Nữ cướp khét tiếng tiết lộ cuộc sống trong tù ngày đón năm mới

Tỏ ra khá hào hứng cùng những người bạn khác chuẩn bị đón năm mới xa nhà, nếu chỉ nhìn vào gương mặt của người phụ nữ này, không ai nghĩ cô đang ở trong tù.

Nữ cướp khét tiếng tiết lộ cuộc sống trong tù ngày đón năm mới - 1

Các tù nhân vui vẻ trong dịp Giáng sinh tại nhà tù Nelson Hungria.

 

“Thiên thần” trong tù

Cristie và một người bạn của mình trong trang phục thiên thần lộng lẫy bước ra trước ánh mắt ngỡ ngàng của những người khác bởi trước đây, họ chưa từng thấy cô trang điểm. Nở một nụ cười tươi tắn, Cristie bước đi đầy tự tin giữa những tràng pháo tay liên hồi.

Khung cảnh và không khí này giống với nhiều hoạt động giải trí đón Giáng sinh và năm mới thông thường. Tuy nhiên, nó được diễn ra đăng sau song sắt.

Trên thực tế, đây là hình ảnh những nữ tù nhân ở nhà tù Nelson Hungria thuộc khu giam giữ Bangu (thủ đô Rio de Janeiro, Brazil) đang hóa trang trong một phần thi diễn xuất kịch. Đây là một phần trong cuộc thi trang trí diễn ra trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và chào đón năm mới ở nơi giam giữ này.

Năm nay là năm thứ 7 cuộc thi trang trí Giáng sinh diễn ra tại nhà tù Nelson Hungria. Các tù nhân ở đây từng là tội phạm trộm cắp hay giết người. Ban quản lý nhà tù chức cuộc thi này nhằm giúp các tù nhân cảm thấy bớt cô đơn hơn khi không được đoàn tụ với người thân và gia đình trong dịp năm mới.

Không khí Noel với những ngôi sao óng ánh, hình vẽ trang trí những chiếc mũ đỏ trong một phòng giam. Cuộc thi nhằm tìm ra phòng giam nào được trang trí đẹp nhất và bắt mắt nhất. Mỗi tác phẩm dự thi là công sức đóng góp của một nhóm. Cristie cho biết các tù nhân có thể sử dụng vật liệu tái chế như nắp chai hay vỏ nhôm được thu thập từ các bữa ăn hàng ngày.

Giám khảo trong cuộc thi là quản lý các nhà tù khác trong khu vực. Các giải thưởng bao gồm sản phẩm chăm sóc tóc, quạt đứng, tivi màn hình phẳng hay phòng tắm mới. Trong một không gian chật hẹp, các tù nhân cùng cất cao tiếng hat và dường như quên đi tình cảnh hiện tại của mình.

Niềm vui của những nữ tù

Ngoài ra, bữa ăn của họ trong đêm Giáng sinh hoặc giao thừa sẽ được cải thiện với gà, salad khoai tây. Cristie cùng các tù nhân khác sẽ được tham sự một buổi lễ cầu nguyện dành cho các tù nhân. Một mục sư sẽ được mời tới trại giam để làm lễ. Buổi sáng hôm Giáng sinh, Cristie còn được ngủ thêm một tiếng tới 8h mới phải dậy và ăn sáng với món mứt, bánh mỳ, bơ còn bữa trưa, thực đơn sẽ gồm cơm gà quay và salad rau xanh.

Cristie cho biết những điều  này có thể giúp kết nối các tù nhân, khiến cho tinh thần của các tù nhân phấn khởi hơn. hướng họ tới những điều tốt đẹp và là cơ hội để tất cả có thể cải thiện hình ảnh bản thân.

Cristie đã thụ án tại trại giam này được 5 năm nay. Trước đây, Cristie vốn là một nữ cướp khét tiếng. Băng đảng của cô đã thực hiện rất nhiều vụ cướp nghiêm trọng. Những ngày đầu bị bắt, Cristie tưởng chừng cuộc đời mình đã đi vào đường cùng nhưng nơi đây thậm chí còn cho cô cảm giác của một gia đình.

“Khi còn ở ngoài, tôi chưa từng có những ngày lễ đúng nghĩa. Cuộc sống tuy bị giam cầm nhưng lại giúp tôi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, những điều mà từ nhỏ tới giờ tôi không có được”, Cristie hồ hởi cho biết. “Mặc dù sống trong không khí rất nhộn nhịp những ngày này nhưng tất nhiên vẫn có những tù nhân khóc vì nhớ nhà.  Nhưng tôi cá là họ sẽ nhanh chóng thích nghi, cũng như tôi ngày trước”.

Theo Đàm Anh

Dân Việt

Tag :