Thứ năm, 11/01/2018 - 06:43

Những thói quen xấu khiến làn da của bạn như "già hơn 10 tuổi"

Dân trí Ít ai ngờ rằng ngủ với tư thế nằm sấp, tắm nước nóng, dùng tay để chống cằm… lại là những thói quen khiến làn da bị lão hóa một cách nhanh chóng, làm bạn trông kém xinh và già hơn so với tuổi thực rất nhiều.

Ngủ với tư thế nằm sấp

Khi bạn nằm sấp để ngủ, phần cơ ở vai và cổ sẽ bị căng cứng trong nhiều giờ liền. Bên cạnh đó, đường truyền của máu cung cấp đến não cũng sẽ bị gián đoạn đáng kể. Chính vì vậy, những người có thói quen nằm sấp thường sẽ xuất hiện bọng mắt và mặt bị sưng, phù. Ngoài ra, khi sử dụng một chiếc gối quá cao để ngủ, vòng tuần hoàn máu cũng sẽ bị gián đoạn, hệ quả là dẫn tới những nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều ở cổ.

Không đeo kính râm khi đi dưới trời nắng

Bạn cần biết rằng, phần da ở xung quanh mắt rất mỏng. Do đó, khi cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì đây chính là vị trí dễ bị tổn thương nhất. Chính vì vậy, nếu không muốn các nếp nhăn xuất hiện sớm, hãy luôn nhớ đeo kính râm mỗi khi hoạt động ngoài trời vào những ngày nắng mạnh.

Kẹp điện thoại giữa vai và đầu

Các nhân viên văn phòng bận rộn thường có thói quen kẹp điện thoại ở giữa đầu và vai trong khi đàm thoại rảnh tay làm công việc khác. Tuy có tiết kiệm được một ít thời gian nhưng việc làm này được lặp lại nhiều lần sẽ tạo nếp nhăn ở cổ.

Ngoài ra, phần da cằm của bạn sẽ bị chảy xệ trông thấy. Do đó, nếu thường xuyên phải liên lạc bằng điện thoại, hãy sắm cho mình một chiếc tai nghe, hoặc đơn giản là đổi sang tư thế cầm máy khác lành mạnh hơn.

Cúi gập đầu khi dùng smartphone

Khi sử dụng máy tính bảng hoặc smartphone, hầu hết chúng ta đều có thói quen gập đầu xuống để nhìn vào màn hình của thiết bị. Theo các chuyên gia, tư thế này sẽ gây ra hàng loạt hệ quả xấu như: xuất hiện bọng mắt, xương cổ bị còng và đặc biệt là sẽ khiến phần da bị chảy xệ trong khi một vài vị trí khác lại xuất hiện nếp nhăn.

Dùng tay chống cằm

Khi đang đọc sách hoặc nhìn vào màn hình máy tính, không ít người sẽ tì cằm lên tay để đỡ mỏi. Thực chất, tư thế này sẽ khiến độ đàn hồi của da mặt giảm đi đáng kể, khiến các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện sớm hơn đặc biệt là nếp nhăn.

Thường xuyên tắm nước nóng

Chúng ta đều biết rằng, tắm nước nóng là biện pháp thư giãn cực kỳ hiệu quả sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tắm nước nóng thường xuyên sẽ phá hủy lớp bảo vệ trên bề mặt biểu bì, dẫn đến hiện tượng da bị khô và xuất hiện các mảng tróc. Ngoài ra, khi đã mất đi lớp bảo vệ quan trọng, da của bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như: khói bụi, hóa chất, tia cực tím…

Hay cau có

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ! Câu nói này đã được chứng minh là hoàn toàn chính xác đối với sức khỏe của làn da. Cụ thể, khi thường xuyên cau mày, nhăn nhó, các cơ trên mặt sẽ phải căng cứng và hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, một vài khu vực da mặt cũng sẽ bị kéo căng, trong khi vị trí khác thì gập lại. Chính vì vậy, hãy luôn lạc quan, tươi cười để làn da giữ mãi tuổi thanh xuân.

Minh Nhật

Theo BS