Hà Tĩnh:

Nữ nhân viên y tế nén nỗi đau "không gặp mẹ lần cuối" vì Covid-19

Xuân Sinh

(Dân trí) - Mẹ đột ngột qua đời nhưng nữ nhân viên y tế Phạm Thị Xuân Thơ không thể về để gặp mẹ lần cuối. Chị lo rằng nếu mình về viếng mẹ có thể ảnh hưởng đến mọi người.

Sáng ngày 13/6, khi chị Phạm Thị Xuân Thơ (SN 1983, kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm - Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh) đang thực hiện công việc xét nghiệm Covid-19 thì nhận được tin mẹ đột ngột qua đời ở quê nhà (xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Nữ nhân viên y tế nén nỗi đau không gặp mẹ lần cuối vì Covid-19 - 1

Chị Thơ lập bàn thờ mẹ tại nhà riêng ở thành phố Hà Tĩnh.

Thế nhưng, chị không thể về để gặp mẹ mình lần cuối, dù khoảng cách từ nhà riêng của chị về quê Hương Sơn chỉ khoảng 50 km.

"Tôi nhận tin mà lòng đau như cắt. Lúc đó tôi chỉ muốn chạy thật nhanh để về gặp mẹ lần cuối. Nhưng tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Hà Tĩnh cũng đang thực hiện cách ly y tế. Giữa lúc khó khăn này, những đồng nghiệp của tôi đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, tôi không thể về được", chị Thơ nghẹn ngào.

Chị Thơ là con gái thứ 3 trong gia đình, quê ở huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, chị Thơ cùng các đồng nghiệp được cử đến các vùng phong tỏa, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm và truy vết dịch tễ.

"Tôi không thể về thắp hương cho mẹ, lòng đau buồn lắm. Nếu tôi về lúc này có thể ảnh hưởng đến đồng nghiệp, thôn xóm vì thành phố đang ở trong tâm dịch", chị Thơ chia sẻ.

Bác sĩ Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết, từ lúc thành phố Hà Tĩnh bùng phát dịch, chị Thơ cùng các đồng nghiệp ở trong tổ xét nghiệm đi khắp thành phố để làm nhiệm vụ.

"Mất mẹ nhưng chị Thơ không thể về tiễn biệt mẹ. Chị lập bàn thờ mẹ tại nhà riêng ở thành phố. Ban giám đốc bệnh viện lần lượt đến nhà chị Thơ để chia sẻ, động viên với nỗi mất mát, đau thương của gia đình", bác sĩ Phú nói.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp. Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận tổng 62 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại các khu vực có ca bệnh đã bị phong tỏa, cách ly y tế. Các lực lượng y tế, công an, quân đội… đang ngày đêm khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng, dập dịch.