Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc

(Dân trí) - Làm thế nào mà một số bà mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc? Hóa ra họ có bí quyết của riêng mình!

1. Nhờ sự giúp đỡ

Các bà mẹ hạnh phúc không ngại nhờ người nhà và bạn bè giúp đỡ. Trong khi các bà mẹ mệt mỏi đánh mất ngày nghỉ cuối tuần của mình chỉ vì họ không thể nhờ được ai hoặc không tin tưởng ai trông con một lúc.

2. Đi ra ngoài - ngay bây giờ

Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc - 1

Hôm nay bạn đã đi ra ngoài chưa? Không khí trong lành, ánh sáng mặt trời, và gió mát được cho là những dưỡng chất quan trọng tăng cường tâm trạng quan trọng đối với phụ nữ Bà mẹ trẻ có thể đặt con vào xe đẩy và đi bộ vòng quanh công viên hoặc cho bé chơi xích đu còn mình ngồi xuống một chiếc ghế để đọc sách. 

3. Lên kế hoạch để nghỉ ngơi

Các bà mẹ hạnh phúc làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho những kỳ nghỉ. Và khi đi nghỉ, họ rất biết cách nghỉ ngơi: vứt lại đằng sau đồng hồ báo thức, việc nhà, việc công ty... họ ngắm hoàng hôn, xây lâu đài cát, tắm biển và thư giãn. 

4. Ăn, ngủ và vui vẻ

Thiếu ngủ là điều thường xuyên xảy ra ở những người có con nhỏ, nhưng bạn càng sớm tìm lại giấc ngủ đêm 8 tiếng bạn sẽ càng vui vẻ hơn. Hãy làm những món ăn đơn giản để tiết kiệm thời gian cho bản thân thay vì cắm mặt vào bếp ba tiếng mỗi ngày. 

5. Cơ thể săn chắc

Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc - 2

Các bà mẹ hạnh phúc quan tâm đến hình dáng cơ thể của mình. Họ không cho phép bản thân xồ xề, béo ú và thiếu săn chắc. Đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao là cách họ lấy lại vóc dáng quen thuộc. Và đương nhiên, ai lại không hạnh phúc khi được mặc lại những bộ quần áo yêu thích của mình chứ.

6. Tự tạo thế giới riêng cho mình 

"Trốn" con là một mẹo nhỏ nhưng quan trọng. Cho dù đó chỉ là để tụ tập vài tiếng với lũ bạn, nằm dài trong bồn tắm nước nóng hay ngồi yên tĩnh nghe nhạc một mình. 

7. Thân thiện với hàng xóm

Bạn có thể cho rằng làm mẹ là quá đủ bận rộn nên không có thời gian quan tâm đến hàng xóm xung quanh. Nhưng các bà mẹ vui vẻ lại luôn có thời gian cho những mối quan hệ xã hội này. Và như vậy, họ có cơ hội nhờ những người hàng xóm tốt bụng trông giúp em bé một lúc để có thể rảnh rang làm việc khác. Hãy nhớ rằng: Sự thân thiện là một khoản tiền gửi Ngân hàng có lãi suất.

8. Yêu những gì mình có

Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc - 3

Các bà mẹ hạnh phúc nhất không so sánh và không buồn phiền. Họ, nhà của họ, xe của họ, em bé của họ không cần phải là đẹp nhất, to nhất, đắt tiền nhất và thông minh nhất. Con quái vật ghen tị đã phá hủy hạnh phúc của rất nhiều bà mẹ. Khoảng năm 89 sau Công nguyên, nhà triết học Epictetus đã đưa ra lời khuyên cho các bà mẹ vui vẻ: "Nội dung quan trọng hơn sự giàu có. Hãy yêu những gì mình có". 

9. Hẹn hò với bạn gái thân

Các bà mẹ hạnh phúc giữ mối quan hệ gắn bó với những cô bạn thân. Từ những vấn đề nhỏ xíu đến các cơn khủng hoảng trầm trọng, họ đều có thể chia sẻ với bạn thân của mình và họ biết rằng, ở đó luôn có một người sẵn sàng lắng nghe họ không điều kiện.

10. Biết cách vui vẻ

Các bà mẹ hạnh phúc đôi khi tự mua tặng mình những bó hóa khi không ai nghĩ đến điều đó. Họ rủ chồng đi ăn trưa, ngồi cafe với bạn hoặc tự thưởng cho mình một thỏi son thật đẹp.

11. Vui chơi với các quy tắc

Một trong những điều tuyệt nhất để trở thành người tạo ra các quy tắc là uốn cong chúng. Với mỗi đứa con, các bà mẹ hạnh phúc lại nghĩ ra các điểm khác nhau để quy tắc của họ trở nên thú vị. Ví dụ, họ cho phép cô con gái 4 tuổi mang lũ búp bê vào phòng tắm; và với cậu con trai ham ăn, thỉnh thoảng họ đồng ý cho cậu chén món gà KFC mà cậu yêu thích nếu cậu đạt điểm tốt. 

12. Chọn và chọn

Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc - 4

Chia nhỏ bọn trẻ và dành thời gian vui chơi với từng đứa. Không gián đoạn, không có sự ganh đua giữa bọn trẻ với nhau. Như vậy, cả hai đều có hạnh phúc trọn vẹn.

13. Nhìn về phía trước

Khi gặp phải những thời khắc khó khăn, các bà mẹ hạnh phúc nhắc nhở bản thân rằng "Điều này rồi cũng sẽ qua," thay vì đắm chìm trong than vãn và rên rỉ không ngừng về điều đó.

14. Tha thứ và lãng quên

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành những bà mẹ lý tưởng luôn làm đúng mọi việc nhưng thực tế chúng ta luôn mất cân bằng, nóng nảy, không nhất quán và "hối lộ" bọn trẻ bằng bánh kẹo hay đồ ngọt. Các bà mẹ hạnh phúc biết rằng ngay cả những bà mẹ tuyệt hảo nhất vẫn có những ngày tồi tệ. Họ quên đi những ngày đó và bắt đầu với việc tập luyện hay lên kế hoạch về một kì nghỉ.

15. Mỉm cười

Những thói quen này giúp các bà mẹ luôn hạnh phúc - 5

Lũ trẻ thích nhìn mẹ cười và các nhà khoa học nói rằng nụ cười giúp sản xuất serotonin - một chất tạo cảm giác hạnh phúc. Và khi bạn cười, bạn sẽ khiến bọn trẻ cũng cười. Cười thật nhiều đó là một trong những bí mật tuyệt vời nhất của mẹ.

16. Những cái ôm

Các bà mẹ hạnh phúc luôn tìm mọi cơ hội âu yếm con mình bằng những cái ôm. Và bạn hãy tranh thủ tận hưởng điều này khi còn có thể, vì lũ trẻ sẽ nhanh chóng không chấp nhận sự cưng nựng của mẹ khi chúng lớn lên.

Ng. TA

(Tổng hợp)