Những người làm báo hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Dân trí Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Câu lạc bộ FC báo chí Thanh Hóa đã đi thăm hỏi, tặng quà và ủng hộ xây nhà tình nghĩa tới người có công và gia đình chính sách.

Sáng ngày 27/7, Câu lạc bộ FC Báo chí Thanh Hóa phối hợp cùng UBND huyện Lang Chánh trao quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Yên Khương, Yên Thắng, Giao An, thị trấn Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2016.

Trao quà tới các gia đình có công với Cách mạng
Trao quà tới các gia đình có công với Cách mạng

Trong địp này, có 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng đã được trao đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công trên địa bàn huyện miền núi Lang Chánh.

Cũng trong sáng 27/7, Câu lạc bộ FC Báo chí Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ gia đình ông Bùi Thanh Tùng, ở tổ 2, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học xây nhà tình nghĩa với số tiền từ 50-70 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn nhân ngày Thương bình Liệt sĩ 27/7
Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn nhân ngày Thương bình Liệt sĩ 27/7

Đây là số tiền do những nhà báo, phóng viên, cộng tác viên hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quyên góp cùng với sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Tổng công ty CP Hợp Lực nhằm giúp đỡ gia đình ông Tùng xây dựng ngôi nhà tình nghĩa.

Ông Bùi Thanh Tùng tâm sự, tôi không biết nói gì hơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền và các cơn quan đoàn thể ở địa phương, các nhà báo cũng như các công ty, doanh nghiệp đã quyên góp ủng hộ gia đình tôi có tiền xây nhà tình nghĩa.

Nhà báo Trần Đại - đại diện CLB FC Báo chí Thanh Hóa trao số tiền ủng hộ xây nhà tình nghĩa đến ông Bùi Thanh Tùng
Nhà báo Trần Đại - đại diện CLB FC Báo chí Thanh Hóa trao số tiền ủng hộ xây nhà tình nghĩa đến ông Bùi Thanh Tùng

Bản thân ông Tùng từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị nhiễm chất độc da cam nên giờ đây ông không làm được việc gì. Cuộc sống gia đình khó khăn, bản thân ông thường bị đột quỵ và bị tai biến nhẹ phải thường xuyên dùng thuốc thang rất tốn kém. Trong khi đó, căn nhà của gia đình ông đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Phạm Đăng Lực - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh chia sẻ, đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn, hướng về các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Thanh Tùng
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Thanh Tùng

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã dành nhiều sự quan tâm đến những người có công với đất nước. Tuy nhiên, người công thường là những người có tuổi, bản thân lại bị thương tật nên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và kêu gọi sự chung tay của mọi người trong xã hội để giúp đỡ những người có công.

Ông Lực mong muốn, trong thời gian tới, các nhà hảo tâm, các đơn vị tổ chức cũng như các nhà báo, phóng viên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí sẽ phát huy, nhân rộng việc làm cao đẹp này đối với cộng đồng, xã hội và đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng.

Duy Tuyên