thực sự đem đến những tác dụng thần kỳ.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 03:18

Hoãn toàn bộ lịch cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng ≥36°C.
Hoãn toàn bộ lịch cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng ≥36°C.

Dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương trong các ngày nắng nóng ≥36°C, EVN HANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô; tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực vận hành, đảm bảo điện cho khách hàng trong những ngày có nhiệt độ ≥35°C…

Thứ sáu, 02/06/2017 - 11:29